Bảng thông tin nấm đông cô khô Thực phẩm khô
Phân loại |
Nấm đông cô loại đặc biệt: to, thơm ngon |
Quy cách đóng gói |
Đóng gói 1kg |
Xuất xứ |
Việt Nam |
Hạn sử dụng |
Trên 12 tháng kể từ ngày sản xuất |
Thành phần |
100% nấm tươi |
Hướng dẫn sử dụng |
Dùng làm chế biến món ăn |
Giao hàng |
Giao hàng toàn quốc |
Hình ảnh Nấm Đông Cô tại Thực phẩm khô Dũng Hà
Nấm đông cô là nấm gì?
Nấm đông cô tên gọi khác là nấm hương, hương tín, hương cô, hương tẩm…, được xem là “nữ hoàng thực vật” cực kỳ có lợi cho sức khỏe. Đây là loại nấm thường sinh sống ở Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản. Tại Mỹ, nấm đông cô thường được trồng ở các trang trại, sống kí sinh trên thân gỗ.
Nấm đông cô có màu nâu nhạt, lúc chín ngả màu sậm hơn, dạng hình ô, bản nấm có đường kính 4 -8 cm. Cuống nấm hình trụ, thịt nấm có màu trắng.
Theo kết quả nghiên cứu, nấm đông cô là thực phẩm giàu hàm lượng chất dinh dưỡng, trung bình cứ 100g nấm sẽ chứa khoảng 12 -14 g protein. Sử dụng nấm đông cô thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch cho cơ thể, điều tiết chuyển hóa năng lượng, ức chế các tế bào gây ung thư, giảm cholesterol trong máu, trợ giúp tiêu hóa, ngăn ngừa sỏi tiết liệu và sỏi mật.
Đây là thực phẩm được các chuyên gia y tế khuyên dùng cho những người cao huyết áp, rối loạn lipid máu, tiểu đường… Bạn có thể tham khảo một số món ăn ngon chế biến từ nấm đông cô như: nấm đông cô xào, nấm đông cô kho chay, nấm đông cô xào thịt bò…
Đừng bỏ lỡ: Chân nấm hương rừng khô Tây Bắc đóng gói 500 gram
Nấm đông cô khô làm gì ngon?
Cách sơ chế nấm đông cô khô:
Để sơ chế nấm đông cô ngon chuẩn đúng điệu, ta thực hiện qua các bước sau:
- Bước 1: Mua nấm đông cô về đem rửa qua, sau đó ngâm nấm khoảng 30 phút đến vài tiếng cho đến khi cảm thấy nấm đủ mềm thì vớt ra. Nấm càng mềm sẽ càng tăng độ ngon hấp dẫn cho món ăn.
Lưu ý, trước khi ngâm nấm, bạn không nên thái lát, như vậy nấm sẽ nhanh mềm và tiết kiệm thời gian hơn.
- Bước 2: Nấm trước khi chế biến nên để ráo nước hoàn toàn, như vậy, khi nấu nấm vẫn giữ nguyên được kết cấu, hình dáng, không bị nhão, có độ sần sật. Hoặc bạn có thể sử dụng khăn giấy để thấm nước nếu cần nấu ngay.
Thế là chúng mình đã hoàn thành bước sơ chế nấm đông cô khô rồi!
Vậy nấm đông cô làm món gì ngon?
Cùng bắt tay vào chế biến ngay thôi nào!
Nấm đông cô nhồi thịt heo bằm:
Nguyên liệu nấu món nấm đông cô nhồi thịt heo bằm:
- 10 cái nấm đông cô khô (tùy vào số lượng người dùng ta có thể linh hoạt số lượng cây nấm).
- 200 gram thịt heo bằm.
- 70gram tôm khô.
- Bột bắp
- 3 củ năng.
- Ngò thái vụn.
- Gia vị: nước tương, đường, rượu nấu ăn, dầu mè, ít tiêu.
Cách chế biến món nấm đông khô nhồi thị heo bằm:
Bước 1: Mua nấm đông cô về đem rửa sach, sau đó ngâm nước ấm khoảng 30 phút – 2 tiếng đến khi nấm mềm. Cắt bỏ phẩn chân không dùng đến. Để lại phần nước dùng sau.
Bước 2: Tôm khô và thịt heo rửa sạch, băm nhuyễn. Tỏi và củ năng sau khi băm nhỏ đem trộn cùng thịt và tôm ướp gia vị khoảng 20 – 30 phút.
Bước 3: Nhồi hỗn hợp thịt tôm đã ướp sẵn vào lòng nấm, sau đó hấp khoảng 10 phút.
Bước 4: Nêm thêm gia vị vào nước ngâm nấm trước đó, bắc lên bếp kèm ít bộp bắp khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sền sệt là được.
Bước 5: Rưới ít nước sốt lên nấm, thêm chút ngò thái. Ta có thể ăn nóng món này cùng cơm nhé, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Cải thìa xào nấm đông cô:
Nguyên liệu nấu món cải thìa xào nấm đông cô:
- 1 bó cải thìa
- 100 gram nấm đông cô
- 1 củ tỏi
- Gia vị nêm nếm: bột ngọt, dầu hào, dầu mè, tiêu cay.
Cách chế biến món cải thìa xào nấm đông cô:
Bước 1: Mua nấm đông cô về đem rửa sach, sau đó ngâm nước ấm khoảng 30 phút – 2 tiếng đến khi nấm mềm. Cắt bỏ phẩn chân không dùng đến. Nấm có thể tỉa hoa tùy ý.
Bước 2: Băm nhỏ tỏi.
Bước 3: Đun nóng chảo dầu, cho tỏi vào phi đến khi mùi thơm xuất hiện, sau đó xào chín nấm, cuối cùng cho cải thìa vào đảo đều.
Bước 4: Nêm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị ăn, đảo thêm 2 phút cho rau vừa chín thì tắt bếp.
Bước 5: Cho rau ra đĩa thêm chút tiêu để tăng độ hấp dẫn cho món ăn.
Tham khảo thêm: Hạt tiêu đen loại đặc biệt
Giá mua nấm đông cô khô trên thị trường hiện nay bao nhiêu?
Hiện nay với nhu cầu sử dụng nhiều về nấm đông cô, trên thị trường xuất hiện vô số các đại lí, nhà phân phối, cửa hàng bán lẻ sản phẩm này. Tuy nhiên, giá nấm đông cô khô hiện nay đang nằm trong khoảng từ 320.000 – 350.000/ kg.
Tại cửa hàng thực phẩm khô Dũng Hà chúng tôi đang bán nấm đông cô với giá 320.000/ kg.
Chúng tôi tự tin là nhà bán nấm đông cô khô đảm bảo chất lượng nhất với giá cả tốt nhất thị trường.
Hướng dẫn chế biến các món ăn siêu ngon từ nấm kim châm tại https://trangvangnongnghiep.net/huong-dan-7-cach-che-bien-nam-kim-cham-ngon-tuyet-hao-an-la-me.html
Mua bán nấm đông cô khô ở đâu uy tín, chất lượng, giá rẻ ở Hà Nội và Hồ Chí Minh?
Bạn đang băn khoăn không biết tìm mua nấm đông cô khô đảm bảo chất lượng ở đâu? Đừng chần chừ gì, hãy đến với chúng tôi- thực phẩm khô Dũng Hà. Chúng tôi luôn tự hào là thương hiệu cung cấp thực phẩm khô hàng đầu cả nước, nhận được sự ủng hộ và quan tâm của đại đa số người tiêu dùng. Dũng Hà cam kết không sử dụng chất kích thích, chất hóa học, thuốc tăng trưởng không được cấp phép của bộ Y Tế gây hại cho sức khỏe con người.
Ngoài bán nấm đông cô khô, tại cửa hàng chúng tôi còn bày bán một số sản phẩm đồ khô khác như: măng khô Tây Bắc, tai chua khô, hạt mùi khô, váng đậu khô, hạt điều, hoa hoè khô,…
Liên hệ mua: 1900986865
Website: https://thucphamkho.vn/
Reviews
There are no reviews yet.