Category Archives: Tin tức

TOP 9+ đồ ngâm rượu Tây Bắc ngon, bổ nhất cho nam giới

Nhắc đến rượu ngâm, nhiều người thường nghĩ ngay đến các loại rượu thuốc từ Tây Bắc với những thảo dược quý hiếm và công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Đồ ngâm rượu Tây Bắc không chỉ là sản phẩm của tự nhiên mà còn chứa đựng bí quyết truyền thống lâu đời, giúp bồi bổ sức khỏe, cải thiện sinh lực, và hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật. Bài viết này, Thực phẩm khô sẽ chỉ ra cho bạn 9 loại đồ ngâm rượu Tây Bắc ngon và cách ngâm chuẩn vị nhé. 9 loại đồ ngâm rượu Tây Bắc tốt nhất cho nam giới Sâm cau khô Sâm cau là loại thảo dược quý hiếm, được dùng nhiều trong Đông y để tăng cường sinh lực và hỗ trợ sức khỏe sinh lý. Rượu sâm cau có tác dụng làm ấm cơ thể, kích thích lưu thông máu, rất phù hợp cho cánh mày râu muốn cải thiện thể lực và sự bền bỉ. Chuối hột khô Chuối hột ngâm rượu là lựa chọn phổ biến nhờ công dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm đau nhức xương khớp, và tăng cường sức khỏe tổng quát. Đặc biệt,.

3 Comments

Bún khô nấu gì ngon? 6+ Công thức đơn giản cho người bận bịu

Bún khô là một trong những nguyên liệu phổ biến và tiện dụng trong gian bếp của nhiều gia đình Việt Nam. Không chỉ đơn giản và dễ nấu, bún khô còn mang đến nhiều món ăn phong phú, từ bún xào, bún nước, cho đến các món lẩu thập cẩm. Trong bài viết này, bạn hãy theo chân Thực phẩm khô khám phá xem bún khô nấu gì ngon, dễ làm tại nhà mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện, đặc biệt là người bận bịu nhé. Bún khô là gì? Bún khô là thực phẩm được làm từ tinh bột gạo, dạng sợi tròn, màu trắng và được sấy khô. Khác với bún tươi, bún khô không cần trụng qua nước sôi mà được sấy ngay sau khi hình thành sợi. Điều này giúp bún khô tiện lợi và dễ bảo quản, có thể mang theo mà không lo hư hỏng, phù hợp để dùng bất cứ lúc nào. Bún khô rất đa dụng trong nấu ăn, đặc biệt là các món nấu, món trộn và xào – những món mà bún tươi thường không thể giữ được kết cấu và hương vị tốt. Bún khô.

Bà bầu ăn đậu phộng được không? Những lợi ích & rủi do khi ăn

Đậu phộng hay lạc là một trong những thực phẩm phổ biến trong các bữa ăn của người Việt. Đậu phộng chứa rất nhiều thành phần giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như chất xơ, protein, omega-3, omega-6, folate, magie,… Tuy nhiên, không phải mẹ bầu nào cũng biết rõ mang thai có ăn được đậu phộng không? Và hôm nay, Thực phẩm khô sẽ giải đáp bạn chi tiết câu thắc mắc bà bầu ăn đậu phộng được không nhé. Bà bầu ăn đậu phộng được không? Trong những năm trước đây, bà bầu được khuyên là không nên ăn các loại hạt như hạt đậu phộng vì sẽ làm tăng nguy cơ dị ứng cho thai nhi. Tuy nhiên, một nghiên cứu từ Viện dinh dưỡng học Quốc gia vào năm 2009 đã chứng minh điều này hoàn toàn là sai lầm. Không có bất kỳ cơ sở khoa học nào chứng minh mẹ bầu mang thai ăn đậu phộng con bị dị ứng cả. Một nghiên cứu tại phòng thí nghiệm được thực hiện trên 60.000 phụ nữ và trẻ em suốt trong 7 năm mang thai đến khi bé lớn kết quả cho.

11+ Tác dụng của tam thất với phụ nữ? Lưu ý, cách dùng

Tam thất là một vị thuốc quý, thuộc họ nhân sâm, được sử dụng phổ biến trong y học cổ truyền và hiện đại điều trị các bệnh từ nặng tới nhẹ. Không những thế, sâm tam thất còn được biết đến với rất nhiều công dụng tốt như bổ máu, hồi phục sức khỏe, ngừa lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch,… đặc biệt đối với phụ nữ sau sinh. Bài viết này, hãy cùng Thực phẩm khô tìm hiểu chi tiết xem tác dụng của tam thất với phụ nữ là gì nhé. Giá trị dinh dưỡng trong tam thất Tam thất, còn được gọi là “sâm tam thất”, là loại cây thuộc họ nhân sâm (Panax). Các nghiên cứu cho thấy tam thất chứa nhiều thành phần quý như saponin, flavonoid, polysaccharide, cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất khác. Theo y học cổ truyền Trung Quốc, tam thất được coi là “vị thuốc vàng” với khả năng bổ máu, cầm máu, giảm đau và tăng cường sức khỏe tổng thể. Ngoài ra, các nghiên cứu hiện đại đã chứng minh tam thất có tác dụng đáng kể đối với sức khỏe phụ nữ, đặc biệt là.

Nấm rơm bao nhiêu calo? Lợi ích sức khỏe, cách sử dụng

Nấm rơm là loại thực phẩm quen thuộc, không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Với những ai quan tâm đến calo trong thực phẩm và chế độ ăn uống lành mạnh, nấm rơm là một lựa chọn tuyệt vời vì hàm lượng calo thấp cùng giá trị dinh dưỡng cao. Vậy nấm rơm bao nhiêu calo? Ăn nấm rơm có tăng không? Lợi ích sức khỏe và cách sử dụng nấm rơm như nào? Tất cả sẽ được Thực phẩm khô giải đáp trong bài viết này nhé. Tại sao nấm rơm lại tốt cho người ăn kiêng giảm cân? Nguyên nhân là do trong nấm rơm chứa rất nhiều hàm lượng chất xơ, ít chất béo và ít calo. Khi ăn, bạn sẽ có cảm giác no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn mà không lo tăng cân. Ngoài ra, nấm rơm còn chứa các chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe, giúp bạn duy trì cân nặng lý tưởng và bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh tật. 100gr nấm rơm bao nhiêu calo? Nấm rơm cung cấp khoảng 22-31 calo/100gr nấm, một con số rất thấp so với.

13+ Các Loại Nấm Ăn Lẩu Dễ Tìm Mua, Giá Lại Siêu Rẻ

Dù là lẩu thái, lẩu ếch, lẩu hải sản, hay lẩu gà,… thì cũng không thể thiếu vắng một nguyên liệu cực kì quan trọng đó chính là nấm. Nấm giúp cho các món lẩu trở nên sinh động, thơm ngon và nước dùng ngọt vị hơn. Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào vốn có của mình, thêm nấm vào lẩu sẽ giúp ngăn ngừa lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư,… Hôm nay, hãy cùng Thực phẩm khô khám phá ngay các loại nấm ăn lẩu dễ tìm mua, giá siêu rẻ nhé.  1. 13+ các loại nấm ăn lẩu dễ tìm mua, giá lại siêu rẻ 1.1 Nấm kim châm Một nồi lẩu ngon tuyệt hảo chắc chắn sẽ không thể thiếu được nấm kim châm. Nấm kim châm hay còn gọi là nấm Ích Não, là loại nấm giàu lysine, hỗ trợ phát triển trí não và tăng cường trí tuệ. Với hàm lượng chất xơ, protein, vitamin B, cùng các khoáng chất như magie, kẽm và sắt, nấm kim châm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Về hương vị, nấm kim châm có vị ngọt thanh,.

5 Comments

Cách Làm Thịt Trâu Gác Bếp Bằng Lò Nướng Đơn Giản

Từ lâu, thịt trâu gác bếp đã trở thành một món ăn mang đậm nét đẹp văn hóa của người dân vùng núi phía Bắc Việt Nam. Với sự phát triển của hiện đại, thịt trâu gác bếp giờ đã được làm cách tân hơn, rút ngắn thời gian nhưng hương vị không hề thay đổi. Đó chính là dùng lò nướng để làm thịt trâu gác bếp. Hôm nay, Nông sản Dũng Hà sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt trâu gác bếp bằng lò nướng tại nhà nhé. 1. Thịt trâu gác bếp là gì? 1.1 Thịt trâu gác bếp là gì? Thịt trâu gác bếp là đặc sản của dân tộc Thái Đen tại Tây Bắc Việt Nam, thường dùng để đãi khách quý. Món ăn này được chế biến từ phần bắp thịt trâu (hoặc đôi khi là thịt bò hoặc heo thả rông) đã loại bỏ gân và phần mỡ dư. Thịt được lọc kỹ và thái dọc theo thớ thành miếng dài 20cm, dày 5cm. Thịt sau đó được tẩm gia vị từ ớt, gừng, và mắc khén – loại tiêu rừng đặc trưng của Tây Bắc – rồi hun khói bằng bếp than.

1 Comment

Hạt dổi dùng để làm gì? Cách chế biến hạt dổi như nào?

Hạt dổi – một loại gia vị đặc sản của Tây Bắc – đã trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong ẩm thực của người dân miền núi. Được mệnh danh là “hạt vàng đen Tây Bắc”, hạt dổi không chỉ làm phong phú thêm hương vị của các món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy hạt dổi dùng để làm gì và cách sử dụng như thế nào? Cùng Thực phẩm khô tìm hiểu kỹ hơn về loại gia vị này nhé. 1. Hạt dổi là gì? Hạt dổi là hạt của cây dổi (Michelia Tonkinensis A), một loại cây cổ thụ mọc tự nhiên ở vùng núi Tây Bắc Việt Nam. Hạt dổi được biết đến với vị cay nhẹ, mùi thơm đặc trưng, thường được dùng để tạo hương vị cho các món ăn. Ngoài việc dùng trong ẩm thực, hạt dổi còn được dùng để chăm sóc sức khỏe, giảm triệu chứng đầy bụng, khó tiêu, đau nhức xương khớp,… 2. Hạt dổi dùng để làm gì? Hạt dổi được dùng chủ yếu làm gia vị trong các món nướng, luộc và rán. Đây là một thành phần không.

8+ Các loại gạo dẻo thơm gồm loại nào? BẤM XEM NGAY!

Việt Nam – Quốc Gia phát triển mạnh về nông nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực lúa nước. Nhờ đó, các loại gạo có sự đa dạng về chủng loại, hương vị và ngày càng trở lên phổ biến trên thị trường. Hãy cùng Thực phẩm khô khám phá các loại gạo dẻo thơm ngon được ưa chuộng nhất tại Việt Nam nhé. 1. TOP các loại gạo dẻo thơm ngon được ưa chuộng nhất tại Việt Nam 1.1 Gạo Hương lài sữa dẻo Nguồn gốc: Gạo hương lài sữa được lai tạo từ giống lúa của Mỹ. Đặc điểm hạt gạo: Hạt thon dài, màu trắng đục, hương thơm dịu nhẹ, cơm dẻo, vị ngọt như sữa và giữ được độ dẻo tốt ngay cả khi để nguội. Cách sử dụng: Gạo hương lài sữa thích hợp để nấu cơm ăn hàng ngày, đặc biệt là trong các món ăn truyền thống. Chứng nhận: Gạo hương lài sữa đạt chứng nhận hữu cơ từ các tổ chức nông nghiệp quốc tế, đảm bảo chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng. Giá tham khảo: 30.000vnđ – 35.000vnđ/kg. 1.2 Gạo Jasmine Nguồn gốc: Gạo Jasmine là giống lúa.

3 Comments

Bí mật các loại gạo trên thị trường dành cho giới sành ăn

Việt Nam là quốc gia có nền văn minh lúa nước lâu đời, luôn nằm trong top đầu thế giới về sản lượng xuất khẩu gạo. Điều này đã tạo nên một thị trường gạo đa dạng và phong phú, thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng trong nước. Hãy cùng Thực phẩm khô khám phá các loại gạo trên thị trường Việt Nam ngon nhất hiện nay nhé. 1. Tổng quan về gạo Việt Nam 1.1 Lịch sử Việt Nam có lịch sử canh tác lúa gạo lâu đời, bắt đầu từ thời kỳ văn hóa Đông Sơn cách đây khoảng 2000 năm. Trải qua nhiều thế kỷ, kỹ thuật trồng lúa đã không ngừng phát triển, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế và văn hóa của đất nước. 1.2 Vị thế Trong những năm gần đây, Việt Nam luôn đứng trong top đầu thế giới về sản lượng xuất khẩu gạo. Điều này không chỉ khẳng định chất lượng gạo Việt Nam mà còn thể hiện tiềm năng to lớn của ngành nông nghiệp nước nhà. Đừng bỏ lỡ: Top 12+ loại gạo đắt nhất Việt Nam 2024 nhiều người yêu thích.