Rượu Sá Sùng Có Tác Dụng Gì Và Cách Ngâm Như Nào?

ruou-sa-sung-cach-ngam

Sá sùng có thể được chế biến đa dạng thành nhiều món ăn khác nhau. Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, sá sùng được xem như một vị thuốc quý có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả, đặc biệt là dành riêng cho nam giới. Bài thuốc quý đó có tên là rượu sá sùng. Tại đây, Thực phẩm khô sẽ chia sẻ tới bạn bí quyết làm sá sùng ngâm rượu và tìm hiểu xem thức uống này có những công dụng gì nhé.

Rượu sá sùng có tác dụng gì?

Đa số cánh mày râu rất hay kết hợp rượu cùng với hải sản: cá ngựa, bào ngư, tắc kè, sao biển,… đều trở thành những thức uống có cồn có khả năng thanh mát, giải nhiệt cơ thể rất tốt, tăng cường lưu thông khí huyết, tăng cường sinh lý. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết được rằng có một cách kết hợp độc đáo hơn mang tên: rượu sá sùng.

ruou-sa-sung-co-cong-dung-gi

Điều này tương đối dễ hiểu bởi đây là một loại hải sản biển quý hiếm, trước đây chỉ phổ biến nhiều ở các địa phương miền biển. Nhưng vài năm trở lại đây, những khám phá về sá sùng ngày một được nhiều người quan tâm và tìm hiểu nhiều hơn. Lúc này, sá sùng có công dụng gì hay các công dụng của sá sùng ngâm rượu là gì mới được đông đảo người dùng biết đến. Chắc chắn một điều rằng, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa sá sùng và rượu nhưng lại được coi như một bài thuốc đem đến rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Cụ thể:

  • Tráng dương bổ thận, trị xuất tinh sớm, giúp tăng cường sinh lý ở nam và nữ giới. Trị liệt dương, rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới.
  • Thanh nhiệt giải độc, đào thảo độc tố trong cơ thể ra ngoài một cách dễ dàng.
  • Bổ máu, dưỡng huyết, kích thích khí huyết lưu thông.
  • Trị một số bệnh thường gặp như: sốt, ho, cảm cúm, cảm lạnh,…
  • Kích thích hệ tiêu hóa hoạt động trơn chu hơn, giúp dễ tiêu, ngừa táo bón, ăn uống ngon miệng.
  • Chuyên trị các bệnh về răng miệng như: sâu răng, đau răng, viêm lợi, hôi miệng.

Cách ngâm rượu sá sùng

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1kg sá sùng khô
  • 300gr kỷ tử đỏ
  • 20gr quế chi
  • 50gr tiểu hồi
  • 3 lít rượu nếp trắng ngon (loại 45 độ)
  • Bình thủy tinh hoặc chum sành ngâm rượu

nguyen-lieu-ngam-ruou-sa-sung

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế sá sùng

Như chúng ta được biết, cơ quan trong cơ thể sá sùng hoàn toàn không hề có tim, gan, phổi. Nhưng sá sùng lại là loại động vật chứa rất nhiều cát. Do đó, làm càng sạch cát trong sá sùng sẽ khiến rượu bạn trong, và ngon hơn rất nhiều.

  • Đối với sá sùng tươi: Sau khi đã rửa sạch đất cát trong sá sùng. Bạn sử dụng 1 chiếc đũa tre có đầu nhọn, đâm một đườn từ đầu xuống đuôi sá sùng, sau đó lôi phần ruột ra. Tiếp đấy, rửa sá sùng nhiều lần dưới vòi nước sạch để loại bỏ hoàn toàn đất cát.
  • Đối với sá sùng khô: Cắt bỏ phần đầu đen của sá sùng đi vì đây là phần chứa rất nhiều cát. Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho chút muối và rang thật nóng. Tiếp đến, cho sá sùng khô vào, rang đều tay cùng muối trong 5 phút tới khi sá sùng chuyển màu cánh gián và có mùi thơm. Tiếp theo, bạn đổ sá sùng ra cái rá, lấy tay xát đều để phần cát còn lại bong ra hoàn toàn.

Bước 2: Ngâm rượu

  • Tráng qua bình ngâm rượu với một chút rượu trắng. Đổ rượu trong bình đi và để bình ráo nước
  • Cho sá sùng khô + kỷ tử đỏ + quế chi + tiểu hồi vào trong bình ngâm
  • Rót toàn bộ rượu trắng vào trong bình
  • Đậy nắp bình rượu và tiến hành ngâm rượu
  • Đặt bình rượu ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời và nguồn nhiệt cao
  • Rượu sá sùng khô ngâm trong vòng 1 tháng là có thể sử dụng được

Bước 3: Thành quả

bi-quyet-ngam-ruou-sa-sung

Rượu sá sùng sau ngâm đủ thời gian sẽ có màu vàng đẹp mắt, khi uống rất êm, không gây nóng cổ. Dùng 2 – 3 lần/ngày, mỗi lần chỉ dùng 2 – 3 ly nhỏ. Kiên trì sử dụng sẽ đem tới hiệu quả rất tốt.

Những người nào nên sử dụng rượu sá sùng?

Sá sùng có thể là thực phẩm phù hợp với rất nhiều người. Tuy nhiên, tùy vào từng đối tượng mà sá sùng sẽ đem tới những lợi ích và tác hại tương ứng. Với những người suy nhược cơ thể, gầy gò, ốm yếu, hệ miễn dịch suy giảm, xuất tinh sớm, sinh lý yếu, ho kéo dài lâu ngày không khỏi,… thì việc sử dụng rượu sá sùng chính là thần dược chữa bách bệnh rất hiệu quả.

Bên cạnh đó, đối tượng dị ứng với hải sản thì cũng không nên sử dụng thức uống này. Ngoài ra, những người đang mắc bệnh, cũng cần phải có sự tư vấn từ bác sĩ để tránh xảy ra tình huống xấu.

1kg sá sùng khô ngâm với bao nhiêu lít rượu trắng?

Với những người có kinh nghiệm ngâm rượu sá sùng thì đây thực sự là một bài toán rất đơn giản. Nhưng ngược lại, với người chưa có kinh nghiệm thì đây thực sự là một điều vô cùng khó khăn mà rất nhiều cánh mày râu quan tâm. Việc ngâm sá sùng sai tỉ lệ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm.

Theo kinh nghiệm của người dân ở các khu vực ven biển, tỷ lệ ngâm rượu sá sùng khô chuẩn thường là 1:3 hoặc 1:5 (tức là 1kg sá sùng khô mình sẽ đem ngâm với 3 hoặc 5 lít rượu trắng). Tuy nhiên, tỷ lệ ngâm rượu có thể thay đổi linh hoạt theo sở thích của mỗi người. Nếu bạn thích uống đậm vị, bạn có thể chọn tỷ lệ ngâm 1:3. Còn nếu thích uống rượu êm, nhẹ nhàng, bạn có thể chọn tỷ lệ ngâm 1:5.

Mua rượu sá sùng ở đâu uy tín hiện nay?

Với công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, đặc biệt là khả năng tráng cương, cường lực, tăng cường sinh lý nam giới. Sá sùng khô ngâm rượu được rất nhiều người ưa chuộng và tìm mua các nguyên liệu về nhà tự ngâm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị phân phối sá sùng khô. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng bán sá sùng khô uy tín và đáng tin cậy. Việc chọn mua sá sùng khô cần phải có sự am hiểu kĩ về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng cũng như nắm bắt được giá sá sùng.

Nếu bạn đang tìm địa chỉ mua sá sùng khô uy tín thì Thực phẩm khô chính là địa chỉ mà tôi muốn gợi ý cho bạn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm kinh doanh trong việc cung cấp đồ khô, hải sản khô nên cam kết 100% sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không chứa chất bảo quản độc hại, giá cực kì cạnh tranh so với thị trường.

mua-sa-sung-ngam-ruou-o-dau-uy-tin

Sá sùng của Thực phẩm khô được đánh bắt trực tiếp tại vùng biển Quan Lạn, Quảng Ninh. Mỗi một công đoạn khi chế biến đều được thực hiện một cách thận trọng, tỉ mỉ để giữ trọn vẹn hương vị và giá trị dinh dưỡng. Đặc biệt, đây chính là địa chỉ duy nhất bán sá sùng khô Quảng Ninh được khách hàng đánh giá cực cao về chất lượng. 

Giá 1kg sá sùng khô tại đây đang bán có giá dao động từ 900.000vnđ – 1.850.000vnđ/500gr tùy từng loại. Mức giá này được coi là hợp lý, vừa túi tiền của người tiêu dùng.

Rượu sá sùng chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho cánh mày râu. Vậy thì, để có được một vò rượu chất lượng, với hương vị thơm ngon, thượng hạng, bạn hãy đến ngay với Thực phẩm khô nhé.

Thông tin liên hệ:

Website: thucphamkho.vn

Fanpage FB: https://www.facebook.com/thucphamkhodh

Hotline: 1900 986865

Địa chỉ:

  • 11 Kim Đồng – đường Giáp Bát – quận Hoàng Mai – Hà Nội
  • A10 – ngõ 100 – đường Trung Kính – phường Yên Hòa – quận Cầu Giấy – Hà Nội
  • Số 02/B Khu phố 3 – đường Trung Mỹ Tây 13 – quận 12 – Hồ Chí Minh

Thời gian mở cửa từ 6h30 đến 22h30 tất cả các ngày trong tuần.

Đừng bỏ lỡ: Giá Sá Sùng Khô Bao Nhiêu Tiền 1KG? Bảng Giá 2024

Tác giả biên soạn: Nguyễn Thanh Tùng.

Share: