Ruốc thịt heo nguyên liệu tạo ra bữa ăn đơm cơm cùng gia đình

ruốc thịt heo

Nếu bạn muốn ngồi cùng bạn bè trổ tài làm một món ăn vừa ngon vừa bổ mà còn tiện lợi, hãy thử ngay công thức chế biến món ăn cùng ruốc thịt heo dưới đây với hương vị tươi ngon, độc đáo chỉ với miếng ăn đầu tiên nhé.

1. Dinh dưỡng từ ruốc thịt heo

  • Các loại vitamin và khoáng chất có trong ruốc thịt heo 

Thịt lợn (thịt heo) nạc  có hàm lượng vitamin  B tương đối cao. Loại vitamin B này giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa carbohydrate, chất béo và protein thành glucose cho  hoạt động của cơ bắp. 

  • Hàm lượng protein của ruốc thịt heo

Thịt lợn nạc có hàm lượng protein tương đối cao. Được biết, trong 100g thịt nạc có chứa tới 29g chất đạm và 6g chất béo. Ngay cả sau khi nấu chín, hàm lượng chất béo của thịt lợn nạc vẫn tiếp tục giảm. Vì vậy, loại thịt này cũng rất thích hợp với những người béo.  

  • Hàm lượng vitamin và khoáng chất  trong ruốc thịt lợn

Thịt lợn nạc giàu vitamin: Thịt lợn và các phụ phẩm từ thịt lợn như gan, ruột, lưỡi bò chứa nhiều vitamin. Đặc biệt, thịt lợn rất giàu vitamin  như vitamin B1, A, D mà các loại rau củ quả thường bị thiếu. Sự thiếu hụt vitamin B1 dễ xảy ra hơn ở các nước mà gạo là lương thực chính. Các vận động viên dễ bị thiếu vitamin B1 do những người ăn nhiều cơm  trắng  xát vỏ, chỉ ăn một loại thực phẩm, uống nhiều rượu. 

Vì vậy, chúng ta có thể thấy rằng ruốc thịt heo chứa  nhiều chất dinh dưỡng. Ăn món này  với  lượng vừa phải thường xuyên sẽ giúp bổ sung tổng thể chất dinh dưỡng cho gia đình và giúp bạn thuận tiện  hơn trong việc chăm sóc khẩu phần ăn trong những lúc bận rộn.

ruốc thịt heo

Xem thêm: Những món ăn từ táo đỏ khô dễ làm tốt cho sức khỏe

2. Những món ăn chế biến từ ruốc thịt heo

2.1. Đậu hũ non ruốc thịt heo chiên giòn

  • Nguyên liệu:

300g đậu hũ non

100g ruốc heo

1 quả trứng gà

200g bột chiên giòn

200g bột chiên xù

Hành lá, dầu ăn

Gia vị: Tương ớt, sốt mayonnaise, muối, đường

  • Làm thế nào để bạn chọn được nguyên liệu tươi ngon? 

– Đối với đậu phụ non, bạn nên chọn loại được đóng gói cẩn thận, ghi rõ nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng là tốt nhất. Không  mua đậu phụ non không có bao bì. Bao bì bị rách, bị hở và không rõ thông tin. 

– Ruốc thịt heo ngon là loại ruốc có màu vàng nhạt, có vị ngọt tự nhiên, xốp và không dai. Không  mua thuốc nhuộm, hóa chất, sợi dai, hoặc chà bông không xốp có màu vàng sậm. Nếu không thích nguyên liệu đã hoàn thành, bạn có thể  làm đậu phụ hoặc chà bông tại nhà. 

-Trứng gà ngon là trứng có màu sẫm, vỏ thô, không có  vết đen, nứt trên vỏ. Nếu vỏ trứng nhẵn thì không nên mua vì trứng  đã được bảo quản trong thời gian dài. 

– Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các nguyên liệu như đậu hũ non và bông gòn ở chợ, cửa hàng tạp hóa và siêu thị lớn. Bạn nên chọn  địa điểm mua hàng uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

đậu hũ chiên ruốc heo

  • Cách làm đậu hũ non chiên ruốc thịt heo

Bước 1:

Đậu hũ non mua về bạn cắt miếng vừa ăn. Tiếp theo, bạn rửa sạch đậu phụ với nước ấm có pha chút muối rồi để ráo.

 – Đậu hũ non nên rửa nhẹ nhàng để không làm vỡ đậu hũ. 

 – Có thể dùng đậu hũ non dạng cây hoặc dạng hộp. Trứng cho vào bát rồi dùng đũa đánh cho lòng đỏ và lòng trắng tan. Đặt bột chiên giòn và vụn bánh mì vào hai đĩa khác nhau. Chà bông gòn vào một chiếc bát khác. Hành lá bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.  

Bước 2:

Cho tất cả hành đã băm nhỏ vào tô, nêm chút muối, đường để mỡ hành không bị ngán. Tiếp theo, bạn cho 3 thìa dầu ăn vào chảo, đun sôi. Khi dầu nóng, cho tất cả các thứ phần vỏ hành đã sơ chế vào là bạn đã có mỡ hành.  

Bước 3:

Đặt miếng đậu phụ đã cắt lát lên trên rồi lăn bột chiên giòn, trứng gà và vụn bánh mì. Bạn nên lưu ý điều này để giúp bột bám vào đậu phụ. 

Lưu ý: Nếu bạn không sử dụng hết, bột sẽ bị hỏng và rất lãng phí, vì vậy không nên cho  quá nhiều bột chiên  và bột chiên  cùng một lúc. 

Bước 4:

Cho khoảng 250 ml dầu ăn vào chảo và đun sôi. Khi dầu nóng, cho lần lượt đậu hũ  đã  chiên vào. Chiên cho đến khi cả hai mặt của miếng đậu phụ có màu vàng nâu thì tắt bếp. Đặt đậu phụ vào đĩa có lót  giấy da.

Bước 5: 

Sau khi ngâm đậu hũ trong dầu, chuyển đậu hũ sang đĩa khác. Trang trí món đậu hũ chiên  mỡ hành và  chấm với tương ớt và sốt mayonnaise là hoàn thành.

Xem thêm: Cách nấu cháo tôm măng tây cho bé yêu ăn dặm ngon miệng, dễ làm

2.2. Cách làm xôi ruốc

xôi ruốc

  • Chuẩn bị nguyên liệu làm xôi: Gạo nếp 500g. Thịt lợn hoặc súp gà. Muối trắng. Thịt gà hoặc mỡ lợn. Nước sạch. 

– Bước 1: Ngâm gạo 

Bạn hãy chuẩn bị 500g gạo nếp với nước sạch và loại bỏ những phần vỏ còn bám trên gạo. Tiếp theo, ngâm 500g gạo nếp vào nước, vo gạo khoảng 3 – 4 tiếng rồi nấu chín. Sau khi  ngâm gạo, mình vớt ra để ráo. 

Tiếp theo, trộn đều gạo tẻ với 1/2 thìa  muối để  tăng hương vị và mùi thơm của gạo nếp.

– Bước 2: Đồ xôi

Tiếp theo, bạn chuẩn bị nồi cơm điện và giá hấp, hạ mực nước  bằng 1/3 dung tích nồi so với giá gạo nếp. Sau đó, cho gạo lên xửng hấp, nấu gạo nếp trong nồi cơm điện đến khi sôi, cứ 10 phút lại mở vung để lau khô nước trên nắp, tránh hấp ngược làm gạo bị nhão. 

Sau khoảng 25 đến 30 phút, gạo nếp sẽ chín đều. Khi gạo nếp chín, bạn  cho thêm 2 thìa mỡ gà hoặc mỡ lợn vào đảo đều cùng gạo nếp để tăng độ béo và bóng cho món xôi. Tiếp theo, bạn xếp xôi ra đĩa cùng với dưa leo, rau sống và tôm, ruốc thịt heo. 

Ngoài cách hấp như trên, bạn cũng có thể nấu gạo nếp với nước nếu không có thời gian. Thay vì hấp khi nấu trực tiếp, bạn hãy điều chỉnh mực nước vo gạo, thêm một chút muối và thêm núm như cơm thông thường. Khi gạo nếp chín, bạn cho mỡ động vật vào và thay núm sau khoảng 1 phút. 

2.3. Khổ qua ruốc

Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch mướp đắng, sau đó thái mỏng để bỏ ruột. Ngâm mướp đắng trong nước muối 10 phút để loại bỏ  tạp chất. Sau đó, trước khi ăn, bạn cho mướp đắng vào  ngăn đá 15 phút để mướp được giòn. 

Bước 2: Trình bày 

Đặt đá lạnh dưới đĩa và phủ giấy bạc để giữ lạnh. Xếp những lát mướp đắng lên trên rồi để mưa nhẹ cho bông hoặc cho  bông vào bát nhỏ. Sản phẩm hoàn thiện 

Khi ăn món này, người ta sẽ rất dễ dàng chấm một miếng chà bông với mướp đắng tươi mát và tương ớt  tạo nên sự hài hòa  giữa vị đắng của khổ qua và vị mặn của bông và nước mắm. Tươi ngon và mát mẻ. 

Ruốc có thể được làm nguyên liệu trong rất nhiều món ăn. Đặc biệt khi ruốc được chế biến từ thịt lợn mang đến nguồn dinh dưỡng cho cơ thể trong bữa ăn hằng ngày. Vừa tiện lợi khi chế biến hoặc có thể sử dụng trực tiếp còn chần chừ gì mà không mua ngay vài hộp ruốc để sẵn trong tủ bếp nhà mình đúng không nào!

khổ qua ruốc

Xem thêm: 5 cách nấu chè cho hè thêm ngon

3. Mua ruốc thịt heo giá tốt tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Ruốc thịt ngon cần phải được làm tỉ mỉ và bảo bảo tốt, chính vì vậy không phải đơn vị cung cấp nào cũng có đủ tiêu chuẩn để có thể mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Thế nhưng điều đó không thể làm khó được đối với Nông sản Dũng Hà – địa chỉ uy tín về cung cấp ruốc thịt heo và đồ khô trên thị trường. Tại Nông sản Dũng Hà các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng hàng hóa luôn được đảm bảo và dịch vụ đổi trả tốt nhất.

Bạn có thể ra cửa hàng để mua sản phẩm hoặc gọi điện qua số hotline của chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhé.

Hotline: 1900 689865.

Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: 11 Kim Đồng – Phường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
  • Cơ sở 2: A11 – Ngõ 100 – Đường Trung Kính – Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
  • Cơ sở 3: Số 02/B Khu phố 3 – Đường Trung Mỹ Tây 13 – Quận 12 – Tp Hồ Chí Minh
Share:

6 thoughts on “Ruốc thịt heo nguyên liệu tạo ra bữa ăn đơm cơm cùng gia đình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *