6+ Cách làm cơm cháy tại nhà cực kì dễ dàng 2022

cach-lam-com-chay-tai-nha-thom-ngon

Cách làm cơm cháy tại nhà rất đơn giản liệu anh chị đã biết hay chưa? Cơm cháy là một món ăn vặt ưa thích của nhiều người. Bạn có thể ăn chúng bất cứ khi nào mà mình thích. Ngoài ra, ăn cơm cháy còn cực kì tốt cho sức khỏe. Điều này được rất nhiều chuyên gia ghi nhận nè. Nhưng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm liệu bạn đã biết cách làm cơm cháy tại nhà chưa? Nếu chưa thi hãy nhanh tay đọc bài viết này của Thực phẩm khô Dũng Hà để tìm 6 cách làm cơm cháy tại nhà cực kì đơn giản nhé. Mình cùng bắt đầu thôi nào.

1. Cách làm cơm cháy tại nhà thơm ngon dễ dàng

Cơm cháy là một món ăn ưa thích của rất nhiều người. Cơm cháy rất dễ dàng đem theo bản thân đi bất cứ nơi d dâu. Nào là du lịch, dã ngoại, xem đá bóng,… Ngoài ra, cơm cháy là một món ăn vặt rất ngon và được bầy bán rất nhiều trên thị trường hiện nay. Nhưng việc có quá nhiều cơ sở cung cấp cơm cháy đã khiến cho người tiêu dùng cảm thấy băn khoăn và lo lắng vô cùng. Cơm cháy không phải là phần cháy của nồi cơm đâu các bạn nhé. Cơm cháy nó được kết hợp từ rất nhiều các nguyên vật liệu khác tạo nên như ruốc heo, ớt bột, đường, mỡ heo, hành,… 

cach-lam-com-chay-tai-nha

Với người tiêu dùng, có lẽ, cái tên Cơm cháy Chà Bông Sài Gòn chính là thứ cơm cháy ngon, đặc sản nổi tiếng của cả nước. Cắn một miếng đầu tiên bạn sẽ cảm thấy độ giòn từ miếng cơm, độ mặn mặn cay cay tê tê đầu lưỡi đến từ ruốc và ớt. Một món ăn vặt sở trường của rất nhiều bạn trẻ nhỏ. Món ăn này bạn hoàn toàn có thể chế biến tại nhà một cách cực kì đơn giản. Tuy rằng hơi lỉnh kỉnh về nguyên vật liệu một chút xíu, nhưng khi ra thành phẩm thì sẽ là một món ăn chất lượng nhất nếu như bạn làm theo các cách dưới đây của chúng tôi.

Tham khảo thêm: 2 cách nấu phở gà cực ngon tại nhà theo phong cách truyền thống Hà Nội 

1.1 Cách làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Cơm nguội: 250gr
  • Nước mắm: 2 thìa
  • Dầu hào: 1 thìa cà phê nhỏ
  • Tương ớt: 1 thìa cà phê nhỏ
  • Dầu ăn: 2 thìa
  • Ớt bột: 1 thìa cà phê nhỏ

Các bước thực hiện:

  • Cho phần cơm nguội vào bên trong túi ni lông, dùng cây cán, cán cho cơm dẹt và kết dính vào cùng nhau
  • Lót giấy nến bên dưới, cho phần cơm vừa cán dẹt vào giấy nến và quét 1 lớp dầu ăn lên mặt cơm 
  • Làm nóng nồi chiên không dầu trước với nhiệt độ 170 độ C trong vòng 5 phút
  • Xếp ngay ngắn từng miếng cơm đã lót giấy nến vào trong lò nướng, nướng cơm với nhiệt độ 170 độ C trong vòng 10 phút
  • Mở lò ra, quét 1 lớp dầu ăn lên trên mặt cơm rồi tiếp tục nướng cơm thêm 10 phút nữa cho đến khi cơm chuyển sang màu vàng là đạt yêu cầu
  • Cho vào chén 2 thìa nước mắm + 1 thìa dầu hào + 1 thìa đường + 1 thìa tương ớt + 1 thìa ớt bột. Đánh đều chúng lên cho hòa tan
  • Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo thì bạn cho phần nước sốt này vào chảo và đun sôi lên
  • Đổ phần nước sốt ra bát, dùng cọ quét phần nước sốt này lên trên mặt cơm cháy
  • Rắc ruốc heo lên trên là bạn có thể thưởng thức luôn được
  • Để cơm cháy luôn thơm ngon giữ được độ giòn thì bạn nên làm thành những miếng nhỏ vừa đủ ăn. Bảo quản trong túi zip và ở ngăn mát tủ lạnh

1.2 Cách làm cơm cháy tỏi

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Cơm nguội : 250gr
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt tươi: 3 trái
  • Dầu ăn: 2 thìa
  • Nước mắm: 1 thìa
  • Đường: 1 thìa cà phê nhỏ
  • Bột ngọt: 1 thìa cà phê nhỏ

Các bước thực hiện:

  • Tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
  • Ớt rửa sạch, cắt bỏ cuống, lọc bỏ sạch hạt, băm nhuyễn
  • Cơm nguội cho vào túi ni lông. Sử dụng cán dẹt, cán mỏng cơm nguội cho chúng kết dính vào với nhau
  • Xếp phần cơm vừa cán vào giấy lót nến
  • Sự cụng cọ, quét một lớp dầu ăn lên mặt trước của cơm
  • Làm nóng lò nướng với nhiệt độ 170 độ C trong vòng 10 phút
  • Cho phần cơm cán mỏng vào trong lò và nướng trong vòng 10 phút
  • Cho 2 thìa nước mắm + tỏi băm nhuyễn + ớt băm nhuyễn + đường + bột ngọt vào trong tô. Dùng đũa đánh thật đều hỗn hợp này lên để chúng hòa tan với nhau
  • Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo, đổ phần nước sốt vừa làm ở trên đun sôi. Tắt bếp, đổ ra tô
  • Dùng cọ quét dầu, quét phần nước sốt này lên mặt trên của cơm cháy
  • Rắc ruốc heo lên trên bề mặt bánh
  • Cho cơm cháy ruốc heo vào trong lò, nướng cơm cháy khoảng 10 phút để nước sốt cô đọng lại vào trong cơm và ruốc heo kết dính vào trong cơm
  • Bỏ cơm cháy ra cùng thưởng thức, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để cơm cháy giữ độ giòn tan

1.3 Cách làm cơm cháy Ninh Bình

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Cơm nguội: 1 tô
  • Thịt dê: 200gr
  • Tỏi băm: 1 thìa
  • Hành băm: 1 thìa
  • Sả băm: 1 thìa
  • Rau mùi: 2 nhánh
  • Rau ngổ: 2 nhánh
  • Ngũ vị hương: 1 thìa
  • Dầu ăn: 500ml
  • Bột năng: 2 thìa
  • Nước tương: 2 thìa
  • Nước mắm: 1 thìa
  • Hạt nêm: 1 thìa

Các bước thực hiện:

  • Cho cơm vào trong chảo, ép thật mỏng và dàn đều xung quanh chảo để tạo thành vòng tròn
  • Để phần cơm này vào trong lò nướng, nướng nhiệt độ 100 độ C trong vòng 1 tiếng. Cơm chuyển màu vàng, tạo thành khối kết dính vào với nhau là đạt yêu cầu
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì bạn cho phần cơm này vào trong chiên qua với dầu để 2 mặt được chín đều. Gắp ra, để ráo dầu
  • Thịt dê rửa sạch, để ráo nước. Lọc bỏ phần da dê, chỉ lấy thịt dê. Băm thật nhuyễn
  • Thịt dê băm nhuyễn bạn tẩm ướp cùng với ngũ vị hương, đảo đều lên. Ướp thịt khoảng 30 phút
  • Bắc chảo lên bếp, cho hành băm + tỏi băm + sả băm vào đảo chung lên cùng với nhau cho chín vàng đều thơm dậy mùi
  • Sau đó, đổ thịt dê đã tẩm ướp vào và tiến hành đảo đều
  • Thịt dê sau khi chín săn lại thì cho 1 thìa nước mắm + 2 thìa nước tương + 2 thìa hạt nêm + 200ml nước + 2 thìa bột năng để tạo độ sánh cho nước sốt
  • Đun 3 – 5 phút nước sốt sôi, nêm nếm thử
  • Đổ thịt dê ra tô. Dùng thìa, xúc thịt dê lên trên bề mặt cơm cháy, thêm một ít rau mùi + rau ngổ thái nhỏ lên trên và thưởng thức

1.4 Cách làm cơm cháy gạo lứt

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Gạo lứt: 500gr
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Hạt tiêu xay: 1 thìa cà phê nhỏ
  • Gia vị: 1 thìa
  • Ớt: 2 trái
  • Đường: 2 thìa
  • Dầu ăn: 2 thìa
  • Nước mắm: 2 thìa

Các bước thực hiện:

  • Gạo lứt vo sạch qua nước 2 lần
  • Ngâm gạo lứt khoảng 2 tiếng để gạo nềm dễ sơ chế. Vớt lên để ráo nước 
  • Cho gạo lứt vào trong nồi, đổ nước bằng mặt gạo rồi tiến hành đun chín gạo lứt lên
  • Gạo lứt chín, đổ ra tô, dàn đều gạo lứt ra khay, dùng tay ấn thật chặt tay
  • Làm nóng lò nướng với nhiệt độ 170 độ C trong vòng 45 phút
  • Cho 2 thìa nước mắm vào tô cùng với 2 thìa đường + 200ml nước lọc + ớt băm nhuyễn + hạt tiêu xay + gia vị. Đánh đều chúng lên với nhau
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn + hành lá trưng chín lên khoảng 3 giây thì tắt bếp đổ ra tô
  • Trộn hỗn hợp nước sốt vừa hoàn chỉnh cùng với mỡ hành vừa trưng cất
  • Tiếp tục sử dụng chảo, cho phần cơm gạo lứt vừa nướng chín ở trên vào chảo chiên lên cho chín vàng đều 2 mặt
  • Vớt ra, để ráo dầu
  • Sử dụng cọ, quét phần nước sốt vừa xong lên trên bề mặt của cơm gạo lứt 
  • Rắc ruốc heo phủ kín trên bề mặt của bánh
  • Cho cơm gạo lứt vào trong lò, nướng cơm gạo lứt khoảng 15 phút với nhiệt độ lò 180 độ C để hỗn hợp nước sốt kết dính vào trong cơm gạo lứt

Tham khảo thêm: Tổng hợp các món ăn ngon từ gạo lứt giúp giảm cân dễ làm tại nhà

1.5 Cách làm cơm cháy bằng cơm nguội

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Cơm nguội: 250gr
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Dầu ăn: 2 thìa
  • Nước mắm: 2 thìa
  • Hạt tiêu xay: 2 thìa
  • Bột ngọt: 2 thìa
  • Ớt bột: 2 thìa
  • Tương ớt: 1 thìa
  • Đường: 2 thìa

Các bước thực hiện:

  • Sử dụng nắp tròn để tạo hình cho cơm. Cho cơm nguội vào trong nắp tròn, ấn chặt tay. Làm như vậy cho đến khi hết cơm là dừng
  • Làm nóng lò nướng với nhiệt độ 170 độ C trong vòng 10 phút
  • Xếp phần cơm nguội vừa tạo hình xong vào trong lò và nướng chúng lên trong vòng 15 phút
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn đun sôi, đợi dầu nóng thì bạn cho phần cơm vừa nướng vào trong chảo dầu chiên chín vàng đều 2 mặt lên. Gắp ra giấy thấm dầu
  • Hành lá rửa sạch, cắt bỏ rễ, thái nhỏ
  • Dưới 2 thìa dầu ăn vừa chiên từ cơm vào trong hành, đảo đều lên
  • Dùng chảo chiên vàng hàng lá lên
  • Cho 2 thìa nước mắm ra tô + 1 thìa bột ngọt + 1 thìa đường + 1 thìa hạt tiêu xay + 1 thìa ớt bột + 1 thìa tương ớt + 1 thìa nước đun sôi. Đánh đều hỗn hợp nước sốt này lên cùng với nhau
  • Khi thưởng thức, bạn chỉ cần dưới nướ sốt lên trên mặt bánh, rắc mỡ hành lên trên là có thể thưởng thức ngay và luôn được

1.6 Cách làm cơm cháy kho quẹt

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Gạo: 1 chén
  • Nếp: 1 chén
  • Tôm khô: 50gr
  • Hành tím: 1 củ
  • Mỡ heo: 300gr
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Nước lọc: 5 thìa
  • Nước mắm: 5 thìa
  • Đường: 5 thìa
  • Hạt tiêu xay: 1 thìa
  • Bột ớt: 1 thìa
  • Ớt tươi: 3 quả

Các bước thực hiện:

  • Trộn 1 chén gạo cùng với 1 chén nếp vào nồi cơm. Vo sạch gạo khoảng 3 lần
  • Cho nước sâm sấp mặt gạo, nấu chín gạo lên
  • Tôm khô đem ngâm cùng với nước ấm trong vòng. Khứa tôm ra làm đôi
  • Cơm chín đánh tơi cơm lên, cho ra khay, quét một lớp dầu bên dưới khay, đổ cơm vào khay. Ép cơm mỏng dàn đều khay, bọc màng bọc thực phẩm rồi đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút
  • Làm nóng lò nướng với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút
  • Bỏ cơm ra khỏi tủ lạnh, cho vào lò nướng, nướng cơm với nhiệt độ 140 độ C khoảng 2 tiếng
  • Bắc chảo lên bếp, cho mỡ heo vào chảo trên với lửa vừa. Mỡ heo chín, săn lại thì vớt ra, để nguội
  • Cho 5 thìa nước mắm ra tô + 5 đường + 5 nước lọc. Khuấy đều lên để đường hòa tan
  • Hành củ bóc vỏ, băm nhuyễn, phi thật thơm lên. Cho tôm khô + tóp mỡ + hỗn hợp nước sốt vừa làm đun nấu sệt sệt lên
  • Cho thêm hạt tiêu xay + ớt cắt nhỏ + ớt bột vào đảo đều lên. Cho hành lá vào đảo qua rồi tắt bếp
  • Cơm trong lò lấy ra, chiên qua dầu để cơm chín vàng đều 2 mặt. Thêm mỡ hành lên trên mặt cơm và chấm kho quẹt cùng thưởng thức

2. Kết luận

Trên đây chính là bài viết chi tiết tổng hợp về 6 cách làm cơm cháy tại nhà thơm ngon bổ dưỡng mà các chị em nội trợ có thể tham khảo qua. Yếu tố quan trọng để có món ăn ngon đó là nguyên liệu đầu vào. Nguyên liệu đầu vào kém chất lượng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới độ thành công của món ăn. Chính vì vậy, các chị em nội trợ đừng xem thường yếu tố đầu vào nhé. Tất cả các cách làm cơm cháy ở trên đây rất đơn giản cực kì dễ thực hiện tại nhà. Các chị em chỉ cần bỏ một xíu thời gian ngày chủ nhật rảnh rỗi là đã làm cho toàn bộ thành viên trong gia đình mình thật nhiều món ăn ngon rồi đó.

cach-lam-com-chay-tai-nha-thom-ngon-giau-dinh-duong

Chúc các chị em luôn thành công với những công thức mà chúng tớ chia sẻ ở trên này. Hãy luôn theo dõi chúng tớ để cùng cập nhật thêm thật nhiều thông tin tin tức về ẩm thực và các món ăn ngon bổ dưỡng nhé!

Cảm ơn các chị, các bạn đã theo dõi và đón đọc bài viết của chúng mình. Chúc mọi người có thật nhiều món ăn ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tham khảo thêm: 20 công thức làm món ngon từ miến dong – ăn là mê

3. Mua cơm cháy ở đâu uy tín chất lượng giá rẻ?

3.1 Mua cơm cháy ở hà nội

  • Mua cơm cháy ở hà nội không hề dễ dàng chút nào. Thị trường tiêu thụ cơm cháy ở hà nội rất rộng lớn. Điều khách hàng họ quan tâm nhất lúc này đó là mua cơm cháy ở hà nội ở đâu giá rẻ? Nơi đây, tập chung rất nhiều các khu chợ dân sinh, trung tâm thương mại, chợ đồ khô, siêu thị, tạp hóa,… Việc có quá nhiều sự lựa chọn sẽ khiến người tiêu dùng băn khoăn và lo lắng vô cùng. Các bạn chỉ nên mua cơm cháy tại các cơ sở kinh doanh uy tín trên địa bàn mình biết thôi nhé.
  • Nông sản Dũng Hà chính là địa điểm bán cơm cháy ở hà nội giá rẻ chất lượng. Bên cạnh đó, Công ty chúng tôi còn hỗ trợ quý khách hàng ở xa đặt hàng, vận chuyển hàng Toàn Quốc một cách cực kì nhanh chóng. Sự hài lòng của quý khách hàng chính là điểm tựa vững chắc để Công ty chúng tôi ngày một phát triển mạnh mẽ trong tương lai gần.

3.2 Mua cơm cháy sài gòn

  • Để tìm mua cơm cháy ở tphcm cũng không hề đơn giản chút nào. Thị trường tiêu thụ cơm cháy ở tphcm được giới chuyên gia đánh giá là có thế mạnh để phát triển. Cơm cháy là một mặt hàng có độ cạnh tranh lớn, mức tiêu thụ sản lượng khổng lồ. Thời gian gần đây, nhu cầu tìm mua cơm cháy của người dân tphcm đang có dấu hiệu tăng nhanh chóng trở lại. Nông sản Dũng Hà tự hào là nhà cung cấp cơm cháy thơm ngon hảo hạng số 1 tại tphcm.
  • Với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực trà các loại, váng đậu khô, đặc sản Hà Giang, đặc sản Tây Bắc,… Nên tất cả sản phẩm chúng tôi cung cấp tới tay người dùng đều đạt theo quy chuẩn VietGAP đề ra. Bên cạnh đó, chúng tôi mong muốn đem tới cho quý khách hàng những sản phẩm “Siêu sạch – Siêu nhanh – Siêu tiện ích”.

4. Thông tin liên hệ

Mọi khiếu nại về chất lượng sản phẩm hay thái độ phục vụ của nhân viên. Xin quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với Công ty cổ phần phát triển Dũng Hà thông qua số máy đường dây nóng Công ty: 1900 986865 (Hỗ trợ 24/24h).

Các chi nhánh tìm mua cơm cháy tại đây:

  • Kho tổng sỉ lẻ cơm cháy số lượng lớn Toàn Quốc tại: Số 11 Kim Đồng – Đường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Thành phố Hà Nội
  • Chi nhánh sỉ lẻ cơm cháy tại Hà Nội: A10 – Ngõ 100 – Đường Trung Kính – Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – Thành phố Hà Nội
  • Chi nhánh sỉ lẻ cơm cháy tại Hồ Chí Minh: Số 02/B khu phố 3 – Đường Trung Mỹ Tây 13 – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh

THAM KHẢO THÊM NHIỀU BÀI ĐỌC TIN TỨC ẨM THỰC HAY TẠI ĐÂY: https://thucphamkho.vn/tin-tuc-su-kien/

Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *