Thông tin sản phẩm bột đao (bột năng) tại Dũng Hà:
Phân loại | Bột đao nguyên chất |
Đóng gói | Đóng gói 500gr; 1kg |
Thành phần | 100% bột củ sắn, sấy khô, nghiền nhỏ, tán mịn |
Hạn sử dụng | 12 tháng kể từ ngày sản xuất |
Giao hàng | Hỗ trợ giao hàng toàn quốc |
Bột đao là bột gì
Bột đao hay còn có tên gọi khác là bột năng, mọi người thường hay lầm tưởng đây là hai loại bột khác nhau. Nhưng thực chất chúng là một và chỉ có tên gọi khác nhau. Bột đao được chiết xuất 100% từ bột củ sắn tự nhiên, được nghiền nhỏ và tán mịn thành bột.
Bột đao là một loại nguyên liệu không thể thiếu trong các món bánh, chân châu,…Ngoài ra, bột đao còn được dùng để chế biến các món chè, món súp,… Dưới đây Dũng Hà sẽ bật mí cho bạn một công thức chế biến món ăn từ bột đao, cùng tìm hiểu ngay nhé.
Một số công thức món ăn từ bột đao (bột năng).
1. Bánh bột lọc
Bánh bột lọc là đặc sản của xứ Huế, nhắc đến ẩm thực xứ Huế là không thể không kể đến bánh bột lọc. Bánh bột lọc đã thu hút biết bao du khách khi đến tham quan xứ Huế. Loại bánh này được chế biến từ bột đao và cách chế biến bánh bột lọc khá đơn giản.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Tôm sông loại vừa: 100 gr
- Bột đao: 500 gr
- Thịt ba chỉ: 200 gr
- Nước ấm
- Gia vị: Mắm, muối, dầu ăn, đường, hạt nêm, ớt bột, ớt quả, tỏi, hành lá.
Cách làm thực hiện:
Bước 1: Làm nhân bánh:
– Rửa sạch tôm và thịt ba chỉ và để ráo nước, Thái thịt ba chỉ dạng hạt lựu.
– Thái nhỏ hành lá để ướp thịt, cho thêm một chút hạt nêm và hạt tiêu vào ướp cùng để thịt đặm vị.
– Băm nhỏ tỏi để ướp tôm, cho thêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, nửa thìa hạt tiêu và ướp trong khoảng 10 phút.
– Tiếp đến là khâu làm chín nhân bánh: phi thơm hành tỏi rồi cho thịt vào rang vàng, sau đó thì cho thôm vào đảo cùng, cho đến khi nào cả 2 nguyên liệu chín thì tắt bếp.
Bước 2: Làm vỏ bánh:
– Sử dụng 250 gr bột đao để làm vỏ bánh. Đầu tiên bạn cần cho bột đao vào bát to, trộn thêm ít muối vào bột và đảo đều. Sau đó tạo một khoảng trống trong lòng bát bột.
– Đổ nước ấm vào trong lòng bát bột và trộn đều. Sau đó đổ thêm 250 gr bột vào và dùng tay nhào qua lại cho vỏ bánh mịn và dẻo.
Bước 3: Nặn bánh:
– Dùng một lượng bột dẻo lăn tròn sau đó ấn bẹt. Cho 1 con tôm và thịt ba chỉ vừa sơ chế vào và gấp vỏ bánh và vuốt lại phần mép. Lấy 1 lượng bột vừa đủ, lăn tròn rồi ấn dẹt. Cho một con tôm với thịt đã sơ chế vào, gấp đôi vỏ bánh rồi vuốt mép bánh lại.
Bước 4: Luộc bánh:
-Tiến hành luộc bánh bột lọc như luộc bánh trôi. Cho một nồi nước lên cho sôi sau đó thả bánh vào luộc cho đến khi bánh nổi lên là bánh đã chín. Lưu ý, trước khi luộc bạn nên cho thêm một chút dầu ăn và muối để khi luộc chín bánh bột lọc sẽ bóng hơn, trông hấp dẫn hơn.
– Chuẩn bị một bát nước sôi để nguội để khi bánh chín bạn tiến hành vớt bánh ra và thả vào bát nước đó và vớt lên đĩa ngay. Công đoạn này có tác dụng giúp bánh không bị dính. Để bánh thêm độ bóng thì bạn nên quét lên mặt bánh một lớp dầu ăn mỏng.
Tham khảo thêm: Bột quế nguyên chất và TUYỆT CHIÊU LÀM ĐẸP từ bột quế
2. Làm trân châu trắng
Trong các món trà sữa hay các món chè thì không thể nào thiếu trân châu. Loại trân châu được người ta ưa thích nhất là loại trân châu trắng. Trân châu trắng có thành phần chủ yếu là bột đao. Cùng tìm hiểu ngay công thức làm trân châu trắng dưới đây:
Nguyên liệu:
- Bột đao: 160g
- Bột rau câu dẻo: 10g
- Đường: 3 muỗng
- Nước sôi: 300ml
Cách thực hiện:
Bước 1: Trộn đều 3 loại bột năng, bột rau câu, đường với nhau.
Bước 2: Đổ nước sôi vào bột và nhào đều bằng đũa hoặc muỗng nhỏ. Đợi đến khi bột nguội thì dùng tay nhào bột cho thật kĩ. Càng nhào kỹ thì bột càng mịn và dẻo hơn.
Bước 3: Sau đó nặn bột thành những viên nhỏ
Bước 4: Đun một nồi nước sôi sau đó thả từ từ trân châu vào đun cho đến khi trân châu nổi hết lên mặt nước. Đun tiếp 10-15 phút nữa để chân châu được chín kỹ hơn. Tắt bếp và đậy vung trong vòng 20 phút là xong.
Bước 5: Chuẩn bị một bát nước sôi để nguội và vớt chân châu thả vào bát nước đó. Rồi vớt ra ngay.
Giá bột đao hiện nay là bao nhiêu ?
Bột đao là mặt hàng được bày bán khá phổ biến trên thị trường và giá bán bột đao cũng rất rẻ, chúng dao động khoảng 30.000-50.000 vnđ/ gói. Hiện nay, thực phẩm khô Dũng Hà cũng đang bán bột đao với giá 30.000 vnđ/ gói 1 kg.
Mua bột đao chất lượng ở đâu tại Hà Nội?
Để mua bột đao chất lượng bạn hãy tìm đến những cửa hàng cung cấp thực phẩm khô uy tín nhé. Tại Hà Nội, thực phẩm khô Dũng Hà cũng đang bán các loại bột trong đó có bột đao, bột lá cẩm, bột húng lìu,…. Bột đao Dũng Hà chiết xuất 100% từ củ sắn, được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng nên quý khách cứ yên tâm khi lựa chọn Dũng Hà là điểm đến. Liên hệ ngay theo đường dây nóng công ty TNHH Dũng Hà để được tư vẫn và giải đáp mọi thắc mắc.
Hotline: 1900 986865
Tìm hiểu thêm: bột ca cao nguyên chất
Reviews
There are no reviews yet.