Cách ngâm tam thất tươi với mật ong đơn giản như đan rổ

cach-ngam-tam-that-tuoi-voi-mat-ong-chua-bach-benh

Tam thất ngâm mật ong quả thực là một bài thuốc quý đối với sức khỏe. Loại thuốc quý này có thể hỗ trợ điều trị một số bệnh như: bệnh tim mạch, bệnh ung thư, bệnh yếu sinh lý ở nam và nữ, phục hồi sức khỏe người bệnh,… Nhưng rất nhiều người không biết cách ngâm tam thất tươi với mật ong như nào cho đúng cách cả. Mua tam thất tươi ngâm mật ong ở ngoài hàng thì lại lo lắng sản phẩm đểu, kém chất lượng. Để có thể gỡ rối những khó khăn này của bạn đọc, Thực phẩm khô sẽ giải đáp bạn chi tiết cách ngâm tam thất tươi với mật ong tại nhà đơn giản như đan rổ. Chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Cách ngâm tam thất tươi với mật ong tại nhà?

Trước khi có được cho mình cách ngâm tam thất tươi với mật ong chuẩn chỉnh thì việc chọn tam thất tươi và mật ong chất lượng là điều rất quan trọng mà bạn không thể bỏ qua được. Dưới đây là những cách chọn tam thất tươi và mật ong chất lượng để bạn có được thứ thảo dược tốt nhất.

cach-ngam-tam-that-tuoi-voi-mat-ong-don-gian-tai-nha

Chọn tam thất tươi

Để có được những củ tam thất tươi chất lượng nhất thì bạn nên chọn mua chúng vào thời điểm phù hợp nhất.

  • Củ tam thất tươi thì có thể mua quanh năm suốt tháng. Nhưng vụ chính thu hoạch tam thất tươi rơi vào tháng 10 đến tháng 1 năm sau (cuối thu và đầu đông)
  • Hình dáng: Tam thất tươi có hình dạng ốc đá, có sọc xoắn đều nhau, màu tươi sáng, không vết thâm, thối hỏng
  • Màu sắc: Màu xám xanh hoặc hơi đen, bóng sáng
  • Độ chắc: Cầm chắc tay, bóp mạnh tay rất khó vỡ. Nếp bóp thấy củ mềm, bở, không nên mua
  • Kích thước: Kích thước to, trọng lượng từ 6 đến 8 củ/lạng. Cây càng lâu năm thì kích thước củ càng to
  • Giá bán củ tam thất khô tại shop Thực phẩm khô giá dao động từ 300.000vnđ – 800.000vnđ/kg. Tùy theo kích thước, chất lượng mà giá thành có thể chênh lệch

Chọn mật ong chất lượng

Mật ong thì có rất nhiều loại, bạn có thể chọn mật ong rừng, mật ong hoa nhãn, mật ong bạc hà,… để ngâm.

  • Màu sắc và mùi thơm: Mật ong thật sẽ có màu sắc và mùi thơm tự nhiên, màu không quá sặc sỡ hoặc quá nồng. Đa số sẽ có màu vàng sáng hoặc vàng sậm, mùi thơm đặc trưng từ loài cây ong lấy mật
  • Độ sánh: Mật ong thật có độ sánh vừa phải, không quá lỏng và quá đặc. Nếu mật ong lỏng thì có thể đã pha nước đường
  • Nên mua mật ong ở nơi uy tín – Shop Thực phẩm khô hiện có rất nhiều các loại mật ong với mức giá khác nhau để cho bạn chọn lựa phù hợp với túi tiền của mình

Đừng bỏ lỡ: TOP 5 loại mật ong rừng Tây Bắc nhất định mua làm quà tặng

Chọn vật liệu ngâm

Bạn có thể chọn cho mình nguyên liệu ngâm phù hợp với khối lượng ngâm mà bạn mong muốn. Nhưng tốt nhất, dễ bảo quản nhất, bạn nên ngâm tam thất tươi với mật ong trong bình thủy tỉnh là cách hiệu quả nhất.

Nguyên liệu chuẩn bị ngâm tam thất tươi với mật ong

  • 150gr tam thất tươi
  • 350ml mật ong
  • Bình thủy tinh 500ml
  • Bàn chải đánh răng

lua-chon-nguyen-lieu-ngam-tam-that-tuoi-voi-mat-ong

Các bước ngâm tam thất tươi với mật ong

Bước 1: Vệ sinh tam thất tươi

  • Tam thất tươi mua về, bạn rửa qua với nước sạch
  • Dùng tay, bẻ toàn bộ phần râu tam thất ra khỏi củ và ngâm riêng
  • Râu tam thất có thể đem phơi khô để sắc nước uống hoặc hầm cùng gà
  • Hòa chậu nước sạch, thả toàn bộ tam thất tươi vào ngâm cùng nước 2 – 3 tiếng để cho đất bở
  • Dùng bàn chải đánh răng, kì cọ thật kĩ các khe để đất cát chui hết ra ngoài
  • Rửa lại củ tam thất một lần nữa cùng nước sạch rồi để ráo nước

ve-sinh-cu-tam-that-tuoi

Bước 2: Thái lát củ tam thất tươi

  • Đặt từng củ tam thất tươi lên thớt
  • Thái củ tam thất thành từng lát chéo mỏng, độ dày khoảng 1 – 2cm
  • Thái tam thất càng mỏng thì càng tốt

thai-lat-cu-tam-that-tuoi

Bước 3: Ngâm tam thất tươi với mật ong

  • Cho toàn bộ tam thất tươi thái lát mỏng vào trong bình thủy tinh 500ml
  • Rót toàn bộ 350ml mật ong vào bình tam thất thái lát
  • Đậy kín nắp bình, tiến hành ngâm tam thất tươi với mật ong ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời
  • Tam thất tươi ngâm mật ong có thể được sử dụng được sau 6 tháng ngâm

cach-ngam-tam-that-tuoi-voi-mat-ong-tai-nha

Tác dụng của tam thất tươi ngâm mật ong?

Cầm máu và bổ máu

Tam thất tươi ngâm mật ong là một bài thuốc dân gian có tác dụng bổ máu rất hiệu quả. Trong tam thất tươi có chứa nhiều thành phần chất như sapoin, tanin, flavonoid,… có tác dụng kích thích sản sinh hồng cầu, tăng cường lưu thông máu, cải thiện tình trạng thiếu máu.

Mật ong chứa nhiều vitamin, kháng chất, đặc biệt là sắt, giúp bổ sung lượng sắt cần thiết cho cơ thể. Từ đó, cải thiện tình trạng thiếu máu.

Khi kết hợp tam thất tươi và mật ong, sẽ giúp kích thích sản sinh hồng cầu, tăng cường lưu thông máu.

Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Tam thất tươi ngâm mật ong có tác dụng chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa các gốc tự do gây hại cho cơ thể, từ đó giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, đột quỵ

Điều trị ung thư lành tính

Tam thất tươi ngâm mật ong có tác dụng chống viêm, tiêu viêm, giúp giảm kích thước của u lành tính. Tam thất tươi ngâm mật ong có tác dụng chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự phát triển của u lành tính. Tam thất tươi ngâm mật ong có tác dụng giảm đau, giúp giảm đau do u lành tính gây ra.

tam-that-tuoi-ngam-mat-ong-tri-ung-thu-lanh-tinh

Xem thêm: Các nguyên nhân ung thư và dấu hiệu nhận biết ung thư – Thực phẩm khô

Giảm Stress, căng thẳng

Kết hợp tam thất tươi ngâm mật ong sẽ mang lại hiệu quả giảm Stress cao. Tam thất giúp tăng cường sự lưu thông máu, giúp oxy và chất dinh dưỡng được cấp đầy đủ cho não bộ. Mật ong giúp tăng cường miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại căng thẳng từ bên ngoài.

Ngăn ngừa lão hóa da

Cách ngâm tam thất tươi với mật ong cũng là một giải pháp tốt cho làn da của bạn. Tam thất ngâm mật ong có chứa các chất chống oxy hóa mạnh mẽ như Tanin, sapoin, vitamin C,… Đây đều là những chất quan trọng đối với sức khỏe làn da. Chúng tham gia trực tiếp vào quá trình tẩy tế bào chết trên da. Đào thải độc tố trong da, ngừa mụn nhọt, nám, tàn nhang,…

Điều trị bệnh dạ dày

Các hợp chất kháng viêm trong tam thất và mật ng sẽ giúp giảm viêm, giảm đau ở dạ dày, giúp bệnh nhân đau dạ dày cảm thấy dễ chịu hơn. Chất chống loét trong tam thất ngâm mật ong giúp làm lành vết loét ở dạ dày, giúp bệnh không tái phát nặng. Ngâm tam thất tươi với mật ong là bài thuốc tốt bảo vệ dạ dày bạn khỏi viêm nhiễm.

Xem thêm: Đau dạ dày làm gì cho đỡ? Cách chữa đau dạ dày bằng mật ong

Điều trị viêm họng và tuyến giáp

Tam thất ngâm mật ong là một bài thuốc dân gian nhiều người dùng để trị viêm họng và tuyến giáp. Bài thuốc này có tác dụng giảm đau, tiêu viêm, kháng khuẩn, không còn đau rát cổ họng.

Pha 1 – 2 thìa cà phê tam thất ngâm mật ong cùng 250ml nước ấm. Uống trực tiếp sẽ giúp cổ họng bạn không còn đau rát, khó chịu.

Tăng cường sinh lý nam và nữ giới

Tam thất tươi có tác dụng bổ khí, bổ huyết, tăng cường sinh lực nam giứi. Giúp nam giới có thể trạng dẻo dai, khỏe mạnh, sẵn sàng cho các hoạt động ân ái vợ chồng. Trong tam thất có chứa sapoin. Chất này có tác dụng kích thích sản sinh ra Testosteron, một hormone quan trọng giúp điều chỉnh chất lượng tinh trùng của nam giới.

Tăng cường sức đề kháng cơ thể

Cụ thể, tam thất giúp kích thích hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn, giúp cơ thể sản sinh ra nhiều tế bào bạch cầu, kháng thể,… để chống lại các tác nhân gây bệnh. Mật ong cung cấp năng lượng, chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, chống lại bệnh tật. Ngâm tam thất tươi với mật ong sẽ giúp cơ thể bạn tăng cường sức đề kháng, không bị vi khuẩn gây bệnh tấn công.

tam-that-tuoi-ngam-mat-ong-giup-tang-cuong-suc-de-khang

Phục hồi sức khỏe người mới ốm dậy

Cách ngâm tam thất tươi với mật ong đem lại hiệu quả rất cao với người vừa ốm dậy. Tam thất tươi và mật ong chứa rất nhiều chất chống oxy hóa mạnh. Chất chống oxy hóa này sẽ giúp tăng cường hệ vi khuẩn có lợi để giúp cho người bệnh mau chóng hồi phục sức khỏe, không còn mỏi mệt, đau nhức toàn thân.

Tam thất tươi ngâm mật ong để được bao lâu?

Tam thất tươi ngâm mật ong có thể bảo quản được trong vòng 6 tháng đến 1 năm. Thời gian bảo quản dài hay ngắn tùy thuộc hoàn toàn vào chất lượng nguyên liệu và cách bảo quản. Nếu tam thất tưi được chọn mua kỹ càng, không hư hỏng và được ngâm cùng mật ong nguyên chất, đúng tỷ lệ, thì có thể để được lâu hơn.

Cách bảo quản tam thất tươi ngâm mật ong tốt nhất là để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách sử dụng tam thất tươi ngâm mật ong hiệu quả nhất?

Cách dùng:

  • Có thể sử dụng trực tiếp bằng cách lấy 1 – 2 lát tam thất tươi ngâm mật ong nhai hoặc ngậm cho tan trong miệng
  • Có thể pha tam thất tươi ngâm mật ong cùng với nước ấm để uống

Liều lượng:

  • Người lớn: Mỗi ngày dùng 1-2 thìa nhỏ (khoảng 10-20g)
  • Trẻ em: Mỗi ngày dùng 1/2-1 thìa nhỏ (khoảng 5-10g)

Thời điểm dùng:

  • Nên dùng tam thất tươi ngâm mật ong vào buổi sáng sớm và trước khi đi ngủ để đạt hiệu quả tốt nhấ

Tạm kết

Bài viết trên đã giải đáp bạn câu thắc cách ngâm tam thất tươi với mật ong, công dụng và cách sử dụng rất chi tiết. Thực phẩm khô hy vọng rằng thông qua bài chia sẻ này, bạn sẽ thành công và có cho mình một lọ tam thất ngâm mật ong chất lượng chữa bệnh hiệu quả.

Đừng bỏ lỡ những tin tức sức khỏe được cập nhật liên tục tại đây: https://thucphamkho.vn/tin-tuc-su-kien/

Share:

One thought on “Cách ngâm tam thất tươi với mật ong đơn giản như đan rổ

Comments are closed.