Thông tin sản phẩm bột lá cẩm tại Nông Sản Dũng Hà:
Phân loại | Bột lá cẩm nguyên chất, loại đặc biệt |
Đóng gói | Từ 100gr trở lên (tùy theo yêu cầu của khách hàng) |
Thành phần | Được làm từ 100% lá cẩm tươi chọn lọc, được thu hoạch tại Bắc bộ |
Hạn sử dụng | Tối đa là 12 tháng sau khi mở bao bì sản phẩm |
Giao hàng | Hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc |
Thông tin về bột lá cẩm tím:
Lá cẩm tím là loại cây cho màu và thường được dùng để tạo màu cho các món quen thuộc với người Việt Nam như: Bánh, xôi , chè,… Ngày xưa, người ta thường chiết lọc lá cẩm để lấy màu, còn hiện nay lá cẩm được chế biến dưới dạng bột và đóng gói, rất tiện lợi cho các bà nội trợ.
Bột lá cẩm tím được chế biến từ lá cẩm và được dùng để tạo màu tự nhiên cho các món ăn không hề gây độc. So với việc sử dụng lá cẩm tím tươi để lấy màu và sử dụng bột lá cẩm tím thì việc sử dụng bột lá cẩm tím để lên màu cho các món ăn vẫn tiện lợi hơn rất nhiều. Bột lá cẩm tím không chỉ là một loại hương liệu mà còn là một loại dược liệu quý giá, tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, bột lá cẩm còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác. Cùng tìm hiểu ngay những công dụng của bột lá cẩm tím nhé!
Một số công dụng của bột lá cẩm
- Trong ẩm thực thì lá cẩm được dùng để tạo màu cho các món ăn thêm phần hấp dẫn và đẹp mắt. Bột lá cẩm tím thường được dùng trong các món: bánh, xôi, chè, mứt, kem,…
- Trong y học, bột lá cẩm tím dùng để chữa và điều trị các bệnh như: ho, thiếu máu, máu khó đông,..
- Bên cạnh đó, bột lá cẩm tím còn có tác dụng trong làm đẹp. Bột lá cẩm có tác dụng trị mụn trứng cá, làm cho làn da trở nên mềm và mịn hơn.
Hướng dẫn sử dụng bột lá cẩm tím
Cách sử dụng bột lá cẩm tím rất đơn giản, bạn chỉ cần pha bột lá cẩm với nước 80-90°C Sau đó khuấy đều. Thời gian ngâm bột càng lâu thì nước càng có màu tím đậm hơn. Độ đậm nhạt của nước bột lá cẩm tím còn phụ thuộc vào tỉ lệ bột và nước khi ngâm. Do vậy, khi hòa bột lá cẩm bạn cần chú ý đến 2 yếu tố này để được màu như ý.
Năm bước nấu xôi bột lá cẩm tím đơn giản:
Bước 1: Cho nước vào gạo và vo sạch gạo, loại bỏ sạch vỏ và chấu
Bước 2: Đổ nước lạnh vào ngâm gạo trong khoảng 4-5 tiếng để gạo được mềm hơn. Sau đó vớt gạo ra rá cho ráo nước.
Bước 3: Hòa bột lá cẩm tím với nước và ấm và dùng đũa khuấy đều, sau đó chờ cho đến khi nước bột lá cẩm có màu tím đậm một chút.
Bước 4: Cho gạo vào ngâm với nước bột lá cẩm khoảng 15-30 phút để gạo có màu tím, khi nấu lên sẽ có màu tím hấp dẫn.
Bước 5: Vớt gạo ra cái nồi để nấu xôi. Sau khi xôi chín thì cho một ít nước cốt dừa để xôi có mùi thơm hơn và tiến hành bày trí lên đĩa.
Tham khảo thêm: Bột yến mạch – Siêu Giảm Cân – Chăm Sóc Sắc Đẹp
Giá bán bột lá cẩm hiện nay bao nhiêu?
Bột lá cẩm tím đang được bán khá phổ biến trên thị trường và giá bán bột lá cẩm tím thường dao động khoảng từ 100.000-120.000 vnđ/ 100 gr. Hiện nay, thực phẩm khô Dũng Hà đang bán bột lá cẩm tím với giá bình ổn: 70.000 vnđ/ 100 gr.
Mua bột lá cẩm tím uy tín ở đâu tại Hà Nội.
Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết địa chỉ mua bột lá cẩm tím uy tín ở đâu tại Hà Nội thì hãy đến ngay với Dũng Hà. Bột lá cẩm tím Dũng Hà có thành phần 100% từ lá cẩm tí, được sản xuất theo công nghệ tiên tiến và luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng. Liên hệ ngay hotline của Dũng Hà để được tư vấn và mua bột lá cẩm tím nhé. Bên cạnh bột lá cẩm tím, Dũng Hà còn bán các loại bột khác như: bột lá nếp, bột nghệ, bột gấc, bột trà xanh,…
Tham khảo thêm danh mục các loại bột đang bán chạy tại thực phẩm khô Dũng Hà tại đây.
Reviews
There are no reviews yet.