Cách nấu bún riêu ngon nhất bằng gia vị nấu bún đang được rất nhiều chị em nội trợ quan tâm. Nếu bạn đã quá nhàm chán ăn cơm, có thể đổi sang những món ăn khác nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Trong căn bếp đã có gia vị nấu bún riêu, nhưng lại chưa biết cách nấu sao cho đúng chuẩn vị? Vậy thì hôm nay, các bạn cùng theo chân Thực phẩm khô Dũng Hà đi tìm cách nấu bún riêu ngon nhất chuẩn vị 100% nhé!
1. Gia vị nấu bún riêu là gì?
Gia vị nấu bún riêu là loại gia vị chuyên sử dụng để nấu bún riêu. Khi có gia vị này trong tay, bạn sẽ biến nồi nước dùng của mình thêm phần thơm ngon giống hệt ngoài hàng. Quá trình làm ra loại gia vị bột này sẽ đòi hỏi rất nhiều các nguyên vật liệu phụ gia đi kèm. Bất kể món ăn nào, để thu hút được khách hàng tới ăn thì phần nước dùng luôn là điều mà họ quan tâm đầu tiên. Giá thành bát phở, bát bún rẻ nhưng chất lượng nồi nước dùng không tốt chắc chắn họ sẽ không quay lại nữa.
Để giảm tải bớt nguyên vật liệu cho nồi nước dùng bún riêu. Trên thị trường đang có bán sản phẩm gia vị nấu bún riêu vô cùng tiện lợi và dễ sử dụng. Có sản phẩm này trong tay, bạn sẽ rút ngắn thời gian để làm những công việc sơ chế khác. Để làm ra được thành phẩm này, sẽ hội tụ rất nhiều các thành phẩm nhỏ lẻ khác như:
- Đường trắng
- Muối tinh
- Chất điều vị
- Shortening
- Malto Syrup
- Mắm tôm
- Xơ Protein đậu nành
- Mỡ heo
- Dextrose Monohydrate
- Me
- Hành
- Xơ lúa mì
- Bột điều
- Tỏi
- Bột tôm
- Ớt bột
- Rau thơm
- Con ruốc
- Chiết xuất nấm men
- ….
Tất cả những nguyên vật liệu này đều được giám sát và kiểm định chất lượng một cách kĩ càng trước khi chế tạo thành phẩm.
2. Cách nấu bún riêu ngon nhất thơm đậm vị giống ngoài hàng
2.1 Cách nấu bún riêu bằng gói gia vị
2.1.1 Nguyên liệu chuẩn bị
- Gia vị bún riêu: 70gr
- Bún: 1kg
- Cua xay: 300gr
- Đậu phụ: 4 bìa
- Cà chua: 2 trái
- Hành lá
- Rau sống: tía tô, giá đỗ, xà lách, bắp chuối,…
- Topping đi kèm: Giò, tóp mỡ,…
2.1.2 Các bước thực hiện
- Đậu phụ bạn đem thái ra làm 4. Cho lên chảo, tiến hành rán đậu chín vàng đều hai mặt lên
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
- Cho cua vào một cái tô lớn. Đổ 300ml nước lọc, sử dụng đũa khuấy thật đều lên để phần thịt cua tan đều. Sử dụng rây lọc, lọc lấy phần nước cốt còn phần bã để một bát riêng
- Bắc một nồi nước lên bếp. Cho nước cua xay lọc mịn vào. Cho gia vị, mì chính. Đảo thật đều tay.
- Tiếp đến, cho 70gr gia vị bún riêu vào nồi nước đang đun trên bếp. Đảo thật đều để gia vị bún riêu được hòa tan cùng với nồi nước dùng. Có thể nêm nếm thử xem đã vừa với khẩu phẩn ăn của mình chưa
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, đợi chảo nóng thì thả cà chua vào sên cho thật nhuyễn lên
- Cà chua đã nhuyễn bạn nhanh tay đổ vào chung cùng với nồi nước dùng riêu cua trên bếp. Tiếp tụ đảo đều tay
- Khi ăn, trần bún qua một nồi nước sôi rồi bỏ vào bát. Xếp các topping: Rau, giá đỗ, tóp mỡ, giò,… nên trên mặt bún. Chan nước dùng ngập bát bún. Rắc một chút hành lá lên trên rồi tiến hành thưởng thức
Như vậy, là bạn đã hoàn thành xong nấu bún riêu bằng gói gia vị. Để món ăn được ngon hơn, bạn có thể ăn cùng với ớt trưng. Ngoài ra, nếu ai thích chua, có thể cho thêm một chút bỗng rượu vào chắc chắn sẽ khiến bạn tấm tắc khen ngon.
Tham khảo thêm: Mẹo chế biến nấm đông cô và các món ngon chế biến từ nấm đông cô
2.2 Cách nấu bún riêu Hà Nội truyền thống
2.2.1 Nguyên liệu chuẩn bị
- Cua xay: 600gr
- Xương ống lợn: 800gr
- Cà chua: 4 trái
- Hành khô: 4 củ
- Bún: 1kg
- Rau: Tía tô, bắp chuối, giá đỗ, xà lách, hành lá,…
- Gia vị: Nước mắm, ớt khô, dấm bỗng, muối tinh
- Mỡ heo
2.2.2 Các bước thực hiện
- Cua đồng bạn cho vào xô, cho xâm xấm nước, sử dụng đũa quấy thật mạnh tay để cua ra hết các chất bẩn.
- Phần mai cua, sử dụng thìa nhỏ khều lấy phần gạch cua để riêng
- Thân cua cho vào cối cùng với chút muối hạt, giã thật nhuyễn (Việc cho muối sẽ giúp giữ nguyên hàm lượng Protein trong thịt cua được kết dính khi nấu)
- Tiếp đến, cho từng lượng nước nhỏ để chắt lọc, rồi lại giã nhuyễn để lấy hết sạch được phần thịt cua
- Bật bếp nấu phần nước lọt thịt cua. Dùng đũa khuấy nhẹ theo vòng tròn để phần riêu cua nổi lên mặt nước và vớt ra tô đựng
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng, đem phi thật thơm rồi cho phần gạch cua vào phi cùng cho đến khi dậy mùi tắt bếp múc ra tô
- Thịt cua cho vào tô, đeo bao tay ni lông, bóp thật chặt cho ra hết nước chỉ lấy phần thịt cua
- Mỡ heo thái nhỏ, cho vào chảo chiên vàng lên rồi gắp ra tô đựng
- Cho 1 lít nước vào xoong, thả 1 cục xương heo vào để nước thêm ngọt hơn. Đun sôi lên, dùng muôi hớt đi phần bọt nổi lên mặt nước chỉ lấy phần nước trong
- Trưng cà chua sao cho thật nhuyễn, cho gạch cua vào chưng cùng, cho gia vị, hạt mêm và nêm nếm theo đúng khẩu phần ăn của mình
- Đổ cà chua trưng vào nồi nước xương trên bếp, cho bỗng rượu để nước dùng dậy mùi chua thanh nhẹ nhàng
- Trụng bún qua nước nóng, cho vào tô, múc thịt cua, thêm hành lá thái nhỏ, rắc chút thành phi thơm lên rồi chan ngập nước và thưởng thức
2.3 Cách nấu bún riêu tôm khô thơm ngon đúng vị
2.3.1 Nguyên liệu chuẩn bị
- Tôm khô: 100gr
- Trứng gà: 2 quả
- Thịt băm: 200gr
- 1 cục xương heo
- Chả lụa: 200gr
- Giò sống: 200gr
- Đậu hũ: 2 bìa
- Cải trắng: 1 củ
- Cà chua: 5 quả
- Hành tím: 5 củ
- Tỏi: 2 củ
- Nước măm: 1 thìa
- Dầu điều: 1 thìa
- Gia vị: Muối/đường/hạt nêm/mì chính
2.3.2 Các bước thực hiện
- Tôm khô mua về rửa dưới vòi nước sạch để hết bụi bẩn. Đem ngâm tôm cùng với nước ấm khoảng 20 phút để tôm mềm dễ chế biến
- Hành tím lột vỏ, xay nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch. Củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc vừa đủ ăn
- Đậu hũ thái làm tư. Cà chua rửa sạch, cắt hình múi cau
- Vớt tôm để khô ráo nước. Cho vào máy xay, xay nhuyễn
- Cho thịt băm + giò sống + hành tím + tỏi xay nhuyễn + 2 quả trứng gà + tôm khô xay nhuyễn vào một tô lớn
- Cho 2 thìa hạt nêm + 1 thìa bột ngọt + 1 thìa đường + 1 thìa nước mắm + 1 thìa dầu màu điều. Đeo bao tay ni lông, trộn đều các hỗn hợp này lên để ngấm mắm muối
- Cho 2.5 lít nước lên bếp. Thêm 1 cục xương heo + hành tây + củ cải trắng cắt khúc + 1 thìa muối + 1 thìa hạt mêm. Bật bếp, đậy vung đun sôi nước lên. Thỉnh thoảng, mở nắp vung để hớt phần bọt nổi lên trên mặt nước đi
- Bắc chảo lên bếp, chiên đậu hũ vàng đều hai mặt
- Tiếp tục sử dụng chảo, cho hành tỏi + 1 thìa dầu màu điều vào phi thật thơm lên. Khi tỏi dậy mùi, đổ cà chua vào chảo trưng cho đến khi cà chua chín thì tắt bếp
- Dùng thìa cho từng viên chả tôm vào nồi nước đun chín. Đổ cà chua đã trưng trước đó vào đun cùng. Cho đậu hũ rán vào nồi. Khuấy thật đều tay, nêm nếm thử xem đã hợp khẩu vị ăn của mình chưa
- Trưng bún qua nước sôi và cho vào bát. Xếp chả, hành lên trên. Chan nước dùng ngập bún và thưởng thức
Xem thêm: Món ăn từ tôm khô cho cánh mày râu trổ tài vào bếp nấu ăn
3. Mua gia vị nấu bún riêu ở đâu uy tín chất lượng giá rẻ?
3.1 Mua gia vị nấu bún riêu tại Hà Nội
- Mua gia vị nấu bún riêu tại Hà Nội có rất nhiều. Nhưng để tìm được địa điểm bán gia vị nấu bún riêu chất lượng thì lại đang là một bài toán khó chưa có lời giải. Điều khách hàng họ quan tâm nhất lúc này đó là mua gia vị nấu bún riêu ở đâu giá rẻ? Nông sản Dũng Hà chính là địa điểm phân phối gia vị nấu bún riêu có đầy đủ giấy tờ kiểm định đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúng tôi xin nói không với những sản phẩm đểu, hàng giả, pha tạp chất bột linh tinh bán tới tay người dùng hòng thu lợi bất chính.
3.2 Mua gia vị nấu bún riêu tại tphcm
- Để tìm được nơi bán gia vị nấu bún riêu tại tphcm cũng không hề đơn giản chút nào. Đây là một sản phẩm có độ cạnh tranh lớn, mức tiêu thụ khổng lồ, nhu cầu tìm mua của khách hàng thời gian gần đây đang có dấu hiệu tăng trở lại. Nếu bạn muốn tìm mua gia vị nấu bún tiêu tại tphcm thì hãy nhanh chân tìm tới Nông sản Dũng Hà nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh các sản phẩm gia vị nấu sốt vang, gia vị phở bò, gia vị cá,… Nên tất cả sản phẩm chúng tôi cung cấp ra đều được kiểm định theo quy chuẩn VietGAP đề ra.
4. Thông tin liên hệ
Mọi khiếu nại về chất lượng sản phẩm hay thái độ phục vụ của nhân viên. Xin quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với Công ty cổ phần phát triển Dũng Hà theo số máy đường dây nóng: 1900 986865 (Hỗ trợ 24/24h).
Các chi nhánh tìm mua gia vị nấu bún riêu tại đây:
- Trụ sở chính sỉ lẻ sản phẩm gia vị nấu bún riêu tại: Số 11 Kim Đồng – Đường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Thành phố Hà Nội
- Chi nhánh mua gia vị nấu bún riêu tại Hà Nội: A10 – Ngõ 100 – Đường Trung Kính – Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – Thành phố Hà Nội
- Chi nhánh mua gia vị nấu bún riêu tại Hồ Chí Minh: Số 02/B khu phố 3 – Đường Trung Mỹ Tây 13 – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh
5. Kết luận
Trên đây chính là tổng hợp 3 cách nấu bún riêu ngon nhất mà bạn có thể tham khảo. Để làm được món ăn ngon, điều đầu tiên đó chính là bạn cần phải tìm mua được nguyên vật liệu ở những nơi uy tín chất lượng. Việc sử dụng những sản phẩm chất lượng không chỉ đem tới cho bạn món ăn ngon bổ dưỡng mà nó còn bảo vệ sức khỏe chính bản thân mình và những người thân xung quanh.
Hy vọng rằng, bài viết này đem tới cho bạn nhiều thông tin hữu ích nhất. Chúc bạn thật thành công với những công thức trên.
THAM KHẢO THÊM NHIỀU BÀI ĐỌC TIN TỨC HAY TẠI ĐÂY: https://thucphamkho.vn/tin-tuc-su-kien/