Thông tin Long Nhãn Hưng Yên?
Phân loại | Long nhãn Hưng Yên |
Quy cách đóng gói | Đóng gói 500g |
Xuất xứ | Việt Nam |
Hạn sử dụng | Trên 12 tháng kể từ ngày sản xuất |
Giao hàng | Giao hàng toàn quốc |
Hình ảnh long nhãn Hưng Yên
Long nhãn là gì?
Long nhãn là một thực phẩm tốt bổ sung dưỡng chất hằng ngày cho sức khỏe con người. Đây là thành phẩm được làm từ thịt của quả nhãn. Sau khi thu hoạch nhãn được rửa sạch, bóc vỏ và tách hạt sau đó đem chế biến, sấy khô và bảo quản. Hiện nay, long nhãn Hưng Yên là một đặc sản phổ biến ở nước ta và được xuất khẩu sang các nước láng giềng.
Long nhãn thường được làm vào mùa hè thời điểm cây cho nhiều trái ngọt, chín đều. Tất cả sẽ được thu mua và sấy khô bằng quy trình khép kín nên chúng ta có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng cũng như hàm lượng dinh dưỡng.
Ngoài là món ăn vặt hàng ngày của con người long nhãn còn được biết đến là một dược liệu tốt, có tác dụng để trị rất nhiều bệnh. Tuy nhiên, trong thành phần của long nhãn chứa rất nhiều đường do đó chúng ta phải biết sử dụng một cách hợp lý.
Các món ăn ngon được chế biến từ long nhãn?
1. Chè long nhãn hạt sen
Nguyên liệu chuẩn bị làm chè long nhãn hạt sen:
- Long nhãn khô: 200 gram.
- Hạt sen khô: 200gram.
- Bột sắn: 0,5gram.
- Đường trắng: 200gram.
- Nước lọc.
Cách làm chè long nhãn khô hạt sen:
Bước 1: Hạt sen sau khi mua về đem rửa sạch sau đó ngâm nước ấm khoảng 2- 3h. Vớt lên để ráo.
Bước 2: Bắc một nồi nước lên bếp, cho hạt sen vào và đun sôi trong vòng 20 phút, hạt sen mềm là được rồi cho ra bát.
Bước 3: Long nhãn rửa qua rồi ngâm trong nước ấm khoảng 10 – 15 phút vớt ra để ráo.
Bước 4: Cho hạt sen vào ruột của long nhãn theo kiểu làm nhân.
Bước 5: Bắc một nồi nước lên bếp, chú ý không cần quá nhiều nước, ước chừng vừa đủ với lượng hạt sen, long nhãn là được. Sau đó cho đường vào khuấy đều. Khi nước sôi tắt bếp và để nguội. Tiếp theo cho long nhãn hạt sen vào nồi nước ngâm 30 phút.
Bước 6: Cuối cùng đun sôi nồi nước là pha bột sắn với một ít nước, đổ từ từ vào nồi chè và đảo đều. Đun thêm khoảng 2 – 3 phút nữa thì tắt bếp.
Múc chè ra bát và thưởng thức thôi nào. Tùy vào nhu cầu cũng như là sở thích chúng ta có thể ăn chè nóng hoặc chè lạnh cho thêm vài viên đá. Vào những trưa hè tháng 7 thưởng thức một bát chè long nhãn hạt sen thì ngon phải biết.
2. Kem long nhãn
Nguyên liệu chuẩn bị làm kem long nhãn:
- Long nhãn hưng yên 100gram.
- Trứng gà: 2 quả.
- Muối: 1 thìa.
- Đường: 100gram.
- Sữa tươi không đường: 200ml.
- Kem sữa tươi: 300ml.
Cách làm kem long nhãn:
- Bước 1: Long nhãn khô sau khi mua về rửa sạch và ngâm 5 phút trong nước sôi để long nhãn mềm, nở ra đồng thời có thể lọc hết sạch bụi bẩn.
- Bước 2: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà ra hai bát.
- Bước 3: Cho hỗn hợp đường kính trắng và lòng trắng trứng gà vào bát, đánh tan bằng máy đánh trứng. Tiếp tục cho kem sữa tươi, sữa tươi không đường và muối vào hỗn hợp trên rồi đánh bung.
- Bước 4: Cho long nhãn vào hỗn hợp và khuấy đều.
- Bước 5: Cho vào tủ lạnh và cứ sau 2h ta lại lấy ra và cạo đều, duy trì 3 lần như thế sau 6h chúng ta sẽ có một mẻ kem long nhãn thơm ngon, béo ngậy ăn cùng cả nhà.
Reviews
There are no reviews yet.