[XEM NGAY] Cách làm bánh hành Đài Loan hot nhất 2023 tại nhà

cach-lam-banh-hanh-dai-loan

Bánh hành Đài Loan có lẽ không còn là món ăn quá xa lạ với nhiều bạn trẻ nhỏ nữa rồi. Một món bánh mà khi nhắc tới tên thôi là nhiều bạn nhỏ “mắt sáng rực” lên rồi. Chính vì là món ăn khoái khẩu của bạn nhỏ, bánh hành không thể thiếu trong tủ bánh của nhiều bạn nhỏ. Nhưng, để đảm bảo chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm thì các mẹ hoàn toàn có thể làm bánh hành Đài Loan ngay tại nhà với các nguyên liệu và cách làm cực kì đơn giản. Cùng theo chân Thực phẩm khô Dũng Hà tìm cách làm bánh hành Đài Loan hot nhất 2023 tại nhà nhé.

1. Bánh hành Đài Loan là bánh gì?

Bánh hành Đài Loan hay còn được gọi với tên gọi khác là: Bánh hành CHIATE Đài Loan, bánh hành kẹp sữa bò CHIATE Đài Loan,… Đây là một loại bánh nhập khẩu mang tên CHIATE của Đài Loan. Bánh được làm từ bột mì, đường và bơ. Được nhào trộn đều lên và nướng giòn. Sau đó, được phủ một lớp phô mai, sữa tươi bên trong để tạo hương vị đặc trưng cho món ăn. 

cach-lam-banh-hanh-dai-loan-tai-nha-ban-co-biet

Bánh hành Đài Loan có mùi thơm ngọt, vị béo và giòn tan khi ăn. Bánh sẽ thường được làm bằng hình vuông, hình chữ nhật và được bán trong các cửa hàng bánh kẹo, quán cà phê ở Đài Loan và những nơi khác trên Thế Giới.

Bánh hành nhập khẩu Đài Loan luôn luôn là sản phẩm làm “điên đảo” giới trẻ. Một loại bánh mà vừa là món ăn chính, vừa là món ăn vặt tiện lợi có thể đem theo mình đi bất cứ nơi đâu. Không chỉ dừng lại ở đây, cách làm bánh hành Đài Loan cũng đã được chia sẻ cực kì mạnh mẽ. Vậy còn chờ gì nữa, cùng bắt tay chế biến ngay món bánh khoái khẩu này ngay thôi nào!

Xem thêm: 7+ Bánh kẹo tết ngon các loại dùng trong Tết cổ truyền

2. Cách làm bánh hành Đài Loan hot nhất 2023 đơn giản tại nhà?

Để làm được món bánh hành Đài Loan này thì công thức làm, nguyên liệu chế biến cũng khá đơn giản, không cầu kì. Cách làm như sau:

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

  • 120ml sữa ấm
  • 2 thìa men nở
  • 300gr bột mì (hoặc bột hạnh nhân)
  • 2 thìa dầu ăn
  • 130gr bơ lạt
  • 100gr sữa bột nguyên kem
  • 50ml Baking soda
  • Hành lá thái nhỏ
  • 10gr xíu muối
  • 120gr đường trắng
  • Nước
  • 15gr mạch nha
  • Trứng gà
  • 5ml nước cốt chanh
  • 8gr bột Gelatin
  • 15gr bột phô mai
  • 75gr Marshmallows

2.2 Làm vỏ bánh

cach-lam-banh-hanh-dai-loan-can-chuan-bi-nguyen-lieu-gi

  • Cho 120ml sữa ấm vào tô cùng với 2 thìa men nỏ. Đánh đều lên với nhau và để khoảng 10 phút cho men hoạt động
  • Bắc chảo lên bếp, cho bơ thực vật vào đun chảy
  • Cho 300gr bột mì ra tô + 50gr đường + 1/2 thìa baking soda + hành lá thái nhỏ + xíu muối + 2 thìa dầu ăn + bơ thực vật đun chảy. Trộn đều lên cùng với nhau
  • Sau khi nguyên liệu đã hòa trộn cùng nhau, nhanh tay đổ hỗn hợp vừa trộn vào trong tô men nở ở bước đầu tiên. Tiếp tục trộn toàn bộ nguyên vật liệu lại cùng với nhau. Để bột nghỉ khoảng 30 phút
  • Đổ bột ra cán và tạo hình. Cán bột thật mỏng. Xăm mặt bánh để bánh khỏi cong
  • Xếp toàn bộ vỏ bánh vừa hoàn thiện vào trong khay nướng. Tiến hành nướng vỏ bánh với nhiệt độ 150 – 170 độ C đến khi ỏ bánh vàng là đạt yêu cầu
  • Vỏ bánh đã nướng hết, cho vỏ bánh vào lò sấy nhiệt, sấy 100 độ C để vỏ bánh có độ giòn rụm khi ăn (Chia ra làm từng lần nướng nhỏ)

2.3 Làm nhân kem

  • Ngâm 8gr bột Gelatin trong 35gr nước. Ngâm 10 phút để bột nở hết
  • Bắc nồi lên bếp, cho 100gr đường + 15gr mạch nha + 30gr nước sôi. Đun sôi và đánh đều toàn bộ các nguyên vật liệu lại cùng nhau
  • Cho lòng trắng trứng ra tô + 20gr đường + nước cốt chanh + muối. Dùng máy đánh trứng, đánh đều hỗn hợp lại cùng với nhau
  • Trứng đã hòa tan, đổ từ từ hỗn hợp trứng vào trong nồi đường đun sôi trên bếp. Tiếp tục đánh bông, quyện lại cùng với nhau
  • Cho 70gr bơ lạt + 100gr sữa bột nguyên kem vào trong chảo. Đảo đều lên cùng với nhau. Đảo đến khi nguyên liệu hòa quyện, không còn dính chảo
  • Hỗn hợp đã làm xong, phết toàn bộ nhân kem lên trên vỏ bánh và tiến hành kẹp cho tới khi hết vỏ bánh là xong

cach-lam-banh-hanh-dai-loan-nhan-kem-sua

Lưu ý: Trong quá trình kẹp nhân, bạn phải giữ cho nhân luôn luôn ấm. Nếu nhân nguội sẽ cứng và rất khó kẹp.

2.4 Nhân phô mai

Nếu như trẻ chán ngấy nhân kem sữa. Bạn hãy thử ngay với nhân phô mai lạ miệng này cho bé ngay với cách làm sau đây:

  • Bắc chảo lên bếp, cho 30gr bơ lạt vào chảo đun tan chảy. Bơ tan chảy, cho 75gr Marshmallow vào
  • Marshmallow tan chảy, cho 15gr bột phô mai vào chảo và đảo đều tay cùng với lửa nhỏ đến khi hòa quyện lại cùng nhau
  • Nhân phô mai đã hòa quyện, tắt bếp đi, bắc chảo xuống và để nguội
  • Nhân nguội, tiến hành phết nhân lên trên vỏ bánh. Dùng 1 miếng vỏ bánh khác kẹp lại
  • Làm đều tay cho đến khi hết nhân và hết vỏ bánh
  • Bánh đã hoàn thiện, cho bánh vào trong hũ thủy tinh hoặc lọ nhựa rồi tiến hành bảo quản và sử dụng dần dần

cach-lam-banh-hanh-dai-loan-nhan-pho-mai-keo-soi

Chỉ vài bước đơn giản thôi là bạn có ngay món bánh hành Đài Loan cực kì chất lượng. Bạn có thể dễ dàng làm đan xen phần nhân kem cũng như nhân phô mai để thay đổi cho bé khi ăn đỡ nhàm chán. Bánh được nướng chín đều, phần vỏ bánh vàng ươm. Nhân kem béo ngậy, phô mai mặn mặn sẽ kích thích bé ăn hoài không chán. Bánh dùng nóng hoặc nguội đều cực kì ngon. Dùng được lâu dài, dễ dàng bảo quản. 

2.5 Dinh dưỡng có trong món bánh hành Đài Loan?

Bánh hành Đài Loan chứa một số dinh dưỡng cơ bản như: đường, bột mì, và bơ. Tuy nhiên, bánh cũng có một lượng đường và chất béo khá lớn. Chính vì thế, các mẹ cần cho trẻ tiêu thụ với lượng vừa đủ để tránh tăng cân và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Một miếng bánh hành Đài Loan thông thường chứa khoảng:

  • 200 – 300 lượng calo. 

Đây là lượng Calo khá cao. Lượng calo này được khuyến khích nên hạn chế ăn để không gây ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, bánh cũng chứa một lượng Protein từ phô mai và chất xơ từ bột mì. Tuy nhiên, chúng không đủ để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Do đó, việc tiêu thụ bánh hành Đài Loan cần được cân nhắc và hạn chế để đảm bảo một chế độ ăn uống cân bằng, đầy đủ dinh dưỡng.

Xem thêm các loại bột làm bánh TẠI ĐÂY!

3. Kết luận

Trên đây chính là bài viết chi tiết đầy đủ nhất về cách làm bánh hành Đài Loan mà Thực phẩm khô muốn chia sẻ, gửi gắm tới các bà mẹ. Việc làm tại nhà tuy hơi mất thời gian. Nhưng đổi lại, các mẹ sẽ có cho bé một món ăn sạch sẽ, đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu các mẹ quá bận rộn, không có thời gian thì có thể tìm mua bánh hành Đài Loan tại các cửa hàng bánh, cửa hàng đồ khô, siêu thị tiện lợi, cửa hàng nông sản,… trên địa bàn mình sinh sống.

Xem thêm: [Top] 5+ Bột hạnh nhân làm bánh gì thơm ngon?

Share:

7 thoughts on “[XEM NGAY] Cách làm bánh hành Đài Loan hot nhất 2023 tại nhà

  1. Pingback: Dành cho chị em nội trợ - Cách làm bánh ngói hạnh nhân giảm cân

  2. Pingback: [TOP] 3+ Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi Healthy giảm cân

  3. Pingback: 3+ Cách làm bánh mì nướng mật ong thơm ngon ngay tại nhà

  4. Pingback: Cách làm bánh phô mai dâu tây tuyệt vời nhất bằng lò nướng

  5. Pingback: 2+ Cách làm bánh khoai lang chiên vàng giòn ngon tại nhà

  6. Pingback: CÁCH LÀM BÁNH GIO MẬT MÍA BẮC KẠN TẠI NHÀ

  7. Pingback: [SERIES ẨM THỰC] Cách làm bánh bò nước cốt dừa miền Tây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *