15 món bánh nhân đậu đỏ ngon nên thử nhân dịp lễ Thất Tịch

banh yokan dau do

Lễ hội Thất Tịch sắp đến, nếu chưa có ai bên cạnh, hãy để thucphamkho.vn gợi ý cho bạn 15 món bánh nhân đậu đỏ vừa ngon lại vừa giải xui, biết đâu niềm vui sẽ đến. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Bánh bao nhân đậu đỏ

Ngoài nhân đậu xanh hay khoai môn quen thuộc, giờ đây bạn có thể biến tấu món này của mình với nhân đậu đỏ thơm ngon, hấp dẫn không kém.

banh bao nhan dau do
Bánh bao nhân đậu đỏ

Với lớp vỏ mềm bên ngoài được làm từ bột mỳ. Nhân đậu đỏ bọc bên trong có vị ngọt, hơi béo và bùi bùi rất hấp dẫn. Món bánh bao nhân đậu đỏ nóng hổi, ​​thơm ngon khiến bạn ăn hoài mà không thấy chán.

2. Bánh trung thu nhân đậu đỏ

Với sự kết hợp hài hòa giữa trà xanh và đậu đỏ, những chiếc bánh trung thu càng thêm thơm ngon và hấp dẫn. Khiến bạn muốn ăn miếng một và muốn ăn miếng thêm thứ hai.

Bánh trung thu với lớp vỏ trà xanh thơm, có vị đắng nhẹ và không quá ngấy. Hơn nữa nhân đậu đỏ bên trong cũng ngọt, bùi và thơm. Đây chắc chắn là một món ăn có nhân đậu đỏ đáng làm để chiêu đãi cả nhà!

3. Bánh mochi nhân đậu đỏ

Bánh mochi luôn được yêu thích vì sự mềm mịn, hấp dẫn. Không những thế, bánh mochi nhân đậu đỏ chắc chắn sẽ khiến bạn yêu thích món này hơn nữa đấy!

banh mochi nhan dau do
Bánh mochi nhân đậu đỏ

Bánh mochi với lớp bột nếp dẻo bên ngoài. Bên trong là nhân đậu đỏ được giã nhuyễn, có vị ngọt dịu, không ngấy, rất bắt miệng. Món này ăn ngon nhất khi ăn lạnh, cắn ngập răng, đậu đỏ tan trong miệng thì còn gì bằng.

4. Bánh cá nhân đậu đỏ

Là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản. Bánh cá nhân đậu đỏ không chỉ ngon khi ăn nóng mà còn rất thơm, mát và hấp dẫn khi ăn lạnh!

Bánh cá thành phẩm có hình dáng xinh xắn, vỏ bánh mềm, dai, thơm mùi sữa. Bên trong là nhân đậu đỏ ngọt ngào. Hòa quyện với lớp vỏ bánh bên ngoài. Tạo nên một món ăn vặt ngon nhất định phải thưởng thức một lần!

5. Bánh dẻo nhân đậu đỏ

Không chỉ có trung thu, bánh dẻo nhân đậu đỏ cũng rất được ưa chuộng trong ngày lễ Thất Tịch. Bởi vì hương vị thơm ngon của nó khó lẫn vào đâu được.

an gi vao ngay le that tich
Ăn gì vào ngày lễ Thất Tịch?

Món bánh này luôn được yêu thích bởi mùi thơm của nước hoa bưởi. Nhân đậu đỏ được sên kỹ cho đến khi mềm, vô cùng hấp dẫn. Những chiếc bánh đẹp mắt có hương vị thơm ngọt hòa quyện với trà nóng.

Xem thêm: 10 cách uống hạt chia giảm cân, giảm mỡ hiệu quả cho chị em phụ nữ

6. Bánh mì đậu đỏ

Vừa giúp bạn no bụng, vừa có thể giải xui FA trong ngày Thất Tịch. Chiếc bánh mì nhỏ xinh, cực chất lượng sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Bánh mì đậu đỏ nóng hổi vừa ra lò, mùi thơm lan tỏa khắp gian bếp. Khi bánh còn hơi ấm, bạn chỉ cần bẻ đôi để cảm nhận mùi thơm lan tỏa. Hơn nữa, chiếc bánh mì với lớp ngoài mềm mại bọc nhân bùi bùi ngọt ngọt khiến bạn chỉ muốn ăn ngay thôi!

7. Bánh trôi nước đậu đỏ

Cũng ngon như bánh trôi nước nhân đậu xanh. Bánh trôi nước nhân đậu đỏ với lớp nếp bên ngoài mềm dẻo. Nhân đậu đỏ bên trong ngọt, thơm và có màu sắc đẹp mắt. Khiến những chiếc bánh trôi nước càng thêm nổi bật và hấp dẫn. Bắt mắt hơn rất nhiều!

8. Bánh Yokan đậu đỏ

Bánh đậu đỏ Yokan nghe có vẻ lạ nhưng đừng lo vì vị ngọt, ngon, thơm, mát của món bánh này sẽ khiến bạn mê mẩn!

banh yokan dau do
Món ăn ngon từ đậu đỏ

Gọi là bánh nhưng thực chất bánh Yokan ở dạng thạch. Nó là sự kết hợp của các nguyên liệu như bột thạch, gừng, đậu đỏ và đường để tạo nên một món ăn ngọt mát. Bánh Yokan khi đông lại có vị thanh mát, tan chảy trong miệng vô cùng hấp dẫn.

9. Bánh pía nhân đậu đỏ

Bánh pía – đặc sản của nước ta – nay đã được biến tấu với nhân mới lạ, thơm ngon cho ngày lễ Thất Tịch không thua kém nhân đậu xanh hay sầu riêng.

Món bánh pía nhân đậu đỏ có lớp vỏ nhiều lớp vô cùng hấp dẫn. Nhân đậu đỏ bên trong đầy đặn, ngọt và thơm. Chỉ cần cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt lan tỏa khắp khoang miệng. Đừng ăn nhiều quá sẽ bị nghiền đấy!

10. Bánh đúc nhân đậu đỏ Hồng Kông

Chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Những chiếc bánh đúc đậu đỏ Hồng Kông không chỉ đẹp mắt mà còn dễ làm sẽ khiến Lễ Thất Tịch của bạn càng thêm thú vị.

Bánh đúc đậu đỏ có vị béo nhẹ, bùi bùi của đậu đỏ quyện với bánh đúc dai dai rất lạ miệng. Để thơm ngon hơn, nước cốt dừa được rưới lên trên bánh tạo vị ngọt, béo rất hấp dẫn!

11. Bánh cốm đậu đỏ

Ngoài các loại bánh cốm quen thuộc, bạn có thể cho thêm đậu đỏ vào để tạo thành món bánh này thơm ngon ngất ngây.

Món bánh cốm nhân đậu đỏ tuy cầu kỳ trong cách làm nhưng thành phẩm sẽ không làm bạn thất vọng. Bánh có độ dẻo, ngọt nhẹ nhờ sự kết hợp của gạo nếp và đậu đỏ. Hơn nữa, những sợi gừng có vị thơm nồng sẽ khiến món bánh thêm phần hấp dẫn mà không bị ngán.

12. Bánh bí đỏ đậu đỏ

Tưởng chừng như không thể kết hợp được, món bánh bí đỏ nhân đậu đỏ thơm ngon, mới lạ lại khiến buổi lễ Thất Tịch của bạn thêm phần thú vị và ngon miệng!

banh bi do nhan dau do

Bí đỏ với hương thơm ngây ngất bao bọc lấy lớp đậu đỏ ngọt bùi, bên trong béo ngậy rồi cuộn lại và hấp chín. Những miếng bánh bí đỏ được cắt ra, rắc dừa nạo lên trên khiến món bánh càng thêm hấp dẫn, nhìn thấy là muốn ăn ngay!

Xem thêm: Tổng hợp các món ăn ngon từ gạo lứt giúp giảm cân dễ làm tại nhà

13. Bánh cam lúc lắc đậu đỏ

Bánh cam gắn liền với tuổi thơ, độ giòn và ngọt của món bánh này luôn khiến chúng ta xao xuyến. Vào ngày Thất Tịch, còn gì tuyệt vời hơn khi được làm món bánh cam lúc lắc thơm ngon!

Bánh cam với lớp mè thơm bên ngoài, vỏ bánh giòn rụm và có màu vàng đẹp mắt. Đặc biệt nhất vẫn là nhân đậu đỏ bùi bùi, ngọt nhẹ bên trong. Với độ ngon khó cưỡng này, chắc chắn một chiếc bánh sẽ không bao giờ là đủ!

14. Bánh nếp chiên đậu đỏ

Đừng lo cô đơn, lạnh giá trong ngày Thất Tịch, món bánhn nếp chiên phồng này sẽ làm ấm lòng bạn bởi độ giòn, ngon, ngọt khó tả của món bánh này.

Bánh nếp được chiên đến khi vàng giòn. Phần nếp dẻo dai bao phủ nhân đậu đỏ quyện với sợi dừa béo ngậy, dai dai, nhai rất vui miệng. Chỉ cần một đĩa bánh nếp chiên phồng đậu đỏ thơm ngon, ngày lễ Thất Tịch của bạn chắc chắn sẽ vui hơn đó, hãy vào bếp và thực hiện ngay thôi!

15. Bánh rán nhân đậu đỏ

Thay vì giã nhỏ rồi sên như các loại bánh khác, bánh rán nhân đậu đỏ với cách chế biến mới giúp món ăn đẹp và ngon hơn.

banh ran nhan dau do

Đậu đỏ để nguyên hạt, ninh với đường cho đến khi ngọt. Sau đó, chúng sẽ được cho lên bánh pancake với hạnh nhân, kem tươi vô cùng hấp dẫn. Mời bạn bè cùng trổ tài làm món ăn vặt dễ làm này để ngày hội thêm vui nhộn và thú vị nhé!

Hy vọng với tổng hợp 15 món bánh nhân đậu đỏ thơm ngon, hấp dẫn, dễ làm sẽ giúp ngày lễ Thất Tịch của bạn thêm vui và ý nghĩa! Chúc bạn thành công với những món bánh trên!

Tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích tại website Nông sản Dũng Hà

Xem thêm: Mua đậu đỏ chất lượng ở đâu tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh?

Share:

2 thoughts on “15 món bánh nhân đậu đỏ ngon nên thử nhân dịp lễ Thất Tịch

  1. Pingback: [Ẩm thực Việt] Đường thốt nốt làm món gì ngon bổ dưỡng?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *