Cháo tôm măng tây là một ăn giàu chất dinh dưỡng cũng như là rất dễ chế biến. Hôm nay, Nông Sản Dũng Hà sẽ chia sẻ một số mẹo nhỏ dành cho các mẹ chế biến tôm với măng tây. Một món ăn dễ làm, dễ chế biến, nguyên vật liệu cũng rất dễ tìm. Hãy theo chân Dũng Hà cùng đi làm món ăn dặm cho bé yêu nhé ! Nào, hày cùng vào bếp trổ tài.
1. Nguyên liệu chế biến cháo tôm măng tây
- 1 muỗng gạo tẻ
- 100gr Tôm tươi
- 3 cây măng tây
- 3 nhánh rau mùi
- 1/2 muỗng cà phê Muối ăn dặm
- 1/2 muỗng cà phê Hạt nêm ăn dặm
- 1 ít Muối
2. Các bước nấu cháo tôm măng tây
2.1: Sơ chế
- Tôm mua về rửa sạch, bỏ phần đầu, lột sạch vỏ, dùng dao rạch 1 đường chính giữa để lấy phần chỉ đen. Cắt bỏ đuôi rồi đem rửa lại 1 lần nữa với nước sạch
- Măng tây Xanh chọn những loại thân cứng cáp, chắc bóng, thân thẳng, không mùi. Măng cắt bỏ phần già dưới gốc, lấy phần non đem đi rửa sạch với nước muối
- Rau mùi (ngó) mua về lược bỏ phần rễ, những rau hỏng sau đó rửa sạch với nước, để khô, thái nhỏ
2.2 Vo gạo và nấu cháo
Trước khi nấu, chúng ta cần đem ngâm gạo cùng với nước lạnh khoảng 30 phút. Công đoạn này giúp cho hạt gạo mềm ra, khi đun sẽ nhanh chín nhừ.
Sau khi ngâm xong, chúng ta tiến hành đi vo gạo 2 – 3 lần để gạo được sạch. Tiếp đến, cho 250ml nước vào xoong. Đun trên bếp khoảng 25 – 30 phút. Lưu ý: Khi đun nên để lửa nhỏ và khuấy đều tay tránh tình trạng cháo bị khê ăn không ngon miệng.
Các bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện thay cho xoong để tiết kiệm thời gian đi sơ chế nguyên liệu khác.
> Đọc thêm: Học cách nấu cháo hạt sen thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình
2.3 Nấu và xay tôm cùng với măng tây
Cho tôm và măng tây lên chảo, thêm một ít nước và bắc lên bếp nấu với lửa vừa nhỏ để tôm và măng tây chín.
Sau đó, lấy phần tôm và măng tây đã chín xay thật thật nhuyễn và mịn. Thêm khoảng 2 thìa nước lọc rồi xay khoảng 3 phút thì đổ nguyên liệu ra bát.
> Đọc thêm: Mua bán tôm khô giá rẻ nhất năm 2022
2.4 Nấu cháo tôm với măng tây
Sau khi gạo đã nở, nhuyễn thì vặn lửa xuống mức nhỏ. Cho tôm và măng tây đã xay vào đun cùng với cháo. Khuấy đều tay tránh tình trạng bị khê, ăn sẽ mất ngon. Tiếp đến, cho 1/2 thìa cà phê muối ăn dặm cho bé và 1/2 thìa cà phê hạt nêm ăn dặm kèm theo 1 ít rau mùi thái nhỏ để bát cháo măng tây thêm phần hấp dẫn, thơm ngon hơn.
Cuối cùng, nêm nếm lại theo chế độ ăn của bé. Tắt bếp, đổ ra bát chờ nguội rồi cho bé yêu thưởng thức. Món cháo mùi thơm của măng tây, ngọt của tôm giúp cung cấp cho bé thêm nhiều Canxi. Hương vị thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng của cháo tôm măng tây sẽ khiến cho bé ăn hoài mà không chán.
> Đọc thêm: Chế biến các món súp măng tây cho bé ăn dặm như thế nào ?
CHÚC CÁC MẸ LUÔN THÀNH CÔNG !
http://www.google.com.ar/url?q=https://nongsandungha.com