Đến với Hà Long, bạn không chỉ được đắm chìm vào thiên nhiên trong lành mát mẻ. Những đường bờ biển cuộn sóng, người dân miền biển thân thương. Thứ đọng lại cho nhiều người sự luyến tiếc đó chính là món bánh mì nướng phô mai đặc trưng của nơi đây. Ngày nay, banh mi nuong phomai không chỉ còn phổ biến tại Hà Long nữa, thứ bánh này đã len lỏi vào trong nhiều gian bếp của gia đình Việt. Bài viết dưới đây, Thực phẩm khô Dung Ha sẽ cùng bạn vào bếp tìm các cách làm bánh mì nướng phô mai Hạ Long thơm ngon, béo bùi ngay tại nhà nhé.
1. Cách làm bánh mì nướng phô mai Hạ Long bằng nồi chiên không dầu?
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1 ổ bánh mì Sandwich
- 2 – 3 cái xúc xích
- 2 – 3 quả trứng gà
- 30ml sữa tươi không đường
- 50gr bơ lạt
- 20gr phô mai Mozzarella
Cách thực hiện:
- Cho bánh Sandwich lên mặt bàn sạch. Dùng cán, cán dẹt bánh
- Xúc xích thái lát mỏng
- Trứng gà đập ra tô, chỉ lấy lòng đỏ trứng gà
- Phô mai Mozzarella thái sợi mỏng
- Cho 50ml sữa tươi không đường + 50gr bơ lạt vào nồi
- Bật bếp tiến hành đun sôi, và khuấy đều hỗn hợp cho sánh quyện lại cùng với nhau
- Hỗn hợp sánh quyện, đổ ra tô
- Cho phô mai + xúc xích dàn đều lên bề mặt bánh mì
- Dùng cọ quét dầu, quét hỗn hợp bơ lên trên mặt phô mai và xúc xích (làm đều tay đến khi hết hỗn hợp và bánh thì dừng)
- Cuộn tròn bánh lại
- Lăn bánh vào trong hỗn hợp lòng đỏ trứng gà
- Làm nóng nồi chiên không dầu với nhiệt độ 140 độ C trong 10 phút
- Lót giấy bạc vào nồi, xếp toàn bộ bánh cuộn tròn lòng đỏ trứng gà vào nồi
- Tiến hành nướng bánh trong 10 phút với nhiệt độ 80 độ C là bánh chín
- Cho bánh ra ngoài, đợi bánh nguội và thưởng thức
2. Cách làm bánh mì nướng phô mai con bò cười bằng chảo chống dính?
Nguyên liệu:
- 1 ổ bánh mì Sandwich
- 3 quả trứng gà
- 3 xúc xích heo
- 50gr bơ lạt
- 30ml sữa tươi không đường
- 40ml sữa ông thọ
- 20gr phô mai con bò cười
- Dầu ăn
Cách thực hiện:
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đun sôi dầu. Dầu sôi, cho xúc xích vào chiên chín với lửa vừa
- Xúc xích chín, cho ra đĩa, để nguội. Thái xúc xích thành những lát mỏng
- Trứng gà đập ra tô, chỉ lấy lòng đỏ trứng gà. Đánh đều hỗn hợp trứng gà lên
- Bánh mì Sandwich cho ra mặt bàn sạch, dùng cán, cát dẹt bánh Sandwich
- Bắc nồi lên bếp, cho 20gr phô mai con bò cười vào nồi. Bật bếp với lửa nhỏ, đun tan chảy phô mai
- Khi phô mai tan chảy hết, cho sữa ông thọ + sữa không đường vào khuấy chung để tạo thành hỗn hợp đồng nhất
- Khuấy đều tay với lửa nhỏ để tránh hỗn hợp đông đặc, vón cục. Đổ hỗn hợp ra tô
- Cho xúc xích lên trên mặt bánh Sandwich
- Dùng cọ quét dầu, quét hỗn hợp vừa hoàn thiện lên mặt bánh Sandwich
- Cuộn tròn bánh lại
- Lăn bánh qua hỗn hợp lòng đỏ trứng gà
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo. Cho bánh vào chiên chín với lửa vừa trong 15 phút
- Đảo đều tay, để bánh chín đều, tránh bị cháy
- Cho bánh ra đĩa, thưởng thức ngay khi bánh còn nóng
3. Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi phô mai
Nguyên liệu:
- 1 ổ bánh mì Sandwich
- 3 quả trứng gà
- 3 xúc xích
- 50gr bơ lạt
- 40ml sữa tươi không đường
- 30ml sữa ông thọ
- 35gr phô mai con bò cười
- 50gr phô mai Mozzarella
- 2 – 3 tép tỏi băm nhuyễn
- Rau mùi, rau thơm, dầu ăn,… (tùy khẩu vị)
Cách thực hiện:
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đun sôi dầu. Dầu sôi, cho xúc xích vào chiên chín với lửa vừa
- Xúc xích chín, tắt bếp, cho xúc xích ra đĩa. Thái xúc xích thành lát mỏng
- Trứng gà đập ra tô, chỉ lấy lòng đỏ trứng gà. Khuấy đều lên
- Cho bánh mì Sandwich lên mặt bàn sạch. Dùng cán, cán dẹt bánh mì
- Cho bơ lạt + tỏi băm vào chảo, đun lên với lửa nhỏ. Đảo đều tay cho bơ tan chảy và dậy mùi thơm. Tắt bếp, đổ ra tô
- Cho phô mai con bò cười + phô mai Mozzarella + sữa tươi không đường + sữa ông thọ vào nồi. Bật bếp với lửa vừa, đun sôi hỗn hợp lại cùng với nhau. Khuấy đều tay, tránh hỗn hợp đông đặc, vón cục
- Hỗn hợp sánh quyện, tắt bếp, đổ ra tô đựng
- Cho xúc xích lên mặt bánh mì Sandwich. Dùng cọ quét dầu, quét hỗn hợp bơ vừa hoàn thiện lên mặt bánh
- Rắc bơ tỏi + rau mùi lên mặt bánh. Cuộn tròn bánh lại
- Lăn bánh qua hỗn hợp lòng đỏ trứng gà
- Làm nóng nồi chiên với nhiệt độ 130 độ C trong 15 phút
- Lót giấy bạc vào nồi, xếp bánh vào nồi chiên không dầu
- Tiến hành nướng bánh với nhiệt độ 80 độ C trong 10 phút là bánh chín vàng
- Cho bánh ra đĩa, thưởng thức bánh khi còn nóng hổi
2. Kết luận
Trên đây chính là bài viết chi tiết giới thiệu cách làm bánh mì nướng phô mai siêu ngon, siêu đơn giản chỉ với mấy bước ngay tại nhà nhé. Hi vọng rằng, với món bánh mì nướng này, bạn sẽ có thêm bộ sưu tập ẩm thực những món bánh ăn sáng lạ miệng giàu dinh dưỡng cho toàn bộ gia đình bé nhỏ của mình. Chúc bạn thành công và có món bánh thật là ngon miệng!
Có thể bạn quan tâm:
TÁC GIẢ BIÊN SOẠN: THỰC PHẨM KHÔ