Thời gian gần đây, nhiều chị em nội trợ đang miệt mài đi tìm cách làm hoa quả sấy dẻo tại gia. Nhiều chị em chán ăn hoa quả tươi thì chắc chắn nên thử hoa quả sấy dẻo, sấy khô vì độ ngon của sản phẩm là điều không thể chối cãi. Thay vì mua hoa quả sấy dẻo ở bên ngoài e sợ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại sao các chị em lại không tự tay vào bếp nhỉ? Hôm nay, hãy theo chân Thực phẩm khô Dũng Hà vào bếp đi tìm 5 cách làm hoa quả sấy dẻo ăn không lo tăng cân mà lại thơm ngon, giòn dụm nhé!
1. 5 cách làm hoa quả sấy dẻo thơm ngon, giòn dụm tại gia
Bạn muốn ăn vặt mà không lo bị tăng cân? Hay là ăn vặt nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể? Tại sao bạn lại không sử dụng những sản phẩm hoa quả sấy dẻo nhỉ? Vừa không lo tăng cân, lại còn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết đó. Nếu bạn sợ mua hoa quả sấy dẻo có chất bảo quản độc hại hay không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì có thể tự mua nguyên liệu về nhà và bắt tay làm nhé. Cùng vào bếp luôn thôi nào:
1.1 Cách làm xoài sấy dẻo
Nguyên liệu chuẩn bị:
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Xoài bạn gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, thái miếng to, và dày, đem bỏ hạt
- Bước 2: Hòa 2 thìa nước chanh tươi vào với 1 lít nước sạch rồi đánh thật đều tay
- Bước 3: Thả xoài vào ngâm với nước chanh muối khoảng 10 phút (Mục đích ngâm xoài là xoài được cứng, ăn dai giòn)
- Bước 4: Sau khi ngâm xoài trong vòng 10 phút, bạn vớt và xếp xoài vào mâm rồi để khô ráo sạch nước
- Bước 5: Xoài đã khô róc nước. Xếp xoài vào vỉ rồi đem sấy trong lò với nhiệt độ 90 – 100 độ C khoảng 20 phút
- Bước 6: Bỏ xoài ra ngoài, lật mặt kia lên rồi tiến hành sấy khoảng 10 phút nữa để xoài chín đều hai mặt
- Bước 7: Nhấc xoài ra khỏi lò, để nguội rồi đem bảo quản trong lọ hủy tinh đậy kín nắp
Với 7 bước đơn giản thôi là bạn đã có ngay món xoài sấy dẻo thơm ngon, ăn “lai rai” vô cùng thú vị.
1.2 Cách làm hồng sấy dẻo
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 10 quả hồng tươi
- 3 chén rượu trắng
- 3 thìa đường
- 500ml nước sạch
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Hồng gọt sạch vỏ. Bạn đem bổ làm đôi hoặc thái lát mỏng tuỳ ý (Nên chọn những quả quả chín đỏ)
- Bước 2: Cho 250ml vào đun thật sôi. Đổ 3 chén rượu trắng + nhúng hồng sơ chế vào khoảng 2 – 3 phút để khử vi khuẩn bám trên bề mặt hồng
- Bước 3: Pha syrup đường (Siro đường) theo tỷ lệ 3 thìa đường + 250ml nước
- Bước 4: Ngâm hồng sấy vào siro đường khoảng 10 phút để hồng khi ăn sẽ ngọt và ngon
- Bước 5: Xếp hồng vào khay rồi đưa vào lò sấy nhiệt độ 30 – 40 phút, sấy khoảng 4 tiếng là đạt yêu cầu
Chỉ có 5 bước đơn giản thôi là bạn đã xong món hồng sấy dẻo. Để có được thành phẩm ngon, đảm bảo sức khoẻ thì bạn cần tìm mua hồng uy tín chất lượng trên đại bàn mình sinh sống. Nông sản Dũng Hà chính là địa điểm bán hồng tươi số 1 Việt Nam.
Có thể bạn quan tâm: Mê mẩn với 5 loại hoa quả sấy ngon mê ly thay đồ ăn vặt
1.3 Thanh long sấy dẻo
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 5 quả thanh long ruột đỏ
- 50ml Siro đường
- Muối tinh
- 500ml nước
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Bạn phải lột vỏ thanh long. Thái thành lát mỏng từ 3 – 5mm vừa đủ ăn
- Bước 2: Hoà muối tinh cùng với 500ml nước rổi nhúng thanh long vào để thanh nhùng, diệt khuẩn
- Bước 3: Đổ 50ml siro đường ra bát. Nhúng thanh long vào siro đường khoảng 10 phút
- Bước 4: Xếp từng miếng thanh long, xếp xen kẽ, không được xếp chồng lên nhau
- Bước 5: Đem khay thanh long vào lò sấy nhiệt với nhiệt độ 40 độ C khoảng 4 tiếng là được
- Bước 6: Đeo găng tay kéo thanh long ra rồi cho vào lọ thuỷ tinh bảo quản
Với 6 bước đơn giản là bạn đã có cho mình món thanh long ruột đỏ sấy dẻo. Nếu bạn không có máy sấy nhiệt thì có thể đem phơi khoảng 3 ngày dưới ánh nắng mặt trời nhé. Chúc các chị thành công với những công thức ở trên nhé. Nếu có công thức nào hay, các chị em cứ mạnh dạn để lại ý kiến của mình dưới bài viết này nhé!
1.4 Cách làm thơm (dứa) sấy dẻo
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 3 trái dứa
- Siro đường: 250gr
- Siro bắp: 120gr
- Nước: 700ml
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Dứa gọt sạch vỏ + mắt dứa + lõi dứa. Cắt thành khoanh tròn với độ dày từ 1 – 1.2cm
- Bước 2: Cho dứa vào nồi và rắc đường lên trên mặt. Rắc xen kẽ ( 1 dứa tương đương 1 đường ) rắc tới khi hết nguyên thì thì dừng
- Bước 3: Ngâm dứa khoảng 15 phút để đường ngấm sâu vào trong dứa
- Bước 4: Cho 120gr siro bắp vào nồi dứa cùng với 700ml nước ngập dứa
- Bước 5: Rim dứa với lửa to khoảng 15 phút. Mở nắp vung, hớt phần bọt bỏ đi
- Bước 6: Tiếp tục rim tới khi cạn nước, dứa chuyển màu đậm thì đổ ra rổ để khô ráo nước
- Bước 7: Xếp xen kẽ dứa ra khay. Cho vào lò nướng nhiệt 40 độ C khoảng 4 tiếng là đạt yêu cầu
7 bước đơn giản là bạn có một món ăn cực kì chất lượng. Dứa sấy dẻo sau khi thành phẩm có màu vàng, ăn dai dai mềm mềm cùng vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng từ dứa.
Xem thêm 5 loại hoa quả sấy dẻo bổ dưỡng tốt cho trẻ nhỏ TẠI ĐÂY!
1.5 Cách làm mít sấy dẻo
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1 trái mít thái
- 2 thìa nước cốt chanh
- 50gr đường trắng
- 1 thìa cà phê muối
Các bước thực hiện:
- Bước 1: sơ chế mít bằng cách bỏ sơ và hạt. Mít cái thành từng miếng bản to
- Bước 2: Cho 50gr đường + muối + cốt chanh cùng với mít sơ chế vào một cái tô
- Bước 3: Đeo bao tay ni lông, đảo thật đều các hỗn hợp này lên. Sau đó, để khoảng 2 tiếng cho các hỗn hợp trên chuyển thành dạng nước và ngấm sâu hơn vào trong múi mít
- Bước 4: Xếp từng múi mít lên khay, xếp xem kẽ, không được xếp chồng lên nhau
- Bước 5: Đưa khay mít vào trong lò sấy nhiệt rồi sấy khoảng 4 tiếng với nhiệt độ 40 độ C
Như vậy là bạn đã thành công rồi đó. Những múi mít ăn giòn tan, ngọt lim ăn không hề béo. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh hoặc túi zip đậy kín để tránh côn trùng xâm nhập nhé. Mít sấy dẻo sẽ là một món ăn mà bạn nên có vào mỗi dịp Tết đến Xuân về. Cùng vào bếp ngay và luôn thôi các mẹ nhé!
2. Mua trái cây sấy dẻo giá sỉ tốt nhất ở đâu?
Hiện nay, có rất nhiều địa điểm cung cấp trái cây sấy dẻo giá sỉ trên địa bàn Hà Nội và Hồ Chí Minh. Điều khách hàng quan tâm nhất là mua trái cấy sấy dẻo giá sỉ ở đâu chất lượng? Bạn có thể tìm mua trái cây sấy dẻo giá sỉ trên các hội nhóm Zalo, Facebook. Giữa muôn vàn cơ sở cung cấp trái cây sấy dẻo giá sỉ khác nhau, người kinh doanh rất khó để lựa chọn cho mình được địa điểm cung cấp giá sỉ tốt nhất.
Đừng quá lo lắng, Nông sản Dũng Hà chính là địa điểm cung cấp trái cây sấy dẻo giá sỉ tốt nhất trên thị trường. Không chỉ mặt hàng hoa quả sấy dẻo, chúng tôi còn tuyển sỉ lẻ vô vàn những sản phẩm khác như: Măng khô, ớt khô không cuống, bột măng tây,… tất cả đều có mức giá rất tốt cũng như chất lượng sản phẩm rất tuyệt vời.
Các bạn có thể tham khảo nhiều sản phẩm hoa quả sấy dẻo thông qua danh mục đồ khô Dũng Hà được ghim bên dưới đây: https://thucphamkho.vn/do-kho/
Hoặc mua trái cây sấy dẻo giá sỉ tốt nhất thông qua sàn thương mại điện tử Dũng Hà tại: Shopee.vn
3. Kết Luận
Trên đây chính là tổng hợp 5 cách làm hoa quả sấy dẻo không lo tăng cân cực kì đơn giản và tiện lợi tại gia. Điều quan trọng để bạn làm ra được thành phẩm đó chính phải tìm được địa điểm bán nguyên vật liệu chất lượng nhất trên thị trường. Còn nếu bạn cảm thấy khó khăn trong chế biến thì có thể mua sản phẩm đóng gói sẵn về sử dụng. Thị trường bán trái cây sấy dẻo cực kì nhiều. Nhưng tìm địa điểm để gửi gắm sức khỏe thì lại rất khó. Việc gì khó đã có Dũng Hà lo. Nông sản Dũng Hà tự hào là địa điểm cung cấp trái cây sấy dẻo uy tín chất lượng, số lượng lớn nhất tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.
Liên hệ mua trái cây sấy dẻo thông qua đường dây nóng Công ty Dũng Hà tại: 1900 986865 hoặc 090.153.9693
Các chi nhánh:
- Chi nhánh 1: Số 11 Kim Đồng – Đường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Hà Nội (Kho tổng sỉ lẻ trái cây sấy dẻo Toàn Quốc)
- Chi nhánh 2: A10 – Ngõ 100 – Đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
- Chi nhánh 3: Số 02/B Khu phố 3 – Đường Trung Mỹ Tây 13 – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh
Đọc thêm: Các loại hoa quả sấy dẻo tốt cho mọi lứa tuổi – Thực phẩm khô