Làm kẹo mít đơn giản để chiêu đãi khách dịp Tết cổ truyền

Làm kẹo mít có dễ không? Làm kẹo mít sẽ gồm những nguyên liệu phụ gia gì? Đây có lẽ là 2 trong tổng số nhiều câu hỏi mà đang nhận được nhiều lượt quan tâm tìm kiếm từ phía người dùng. Bất kể một món ăn gì bạn đều có thể hoàn thành làm tại nhà để giảm tải chi phí đi mua sản phẩm chế biến sẵn. Kẹo mít là một món ăn được rất nhiều người yêu thích vào mỗi dịp Tết đến Xuân Về. Bên cạnh mâm cơm ngày tết, các loại bánh kẹo Tết chính là thức ăn dùng để tiếp đón khách tới chúc Tết. Hôm nay, Thực phẩm khô Dũng Hà sẽ giới thiệu tới anh chị cách làm kẹo mít cực kì đơn giản tại nhà nhé!

1. Làm kẹo mít tại nhà cực kì đơn giản bạn đã biết?

Kẹo mít là một loại kẹo cực kì ngon và bổ dưỡng. Đây là một loại kẹo được nhiều bạn trẻ nhỏ ưa thích. Hương thơm đậm mùi mít chín cây. Cắn một miếng đầu tiên bạn sẽ cảm thấy độ dẻo dẻo dai dai. Nhai hơi dính răng một chút nhưng hương thơm từ mít tỏa ra ở trong miệng bạn khiến bạn cực kì khó cưỡng. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn rất quan trọng trong dịp Tết. Nhiều chị em đã dành ra rất nhiều thời gian để chế biến món ăn dịp Tết để đảm bảo sức khỏe toàn bộ thành viên trong gia đình của mình. Và sản phẩm mà được chị em tìm kiếm để làm nhiều nhất dịp Tết đó là sản phẩm Kẹo Mít. Cùng làm kẹo mít ngay thôi nào!

lam-keo-mit-don-gian-tai-nha

Tham khảo thêm: 7+ Bánh kẹo tết ngon các loại dùng trong Tết cổ truyền

1.1 Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Mít chín: 1kg
  • Chanh: 3 trái
  • Đường: 2 thìa
  • Mè trắng: 1 thìa nhỏ
  • Đậu phộng: 150gr
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, tô đựng, dao, thìa, đũa, lò nướng,…

Để có được món ăn ngon chất lượng, sạch sẽ. Nguồn cung ứng đầu vào cần phải được chắt lọc kĩ càng. Cụ thể:

  • Nên chọn mít với những trái mít thái chín vàng đều. Không nên chọn những trái mít chín nhũn vì sẽ làm hỏng chất lượng sản phẩm.
  • Nêm nếm thử một múi mít. Mít chín sẽ rất ngon, có vị ngọt bùi, mềm, không bị sượng hay có mùi vị lạ thường
  • Mít chín cây thường có mùi thơm cực kì đặc trưng. Mít tiêm thuố thường không có mùi thơm như mít chín cây
  • Mít chín cây khi bổ sẽ có rất ít nhựa hoặc không có lớp nhựa trắng. Mít tiêm thuốc thì sẽ chảy ra rất nhiều nhựa do vết cắt tác dụng với thuốc

Nhìn chung, không chỉ kiểm tra chất lượng riêng của mít. Mà toàn bộ các nguyên vật liệu cấu tạo nên món ăn này, đều phải giám sát đầu vào nghiêm ngặt.

1.2 Các bước thực hiện:

  • Mít chín mua về bóc tách hạt (Nếu không mua được mít chín, bạn có thể mua mít xanh. Về bóc tách hạt, thái nhỏ, cho vào hộp đựng rồi đem bảo quản tủ mát 2 – 3 ngày là mít tự chín)
  • Dùng dao, thái mít nhỏ ra
  • Cho mít vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mít lên, đổ ra tô đựng
  • Cho 500gr đường trắng vào tô mít vừa xay nhuyễn. Dùng đũa đánh đều đường cho hòa tan vào với mít
  • Chanh rửa sạch, bổ làm đôi. Vắt lấy phần cốt chanh ra một tô riêng, lọc bỏ hạt chanh đi
  • Bắc chảo lên bếp, đỗ hợp mít mít xay nhuyễn vào chảo đun chín lên. Đảo đều tay với lửa nhỏ tránh bị cháy
  • Hỗn hợp mít đường sôi, bạn đổ phần nước cốt chanh vừa làm vào đảo cùng với hỗn hợp mít trên bếp lửa
  • Khuấy đều với lửa vừa trong vòng 45 phút cho đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng nâu là được
  • Vặn nhỏ bếp xuống, tiếp tục khuấy đều trong 25 phút cho đến khi hỗn hợp vàng sánh đặc là đạt yêu cầu
  • Làm nóng lò nướng với nhiệt độ 150 độ trong vòng 5 phút
  • Lót giấy nến bên dưới khay nướng, đỗ hỗn hợp mít vừa đun chín ở trên vào trong khay
  • Cho vào lò nướng, đem nướng với nhiệt độ 150 độ C trong 15 phút
  • Sau 15 phút, lấy khay nướng ra, đảo đều lên với nhau
  • Cho lại vào lò, nướng với nhiệt độ 120 độ trong vòng 90 phút
  • Cuối cùng, rắc mè + lạc lên trên bề mặt bánh
  • Để bánh khoảng 5 tiếng là hỗn hợp đông cứng lại thành dạng khối
  • Dùng dao, cắt mít thành các miếng đủ ăn

lam-keo-mit-de-dang-tai-nha

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách làm khô gà lá chanh giàu dinh dưỡng 2022

1.3 Cách bảo quản kẹo mít dẻo

  • Cắt kẹo mít thành các miếng nhỏ đủ ăn, chia chúng vào từng mảnh túi bóng nhỏ rồi cuộn tròn lại
  • Đựng trong lọ nhựa hoặc lọ thủy tinh đậy kín nắp tránh côn trùng xâm nhập 
  • Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời
  • Tốt hơn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
  • Kẹo mít làm tại nhà bạn chỉ có thể bảo quản được 3 – 5 ngày

2. Kết luận

Trên đây chính là bài viết chi tiết nhất về cách làm kẹo mít mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Đây chính là cách làm đơn giản, ngắn gọn, chi tiết và tỉ mỉ nhất. Tuy rằng làm tại nhà hơi mất thời gian, lọ mọ, bỏ công sức mình ra. Nhưng đổi lại thì bạn có một món ăn cực kì ngon, sạch sẽ. Khách đến chơi nhà thưởng thứ đảm bảo sẽ tấm tắc khen ngon nếu bạn thực hiện theo đúng công thức kể trên.

lam-keo-mit-don-gian

Hy vọng rằng, bạn sẽ thực hiện món ăn này thành công ngay từ lần đầu tiên bắt tay làm nhé! Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy khó khăn, có thể tìm ngay đến Nông sản Dũng Hà để tìm mua kẹo mít uy tín chất lượng giá rẻ tại hà nội và hồ chí minh nhé!

Tham khảo thêm: Món ăn ngày tết hiện đại của từng vùng miền bạn nên biết

3. Thông tin liên hệ

Số Hotline Công ty Dũng Hà: 1900 986865 (Hỗ trợ 24/24h).

Các chi nhánh tìm mua kẹo mít tại đây:

  1. Kho tổng sỉ lẻ kẹo mít Toàn Quốc tại: Số 11 Kim Đồng – Đường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Thành phố Hà Nội
  2. Sỉ lẻ kẹo mít tại Hà Nội: A10 – Ngõ 100 – Đường Trung Kính – Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – Thành phố Hà Nội
  3. Sỉ lẻ kẹo mít tại Hồ Chí Minh: Số 02/B Khu phố 3 – Đường Trung Mỹ Tây 13 – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh

THAM KHẢO THÊM NHIỀU BÀI ĐỌC TIN TỨC ẨM THỰC HAY KHÁC TẠI ĐÂY: https://thucphamkho.vn/tin-tuc-su-kien/

Share:

2 thoughts on “Làm kẹo mít đơn giản để chiêu đãi khách dịp Tết cổ truyền

  1. Pingback: 7+ Bánh kẹo tết ngon các loại dùng trong Tết cổ truyền

  2. Pingback: THỰC PHẨM TẾT QUÝ MÃO 2023 KHÔNG THỂ THIẾU VẮNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *