Hạt mắc ca bao nhiêu calo? Ăn hạt mắc ca tăng cân không?

100gr-hat-mac-ca-bao-nhieu-calo

Hạt mắc ca là một loại hạt dinh dưỡng chứa rất nhiều dinh dưỡng có lợi. Một số bộ phận chị em cho rằng ăn hạt mắc ca giảm cân rất tốt nhưng cũng có một số bộ phận lại cho rằng ăn hạt mắc ca rất dễ béo phì. Vậy đâu là quan điểm đúng đắn? Để muốn biết rõ trong hạt mắc ca bao nhiêu calo và ăn hạt mắc ca có tăng cân không thì xin mời bạn đọc cùng dành ra ít phút theo chân Thực phẩm khô đi tìm lời giải đáp nhé.

Hạt mắc ca bao nhiêu calo?

Nhiều chị em rất quan tâm tới lượng calo có trong hạt mắc ca để có thể tính toán, cân bằng lượng calo hàng ngày dung nạp vào cơ thể. Điều này cực kì quan trọng, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình tăng giảm cân nặng của bạn.

Nếu cơ thể nạp quá nhiều calo sẽ dẫn tới tình trạng dư thừa năng lượng. Dễ tích mỡ, gây béo phì, tăng cân mất kiểm soát. Ngược lại, nếu nạp ít calo, cơ thể sẽ không đủ năng lượng để duy trì hoạt động sống, từ đó dẫn tới hiện tượng mệt mỏi, ủ rũ, gầy gòm, ốm yếu, thiếu sức sống,…

hat-mac-ca-bao-nhieu-calo-trong-100gr
Hạt mắc ca bao nhiêu calo

Theo nghiên cứu từ Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho biết:

  • Trong 100gr hạt mắc ca (tương đương 30 – 35 hạt) cung cấp 718 calo cho cơ thể.

Bên cạnh đó, hạt mắc ca cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu đối với quá trình giảm cân như: 9gr chất xơ, 14gr carbohydrate, 8gr protein, 0mg cholesterol, 12gr chất béo bão hòa, 5mg natri, 368mg kali và rất nhiều vitamin cũng như khoáng chất có lợi khác.

Xem thêm: 100gr hạnh nhân bao nhiêu calo? 4 món ăn giảm cân từ hạnh nhân

Ăn hạt macca có tăng cân không?

Lượng calo trong hạt mắc ca đã được mình giải đáp rất cụ thể ở bên trên. Với lượng calo như vậy, nhiều người đặt ra câu thắc mắc “ăn hạt macca có tăng cân không?”. Muốn biết việc ăn hạt macca có tăng cân hay không thì phải phụ thuộc hoàn toàn vào cách ăn của mỗi người.

hat-mac-ca-bao-nhieu-calo-ban-da-biet-chua
Ăn hạt mắc ca có tăng cân không?

Trung bình, một người trưởng thành sẽ cần tiêu thụ ít nhất khoảng 667 calo. Trong khi đó 100gr hạt mắc ca tương đương khoảng 30 hạt đã cung cấp tới 718 calo. Với lượng calo này thì đã hoàn toàn vượt mức calo tiêu chuẩn đề ra. Do đó, nếu bạn ăn 100gr hạt mắc ca thì việc tăng cân, béo phì là rất dễ hiểu. Nếu bạn tiêu thụ dưới 50gr hạt mắc ca thì hoàn toàn không hề tăng cân.

Mặc dù, lượng calo trong hạt macca tương đối cao, nhưng lượng chất xơ và protein trong hạt macca cũng rất lớn. Chất xơ và protein trong hạt mắc ca sẽ giúp tạo cảm giác no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn. Từ đó, giúp cho quá trình giảm cân của bạn diễn ra thuận tiện.

Xem thêm: Đậu trắng bao nhiêu calo? Món ăn giảm cân từ đậu trắng?

Kết luận

Trên đây chính là bài viết chi tiết giải đáp thắc mắc câu hỏi hạt mắc ca bao nhiêu calo và ăn hạt mắc ca có tăng cân không mà Thực phẩm khô đã chia sẻ tới bạn đọc. Mặc dù lượng calo trong hạt mắc ca tương đối lớn, nhưng chúng vẫn có chứa một số thành phần chất quan trọng trong quá trình giảm cân của bạn. Hi vọng rằng với thông tin trên đây sẽ mang tới nhiều bổ ích cho bạn đọc.

Xem thêm: 100GR Đỗ xanh bao nhiêu calo? Món ăn giảm cân từ đỗ xanh?

Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *