2+ cách làm hồng sấy dẻo tại nhà cực kì đơn giản tiện lợi

cach-lam-hong-say-deo

Cách làm hồng sấy dẻo tại nhà đang là một câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm tới. Với việc quá nhàm chán với hồng tươi, nhiều chị em loay hoay đi tìm cách làm hồng sấy dẻo nhưng lại đang gặp rất nhiều khó khăn. Để có được món ăn hồng sấy dẻo thì yếu tố nguyên liệu đầu vào phải được chú trọng đặt lên hàng đầu. Bạn hoàn toàn làm được hồng sấy dẻo tại nhà cực kì đơn giản. Hôm nay, Thực phẩm khô Dũng Hà sẽ giới thiệu tới anh chị 2 cách làm hồng sấy dẻo tại nhà cực kì đơn giản nhé!

1. Tác dụng của hồng sấy dẻo

Hồng sấy dẻo có tên phiên âm Tiếng Anh là Dried Persimmon. Đây là một loại hồng cực kì ưa chuộng trên thị trường. Nổi tiếng nhất phải kể đến hồng sấy dẻo Đà Lạt. Đà Lạt chính là nơi mà trồng hồng và sản xuất hồng đem lại giá trị kinh tế cực kì lớn mạnh cho người dân nơi đây. Cây hồng rất dễ trồng và không đòi hỏi quá nhiều công sức chăm bón. Người dân nơi đây nhận thấy rằng hồng tươi sẽ bảo quản rất khó. Bởi vậy, họ đã nghĩ ra một sản phẩm mới có thể bảo quản được lâu hơn đó là: Hồng sấy dẻo. Chính vì thế, hồng sấy dẻo Đà Lạt luôn là thứ hồng chất lượng, nhiều công dụng và được nhiều người săn đón. 

cach-lam-hong-say-deo-don-gian

Hồng sấy dẻo được làm hoàn toàn từ 100% trái hồng tươi. Thành phần giá trị dinh dưỡng có trong hồng sấy dẻo sẽ vẫn được giữ nguyên. Hồng sấy dẻo rất tốt cho sức khỏe người dùng. Tác dụng của hồng sấy dẻo được đánh giá là cực kì tốt. Cụ thể:

  • Có tác dụng cầm máu, giảm đau và điều trị nhiều loại bệnh chảy máu
  • Thanh nhiệt, giảm ho, trị bệnh về đường hô hấp
  • Trị tiêu chảy, tiêu diệt kí sinh trùng gây bệnh như giun đũa, sán dây
  • Giảm viêm, kháng viêm, điều trị bệnh trĩ
  • Tốt cho hệ tiêu hóa đường ruột, ngừa táo bón, đầy bụng,…
  • Đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể
  • Mềm mạch máu, tăng cường sự lưu thông tuần hoàn máu
  • Làm huyết áp luôn luôn ổn định

Để có được các công dụng kể trên. Bạn có thể làm hồng sấy dẻo tại nhà cực kì đơn giản nhé!

2. Cách làm hồng sấy dẻo cực kì đơn giản tiện ích

Để có được một món ăn ngon, quy trình chọn lựa nguyên liệu là điều cực kì quan trọng. Bạn nên chọn mua loại hồng như sau:

  • Hồng không ngâm tẩm hóa chất làm chín 
  • Nắn hồng thấy chắc tay, rắn không bị nhũn
  • Không nên chọn trái hồng chín quá vì làm sẽ không được ngon
  • Không nên chọn các quả vỏ bị thâm, nhũn, vì những trái này đang có dấu hiệu thối hỏng từ bên trong
  • Nên mua hồng tại các cơ sở kinh doanh uy tín trên địa bàn
  • Cuống hồng còn nguyên vẹn 
  • Trái hồng đều đặn, không có trái to trái nhỏ

Tham khảo thêm: Các loại hoa quả sấy dẻo tốt cho mọi độ tuổi – Thực phẩm khô

2.1 Cách làm hồng sấy dẻo bằng lò vi sóng

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Hồng tươi: 3 – 5kg tùy ý
  • Rượu trắng: 50ml

Các bước thực hiện:

  • Rửa sạch đất cát bám ở bên ngoài vỏ hồng đi
  • Dùng nạo, nạo sạch lớp vỏ bên ngoài của hồng đi
  • Bạn phải nạo hồng thật nhẹ tay, quá trình nạo không được nắn bóp mạnh tay nhé
  • Sau khi gọt hết, bạn có thể bổ hồng ra làm đôi hoặc làm ba tùy kích thước của trái hồng 
  • Bắc nồi nước sôi lên bếp, cho 50ml rượu trắng vào đun sôi lên
  • Trụng trái hồng cho chín qua với nước rượu để khử trùng vi khuẩn bám trên bề mặt hồng
  • Vớt hồng để khô ráo nước
  • Làm nóng lò nướng với nhiệt độ 170 độ C trong vòng 5 phút
  • Lót giấy nến ở dưới, xếp hồng ngay ngắn lên bề mặt giấy nến
  • Cho hồng vào sấy với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 7 phút
  • Sau đó, bỏ hồng ra, lật mặt còn lại của hồng và tiếp tục sấy hồng thêm 7 phút nữa hồng chín đều 2 mặt
  • Cho hồng vào lọ thủy tinh, đem bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát, tuyệt đối không bảo quản tủ mát nhé

Tham khảo thêm: Top 5 cách mix detox hoa quả sấy giảm cân hiệu quả

2.2 Cách làm hồng sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Hồng tươi: 2 – 3kg tùy ý
  • Rượu trắng: 70ml

Các bước thực hiện:

  • Bạn đem rửa sạch hồng dưới vòi nước sạch để loại bỏ đất cát bám bụi trên vỏ hồng
  • Hòa chậu nước muối pha loãng, cho hồng vào ngâm khoảng 7 phút để khử trùng. Vớt lên để ráo nước
  • Sử dụng nạo, nạo sạch vỏ hồng. Quá trình nạo bạn nên cầm nhẹ hồng, không được nhấn mạnh hay bóp nhé
  • Sau khi đã nạo xong, bạn thái hồng thành các lát mỏng để khi sấy sẽ nhanh chín
  • Bắc nồi nước sôi lên bếp, cho rượu trắng đảo đều lên
  • Trụng hồng thái lát mỏng qua với nước rượu để hồng chín cũng như khử trùng vi khuẩn bám trên bề mặt hồng
  • Lót giấy nến vào trong nồi chiên, làm nóng nồi với nhiệt độ 170 độ C trong vòng 7 phút
  • Xếp hồng thái lát mỏng lên trên bề mặt giấy nến
  • Cho hồng vào trong nồi, sấy hồng với nhiệt độ 170 độ C trong vòng 10 phút
  • Đủ 10 phút, bạn lấy hồng ra, lật mặt kia của hồng lên và tiếp tục sấy thêm 10 phút nữa để hồng chín đều 2 mặt
  • Hồng đạt yêu cầu khi sờ tay vào thấy mềm mềm, ăn thấy dẻo dai 
  • Cho hồng vào lọ thủy tinh hoặc túi zip bảo quản nơi cao ráo thoáng mát, không bảo quản tủ mát bạn nhé

Tham khảo thêm: Mê mẩn với 5 loại hoa quả sấy ngon mê ly thay đồ ăn vặt

3. Một số chú ý khi bạn làm hồng sấy dẻo tại nhà

Quá trình là hồng sấy dẻo tại nhà, bạn nên chú ý đến một số điều sau để có được một món ăn ngon lành bổ dưỡng:

  • Các qua trình làm hồng sấy dẻo phải được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tức là từ việc tìm mua nguyên vật liệu cho đến các công cụ dụng cụ đi kèm cũng phải được khử trùng và bảo đảm sạch sẽ
  • Nếu không có lò vi sóng hay nồi chiên không dầu. Bạn có thể sử dụng bằng máy sấy nhiệt loại công suất lớn
  • Giai đoạn sấy hồng, bạn không nên xếp hồng chồng chất lên nhau. Hãy xếp chúng giàn đều xung quanh khay để hồng được sấy chín đều không bỏ sót mặt nào
  • Không nên rút ngắn thời gian sấy hồng hay điều chỉnh nhiệt độ sấy hồng

Tham khảo thêm: [Mẹo vặt] 5 Cách làm hoa quả sấy dẻo ăn không lo tăng cân

4. Kết luận

Trên đây chính là 2 cách làm hồng sấy dẻo cực kì đơn giản tiện lợi tại nhà. Tuy rằng, các cách này hơi lỉnh kỉnh và mất nhiều thời gian nhưng đổi lại thì bạn có được một món siêu ngon và cực kì chất lượng. Ngoài ra, để giảm tải bớt thời gian thì bạn cũng có thể tìm mua hồng sấy dẻo chế biến sẵn thành phẩm đóng gói được bầy bán cực kì nhiều trên thị trường. Bạn nên mua những loại hồng chế biến sẵn tại các cơ sở kinh doanh uy tín trên địa bàn mình sinh sống nhé!

cach-lam-hong-say-deo-don-gian-tai-nha

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài đọc chi tiết của chúng mình. Hãy luôn theo dõi chúng mình để cùng cập nhật thêm thật nhiều cách làm các món ăn ngon khác nhé!

Tham khảo thêm: Mẹo phân biệt hồng sấy dẻo và hồng treo gió cực kì đơn giản

5. Thông tin liên hệ

Mọi khiếu nại về chất lượng phục vụ hay thái độ phục vụ của nhân viên bán hàng. Xin quý khách hàng liên hệ ngay với Công ty cổ phần phát triển Dũng Hà thông qua số máy đường dây nóng Công ty: 1900 986865 (Hỗ trợ 24/24h).

Các chi nhánh tìm mua hồng sấy dẻo tại đây:

  1. Chi nhánh số 1: Số 11 Kim Đồng – Đường Giáp Bát  – Quận Hoàng Mai – Thành phố Hà Nội (Kho tổng Toàn Quốc)
  2. Chi nhánh số 2: A10 – Ngõ 100 – Đường Trung Kính – Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – Thành phố Hà Nội
  3. Chi nhánh số 3: Số 02/B Khu phố 3 – Đường Trung Mỹ Tây 13 – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh

Trên đây chính là 3 địa chỉ bán hồng tươi và hồng sấy dẻo cực kì uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Anh chị em bạn bè người thân ai gần 1 trong 3 các địa chỉ trên thì hãy nhanh chân tìm đến Nông sản Dũng Hà nhé. Khi mua hàng tại đây, các bạn còn được nhận rất nhiều Voucher sinh nhật và giảm giá cực kì lớn của Công ty chúng tôi. Sự hài lòng của quý khách hàng chính là điểm tựa để Dũng Hà ngày một nhiều thương hiệu vươn xa tới mọi miền Tổ Quốc.

THAM KHẢO THÊM NHIỀU BÀI ĐỌC TIN TỨC HAY KHÁC TẠI ĐÂY: https://thucphamkho.vn/tin-tuc-su-kien/

Share:

One thought on “2+ cách làm hồng sấy dẻo tại nhà cực kì đơn giản tiện lợi

  1. Pingback: Cách làm sấu sấy khô cho dịp Tết cổ truyền Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *