[NEW 2023] 7+ ĐỒ ĂN ĐI PICNIC NHANH – GỌN – TIỆN LỢI

do-an-di-picnic-don-gian-tien-loi-de-bao-quan

Đồ ăn đi Picnic là một thứ đồ ăn cực kì quan trọng dành cho bữa dã ngoại của chính gia đình mình. Sau một quãng thời gian làm việc căng thẳng, mệt mỏi, gia đình bạn thường lên lịch một chuyến dã ngoại để xả stress, tận hưởng bầu không khí trong lành, không khói bụi. Vậy bạn đã biết chuẩn bị những món ăn gì cho chuyến đi đó vừa nhanh gọn, tiện lợi, dễ chế biến, dễ bảo quản và dễ vận chuyển chưa? Bài viết dưới đây, Nông sản khô sẽ đem tới cho bạn 7 đồ ăn đi picnic nhanh gọn, tiện lợi, tiết kiệm chi phí cho chuyến đi ngắn ngày của gia đình mình nhé.

1. Đồ ăn đi picnic là gì?

Đồ ăn đi picnic hay đồ ăn đi dã ngoại là một trong những sản phẩm bắt buộc phải mang theo trong chuyến đi chơi của mình. Đó là những món đồ ăn nhanh, đồ ăn tiện lợi, dễ chế biến và có thể bảo quản với thời gian rất dài. Đồ ăn dã ngoại không bắt buộc phải là những món đồ ăn đắt tiền. Đôi khi, những đồ ăn này thường ngày bạn đều đã từng ăn rồi. 

Có những loại đồ ăn bạn có thể tự tìm mua ở các cửa hàng tạp hóa. Có thể cầu kì hơn thì bạn mua nguyên liệu về nhà rồi có thể tự chế biến để phù hợp với khẩu phần ăn của gia đình mình. Những món ăn dã ngoại này có thể tùy thuộc vào từng độ tuổi sử dụng. Nếu như gia đình bạn có trẻ nhỏ, bạn có thể chuẩn bị những món ăn như: xúc xích, thịt xiên, Kimbap,… để cho tụi nhỏ ăn.

do-an-di-picnic-la-gi

Thêm vào đó, các loại nước giải khát, nước lọc, sinh tố, trái cây,… bạn cũng không được phép bỏ quên trong chuyến đi ngắn ngày của mình đâu nhé. Phải ăn uống thật no bụng thì mới có sức khỏe để quẩy thật bung lụa, gác lại hoàn toàn những mệt mỏi, áp lực trong cuộc sống, hòa vào niềm vui của gia đình bé nhỏ của mình nha.

Vậy bạn có biết nên chuẩn bị đồ ăn đi picnic gì cho chuyến đi dã ngoại này không? Dưới đây chính là những món ăn và cách làm chi tiết của từng món ăn đó để bạn có thể dễ dàng chuẩn bị chúng nhé.

Xem thêm: 5+ món ăn vặt mùa hè giúp bạn giải nhiệt ngay lập tức

2. Đồ ăn đi picnic nhanh gọn – tiện lợi – dễ chế biến?

2.1 Những món nướng khi đi cắm trại

2.1.1 Thịt xiên nướng rau củ quả

Thịt xiên nướng rau củ quả là một món ăn đầu tiên mà bạn cần nghĩ tới khi đi dã ngoại. Với hương vị thơm từ các loại gia vị sốt tẩm ướp. Cộng thêm vào đó là hương vị của các loại rau củ quả mà bạn sử dụng. Thịt và rau củ quả được kết hợp lại cùng với nhau và được tiến hành nướng thơm “nhức néch” trên bếp than hoa. Tất cả mọi người đều có thể góp sức mình vừa làm vừa trò chuyện vui vẻ cùng với nhau.

thit-xien-nuong-rau-cu-qua-mang-di-da-ngoai

Dưới đây là công thức làm thịt xiên nướng rau củ quả:

Nguyên liệu:

  • 500gr nạc vai heo
  • 2 quả ớt chuông
  • 1 củ hành tây
  • 1/2 củ cà rốt
  • 2 cây sả
  • 1 thìa ngũ vị hương
  • 1 thìa dầu điều
  • 1 thìa nước mắm
  • Gia vị: đường, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu xay

Thực hiện:

  1. Dùng muối chà xát thịt nạc vai heo để khử khuẩn
  2. Rửa lại thịt nạc vai heo dưới vòi nước sạch. Dùng khăn sạch, lau khô thịt và ráo nước
  3. Thái thịt nạc vai heo thành từng miếng vừa đủ ăn
  4. Cho thịt heo thái vào tô cùng với: sả băm nhuyễn + ngũ vị hương + hạt nêm + bột ngọt + đường + hạt tiêu xay + dầu điều + nước mắm. Trộn đều lên và ướp khoảng 60 phút cho thịt ngấm
  5. Ớt chuông mua về, cắt bỏ cuống và đuôi. Bổ đôi ớt, lọc bỏ hạt. Cắt ớt chuông thành từng miếng vuông
  6. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt thành hình tam giác
  7. Cà rốt lột vỏ, rửa sạch, cắt hình vuông 
  8. Dùng xiên, xiên thịt và rau củ lần lượt cho xen kẽ vào nhau
  9. Nướng thịt xiên rau củ quả đều tay trên bến than hoa

2.1.2 Thịt ba chỉ nướng

Thịt ba chỉ nướng chính là món ăn tiếp theo bạn không thể quên trong chuyến đi picnic của gia đình mình. Đây là một món ăn rất quen thuộc không thể thiếu trong bất kì bữa tiệc nướng nào. Từng miếng thịt ba chỉ heo được tẩm ướp đầu đủ gia vị nướng. Sau đó, thịt sẽ được mang lên nướng trên bếp than hoa cháy hồng rực. Phần mỡ sẽ chảy ra khi nướng, thịt bắt đầu chuyển màu vàng suộm rất bắt mắt và kích thích khi ăn.

thit-ba-chi-heo-nuong-do-an-di-picnic

Dưới đây là công thức làm thịt ba chỉ nướng:

Nguyên liệu:

Thực hiện:

  1. Dùng muối chà xát thịt ba chỉ heo
  2. Rửa lại thịt ba chỉ heo dưới vòi nước sạch. Dùng khăn sạch, lau khô thịt
  3. Cho vào tô gồm: Nước mắm + hạt nêm + gia vị + mì chính + đường + mật ong + tỏi băm + hành tím băm. Trộn đều toàn bộ lên cùng nhau
  4. Nhúng chìm thịt ba chỉ heo vào trong hỗn hợp nước sốt
  5. Ướp thịt ba chỉ heo khoảng 1 tiếng đồng hồ cho thịt ngấm nước sốt
  6. Chuẩn bị bếp than hoa hồng lửa
  7. Thịt đã tẩm ướp, lấy thịt ra và tiến hành nướng thịt trên bếp than hoa đã chuẩn bị
  8. Nướng thịt trong 45 phút, vừa nướng vừa lật đều tay tránh cho thịt bị cháy
  9. Nướng thịt xong, lấy thịt xuống và đem thái thành từng miếng rồi cuộn với rau sống và thưởng thức

Hiện nay trên thị trường cũng có loại bếp nướng bằng điện cũng rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian nữa đó.

2.1.3 Tôm nướng xiên que

Nếu bạn là một người yêu thích các món ăn hải sản nướng thì chắn chắn không thể bỏ qua được món tôm nướng xiên que này rồi đó nhen. Tôm nướng xiên que không những chỉ là mồi ngon trong mỗi bữa ăn của gia đình mà còn là “mồi ngon” cho những bữa tiện picnic cuối tuần. Những chú tôm sú to ụ, được xiên vào que và nướng vàng suộm trên bếp than hồng, thịt rất dai và ngọt nước, được chấm kèm với tương ớt hoặc muối chanh ớt thì quá là tuyệt vời luôn đó.

tom-nuong-xien-que-mang-di-picnic

Để làm tôm nướng xiên que bạn cần:

Nguyên liệu:

  • 350gr tôm tươi
  • 2gr hành lá, cắt nhỏ
  • 3 – 4 tép tỏi, băm nhuyễn
  • 1 thìa dầu ăn
  • 1 thìa muối
  • 1 thìa đường
  • 1 thìa hạt nêm
  • 1 thìa sa tế
  • 1 thìa nước mắm

Thực hiện:

  1. Tôm mua về, bạn đem rửa sạch tôm với muối tinh
  2. Dùng đầu nhỏ của thìa ăn cơm, moi sạch phân ở đầu tôm ra
  3. Rửa lại tôm một lần nữa dưới vòi nước sạch. Để tôm khô, ráo nước
  4. Cho vào tô gồm: hành lá cắt nhỏ + tỏi băm + đường + hạt nêm + sa tế + nước mắm. Đánh đều toàn bộ gia vị lại cùng với nhau
  5. Nhúng chìm tôm vừa sơ chế ở trên vào trong hỗn hợp nước sốt. Ướp tôm khoảng 45 phút cho ngấm
  6. Lấy tôm ra khỏi nước sốt và dùng que xiên tre xiên vào từng con tôm
  7. Tôm xiên xong, dùng cọ quét dầu, quét một lớp dầu ăn dọc thân tôm
  8. Xếp gọn từng que xiên tôm lên bếp than hoa hồng lửa
  9. Tiến hành nướng chín vàng tôm trong 25 phút. Vừa nướng vừa lật đều tay để tránh tôm bị cháy

2.1.4 Thịt gà nướng mật ong

Món nướng đơn giản, tiện lợi, dễ mang theo cuối cùng trong chuyến đi dã ngoại này của bạn chắc hẳn không thể bỏ qua được món thịt gà nướng mật ong nóng hổi này rồi. Cả một con gà nguyên con được làm sạch, xiên vào que tre và nướng trực tiếp trên bếp than hoa hồng rực. Da vàng óng ánh, thịt dai và ngọt nước chắc chắn sẽ là món ăn bạn không thể thiếu vắng trong chuyến đi đã ngoại này. 

thit-ga-nuong-mat-ong-thom-ngon

Ngoài được nướng với mật ong, thịt gà nướng Tây Bắc với hương vị thơm của hạt dổi, hạt mắc khén cũng chính là món ăn mà bạn cũng rất đáng để thử đó. Cách làm gà nướng mật ong thơm ngon:

Nguyên liệu:

  • Thịt gà làm sạch: 1 con
  • Mật ong: 2 thìa
  • Hạt tiêu xay: 1 thìa
  • Tỏi băm nhuyễn: 3 – 4 tép
  • Bột ớt: 1 thìa
  • Bột nghệ: 1 thìa
  • Dầu ăn: 1 thìa
  • Nước mắm
  • Muối

Thực hiện:

  1. Gà mua về, bạn đem rửa thật sạch dưới vòi nước
  2. Dùng tay bẻ gập thật mạnh phần lưng gà để phân gà được phanh hẳn ra
  3. Cho toàn bộ nguyên liệu ra tô gồm: hạt nêm + mì chính + mật ong + tỏi băm + bột ớt + bột nghệ + hạt tiêu xay + nước mắm. Đánh đều toàn bộ nguyên liệu lại cùng nhau
  4. Thoa đều hỗn hợp nước sốt vừa hoàn thiện lên đều mình gà
  5. Ướp thịt gà khoảng 40 phút để thịt ngấm đều gia vị
  6. Kẹp thịt gà tẩm ướp vào phên thịt nướng và tiến hành nướng chín thịt gà trong 20 phút
  7. Vừa nướng, vừa lật đều tay để gà chín vàng đều, tránh bị cháy 

2.2 Các món ăn nguội đi picnic

2.2.1 Cơm cuộn Hàn Quốc (Kimbap)

Cơm cuộn Hàn Quốc hay còn được biết đến với tên gọi là Kimbap Hàn Quốc. Đây là một món ăn nguội rất tiện lợi khi đi picnic. Món cơm cuộn này được làm từ cơm trắng, sốt dầu mè, cà rốt, trứng, dưa chuột,… và được cuộn tròn thành từng thanh với vỏ rong biển khô. Đây là một món ăn rất giàu dinh dưỡng mà các bạn nhỏ trong gia đình rất yêu thích. Cơm cuộn Hàn Quốc có thể được chấm với tương ớt hoặc ăn trực tiếp đều rất ngon.

com-cuon-han-quoc-de-dang-mang-theo-di-picnic

Đây là công thức làm cơm cuộn Hàn Quốc.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Vỏ rong biển
  • 1 cây xúc xích ăn liền
  • 1 trái cà rốt
  • 1 trái dưa chuột
  • 3 trái trứng gà
  • Sốt dầu mè
  • Vừng trắng
  • Thanh cua
  • Dầu ăn

Thực hiện:

  1. Cà rốt nạo sạch vỏ, rửa sạch và thái thành từng thanh dài
  2. Dưa chuột rửa sạch, bổ đôi và lọc bỏ hạt. Thái dưa chuột thành từng thanh dài
  3. Đập trứng gà ra tô, đánh đều trứng gà lên
  4. Cho dầu ăn vào chảo và đun sôi dầu
  5. Dầu sôi, đổ hỗn hợp trứng gà vừa đánh loãng vào và chiên chín vàng trứng gà
  6. Gắp trứng gà ra thớt và thái thành từng lát dài mỏng
  7. Múc cơm trắng nóng ra tô. Cho vào tô cơm gồm: mè trắng + sốt dầu mè. Trộn đều cơm lên
  8. Trải vỏ rong biển ra thớt. Dùng bao tay ni lông, bốc cơm dàn đều một lửa lên mặt vỏ rong biển khô
  9. Xếp lần lượt nguyên liệu: trứng thái lát + dưa chuột + cà rốt + thanh cua + xúc xích
  10. Cuộn tròn chặt tay vỏ rong biển lại để không bị bung
  11. Sau đó, thái kimbap thành từng khúc tròn nhỏ và thưởng thức

2.2.2 Há cảo chiên

Thêm một món ăn Hàn Quốc rất tiện lợi, dễ chế biến mà bạn có thể đem theo đó chính là món Há Cảo Chiên. Há cảo chiên với vỏ vàng rụm, ăn rất giòn và kích thích. Phần nhân bên trong là nhân thịt heo xay, tôm xay, hành lá, nước tương,… và rất nhiều loại phụ gia khác. Tất cả đều được đánh đều lại cùng nhau để tạo lên một phần nhân bánh thơm ngon, ăn rất kích thích.

ha-cao-chien-de-dang-mang-theo-di-picnic

Há cảo có thể được nhúng lẩu hoặc chiên với dầu nóng ăn cũng rất tuyệt. Công thức làm há cảo rất đơn giản tại nhà và bạn có thể đem theo khi đi picnic đó.

Nguyên liệu:

  • 1 túi há cảo
  • Dầu ăn

Thực hiện:

  1. Cho dầu ăn vào chảo và đặt chảo dầu ăn lên bếp và tiến hành đun sôi
  2. Dầu sôi, bóc túi há cảo và cho há cảo vào chiên ngập dầu với lửa vừa
  3. Vừa chiên, vừa lật đều tay để há cảo chín vàng đều phần vỏ, không bị cháy
  4. Há cảo chín, gắp ra giấy thấm dầu, đợi bánh ráo dầu rồi thưởng thức

Há cảo chiên có thể được ăn trực tiếp hoặc chấm với tương ớt cũng rất ngon đó nhen. 

2.2.3 Mỳ Spaghetti bò hầm

Nếu như những loại mỳ nước bạn khó đem theo khi đi du lịch thì tại sao bạn lại không thưởng thức món Mỳ Spaghetti thịt bò hầm nhỉ. Món Mỳ Spaghetti thịt bò hầm với từng sợi mỳ dai dai thấm đều nước sốt chua ngọt đậm vị, thịt bò mềm ngọt cùng với sự hòa quyện tuyệt vời từ cà chua và hành tây sẽ là một món ăn mà các bạn trẻ nhỏ cực kì yêu thích. 

my-spaghetti-de-dang-mang-theo-di-picnic

Công thức làm Mỳ Spaghetti thịt bò hầm đơn giản.

Nguyên liệu:

  • Mỳ Spaghetti: 250gr 
  • Thịt bò băm: 200gr
  • 1 củ hành tây, thái nhỏ
  • 1 củ cà rốt, thái nhỏ
  • 3 – 4 tép tỏi, băm nhuyễn
  • 1 trái cà chua, thái hạt lựu
  • 350gr sốt tương cà
  • 2 thìa dầu o-liu
  • Hạt tiêu xay

Thực hiện:

  1. Cho vào nồi 500ml nước và đun sôi
  2. Nước sôi, cho mỳ spaghetti vào trụng chín tới trong 10 phút
  3. Mỳ chín, vớt mỳ ra để ráo nước
  4. Cho thịt bò băm vào tô cùng với: hạt tiêu xay + nước mắm. Trộn đều lên và ướp thịt bò
  5. Bắc chảo lên bếp, cho dầu o-liu vào chảo và đun sôi
  6. Dầu nóng, cho tỏi băm vào chiên chín vàng, dậy mùi thơm
  7. Trút tô thịt bò băm vào xào chín trong 5 phút. Trút ra tô
  8. Tiếp tục sử dụng chảo, cho dầu o-liu vào chảo đun sôi dầu
  9. Dầu sôi, cho tỏi băm + hành tím băm vào chiên chín vàng, dậy mùi thơm
  10. Cho cà chua thái hạt lựu vào xào 10 phút với lửa nhỏ
  11. Sau đó, cho sốt tương cà + thịt bò vào đảo đều lại cùng nhau trong 5 phút
  12. Cho mỳ ý ra đĩa, múc sốt thịt bò băm vào đĩa mỳ ý và thưởng thức

3. Kết luận

Rất mong với bài viết chia sẻ về những món đồ ăn đi picnic này sẽ giúp ích cho gia đình bạn. Chúc cho gia đình bạn có những chuyến đi dã ngoại an toàn, vui vẻ và tràn đầy tiếng cười. 

Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này!!!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều tin tức khác tại: https://thucphamkho.vn/tin-tuc-su-kien/

Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *