TOP 3 Cách làm TRÂN CHÂU MILO tại nhà dẻo ngọt

cach-lam-tran-chau-milo-tai-nha-deo-dai

Cách làm trân châu milo tại nhà rất đơn giản chỉ mất chưa tới 30 phút. Liệu bạn có tin được điều này không? Trân châu Milo là một loại “topping” siêu ngon được rất nhiều bạn trẻ yêu thích thêm nêm vào những cốc trà sữa, hay những cốc nước ép, sinh tố trái cây mùa hè. Chẳng có điều gì tuyệt vời hơn khi bạn hoàn toàn có thể tự tay mình làm trân châu hoàng kim tại nhà cả. Hãy cùng Nông sản khô Dũng Hà tìm hiểu 3 cách làm trân châu milo tại nhà mà chúng mình đã “test” thực tế dưới đây nha. Nếu bạn làm theo mình, trân châu milo sẽ vừa mềm, lại dai, để lâu lại không hề bị cứng nha.

Trân châu Milo là gì?

Nếu như bạn là một tín đồ đam mê những cốc trà sữa giải nhiệt cơ thể vào những ngày hè oi nóng này thì chắc chắn không thể bỏ qua được “Topping trân châu Milo” có phải không ạ? Để có được một cốc trà sữa đúng tròn vị thì chắc chắn phần Topping là thứ không thể thiếu được. Tuy nhiên, khi thưởng thức trân châu Milo, bạn sẽ cảm thấy rõ loại trân châu này rất thơm ngon hơn hẳn so với các loại trân châu đường đen, trân châu hoàng kim, trân châu trắng hay trân châu đen.

cach-lam-tran-chau-milo-tai-nha-deo-dai-an-gi-cung-ngon

Trân châu Milo là một loại trân châu sang chảnh không những chỉ được áp dụng trong những công thức trà sữa mà ngay cả những cốc nước, cốc chè cũng có sự góp mặt của trân châu Milo. 

Bình thường, một ly trà sữa trân châu đầy đủ Topping chỉ có 3 – 5 viên trân châu Milo mà thôi, cao lắm là 7 – 10 viên nên việc ăn số ít như này chẳng nghiền một tí tẹo nào cả. Chính vì vậy, nhân dịp cuối tuần nắng nóng không có gì làm, rảnh rỗi ngồi test ngay cách làm trân châu Milo này nè, ngon lắm các bạn ạ, vừa tiết kiệm công sức, lại có cho mình thứ topping chất lượng, hợp khẩu vị và đặc biệt là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nữa chứ, các bạn hãy thử và áp dụng ngay thôi nhé.

Các cách làm trân châu Milo dẻo ngon, lạ vị đơn giản tại nhà?

Cách làm trân châu Milo bằng bột năng

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 250gr bột năng
  • 100gr bột Milo
  • 150gr đường nâu
  • Nước tinh khiết

Thực hiện

  • Cho 200gr bột năng + 100gr bột Milo vào tô sạch
  • Trộn đều bột năng và bột Milo lại cùng với nhau
  • Cho 2 thìa nước tinh khiết vào tô bột
  • Tiếp tục trộn đều bột đến khi bột ngả màu vàng thì dừng lại
  • Cho từ từ nước tinh khiết vào hỗn hợp bột
  • Vừa cho nước, vừa trộn đều bột để bột tạo thành một khối bột đồng nhất, dẻo mịn và không dính tay
  • Bọc màng bọc thực phẩm, ủ bột khoảng 10 phút để bột nghỉ
  • Lấy hỗn hợp bột Milo ra
  • Bạn chia nhỏ bột Milo thành từng phần nhỏ và nặn chúng thành hình trụ dài có đường kính 1.5cm
  • Dùng dao, cắt bột Milo thành từng khúc nhỏ và tiến hành vê bột thành từng viên tròn nhỏ
  • Thả từng viên bột trân châu Milo vào trong tô bột năng còn thừa, trộn đều lên
  • Đổ toàn bộ viên trân châu Milo vào rây lọc, xóc nhẹ để bột rơi bớt ra ngoài
  • Cho 500ml nước tinh khiết vào nồi và đun sôi
  • Nước sôi, bạn thả toàn bộ trân châu Milo vào luộc chín trong 10 phút
  • Trân châu Milo chín, vớt ra ngâm vào trong âu nước đá lạnh 5 phút. Sau đó, vớt lên, để ráo nước
  • Cho 150gr đường nâu vào nồi và đun tan chảy đường
  • Đường tan chảy, bạn cho toàn bộ trân châu Milo luộc chín vào nấu chung cùng nước đường 7 phút
  • Trâu châu Milo ngấm đường, bạn tắt bếp, múc ra tô để nguội rồi sử dụng

cach-lam-tran-chau-milo-bang-bot-nang

Xem thêm: 2+ Cách làm trân châu hoàng kim tại nhà mềm dai, không cứng

Cách làm trân châu Milo bằng bột mì

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 220gr bột mì
  • 100gr bột Milo
  • 200gr đường nâu
  • Nước tinh khiết

Thực hiện

  • Cho vào tô gồm: 200gr bột mì + 100gr bột Milo
  • Dùng đũa, trộn đều 2 loại bột này lại cùng với nhau
  • Cho vào tô bột 2 thìa nước tinh khiết
  • Trộn đều bột cùng với nước để tạo thành hỗn hợp bột sền sệt, có màu ngả vàng
  • Cho từ từ nước tinh khiết vào trong hỗn hợp bột
  • Tiếp tục nhào đều tay bột cùng với nước để bột tạo thành một khối bột dẻo, mịn, không hề dính tay
  • Bọc màng bọc thực phẩm, ủ bột Milo khoảng 15 phút cho bột nghỉ và nở to hơn
  • Lấy bột ra, tiến hành chia bột Milo thành từng phần nhỏ
  • Nặn từng phần bột Milo thành từng hình trụ dài, đường kính 1.5cm
  • Dùng dao, cắt bột Milo thành từng khúc nhỏ và tiến hành vê bột thành từng viên tròn nhỏ
  • Cho từng viên bột Milo láng qua với một lớp bột mì còn dư thừa
  • Đổ bột Milo ra rây, xóc nhẹ cho bột mì rơi bớt ra ngoài
  • Cho 500ml nước vào nồi và đun sôi
  • Nước sôi, thả toàn bộ bột Milo vào luộc chín trong 10 phút
  • Vớt trân châu Milo ra, ngâm vào tô nước đá lạnh 5 phút. Vớt lên, để ráo nước
  • Cho 200gr đường nâu vào nồi và tiến hành đun tan chảy đường
  • Đường tan chảy, thả toàn bộ trân châu Milo vào đun chung cùng nước đường 7 phút
  • Tắt bếp, với trân châu Milo ra, để nguội rồi chế biến món ăn mà mình yêu thích

cach-lam-tran-chau-milo-bang-bot-mi

Cách làm trân châu Milo bằng cơm nguội

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 200gr cơm nguội
  • 50gr bột năng
  • 100gr bột Milo
  • 150gr đường nâu
  • Nước tinh khiết

Thực hiện

  • Bạn gói 200gr cơm nguội vào màng bọc thực phẩm
  • Dùng tay bóp nhẹ cho cơm nguội nhão và nhuyễn ra
  • Đổ cơm nguội vào một tô sạch
  • Cho 50gr bột năng + 100gr bột Milo vào tô cơm nguội vừa bóp nhuyễn
  • Trộn đều cơm nguội cùng bột năng lại cùng nhau
  • Cho 2 thìa nước tinh khiết vào tô bột cơm nguội
  • Đánh đều lên để tạo thành hỗn hợp dạng sền sệt
  • Cho từ từ nước tinh khiết vào tô bột cơm nguội
  • Tiếp tục trộn đều tay để tạo thành hỗn hợp bột dẻo mịn, không dính tay là đạt
  • Bọc màng bọc thực phẩm, ủ bột 15 phút cho bột nghỉ và nở to hơn
  • Lấy bột ra, chia bột cơm nguội thành từng phần nhỏ
  • Nặn bột cơm nguội thành từng hình trụ dài, đường kính 1.5cm
  • Dùng dao, cắt bột cơm nguội thành từng viên bột nhỏ và vê tròn lại
  • Cho 500ml nước tinh khiết vào nồi và đun sôi
  • Nước sôi, thả toàn bộ trân châu Milo vào luộc chín trong 7 phút
  • Vớt trân châu Milo ra ngâm vào âu nước đá lạnh 5 phút. Vớt lên, để trân châu ráo nước
  • Cho 150gr đường nâu vào nồi và đun tan chảy đường
  • Đường tan chảy, thả toàn bộ trân châu luộc chín vào trụng qua nước đường 10 phút
  • Tắt bếp, vớt trân châu ra, để nguội và sử dụng

cach-lam-tran-chau-milo-bang-com-nguoi

Xem thêm: 1001+ Các món ngon từ cơm nguội dư thừa ngon không tưởng

Cách làm trân châu Milo tại nhà cần lưu ý điều gì?

Nhìn chung, trong quá trình làm trân châu Milo Nông sản khô Dũng Hà gặp một số vấn đề nho nhỏ thôi. Nhưng chỉ cần bạn chú ý đôi chút thì sẽ tránh được hầu hết những  vấn đề này, mời bạn xem lưu ý dưới đây nhé:

  • Nếu tự làm trân châu và trộn bột, bạn nên đun nước sôi thiệt là sôi rồi hãy trộn bột. Nước sôi sẽ làm cho bột khi trộn không bị nhão và hư, bạn nên hạn chế sử dụng nước lạnh nhé
  • Cần tìm mua toàn bộ nguyên liệu ở những cơ sở kinh doanh uy tín để được cam kết về giá cả cũng như chất lượng sản phẩm
  • Nếu bạn có lỡ làm trân châu giữa đêm rồi ăn không hết, thì cứ bỏ vào hộp nhựa hoặc hũ thuỷ tinh đậy kín nắp lại, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi nào sử dụng, lấy trân châu ra và đem bắn nóng 1 – 2 phút là ok liền
  • Nếu bạn làm trân châu số lượng lớn mà dùng không hết, đừng luộc chín hoàn toàn trân châu nhé. Trân châu sống có thể bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh ít nhất 30 ngày vẫn có thể sử dụng được đó.

Cách bảo quản trân châu Milo đúng cách, để lâu không bị cứng?

Để bảo quản trân châu Milo đúng cách sau khi làm xong, bạn hãy thực hiện theo những điều sau đây:

  • Nên bảo quản trân châu ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp
  • Không nên để trân châu ở những nơi có nguồn nhiệt cao vì sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng trân châu khi nấu chín
  • Trân châu Milo cần được bảo quản trong lọ nhựa hoặc hũ thuỷ tinh có đậy kín nắp. Bạn nên đóng kín hũ sau khi sử dụng để tránh trân châu tiếp xúc với không khí và độ ẩm
  • Nếu trân châu Milo bị cứng do để tủ đông quá lâu, bạn có thể áp dụng một số biện pháp giã đông như: hấp nóng nhẹ trân châu, ngâm nước ấm 10 – 15 phút

Đó chính là những cách quản trân châu Milo tốt nhất sau khi làm xong. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của mình thì trân châu một khi đã được bảo quản trong tủ lạnh thì nó sẽ còn được ngon như lúc mới nấu. Vậy nên, bạn hãy làm số lượng trân châu Milo vừa đủ ăn vừa hết bạn nhé.

Xem thêm: [BỎ TÚI] Cách bảo quản thực phẩm mùa hè để lâu không hư?

Kết luận

Như vậy, phía trên là toàn bộ kinh nghiệm và công thức cách làm trân châu Milo mà Nông sản khô mình đã test thực tế. Thành phẩm đó chính là những viên trân châu tròn xoe, thơm dậy mùi Milo, khi ăn dẻo dai khó cưỡng, đặc biệt để lâu thì không hề bị cứng như các loại trân châu khác. Nói chung là ăn trân châu Milo rất kích thích và ngon miệng. Dù mình đã tự nấu trân châu, tự ăn trân châu rồi, nhưng giờ viết đến đây là không thể kiềm được nước miếng luôn ấy, thèm quá mất luôn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài chia sẻ của chúng mình nha. Chúc bạn luôn luôn thành công. Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào, hãy cứ để lại bình luận của mình ở dưới bài viết này và chúng mình sẽ giải đáp liền nha.

Bạn muốn đặt mua nguyên liệu làm trân châu Milo, liên hệ qua số Hotline: 1900 986865 hoặc Fanpage bạn nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tha hồ lựa chọn các loại bột mà mình yêu thích tại: https://thucphamkho.vn/bot/

Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ của Công ty chúng mình tại:

  • Số 11 Kim Đồng, đường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội
  • A10 – Ngõ 100, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
  • Số 02/B Khu phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh
Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *