Cà rốt xào cách làm như nào? Cà rốt xào với gì thì ngon? Cà rốt xào có đem tới nhiều thành phần dinh dưỡng hay không? Đây có lẽ chỉ số ít câu hỏi trong tổng số nhiều câu hỏi khác xung quanh về cà rốt. Ăn cà rốt rất tốt cho sức khỏe đặc biệt rất tốt cho mắt. Cà rốt là một loại rau củ quả lành tính mà ai ai cũng có thể sử dụng được. Nhiều chị em vẫn chưa biết cách sáng tạo thực đơn ăn uống với cà rốt. Vậy thì hôm nay, các chị em hãy dành ra ít phút nho nhỏ theo chân Thực phẩm khô Dũng Hà đi tìm hiểu về 3 cách làm cà rốt xào thịt thơm ngon nhé. Nào, chúng ta cùng vào bếp ngay thôi nào.
1. Cà rốt xào trứng
1.1 Nguyên liệu chuẩn bị
- Cà rốt: 2 trái
- Trứng gà: 2 quả
- Tỏi: 3 nhánh
- Hành lá: 3 nhánh
- Dầu ăn: 2 thìa
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, mì chính, hạt tiêu xay,…
1.2 Sơ chế nguyên liệu
- Cà rốt nạo sạch vỏ, rửa sạch, để khô ráo nước
- Cà rốt ráo nước, bạn cắt đôi, sau đó bổ cà rốt ra làm tư rồi cắt thành khúc nhỏ vừa đủ ăn
- Hành lá cắt bỏ rễ, nhặt những lá hư thối, hỏng, héo úa bỏ đi
- Rửa sạch, để khô ráo nước
- Hành lá ráo nước, bạn thái nhỏ
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn
- Trứng gà đập ra tô, cho 1 gia vị + 1 nước mắm + 1 hạt nêm + 1 bột ngọt + hành lá thái nhỏ vào
- Dùng máy đánh trứng, đánh đều lên để gia vị hòa tan cùng với trứng
Tham khảo thêm: Món ăn ngày tết hiện đại của từng vùng miền bạn nên biết
1.3 Các bước thực hiện
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đợi dầu sôi thì bạn cho tỏi băm vào xào chín thơm dậy mùi lên
- Tỏi thơm dậy mùi, bạn bắt đầu đổ cà rốt đã sơ chế trước đó vào đảo chung lên cùng với tỏi khoảng 10 phút
- Cho khoảng 2 chén nước vào trong xoong cà rốt để cà rốt nhanh chín
- Cà rốt chín mềm, bạn hạ lửa nhỏ xuống
- Bắt đầu bạn đổ trứng đã đánh loãng trước đó vào đảo chung cùng với cà rốt
- Đảo đều tay cho trứng hoà quyện vào từng khúc cà rốt
- Nêm nếm thử cho vừa miệng mình ăn
- Nếu chưa vừa miệng, bạn có thể cho thêm 1 gia vị + 1 bột ngọt rồi tiến hành đảo đều lên khoảng 5 phút rồi tắt bếp đi
- Đổ thành phẩm ra đĩa, rắc hạt tiêu xay lên trên rồi thường thức
- Với món cà rốt xào trứng gà thì bạn nên xào tới tầm để tránh trứng bị khô ăn mất chất. Ngoài ra, bạn bạn nên ăn nóng thì ngon, để nguội sẽ khó ăn vì trứng tanh
2. Cà rốt xào thịt thơm ngon đậm vị
2.1 Nguyên liệu chuẩn bị
- Củ cà rốt: 3 củ
- Thịt nạc mông heo: 250gr
- Muối: 2 thìa
- Hành lá: 2 nhánh
- Hành tím: 2 củ
- Dầu hào: 1 thìa
- Dầu ăn: 2 thìa
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu xay, ớt bột,…
2.2 Sơ chế nguyên liệu
- Cà rốt nạo sạch vỏ, rửa sạch
- Thái cà rốt thành các lát mỏng khoanh tròn vừa đủ ăn
- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhuyễm
- Thịt heo mua về, đem rửa dưới vòi nước sạch
- Hoà một chậu nước muối pha loãng, cho thịt heo vào ngâm trong nước muối khoảng 5 – 7 phút cho thịt heo sạch và không còn mùi hôi
- Vớt thịt heo lên, rửa lại với nước sạch, để ráo nước
- Thịt heo ráo nước, cho lên thớt, cắt thịt heo thành các miếng nhỏ vừa đủ ăn
- Cho thịt heo vào trong tô rồi tiến hành cho: 1 gia vị + 1 hạt nêm + 1 bột ngọt + 1 dầu hào + 1 hành tím băm + 1 hạt tiêu xay + 1 ớt bột
- Đeo bao tay ni lông, tiến hành bóp trộn đều thịt heo lên
- Bọc màng bọc thực phẩm, để khoảng 30 phút để từng thớ thịt heo ngấm sâu gia vị ướp
- Hành cây cắt bỏ rễ, nhặt bỏ những lá bị hỏng, héo úa, dập thối ủng đi
- Rửa sạch hành lá, thái nhỏ
2.3 Các bước thực hiện
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đợi dầu sôi sôi thì bạn đổ thịt heo đã tẩm ướp trước đó vào xào săn chín khoảng 3 phút
- Xào thịt heo được 3 phút, bạn bắt đầu cho cà rốt thái lát mỏng vào xào chung cùng với thịt heo khoảng 5 phút
- Đảo đều tay để thịt heo và cà rốt được chín đều không bị cháy
- Nêm nếm thử cho vừa miệng mình ăn
- Nếu chưa vừa miệng, bạn cho 1 gia vị + 1 hạt nêm + 1 bột ngọt vào đảo đều lên với lửa vừa
- Thịt heo và cà rốt đã chín, bạn cho hành lá vào rồi đảo qua khoảng 2 phút rồi tắt bếp
- Múc thịt heo xào cà rốt ra đĩa và thường thức ngay khi chúng còn nóng hổi
Tham khảo thêm: Cách làm tôm khô tại nhà vừa ngon vừa mềm để tủ lạnh ăn dần
3. Cà rốt xào thịt bò đậm vị cực bắt mắt
3.1 Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt bắp bò: 500gr
- Muối: 2 thìa
- Tôm khô: 50gr
- Củ cà rốt: 2 củ
- Hành tây: 1 củ
- Củ tỏi: 1 củ
- Gừng: 1 nhánh
- Rau cần tây: 1 cây
- Dầu ăn: 3 thìa
- Dầu hào: 1 thìa
- Gia vị: hạt tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt
3.2 Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò mua về, bạn đem rửa sạch dưới vòi nước
- Hoà một chậu nước muối, cho thịt bò vào ngâm với nước muối khoảng 5 phút để thịt bò át đi mùi hôi
- Vớt thịt bò lên, rửa lại với nước sạch, để khô ráo nước
- Cho thịt bò lên thớt, thái thịt bò thành các miếng nhỏ vừa đủ ăn
- Cà rốt nạo sạch vỏ, rửa sạch, thái thành từng khoanh tròn rồi thái tiếp thành các lát mỏng
- Tôm khô đem ngâm với nước ấm khoảng 5 phút để tôm mềm
- Vớt tôm lên để ráo nước
- Khứa tôm ra làm đôi
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn
- Gừng bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hình múi cau
- Cân tây cắt bỏ gốc, cắt bỏ những lá hư hỏng, thối, héo úa
- Rửa sạch cần tây, để ráo nước
- Cần tây ráo nước, bạn cắt hành tây thành các khúc với độ dài từ 2 – 4cm
Mách bạn: Cách làm tôm khô tại nhà vừa ngon vừa mềm để tủ lạnh ăn dần
3.3 Các bước thực hiện
- Thịt bò sau khi thái lát mỏng, bạn cho thịt bò vào tô đựng
- Cho vào tô thịt bò gồm: 1 gia vị + 1 hạt nêm + 1 bột ngọt + 1 dầu hào + nửa thìa tỏi băm + nửa thìa gừng băm + 1 nước mắm
- Đeo bao tay ni lông, trộn đều lên cùng với thịt bò
- Để khoảng 30 phút cho gia vị ướp ngấm sâu vào trong từng miếng thịt bò
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đợi dầu sôi thì bạn cho tỏi vào chiên cho dậy mùi lên
- Tiếp đến, bạn cho thịt bò đã tẩm ướp gia vị vào đảo đều lên với tỏi khoảng 3 phút
- Thịt bò săn lại, bạn bắt đầu trút thịt bò ra đĩa đựng
- Tiếp tục sử dụng chảo, cho dầu ăn, đợi dầu sôi thì bạn cho tôm khô vào chiên với dầu chín tới
- Tiếp theo, bạn cho cà rốt vào đảo chung lên cùng với tôm khô khoảng 7 phút với lửa vừa
- Cho 1 chén nước vào chảo cả rốt để cà rốt nhanh chín
- Cà rốt chín, bạn cho hành tây thái múi cau vào đảo chung khoảng 4 phút
- Cuối cùng, bạn đổ thịt bò vừa xào lúc trước + cần tỏi tây vào đảo chung cùng tôm + hành tây + và cả rốt khoảng 7 phút
- Đảo đều tay với lửa vừa để toàn bộ nguyên vật liệu chín tới và không bị cháy
- Nêm nếm thử xem đã vừa miệng ăn của mình hay chưa
- Nếu món ăn đã vừa miệng, bạn tắt bếp đi, trút toàn bộ nguyên liệu ra đĩa
- Rắc hạt tiêu xay lên trên và thưởng thức ngay khi món ăn con nóng hổi
2. Kết luận
Trên đây chính là bài viết chi tiết giải đáp thắc mắc của quý bạn đọc câu hỏi cà rốt xào gì thơm ngon. Việc thay đổi thực đơn ăn uống của gia đình là điều cực kì quan trọng. Vừa giúp toàn bộ thành viên trong gia đình cảm thấy không quá chán hay phán ngán về món ăn đó. Đồng thời, cũng giúp cho thành phần dinh dưỡng hấp thụ vào cơ thể thêm phần đa dạng hơn. Nhưng để có được món ăn ngon thì cà rốt đầu vào bạn cần tìm mua tại các cơ sở kinh doanh rau củ quả sạch tại địa bàn minh sinh sống, các siêu thị, trung tâm,…
Cảm ơn bạn đã dành thời gian quý giá đón đọc bài viết này. Cà rốt đơn giản không chỉ được xào mà chúng còn có thể đem nấu, luộc kèm với rất nhiều nguyên vật liệu phụ gia khác. Hãy theo dõi Thực phẩm khô Dũng Hà để cùng đón đọc thêm nhiều tin tức ẩm thực hay khác nhé!
Nếu có ý kiến đóng góp gì cho bài đọc. Xin quý độc giả liên hệ qua Công ty Dũng Hà theo hình thức sau:
- Gửi về hòm thư Email của Dũng Hà theo địa chỉ: nongsandungha@gmail.com
- Số máy đường dây nóng tiếp nhận phản hồi: 1900 986865 (Hỗ trợ 24/24h)
Các chi nhánh tìm mua cà rốt uy tín giá rẻ tại Hà Nội và Hồ Chí Minh của Dũng Hà tại:
- Số 11 Kim Đồng – Đường Giáp Bát – Quận hoàng Mai – Thành phố Hà Nội
- A10 – Ngõ 100 – Đường Trung Kính – Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – Thành phố Hà Nội
- Số 02/B Khu phố 3 – Đường Trung Mỹ Tây 13 – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh
Mách bạn: Cà rốt làm món gì ngon chiêu đãi khách quý Tết Quý Mão 2023?