3+ Cách làm bánh mì nướng mật ong thơm ngon ngay tại nhà

cach-lam-banh-mi-nuong-mat-ong-thom-ngon-ngay-tai-nha

Bánh mì nướng mật ong là một món ăn thơm ngon, giòn rụm ưa thích của rất nhiều bạn trẻ nhỏ. Bánh mì nướng mật ong có thể được dùng làm quà ăn sáng, hoặc quà chiều. Nhưng để làm món ăn này, nhiều bà mẹ nội trợ đang gặp rất nhiều phiền toái, khó khăn. Bài viết dưới đây, thucphamkho.vn sẽ vào bếp cùng chị em để tìm cách làm món bánh mì nướng mật ong thơm ngon, giòn rụm ngay tại nhà để bữa ăn của bé thêm nhiều dinh dưỡng hơn nhé. Cùng bắt tay vào bếp ngay thôi nào!

1. Bánh mì nướng mật ong là gì?

Bánh mì nướng mật ong là một món bánh tráng miệng nổi tiếng trứ danh của Nhật Bản. Tại Nhật Bản, bánh được gọi với tên là bánh mì nướng Shibuya. Cái tên Shibuya bắt nguồn từ một quận nhỏ tại Nhật Bản. Bánh được phục vụ chính, chủ yếu tại các quán Karaoke. Ngày nay, món bánh này đã trở nên phổ biến và rộng rãi ở khắp mọi nơi trên Thế Giới. Đặc biệt, nổi tiếng nhất chính là ở nước Đài Loan và Singapore.

cach-lam-banh-mi-nuong-mat-ong-beo-bui-thom-ngon-hoan-hao

Sau này, bánh mì nướng mật ong không chỉ còn phổ biến tại Nhật Bản, Đài Loan và Singapore nữa, thứ bánh mì này đã lan rộng ra toàn Thế Giới. Đặc biệt, tại Việt Nam, đây chính là thứ quà sáng, quà chiều ưa thích của nhiều bạn trẻ nhỏ.

Giá bánh mì nướng mật ong hiện nay trên thị trường đang có giá là 45.000vnđ – 60.000vnđ/chiếc. Mức giá cũng tương đối cao. Để tiết kiệm chi phí, bạn hoàn toàn có thể làm bánh mì nướng mật ong đơn giản tại nhà. Bảo quản dễ, bánh đảo bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hãy cùng khám phá cách làm bánh mì nướng mật ong ngay tại nhà nhé.

Xem thêm: [XEM NGAY] Cách làm bánh hành Đài Loan hot nhất 2023 tại nhà

2. Cách làm bánh mì nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu tại nhà?

Nguyên liệu:

  • 30gr bơ lạt
  • 70ml mật ong
  • 5 chiếc bánh mì
  • Nồi chiên không dầu

Cách làm:

  • Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo. Chảo nóng, cho bơ lạt vào đun chảy rồi đổ bơ ra tô đựng
  • Cho 70ml mật ong vào chung cùng với tô bơ lạt vừa đun tan chảy
  • Khuấy đều lên để mật ong hòa tan cùng với bơ lạt
  • Cho bánh mì lên bàn, dùng con lăn, lăn 2 mặt của bánh mì để bánh mì dẹt
  • Làm nóng nồi chiên không dầu với nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút
  • Lót giấy bạc trên mặt bàn sạch, trải bánh mì lên giấy bạc
  • Dùng cọ quét bánh lông mềm, quét hỗn hợp bơ mật ong đều lên mặt trước và sau của bánh
  • Làm đều tay cho đến khi hết nguyên liệu thì dừng
  • Mở nồi chiên không dầu, xếp bánh vào trong nồi chiên. Bật nồi nhiệt độ 180 độ C và tiến hành nướng bánh trong vòng 10 phút
  • Bánh đạt yêu cầu là khi hỗn hợp nước sốt dính chặt vào bề mặt của bánh mì
  • Nhấc bánh ra, dùng kéo cắt bánh thì từng miếng nhỏ vừa đủ ăn
  • Bánh mì bơ sốt mật ong ăn kèm với một cốc sữa vào buổi sáng sớm sẽ bổ sung cơ thể bạn rất nhiều lượng calo cần thiết

cach-lam-banh-mi-nuong-mat-ong-bang-noi-chien-khong-dau-tai-nha

Chúc bạn thành công và thưởng thức món bánh mì sốt bơ mật ong ngon miệng!

3. Cách làm bánh mì nướng mật ong bằng chảo chống dính ngay tại nhà?

Nguyên liệu:

  • 6 lát bánh gối
  • 60gr bơ lạt
  • 150ml mật ong
  • 60gr vừng trắng
  • Kéo, đũa, chảo chống dính, cọ quét bánh,…

Cách làm:

  • Dùng kéo, cắt bánh gối ra làm 3 phần bằng nhau
  • Bắc chảo lên bếp, cho bơ lạt vào đun tan chảy 
  • Bơ lạt tan chảy, đổ mật ong + vừng trắng vào chảo. Khuấy đều lên
  • Toàn bộ nguyên liệu đã hòa trộn với nhau, hạ lửa nhỏ xuống, đun hỗn hợp thêm 3 phút nữa
  • Tắt bếp, đổ nguyên liệu ra tô
  • Lót giấy bạc ở dưới mặt bàn sạch. Dùng cọ quét bánh, quét hỗn hợp bơ mật ong lên đều 2 mặt của bánh gối
  • Làm đều tay cho đến khi hết nguyên liệu thì dừng
  • Để bánh mì sốt mật ong trên giấy bạc khoảng 3 phút
  • Làm nóng chảo với lửa lớn. Chảo nóng, hạ lửa nhỏ xuống
  • Cho bánh vào chảo và tiến hành nướng bánh với lửa nhỏ. Lật đều tay để bánh không bị cháy
  • Nướng bánh khoảng 15 phút là bánh sẽ chín, hỗn hợp bơ mật ong bám dính chặt vào bánh
  • Bánh chín, gắp bánh ra đĩa và thưởng thức ngay khi bánh còn nóng

cach-lam-banh-mi-nuong-mat-ong-bang-chao-chong-dinh-tai-nha

Chúc bạn thành công với công thức bánh mì nướng mật ong bằng chảo không dầu!

4. Cách làm bánh mì nướng mật ong muối ớt cay cay thơm ngon lạ miệng

Nguyên liệu:

  • 4 chiếc bánh mì
  • 1 chén mật ong
  • 3 chiếc xúc xích
  • 60gr bơ lạt
  • 2 – 3 tép tỏi băm nhuyễn
  • Hành lá, ruốc chà bông, tôm khô, thịt bò khô 
  • Gia vị: đường, tương ớt, sa tế,…

Cách làm:

  • Hành lát nhặt những lá hư, thối, bỏ đi. Rửa sạch hành lá. Để hành lá ráo nước. Thái nhỏ hành lá cho vào tô
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đun sôi dầu. Dầu sôi, cho hành lá thái nhỏ vào chiên để làm mỡ hành. Đổ ra tô đựng
  • Xúc xích thái thật nhỏ. Bò khô xéo sợi nhỏ
  • Tôm khô ngâm với nước ấm 30 phút. Tôm mềm, vớt tôm lên, để tôm ráo nước
  • Khía tôm làm đôi. Giã tôm thật nhuyễn
  • Cho chảo lên bếp, làm nóng chảo. Chảo nóng, cho bơ lạt + mật ong vào đun tan chảy cùng nhau. Đổ ra tô đựng
  • Cho tỏi băm + tôm giã nhuyễn vào đun chung cùng nhau 5 phút. Đổ ra tô đựng
  • Cho 30ml nước lọc + tương ớt + thìa sa tế + đường vào tô. Khuấy đều hỗn hợp quyện lại cùng với nhau
  • Cho bánh mì lên bàn sạch, dùng con lăn, lăn dẹt bánh mì
  • Dùng cọ quét dầu, quét hỗn hợp bơ mật ong lên đều 2 mặt của bánh mì
  • Tiếp đến, quét hỗn hợp sa tế lên trên bánh. Để khoảng 3 – 5 phút
  • Cho toàn bộ topping gồm: mỡ hành + ruốc chà bông + xúc xích + bò khô + tỏi tôm lên trên mặt bánh
  • Làm nóng nồi chiên với nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút
  • Cho bánh mì vào trong nồi chiên không dầu. Bật nồi và tiến hành nướng bánh với nhiệt độ 170 độ C là bánh chín
  • Cho bánh ra đĩa, thưởng thức

cach-lam-banh-mi-nuong-mat-ong-muoi-ot-cay-cay-thom-ngon

5. Kết luận

Trên đây chính là các cách làm bánh mì nướng mật ong đơn giản, thơm ngon tiện lợi ngay tại nhà. Tuy rằng việc làm tại nhà hơi cầu kì, mất thời gian. Nhưng đổi lại thì bạn lại có cho mình một món ăn sạch sẽ, chất lượng và quan trọng nhất là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hai món bánh mì bơ mật ong ở trên rất ngon phù hợp cho bữa sáng của trẻ nhỏ. Còn riêng món bánh mì muối ớt thì hơi cay, nên mẹ cân nhắc cho bé sử dụng nhé.

Hi vọng rằng, với những món bánh mì bơ mật ong thơm ngon ở trên đây thì bé nhà bạn sẽ có một bữa sáng lạ miệng, giàu giá trị dinh dưỡng. Chúc bạn luôn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

TÁC GIẢ BIÊN SOẠN: THỰC PHẨM KHÔ DŨNG HÀ

Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *