2+ Cách làm trân châu hoàng kim tại nhà mềm dai, không cứng

cach-lam-tran-chau-hoang-kim

Cách làm trân châu hoàng kim tại nhà rất đơn giản chỉ mất khoảng 20 phút. Liệu bạn có tin được điều này không? Trân châu hoàng kim là một loại “topping” siêu ngon thường được thêm nếm vào những cốc trà sữa hay những cốc sinh tố, nước ép trái cây mùa hè. Chẳng có điều gì tuyệt vời hơn khi bạn tự tay có thể làm trân châu hoàng kim ngay tại nhà. Hãy cùng Nông sản khô Dũng Hà tìm hiểu 2 cách làm trân châu hoàng kim tại nhà mà chúng mình đã “test” thực tế dưới đây nha. Nếu bạn làm theo mình, đảm bảo trân châu vừa mềm, lại dai mà không hề bị cứng hay sượng nha.

Trân châu hoàng kim là gì?

Trân châu hoàng kim là một loại trân châu rất “sang chảnh” được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong công thức các loại nước ép trái cây hay những cốc trà sữa “giản dị” của nhiều bạn trẻ. Chỉ cần bỏ ra một số tiền khoảng 17.000vnđ, là bạn đã thể sở hữu ngay cho mình những cốc trà sữa có topping trân châu hoàng kim ở bên trong rồi.

cach-lam-tran-chau-hoang-kim-tai-nha

Nguồn gốc của trân châu hoàng kim có lẽ phải kể tới thương hiệu trà sữa Koi Thé. Vào những ngày đầu tháng 5 của năm 2015, món trà sữa trâu châu hoàng kim của thương hiệu trà sữa Singapore đã cho ra mắt những cốc trà sữa đầu tiên khiến nhiều bạn trẻ ngóng chờ từng ngày. 

Bình thường, một ly trà sữa trân châu đầy đủ topping chỉ có 3 – 5 viên trân châu hoàng kim mà thôi, cao lắm là 7 – 10 viên nên việc ăn chẳng nghiền một tí tẹo nào. Chính vi thế, nhân dịp cuối tuần nắng nóng không có việc gì làm, rảnh rỗi ngồi test cách làm trân châu hoàng kim này nè, ngon lắm má ơi, vừa tiết kiệm công sức, lại có một thức uống giải nhiệt để tiếp sức cho bé trong nhà nữa, các bạn thử nhé.

Cách làm trân châu hoàng kim

Công thức làm trân châu hoàng kim này có thể nói khá giống với những công thức làm trân châu khác. Mình thề luôn, chỉ cần cho mình 1 cốc trà sữa trân châu hoàng kim này thì nhịn ăn 1 tuần giảm cân cũng được, vì ngon quá trời đất luôn á. 

Rồi rồi không phải trình bày quá nhiều đâu á, viết thôi mà chảy nước miếng luôn rồi đó, xin hướng dẫn các cách làm trân châu hoàng kim cho cả nhà bên dưới thực hiện nha!

Cách làm trân châu hoàng kim bằng bột năng

Nguyên liệu chuẩn bị

Các bước thực hiện

  • Cho 100ml nước tinh khiết + 100gr đường nâu vào nồi
  • Đặt nồi nước đường lên bếp và đun sôi đến khi nước chuyển sang màu Caramel thì tắt bếp và để nguội
  • Lấy 1 tô sạch, cho 100gr bột năng + đổ phần nước đường ở trên vào
  • Khuấy đều cho bột năng hoà tan cùng nước đường
  • Nhào bột năng đều tay cho đến khi bột tạo thành một khối bột đồng nhất, dẻo, không dính tay
  • Cho 1 thìa mật ong vào tô bột năng. Tiếp tục nhào đều cho mật ong quyện vào với bột
  • Vo bột thành từng viên trân châu tròn. Lăn trân châu qua một lớp bột năng. Dùng rây láng nhẹ để xung quanh trân châu đều dính bột
  • Cho 300ml nước + 100gr đường nâu vào nồi. Đun sôi hỗn hợp nước đường
  • Thả toàn bộ trân châu vào luộc chín cùng nước đường 15 phút
  • Vớt trân châu ra, ngâm vào tô nước đá lạnh 5 phút. Vớt trân châu lên, để ráo nước
  • Cho 100gr đường nâu + 1 thìa mật ong vào tô. Trộn đều cho đường hoà tan
  • Cho trân châu ráo nước vào đảo đều cùng hỗn hợp nước đường mật ong để trân châu đậm vị
  • Dùng rây, vớt trân châu lên, cho vào âu nhựa sạch, bảo quản tủ mát và sử dụng dần

cach-lam-tran-chau-hoang-kim-bang-bot-nang

Cách làm trân châu hoàng kim bằng cơm nguội

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 120gr cơm nguội
  • 50gr bột năng
  • 200gr đường nâu
  • 600ml nước tinh khiết

Các bước thực hiện:

  • Bạn gói 120gr cơm nguội vào trong màng bọc thực phẩm
  • Dùng tay bóp đến khi cơm nguội nhão, và nhuyễn ra là được
  • Cho cơm nguội vào tô sạch đựng
  • Cho 50gr bột năng vào tô cơm nguội vừa đánh nhuyễn
  • Trộn đều cơm nguội và bột năng lại cùng với nhau
  • Cho 100gr đường nâu + 200ml nước tinh khiết vào nồi
  • Đặt nước đường lên bếp và tiến hành đun đến khi nước đường tạo thành màu Caramel thì tắt bếp đi
  • Cho vào nồi nước đường 200ml nước tinh khiết. Khuấy đều lên
  • Bạn cho 1 muôi nước đường vào trong tô cơm nguội vừa trộn cùng bột năng
  • Nhào đều tay trong 5 phút đển khi bột tạo thành khối bột dẻo, mịn, không dính tay
  • Vo bột cơm nguội thành từng viên trân châu nhỏ
  • Cho 300ml nước tinh khiết vào nồi và đặt lên bếp đun sôi
  • Nước sôi, bạn cho trân châu vào luộc chín trong 25 phút
  • Trân châu chín, vớt ra ngâm trân châu vào thau nước đá lạnh 5 – 7 phút. Vớt trân châu lên, để ráo nước
  • Nồi nước đường lúc nãy bạn cho thêm 100gr đường nâu + 100ml nước tinh khiết. Khuấy đều và đun sôi
  • Nước đường sôi, bạn cho toàn bộ trân châu ráo nước vào luộc với nước đường 15 phút
  • Tắt bếp, ủ trân châu với nước đường ấm khoảng 10 phút
  • Cuối cùng, vớt trân châu lên, cho vào âu nhựa sạch bảo quản, để trân châu nguội rồi thường thức

cach-lam-tran-chau-hoang-kim-bang-com-nguoi

Xem thêm: 1001+ Các món ngon từ cơm nguội dư thừa ngon không tưởng

Cách làm trân châu hoàng kim tại nhà cần lưu ý điều gì?

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi làm trân châu hoàng kim tại nhà:

  • Chọn loại bột năng phù hợp: Trân châu hoàng kim ngon nhất khi được sử dụng từ loại bột năng có độ tinh luyện cao nhất. Bạn có thể tìm mua bột năng ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hay cửa hàng nông sản
  • Làm bột thật mịn: Bột trân châu cần được nhào thật mịn để khi đun chín không bị cứng. Bạn hãy sử dụng máy xay bột để xay bột nhuyễn. Lọc bột qua rây lọc tối thiểu 2 lần để loại bỏ toàn bộ các tạp chất
  • Nấu chín trân châu đủ thời gian: Trân châu cần được nấu trong khoảng 30 phút để chín đều. Nếu đun trân châu quá lâu, trân châu sẽ bị nhũn. Nếu đun quá ít, trân châu không chín hết, khi ăn có vị bột và cứng ăn sẽ mất ngon
  • Ngâm trân châu trong nước đường: Sau khi nấu chín trân châu, bạn cần ngâm trân châu với nước đường khoảng 30 phút để trân châu có vị ngọt và dẻo hơn.

Bạn có thể sử dụng trân châu hoàng kim để pha trà sữa, chè hoặc ăn kèm với những món ăn khác. Trân châu hoàng kim là một món ăn ngon, bổ dưỡng, rất thích hợp để giải nhiệt trong những ngày hè oi nóng.

Cách bảo quản trân châu hoàng kim để lâu không hỏng?

Sau khi trân châu hoàng kim đã được làm xong xuôi. Việc tiếp theo bạn cần làm đó là bảo quản trân châu hoàng kim đúng cách, để lâu không hỏng. Cách bảo quản như sau:

  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh: Trân châu hoàng kim có thể được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 2 – 3 ngày. Để bảo quản, bạn cần cho trân châu vào hộp kín, đậy nắp lại.
  • Bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh: Trân châu hoàng kim có thể được bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 ngày. Để bảo quản, bạn cần cho trân châu vào túi ziplock hoặc hộp kín đậy nắp lại.

Khi bạn muốn sử dụng trân châu, bạn lấy trân châu ra khỏi tủ lạnh giã đông trân châu với nước khoảng 30 phút. Sau đó, bạn hãy luộc chín lại trân châu để chúng mềm dẻo và dùng pha trà sữa, chè hoặc ăn kèm với các món ăn mà mình yêu thích.

Xem thêm: [BỎ TÚI] Cách bảo quản thực phẩm mùa hè để lâu không hư?

Kết luận

Như vậy, phía trên chính là toàn bộ kinh nghiệm và công thức cách làm trân châu hoàng kim mà mình đã test thực tế. Thành phẩm chính là những viên trân châu mềm mịn, dai dai với vỏ ngoài, để lâu không hề bị cứng. Nói chung là ăn rất kích thích và ngon miệng. Dù đã tự nấu, tự ăn rồi, nhưng giờ viết đến đây là không kiềm được nước miếng luôn ấy các bạn ạ, thèm quá mất luôn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết chia sẻ của chúng mình nha. Chúc bạn luôn luôn thành công. Nếu có bất kì câu hỏi nào, bạn cứ để lại bình luận ở phía dưới và chúng mình sẽ giải đáp liền.

Đặt mua nguyên liệu làm trân châu hoàng kim, liên hệ ngay qua số Hotline: 1900 986865 hoặc Fanpage

Ngoài ra, bạn có thể tha hồ lựa chọn các loại bột chất lượng tại đây: https://thucphamkho.vn/bot/

Hoặc tìm tới những địa chỉ sau đây:

  • Địa chỉ 1: Số 11 Kim Đồng, đường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội
  • Địa chỉ 2: A10 – Ngõ 100, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
  • Địa chỉ 3: Số 02/B Khu phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh
Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *