Category Archives: Tin tức

Hạt dổi dùng để làm gì? Cách chế biến hạt dổi như nào?

Hạt dổi – một loại gia vị đặc sản của Tây Bắc – đã trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong ẩm thực của người dân miền núi. Được mệnh danh là “hạt vàng đen Tây Bắc”, hạt dổi không chỉ làm phong phú thêm hương vị của các món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy hạt dổi dùng để làm gì và cách sử dụng như thế nào? Cùng Thực phẩm khô tìm hiểu kỹ hơn về loại gia vị này nhé. 1. Hạt dổi là gì? Hạt dổi là hạt của cây dổi (Michelia Tonkinensis A), một loại cây cổ thụ mọc tự nhiên ở vùng núi Tây Bắc Việt Nam. Hạt dổi được biết đến với vị cay nhẹ, mùi thơm đặc trưng, thường được dùng để tạo hương vị cho các món ăn. Ngoài việc dùng trong ẩm thực, hạt dổi còn được dùng để chăm sóc sức khỏe, giảm triệu chứng đầy bụng, khó tiêu, đau nhức xương khớp,… 2. Hạt dổi dùng để làm gì? Hạt dổi được dùng chủ yếu làm gia vị trong các món nướng, luộc và rán. Đây là một thành phần không.

8+ Các loại gạo dẻo thơm gồm loại nào? BẤM XEM NGAY!

Việt Nam – Quốc Gia phát triển mạnh về nông nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực lúa nước. Nhờ đó, các loại gạo có sự đa dạng về chủng loại, hương vị và ngày càng trở lên phổ biến trên thị trường. Hãy cùng Thực phẩm khô khám phá các loại gạo dẻo thơm ngon được ưa chuộng nhất tại Việt Nam nhé. 1. TOP các loại gạo dẻo thơm ngon được ưa chuộng nhất tại Việt Nam 1.1 Gạo Hương lài sữa dẻo Nguồn gốc: Gạo hương lài sữa được lai tạo từ giống lúa của Mỹ. Đặc điểm hạt gạo: Hạt thon dài, màu trắng đục, hương thơm dịu nhẹ, cơm dẻo, vị ngọt như sữa và giữ được độ dẻo tốt ngay cả khi để nguội. Cách sử dụng: Gạo hương lài sữa thích hợp để nấu cơm ăn hàng ngày, đặc biệt là trong các món ăn truyền thống. Chứng nhận: Gạo hương lài sữa đạt chứng nhận hữu cơ từ các tổ chức nông nghiệp quốc tế, đảm bảo chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng. Giá tham khảo: 30.000vnđ – 35.000vnđ/kg. 1.2 Gạo Jasmine Nguồn gốc: Gạo Jasmine là giống lúa.

3 Comments

Bí mật các loại gạo trên thị trường dành cho giới sành ăn

Việt Nam là quốc gia có nền văn minh lúa nước lâu đời, luôn nằm trong top đầu thế giới về sản lượng xuất khẩu gạo. Điều này đã tạo nên một thị trường gạo đa dạng và phong phú, thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng trong nước. Hãy cùng Thực phẩm khô khám phá các loại gạo trên thị trường Việt Nam ngon nhất hiện nay nhé. 1. Tổng quan về gạo Việt Nam 1.1 Lịch sử Việt Nam có lịch sử canh tác lúa gạo lâu đời, bắt đầu từ thời kỳ văn hóa Đông Sơn cách đây khoảng 2000 năm. Trải qua nhiều thế kỷ, kỹ thuật trồng lúa đã không ngừng phát triển, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế và văn hóa của đất nước. 1.2 Vị thế Trong những năm gần đây, Việt Nam luôn đứng trong top đầu thế giới về sản lượng xuất khẩu gạo. Điều này không chỉ khẳng định chất lượng gạo Việt Nam mà còn thể hiện tiềm năng to lớn của ngành nông nghiệp nước nhà. Đừng bỏ lỡ: Top 12+ loại gạo đắt nhất Việt Nam 2024 nhiều người yêu thích.

Bí quyết làm canh gà hầm táo đỏ ngon miệng, bổ dưỡng

Canh gà hầm táo đỏ là một món ăn truyền thống dễ nấu được rất nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao và có thể kết hợp với rất nhiều nguyên liệu khác. Bài viết này, Thực phẩm khô sẽ chia sẻ bí quyết cách nấu canh gà hầm táo đỏ, những thông tin hữu ích về lợi ích sức khỏe và mẹo chọn mua nguyên liệu. 1. Lợi ích sức khỏe canh gà hầm táo đỏ Tăng cường hệ miễn dịch: Gà rất giàu protein và axit amin thiết yếu. Trong khi đó, táo đó rất giàu vitamin C, chất chống oxy hóa. Đây đều là những chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể để phòng ngừa sự tấn công của các loại vi khuẩn, virus và nấm gây bệnh. Cải thiện chất lượng giấc ngủ: Táo đỏ có công dụng an thần, giúp ổn định thần kinh, điều hòa giấc ngủ, cải thiện tình trạng mất ngủ, ngủ không sâu và ngon giấc. Bổ máu: Táo đỏ chứa nhiều sắt, giúp tăng cường quá trình sản sinh hồng cầu cho toàn bộ cơ thể, ngừa.

13 Comments

Bún khô bao nhiêu calo? Lợi ích và cách sử dụng

Bún khô thực sự là một sản phẩm rất phổ biến trong tủ bếp của nhiều gia đình Việt. Với sự tiện lợi và hương vị thơm ngon, bún khô thường được sử dụng trong nhiều món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên, với những ai đang quan tâm tới cân nặng thì chắc hẳn rất tò mò về lượng calo có trong bún khô. Bài viết này, Thực phẩm khô sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bún khô bao nhiêu calo, giá trị dinh dưỡng và tác động của bún khô với sức khỏe và cân nặng nhé. Bún khô bao nhiêu calo? Bún khô là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, nhưng nhiều người vẫn thắc mắc về lượng calo mà 100gr bún khô cung cấp, đặc biệt là những người đang theo dõi chế độ ăn uống. Theo nghiên cứu từ Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho biết: Trong 100gr bún khô thông thường cung cấp 130 calo Trong 100gr bún khô làm từ gạo lứt cung cấp 310 calo. Trong 100gr bún tươi cung cấp 120 calo. Lưu ý rằng, lượng calo trong bún khô này chỉ áp dụng cho bún khô.

Đậu đỏ bao nhiêu calo khi luộc chín và sống? XEM NGAY!

Đậu đỏ là một trong những thực phẩm rất phổ biến tại Việt Nam, được sử dụng trong ẩm thực lẫn chăm sóc sắc đẹp. Không chỉ thơm ngon, đậu đỏ còn chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt phù hợp với các chế độ ăn uống lành mạnh. Vậy bạn có biết đậu đỏ bao nhiêu calo? Theo dõi bài viết dưới đây để cùng Thực phẩm khô tìm hiểu chi tiết về hàm lượng calo và tác động của đậu đỏ đến cân nặng của bạn nhé. 1. Đậu đỏ bao nhiêu calo? Việc tính toán lượng calo trong thực phẩm là một yếu tố quan trọng nên bạn đang theo đuổi chế độ ăn uống lành mạnh hoặc ăn kiêng giảm cân. Đậu đỏ có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, mỗi món ăn sẽ có mức calo khác nhau. Tuy nhiên, dựa vào số liệu từ Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA): Trong 100gr đậu đỏ sống cung cấp khoảng 329 calo. Trong 100gr đậu đỏ luộc chín cung cấp khoảng 128 calo. Sự khác biệt về lượng calo giữa đậu đỏ sống và đậu đỏ luộc là.

3 Comments

13+ các loại gạo bình dân phổ biến, tiết kiệm nhưng vẫn ngon

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, việc cân đối chi tiêu cho các mặt hàng thiết yếu như gạo trở thành ưu tiên hàng đầu của nhiều gia đình. Chọn loại gạo bình dân chất lượng tốt, giá cả phải chăng không chỉ giúp tiết kiệm mà còn đảm bảo dinh dưỡng cho từng bữa cơm. Dưới đây là danh sách các loại gạo bình dân Việt được ưa chuộng nhất trên thị trường, không chỉ vì giá trị dinh dưỡng mà còn bởi vì hương vị thơm ngon và mức giá thành hợp lý. Tìm hiểu ngay với Thực phẩm khô nhé. 1. Gạo ST25 Gạo ST25 không chỉ là loại gạo đặc sản của vùng Sóc Trăng mà còn được vinh danh là một trong những loại gạo ngon nhất thế giới. Hạt gạo thon dàu, màu trắng trong, khi nấu cho cơm dẻo thơm đặc trưng. Gạo ST 25 chứa hàm lượng protein cao gấp 10 lần so với gạo thông thường, giàu chất xơ và magie, rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt phù hợp với người mắc bệnh tiểu đường. Gạo ST25 đạt danh hiệu Gạo ngon nhất Thế Giới vào năm 2019 và.

7+ Tác dụng của hành khô giúp bạn sống khỏe mỗi ngày

Hành khô là một loại gia vị quá quen thuộc với chúng ta, có mặt hầu hết trong các món ăn. Không chỉ làm tăng hương vị ngon miệng cho các món ăn, hành khô còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe mà bạn có thể chưa biết. Hãy cùng Thực phẩm khô tìm hiểu sâu hơn về hành khô và tác dụng của hành khô qua bài viết dưới đây nhé! Hành khô là gì? Hành khô (hay hành tím) là một loại hành có lớp vỏ màu tím hồng hoặc tím đậm bên ngoài. Loại hành này được trồng rộng rãi trên toàn thế giới và sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn. Hành khô có vị hơi cay và hăng, có thể ăn sống hoặc chế biến cùng với các món ăn khác. Hành khô thường được sử dụng trong các món xào, canh để tăng thêm hương vị và dậy mùi thức ăn. Ngoài ra, hành tím còn được phi vàng giòn để thêm và các món như: xôi, bánh cuốn, hủ tiếu, bánh mỳ,… và đây cũng là một nguyên liệu quan trọng trong các món sốt Châu Âu. Thành phần dinh dưỡng.

1 Comment

Sâu chít ngâm rượu: Tác dụng, cách ngâm và lưu ý khi dùng

Sâu chít, đặc sản quý hiếm của Lai Châu và Điện Biên, không chỉ được biết tới là món ăn ngon miệng mà còn là vị thuốc Đông y bổ dưỡng. Với hàm lượng Protein cao và chứa nhiều axit amin thiết yếu khác, sâu chít ngâm rượu được cho là có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Hãy cùng Thực phẩm khô tìm hiểu về cách ngâm rượu sâu chít, những lưu ý khi sử dụng và tác dụng tuyệt vời của loại rượu đặc biệt này nhé. Tác dụng sâu chít ngâm rượu Theo Đông y, sâu chít có vị cam, tính ấm, tác dụng bổ phế, ích thận, tráng dương, an thần. Sâu chít thường được dùng để chữa các chứng về thận âm dương lưỡng hư (nóng sốt về chiều, ra mồ hôi trộm, đau lưng, mỏi gối, tiểu đêm, sinh lý yếu, liệt dương, di tinh, mộng tinh,…), các bệnh can phế (ho suyễn, thổ huyết) và thận dương. Do có lợi cho thận, nhiều người tin rằng sâu chít có thể bổ dưỡng thận tráng dương, tăng cường sinh lực. Mẹo chọn mua sâu chít ngâm rượu chất lượng Sâu chít là.

2 Comments

3+ Cách biến tấu gà hầm nấm độc lạ, ăn đưa miệng

Gà hầm nấm là một món ăn đang rất “hot” thời gian gần đây nhờ sự kết hợp giữa hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Đây là một món ăn không chỉ dành cho người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người bệnh mà còn phổ biến ở trong nhiều bữa ăn gia đình Việt. Cùng chuyên mục tin tức của Thực phẩm khô tìm hiểu chi tiết về cách chế biến và các biến thể của món ăn này nhé. Giá trị dinh dưỡng trong gà hầm nấm Món gà hầm nấm là một món ăn giàu dinh dưỡng, cung cấp rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như: Protein: Gà là nguồn cung protein dồi dào, giúp xây dựng và sữa chữa mô cơ trong cơ thể. Vitamin và khoáng chất: Nấm chứa nhiều vitamin nhóm B, D và khoáng chất như Selen, Kali, Canxi, Đồng,… Chất xơ: Nấm cung cấp rất nhiều chất xơ, chủ yếu là chất xơ hòa tan. Chất xơ trong nấm giúp tăng nhu động ruột, cải thiện tiêu hóa, ngừa táo bón, đầy bụng và khó tiêu. Chất chống oxy hóa: Cả gà và nấm.

8 Comments