Sản phẩm tai chua khô tại Nông Sản Dũng Hà:
Phân loại |
|
Đóng gói | Từ 200gr trở lên (tùy theo yêu cầu của khách hàng) |
Thành phần | 100% tai chua tự nhiên, được thu hoạch tại Bắc bộ và Trung Bộ |
Hạn sử dụng | 12 tháng kể từ ngày sản xuất |
Giao hàng | Hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc |
Hình ảnh tai chua khô tại thực phẩm khô Dũng Hà
Tai chua là gì?
Cây tai chua hay còn được gọi là Bứa cọng, là loại cây nhiệt đới, hay mọc ở các khu rừng nhiệt đới Đông Nam Á có quả có thể ăn được nên gần đây được nhân giống ươm trồng chủ yếu ở vùng Tây Bắc. Quả tai chua nhìn khá giống trái ổi, có vị chua nên thường được dùng để tạo vị chua trong các món ăn Việt. Tai chua khô được sơ chế rồi phơi khô hoặc sấy khô để đảm bảo hương vị cũng như bảo quản được lâu hơn.
Tai chua khô dùng để làm gì ?
Tai chua khô chủ yếu được sử dụng để tạo vị chua cho các món ăn Việt như tai chua kho cá, tai chua nấu canh… Sắc khoảng 6-10g tai chua khô uống hàng ngày giúp hạ sốt và giải khát.
Ngoài ra người ta còn sử dụng tai chua trong các ngành nhuộm in vải để giữ màu luôn sáng và được bền hơn.
Tham khảo thêm: Mộc nhĩ khô Cao Bằng ngon chuẩn loại 1
Cách sử dụng tai chua khô đúng cách?
Tai chua khô được sử dụng như một loại gia vị dùng để nấu các món canh tạo vị chua như món canh chua thơm ngon, bổ dưỡng hay canh nước rau muống. Hôm nay, thucphamkho sẽ hướng dẫn bạn cách nấu tai chua khô đúng cách với món cá lăng kho tai chua thơm ngon lạ miệng nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá lăng kho tai chua
– Cá lăng tươi: 500g
– Thịt ba chỉ : 100g
– Tai chua khô : 30g
– Chuối xanh : 2 quả
– Lá trà xanh
– Nước trà xanh
– Ớt tươi, riềng, nghệ, gừng, hành lá, nước cốt chanh, nước hàng
– Muối, hạt nêm, tiêu…
Cách làm món cá kho tai chua
Sơ chế:
– Cá lăng làm sạch vảy, bỏ hết ruột rôi rửa sạch, cắt khứa.
– Thái thịt ba chi cỡ ngón tay vừa ăn.
– Chuối gọt vỏ, cắt thỏi rồi ngâm trong nước muối và nước cốt tranh để chuối không bị thâm và bớt nhựa.
– Ướp cá lăng với nghệ, ớt tươi, riềng, ớt với gia vị vừa đủ gồm muối, mì chính, đường, nước mắm và nước hàng trong khoảng 10 phút.
Kho cá với Tai Chua:
Cho riềng thái lát, lá trà xanh vào đáy nồi để cá không bị dính đáy nồi, xếp cá lăng, thịt ba chỉ, tai chua, chuối xanh vào lần lượt trong nồi. Cho nước trà xanh nóng vào bằng mặt cá rồi cho lên bếp kho đến khi sôi thì giảm lửa nhỏ, kho đến khi cạn thì cho thêm tiêu bắc, hành lá.
Chú ý không nên cho lửa quá to sẽ nhanh cạn nước và món ăn sẽ không ngon.
Xem thêm: Tai chua khô nấu gì? 3 cách nấu món ăn ngon từ tai chua khô
Giá bán tai chua khô hiện nay bao nhiêu ?
Hiện nay địa điểm bán tai chua khá phổ biến ở các siêu thị hay đại lý tạp hóa nên giá thành cũng thường giao động. Sản phẩm tai chua khô tại thực phẩm khô Dũng Hà được đóng gói sẵn với nhiều khối lượng khác nhau tùy yêu cầu của khách hàng, đảm bảo về chất lượng sản phẩm và giá thành rất tốt. Giá tai chua khô đang bán tại cửa hàng với giá là 130.000đ/kg.
Mua tai chua khô ở đâu uy tín, chất lượng, giá rẻ ở HN và TP HCM?
Để đảm bảo chất lượng của tai chua cũng như độ an toàn thì bạn nên tìm mua tai chua khô tại các cửa hàng nông sản sạch hay các cửa hàng uy tín.
Thực phẩm khô Dũng Hà ngoài bán sản phẩm tai chua khô ra còn rất nhiều các sản phẩm đồ khô khác như chân nấm hương, củ gai khô ,cùi bưởi khô…uy tín, đảm bảo chất lượng đến tận tay người tiêu dùng.
Liên hệ hotline : 1900 986865
Reviews
There are no reviews yet.