Chuối sấy là một món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người. Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tự tay mình làm chuối sấy giòn tại nhà đơn giản và ngon không kém mua ngoài tiệm. Bài viết dưới đây, thucphamkho.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm chuối sấy giòn tại nhà thơm lừng đơn giản nhất nhé.
Cách làm chuối sấy giòn bằng lò nướng tại nhà thơm lừng
Nguyên liệu chuẩn bị
- 10-15 quả chuối xanh
- 1 khay đá viên
- 50ml nước cốt chanh
- Dầu ăn
- Dụng cụ: cọ quét dầu, lò nướng, giấy bạc
Cách chọn chuối xanh
- Chuối sấy giòn ngon nên sử dụng chính là chuối tiêu.
- Chọn những quả chuối vỏ có màu xanh đậm. Đây là trái chuối già, sắp chín và sấy sẽ rất ngon.
- Không mua những trái chuối xanh non vì chúng chứa nhiều xơ, khi sấy có vị chát.
- Những trái chuối căng mẩy, không bị lép hay móp méo. Cuống chuối phải tươi, không thâm đen.
- Nên mua chuối ở những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng và nguồn gốc.
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cho đá viên vào thau cùng với 500ml nước sạch
- Cho 50ml nước cốt chanh vào thau nước đá, khuấy đều lên
- Chuối rửa sạch vỏ, để khô ráo nước
- Dùng tay, lột bỏ sạch vỏ chuối
- Thái chuối thành từng lát mỏng dài, độ dày tiêu chuẩn 0.3cm
- Chuối thái lát tới đâu, cho vào ngâm với thau nước đá 10 – 15 phút
- Vớt chuối lên, để chuối khô, ráo nước
Bước 2: Sấy chuối
- Làm nóng lò nướng với nhiệt độ 170 độ C trong vòng 10 phút
- Lót một lớp giấy bạc xuống dưới đáy nồi
- Dùng cọ quét dầu, quét một lớp dầu lên mặt giấy bạc
- Xếp từ từ chuối gọn gàng lên giấy bạc
- Cho chuối vào lò nướng
- Bật lò và tiến hành sấy chuối với nhiệt độ 150 độ C trong vòng 3 phút
- Kết thúc 3 phút, lấy chuối ra, dùng cọ quét dầu, quét một lớp dầu lên mặt chuối
- Tiếp tục cho chuối vào lò nướng, sấy chuối thêm 25 phút với nhiệt độ 130 độ C là hoàn thành món ăn
- Hai mặt chuối biến đổi màu cánh rán không dính dầu ăn là đạt yêu cầu
Cách làm chuối sấy giòn bằng chảo chống dính giòn rụm
Nguyên liệu chuẩn bị
- 10-15 trái chuối xanh
- 1 khay đá viên
- 50ml nước cốt quất
- Dầu ăn
- Dụng cụ: chảo chống dính, dầu ăn, cọ quét dầu, giấy bạc
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Chuối mua về, đem rửa sạch chuối dưới vòi nước sạch
- Dùng khăn sạch, lau sạch nước bên ngoài vỏ chuối
- Dùng tay, bóc loại bỏ vỏ chuối
- Thái chuối thành từng lát mỏng với độ dày tiêu chuẩn 0.3cm
Bước 2: Ngâm chuối
- Cho 1 khay đá viên vào thau cùng với 500ml nước lọc và 50ml nước cốt tắc
- Khuấy đều để nước cốt tắc hòa tan cùng nước đá lạnh
- Cho chuối thái lát ngâm vào thau nước đá lạnh trong vòng 10 phút
- Vớt chuối lên, để chuối khô, ráo nước
Bước 3: Chiên chuối
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo với lửa lớn
- Dùng cọ quét dầu, quét đều xung quanh chảo lớp dầu ăn, hạ nhỏ lửa xuống
- Xếp chuối dàn đều xung quanh mặt chảo (nên chia chuối ra làm 3 lần sấy để chuối đảm bảo độ giòn ngon)
- Dùng đũa, lật đều 2 mặt của chuối để tránh chuối bị cháy
- Làm đều tay đến khi hai mặt chuối chuyển sang màu cánh rán là đạt
- Gắp chuối ra đĩa
Bước 4: Làm giòn chuối
- Làm nóng lò nướng với nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút
- Lót dưới đáy nồi một lớp giấy bạc, xếp gọn gàng chuối lên trên giấy bạc
- Quét một lớp dầu ăn lên mặt chuối
- Cho chuối vào lò nướng, tiếp tục nướng chuối với nhiệt độ 110 độ C trong vòng 3 phút để chuối giòn
- Sau khi sấy xong 3 phút, bạn lấy chuối ra khỏi nồi, để nguội rồi thưởng thức
Cách làm chuối sấy giòn bằng nồi chiên không dầu thơm lừng
Nguyên liệu chuẩn bị
- 10-15 trái chuối xanh
- 1 khay đá viên
- 500gr đường kính trắng
- 50ml nước cốt tắc
- Nồi chiên không dầu
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Chuối mua về, đem rửa sạch phần vỏ chuối bên ngoài
- Dùng khăn sạch, lau khô vỏ chuối đi
- Dùng tay, bóc bỏ phần vỏ chuối
- Thái chuối thành từng lát mỏng dài với độ dày tiêu chuẩn là 0.3cm
Bước 2: Ngâm chuối
- Cho 1 khay đá viên vào thau cùng với 500ml nước sạch và 50ml nước cốt tắc
- Khuấy đều để nước tắc hòa tan cùng nước đá
- Cho chuối thái lát vào ngâm 10 phút trong thau nước đá
- Vớt chuối lên, để chuối ráo nước
Bước 3: Lăn chuối với đường
- Cho 500gr đường kính trắng ra chiếc khay nhỏ sạch
- Lăn đều 2 mặt chuối ngấm cho đường kính trắng
- Lăn đều tay đến khi hết chuối thì dừng
- Để chuối ra đĩa
Bước 4: Sấy khô chuối
- Lót một lớp giấy bạc xuống bên dưới đáy nồi chiên không dầu
- Xếp ngay ngắn chuối tẩm đường lên lớp giấy bạc
- Đậy nắp nồi, tiến hành sấy chuối với nhiệt độ 160 độ C trong vòng 10 phút
- Mở nắp nồi, lật mặt kia của chuối lại, tiếp tục cho chuối vào sấy thêm 10 phút nữa
- Kết thúc 10 phút, hai mặt của chuối chuyển màu cánh rán, đường dám dính vào chuối là đạt yêu cầu
- Lấy chuối sấy ra, để chuối nguội rồi thưởng thức
Kết luận
Trên đây chính là bài viết hướng dẫn cách làm chuối sầy giòn bằng nồi chiên không dầu, chảo chống dính và lò nướng siêu đơn giản tại nhà mà Thực phẩm khô vừa chia sẻ. Hi vọng thông qua 3 cách làm trên đây, bạn có thể tự tay làm chuối sấy đơn giản tại nhà. Chúc bạn luôn thành công nha!
Xem thêm:
- Làm thế nào để biết khoai lang sấy mật ong bao nhiêu calo?
- Ăn hoa quả sấy có béo không? Góc giải đáp thắc mắc
- Đậu đỏ bao nhiêu calo? Ăn đậu đỏ có tốt cho sức khỏe hay không?