Cách làm sữa tươi thốt nốt rim giải khát cơ thể tại nhà

sua-tuoi-thot-not-rim-giai-nhiet-hot-trend-sai-gon

Sữa tươi thốt nốt rim là một thức uống giải khát cơ thể bán rất chạy vào ngày hè tại Sài Gòn. Với nguyên liệu đơn giản, chỉ gồm thốt nốt và sữa tưới ấy vậy mà chúng lại trở nên vô cùng hot thời gian gần đây. Đến bây giờ, sữa tươi thốt nốt rim đã trở thành một thức uống nổi tiếng tại khắp Việt Nam mà ai ai cũng muốn thưởng thức. Bài viết dưới đây, Nông sản khô Dũng Hà sẽ chia sẻ cách làm sữa tươi thốt nốt rim tại nhà giải khát, thanh nhiệt cơ thể ngày hè nhé.

Sữa tươi thốt nốt rim là gì?

Sữa tươi thốt nốt rim là một loại đồ uống được làm từ sữa tươi kết hợp với thốt nốt tươi rim. Đây là một loại đồ uống được phục vụ lạnh và thường được thưởng thức trong các quán cà phê, quán trà sữa hoặc các cửa hàng bán đồ uống tại đường phố. Thức uống này có vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn, đa dạng các loại topping khiến ai nấy lần đầu thưởng thức đều tấm tắc khen ngon.

sua-tuoi-thot-not-rim-la-gi

Với thời tiết mùa hè nắng nóng đặc trưng tại Hồ Chí Minh, việc bổ sung vào cơ thể một cốc nước trái cây là điều cực kì bổ dưỡng. Nguyên liệu chính để làm sữa tươi thốt nốt đơn giản, chỉ gồm sữa tươi không đường, thốt nốt tươi, đường thốt nốt và đá viên. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng đây lại là một loại đồ uống cực kì đắt khách tại Sài Gòn và Hà Nội vào những ngày tiết trời oi nóng 38-42 độ C. 

Không quá khó để bạn có thể tìm mua thức uống này vào những ngày hè oi nóng. Và nó cũng không phải khó khăn để bạn có thể tự làm 1 ly sữa tươi thốt nốt ngay tại nhà với các loại topping mà mình yêu thích nhất. 

Xem thêm: [Ẩm thực Việt] Đường thốt nốt làm món gì ngon bổ dưỡng?

Cách làm sữa tươi thốt nốt rim giải khát cơ thể tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 – 2kg thốt nốt tươi
  • 500gr đường thốt nốt
  • 100gr bột năng
  • 50ml siro kiwi
  • 300ml nước dừa tươi
  • 20ml nước cốt chanh
  • Sữa tươi không đường
  • Đá viên sạch
  • Nước tinh khiết
nguyen-lieu-chuan-bi-lam-sua-tuoi-thot-not-rim
Nguyên liệu chuẩn bị làm sữa tươi thốt nốt

Sơ chế thốt nốt

  • Thốt nốt mua về, rửa dưới vòi nước sạch để loại bỏ bụi bẩn đám xung quanh
  • Cho thốt nốt vào tô đựng và đem để trong ngăn đông tủ lạnh 3 – 5 tiếng
  • Giã đông thốt nốt (Cho thốt nốt vào ngăn đông mục đích là khi bóc vỏ lụa sẽ dễ hơn)
  • Dùng dao bóc tách lớp vỏ lụa bao bọc hạt thốt nốt bên ngoài đi
  • Cắt thốt nốt thành từng lát mỏng, nhỏ
so-che-thot-not-tuoi-va-duong-thot-not
Sơ chế thốt nốt và đường thốt nốt

Rim đường thốt nốt

  • Cho đường thốt nốt đập vụn vào chảo
  • Tiến hành đun tan chảy đường thốt nốt với lửa lớn. Đảo đều tay cho đường sánh quyện
  • Rót 300ml nước dừa tươi vào chảo đường thốt nốt, đảo đều lên cho hòa quyện
  • Cho thốt nốt cắt nhỏ vào rim chung cùng đường thốt nốt. Đảo đều tay
  • Nước đường thốt nốt sôi, hạ nhỏ lửa xuống, cho 20ml nước cốt chanh vào
  • Tiếp tục đảo đều tay cho nước đường cạn, keo lại, thốt nốt chuyển màu nâu đậm là được
  • Đổ thốt nốt rim đường ra âu sạch, để nguội
rim-duong-thot-not-va-thot-not
Rim đường thốt nốt

Làm trân châu kiwi

  • Cho 100gr bột năng vào tô cùng với 70ml nước tinh khiết. Đánh đều bột năng cùng nước tinh khiết
  • Tiếp đến, cho 50ml siro kiwi vào hỗn hợp bột năng
  • Đánh đều toàn bộ nguyên liệu lại cùng nhau để tạo thành một khối bột đồng nhất, dẻo mịn và không dính tay
  • Bọc màng bọc thực phẩm, ủ bột kiwi trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút để bột nở
  • Lấy bột kiwi ra, véo bột thành từng cục nhỏ khối lượng khoảng 20gr. Vo thành từng viên tròn nhỏ
  • Cho 350ml nước tinh khiết vào nồi và tiến hành đun sôi
  • Nước sôi, cho trân châu kiwi vào luộc chín trong 10 phút
  • Trân châu kiwi chín, nổi lên bề mặt nước thì bạn vớt chúng ra. Ngâm vào âu nước đá lạnh chuẩn bị sẵn trong 5 phút
  • Vớt trân châu lên, để trân châu kiwi ráo nước
cach-lam-tran-chau-kiwi
Làm trân châu kiwi

Pha nước 

  • Đầu tiên, cho trân châu kiwi vào cốc trước
  • Tiếp đến, rót sữa tươi không đường + cho đá viên vào
  • Cuối cùng, múc thốt nốt rim đường vào cốc và khuấy đều cho tan đá và thưởng thức
cach-lam-sua-tuoi-thot-not-rim-giai-nhiet-ngay-he-hot-trend-sai-gon
Thành phẩm sữa tươi thốt nốt rim

Đừng bỏ lỡ: CÁCH LÀM TRÀ MẬN GIẢI NHIỆT MÙA HÈ BẮT KỊP TREND?

Kết luận

Trên đây chính là toàn bộ bài viết chi tiết giải đáp thắc mắc câu hỏi cách làm sữa tươi thốt nốt rim giải khát cơ thể tại nhà mà Nông sản khô Dũng Hà đã chia sẻ tới bạn đọc. Đây là một thức uống trái cây giải nhiệt cơ thể rất dễ làm. Hi vọng rằng, bạn sẽ có thể tự tay mình làm một thức uống giải nhiệt cơ thể ngày hè thanh mát. Chúc bạn luôn thành công nha!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều tin tức thức uống ngày hè tại đây: https://thucphamkho.vn/tin-tuc-su-kien/

Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *