Sản phẩm mộc nhĩ tại thực phẩm khô Dũng Hà:
Phân loại |
|
Xuất xứ | Việt Nam – Trung Quốc |
Đóng gói | Đóng gói 100gr, 200gr, 500gr và 1kg |
Thành phần | 100% mộc nhĩ được trồng tự nhiên trên thân cây gỗ mục |
Hạn sử dụng | 12 tháng kể từ ngày sản xuất |
Giao hàng | Hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc |
Hình ảnh mộc nhĩ tại thực phẩm khô Dũng Hà
Mộc nhĩ là gì?
Mộc nhĩ tiếng anh có tên là Auricularia thuộc nhóm thực vật nhà nấm còn có tên gọi khác như nấm tai mèo, mộc nhu, vân nhĩ….Chúng thường mọc ở thân cây hay lớp lá rụng mục, có độ ẩm cao cây rất dễ sinh trưởng phát triển.
Mộc nhĩ có hình dạng giống cái tai có bao phủ bởi 1 lớp phấn trắng và có 2 loài phổ biến là mộc nhĩ trắng và mộc nhĩ đen. Mộc nhĩ không lạ đối với chúng ta, chúng được chế biến cùng với các món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt.
Mộc nhĩ sau khi thu hoạch thường được chế biến rồi phơi khô hoặc sấy. Mộc nhĩ khô sẽ bảo quản được lâu hơn và tiện lợi trong việc chế biến món ăn.
Ăn mộc nhĩ có tốt không ?
Mộc nhĩ khô là gia vị phổ biến sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày của của nhiều gia đình. Ngoài được dùng làm thực phẩm, mộc nhĩ có tác dụng gì khác nữa ? Nó còn sử dụng như một loại dược liệu trong việc chữa bệnh, thường xuyên sử dụng mộc nhĩ rất có lợi đối với sức khỏe con người trong việc hộ trợ điều trị một số bệnh như: chữa táo bón, chữa huyết áp cao, tai biến mạch máu não…
Tuy nhiên mộc nhĩ cũng có thể gây ra nhứng tác dụng phụ không đáng có nếu chúng ta lạm dụng hoặc sử dụng không đúng cách.
Xem thêm: Mộc nhĩ kỵ gì? Những thực phẩm “xung khắc” với mộc nhĩ?
Mộc nhĩ nấu món gì ngon ?
Từa xưa, mộc nhĩ là nguyên liệu không thể thiếu trong việc chế biến các món ăn Việt rất quen thuộc như : Nem rán, Miến nấu măng mộc nhĩ…Rất quen thuộc phải không nào ! Để tạo sự đa dạng các món ăn trong mâm cơm gia đình, bài viết này thực phẩm khô Dũng Hà sẽ chia sẻ cho quý khách các món ăn ngon với mộc nhĩ :
Giò xào mộc nhĩ – Ẩm thực miền Bắc ngày tết
Nguyên liệu cần có :
- Thịt tai lợn, thịt thủ lợn hoặc thịt chân giò nếu thích ăn thịt nhiều nạc
- Mộc nhĩ khô
- Nước mắm, gia vị, hạt tiêu, hạt nêm, hành khô
- Lá chuối để gói giò, giây lạt tre…có khuôn thì càng tốt.
Các bước sơ chế :
– Thịt tai, thịt thủ lợn hay thịt chân giò rửa sạch cạo hết lông hoặc có thể thui qua lửa để hết lông. Riêng với thịt tai hoặc thịt thủ thì cần phải làm sạch để hết mùi hôi. Đun sôi nước sau đó cho thêm chút muối và dấm vào rồi cho thịt lợn vào trần qua để hết mùi hôi và chất bẩn bám ngoài da lợn. Hoặc có thể cho chanh hoặc quất vào trà sẽ giảm đc mùi hôi rõ rệt.
– Thái thịt heo vừa miếng ăn ( phần thịt tai lợn hay thịt thủ nên thái mỏng) để miếng thịt có thể ngấm hết gia vị. Sau đó cho nước mắm. hạt nêm, tiêu bắc ướp trong vòng 30 phút.
– Trong thời gian ướp thịt, chúng ta sẽ sơ chế Mộc nhĩ khô : cho vào ngâm nước ấm hoặc nóng để rút ngắn thời gian, sau đó cắt bỏ phần chân, rửa sạch, thái chỉ.
– Hành khô bóc vỏ thái lát hoặc băm nhỏ.
– Lá chuối rửa sạch, để ráo nước.
Tiến hành xào thịt :
– Cho một chút dầu ăn vào chảo cho láng đều thì cho hành khô vào phi thơm, tiếp theo cho phần thịt heo đã ướp gia vị vào xào. Trong quá trình xào thì đảo đều tay và không cho lửa quá to. Xào khoảng 10-15 phút, quan sát khi miếng thịt heo săn lại thì cho mộc nhĩ thái chỉ vào xào cùng. Tiếp tục xào tới lúc miếng thịt cháy cạnh và ra một chút mỡ thì cho hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp. Lưu ý không được xào quá kỹ thì giò sẽ không ngon và bị khô.
– Ngay sau khi xào thịt xong thì nên cho lượng nhân vừa đủ 1 cái giò để gói luôn thì miếng giò mới có độ kết dính. Giò xào phải gói chặt tay, để các miếng thịt và mộc nhĩ không rời rạc. Có thể dùng khuôn để ép, hoặc cách phổ biến hiện nay là sau khi gói xong dùng 2 thanh gỗ ép chặt 2 bên rồi dùng nạt tre hoặc giây cố định lại.
– Khi giò đã nguội thì cho vào tủ lạnh bảo quản.
Mướp xào mộc nhĩ thơm ngon, dễ làm
Nguyên liệu:
-
– Mướp hương tươi gọt vỏ cắt khúc
-
– Mộc nhĩ khô: ngâm nước nóng cho nở rồi cắt chân, thái miếng.
-
– Gia vị, hạt nêm…
- – Hành lá, rau mùi.
- Cách làm :
- – Cho dầu vào chảo rồi cho mộc nhĩ thêm gia vị vào xào khoảng 5 phút cho ngấm đều gia vị.
- – Tiếp đến cho mướp hương vào xào cùng đến khi mướp chín thì cho hành lá và rau mùi vào đảo đều r tắt bếp. Không nên xào kỹ mướp sẽ bị nhũn, món ăn sẽ không ngon.
- – Ăn ngay khi còn nóng sẽ giữ đc hương vị của món ăn.
- Ngoài 2 món ăn trên, mộc nhĩ còn có thể chế biến thêm một vài món ăn khác như : mộc nhĩ xào chay, mộc nhĩ xào thịt, mộc nhĩ xào trứng… Tùy vào khẩu vị và sở thích mà mỗi người chọn cho mình một món ăn để thực hiện. Chúc các bạn thành công !!!
-
Giá mộc nhĩ khô trên thị trường là bao nhiêu?
- Tùy vào từng thời điểm và mùa vụ trong năm, giá mộc nhĩ khô trên thì trường có thể thay đổi. Hiện tại trên thị trường nước ta có hai loại mộc nhĩ được bày bán khá phổ biến là mộc nhĩ Cao Bằng và mộc nhĩ Trung Quốc. Thực phẩm khô Dũng Hà có đầy đủ 2 loại mộc nhĩ trên với quy cách đóng gói và giá thành khác nhau :
- + Mộc nhĩ khô chuẩn Cao Bằng: 180.000/kg
- + Mộc nhĩ khô Trung Quốc : 100.000đ/kg
- Giá mộc nhĩ khô cũng thay đổi theo quy cách đóng gói theo nhiều trọng lượng khác nhau phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng.
-
Mua mộc nhĩ khô ở đâu uy tín, chất lượng, giá rẻ tại HN và TP HCM?
- Mộc nhĩ khô được bán tại Thực phẩm khô Dũng Hà được đảm bảo đúng nguồn gốc xuất xứ cho từng loại. Giá thành luôn đi cùng chất lượng của sản phẩm đến tay khách hàng một cách tốt nhất, tối ưu nhất khi mua mộc nhĩ khô tại cửa hàng chúng tôi.
- Các sản phẩm đồ khô khác tại cửa hàng mà quý khách có thể quan tâm : Chân nấm hương, Hạt tiêu sọ, tai chua khô, Gừng đen, Gừng khô thái lát…
- Liện hệ Hotline để được phục vụ nhanh nhất : 1900 986865
Reviews
There are no reviews yet.