3+ cách làm ớt khô cực kì đơn giản tại nhà từ A đến Z

lam-ot-kho

Cách làm ớt khô thời gian gần đây đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng. Ớt khô là một nguyên vật liệu gia vị ẩm thực rất quan trọng. Hầu như, tất cả các món ăn ngon đều có thể sử dụng được ớt. Ngoài ra, từ trái ớt tươi, bạn hoàn toàn có thể chế biến ra được vô vàn các loại bớt khác nhau để dễ dàng sử dụng. Ớt có thể bảo quản được rất lâu. Ăn ớt cũng rất tốt cho sức khỏe nữa. Hôm nay, khi bạn đã có trong tay những trái ớt tươi mới, căng tràn vừa mua ngoài chợ về. Thực phẩm khô Dũng Hà sẽ giới thiệu tới bạn cách làm ớt khô tại nhà cực kì đơn giản từ A đến Z. Cùng bắt tay vào bếp luôn nhé!

1. Ớt khô là gì?

Ớt khô là một nguyên vật liệu gia vị ẩm thực không thể thay thế trong nhiều món ăn ngon. Cây ớt cũng rất dễ trồng. Ớt khô hiện nay rất phổ biến trên thị trường. Ớt là một nguyên liệu không thể thay thế. Ớt dùng để làm nước chấm, ớt được dùng để tạo độ thơm ngon cho món ăn. Đặc biệt, món cá nấu thì ớt không thể thiếu vắng được. Cho 1 trái ớt vào trong xoong canh cá, mùi tanh của cá sẽ thuyên giảm đi rõ ràng để bạn dễ dàng sử dụng hơn. 

lam-ot-kho-tai-nha

Quá trình làm ra ớt khô rất đơn giản. Nhưng không chỉ dừng lại ở ớt khô, người dân còn tinh chế từ ớt khô thành rất nhiều các hình dạng khác của ớt để người dùng có thể dễ dàng sử dụng vào mỗi mục đích của mình. Để có được những thành phẩm từ ớt khô chất lượng. Yếu tố nguyên liệu đầu vào cần phải được đảo bảo sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Ớt khô bạn nên chọn những trái đỏ đều từ trên xuống dưới. Không có dấu hiệu bị sâu bệnh, thối giữa. Nắn tay thấy cứng chứ không hề nhũn. Đó là những trái ớt đạt yêu cầu. Từ ớt tươi, bạn về sơ chế, cắt bỏ cuống, rửa sạch. Cuối cùng đem phơi khô ớt dưới ánh nắng mặt trời là bạn có thể dùng. Tùy mục đich sử dụng mà bạn lựa chọn ớt tươi hoặc ớt khô nhé!

Tham khảo thêm: HẠT MẮC KHÉN – GIA VỊ TUYỆT HẢO CỦA ẨM THỰC TÂY BẮC

2. Cách làm ớt khô tại nhà cực kì đơn giản dành cho bạn

Thị trường Việt Nam bây giờ rất rộng lớn. Bạn có thể tìm mua bất cứ sản phẩm gì mà mình mong muốn. Nhưng yếu tố chất lượng và phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là vấn đề nhức nhối thời gian gần đây. Nhiều chị em nội trợ bắt đầu ít mua những sản phẩm chế biến sẵn, đóng hộp trên thị trường về dùng. Thay vào đó, họ toàn tự tìm mua nguyên vật liệu rồi về chế biến thành nhiều dạng khác nhau. Việc làm như vậy, rất tốn thời gian, nhưng bù lại thì họ lại có một sản phẩm cực kì sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Và ớt khô cũng vậy, họ cũng mua về nhà rồi tự tay chế biến. Một số cách làm ớt khô như sau:

2.1 Làm ớt khô bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Ớt tươi: 1 – 2kg tùy ý
  • Tỏi: 5 nhánh
  • Hạt tiêu xay: 1 thìa cà phê nhỏ
  • Dụng cụ: muôi, dao, nồi chiên

Các bước thực hiện:

  • Ớt tươi mua về, bạn rửa sạch dưới vòi nước. Nên mua những trái ớt chín đỏ, sờ vào rắn tay không bị nhũn hay thối giữa
  • Để ớt khô ráo nước
  • Dùng kéo, cắt bỏ phần cuống ớt đi
  • Sử dụng dạo, rạch một đường thẳng ở thân ớt, lọc bỏ hạt
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước
  • Thái tỏi thành các lát mỏng
  • Lót miếng giấy nến vào trong nồi chiên không dầu
  • Làm nóng nồi với nhiệt độ 120 độ C trong vòng 5 phút
  • Xếp ớt tươi và tỏi thái thái lát vào trong lồi chiên không dầu
  • Chiên khô 2 nguyên vật liệu này với nhiệt độ 150 độ trong vòng 7 phút (Bạn nên chiên riêng 2 nguyên vật liệu này thành 2 mẻ khác nhau)
  • Sau khi chiên đủ với thời lượng cho phép, ớt và tỏi sẽ săn và khô lại
  • Cho tỏi và ớt khô vào trong máy xay sinh tố. Xay đều chúng lên với nhau
  • Sau khi đã tạo thành hỗn hợp bột mịn, bạn cho 2 thìa hạt tiêu xay vào và xay chung lên với nhau là xong
  • Đổ ra tô, bảo quản ở nơi cao ráo, thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần

2.2 Cách làm ớt khô sa tế

Nguyên liệu chuẩn bị:

Các bước thực hiện:

  • Ớt tươi rửa sạch, cắt bỏ cuống. Để khô ráo nước
  • Dùng dao hoặc kéo, cắt ớt thành các miếng nhỏ
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm thật nhuyễn
  • Sả lột bỏ vỏ già, rửa sạch dưới vòi nước, đập dập rồi băm nhuyễn
  • Làm nóng nồi chiên với nhiệt độ 150 độ trong 5 phút
  • Xếp giấy nến ở bên dưới, cho những miếng ớt vừa xắt nhỏ lên trên giấy nến
  • Bật lò, chiên ớt với nhiệt độ 170 độ C trong 7 phút cho tới khi ớt săn và khô lại là được
  • Cho ớt khô vào máy xay cùng với 1 thìa đường nhỏ. Tiến hành xay nhuyễn chúng lên với nhau. Đổ ra tô đựng
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thật thơm dậy mùi lên
  • Đảo đều tay để tỏi được chín thơm vàng đều
  • Đổ hỗn hợp ớt vừa xay vào chảo vào đảo đều lên cùng với lửa nhỏ
  • Sau khi đảo ớt chín, bạn cho 1 chén dầu ăn + 1 thìa ớt bột + 2 thìa muối vào đảo lẫn nên
  • Đảo được 3 phút, cho 2 thìa nước tương vào 
  • Tiếp tục đảo tất cả các nguyên vật liệu đó lên với lửa nhỏ cho tạo thành hỗn hợp đặc sệt sệt là đạt yêu cầu
  • Đổ ra tô, bảo quản trong tủ mát
  • Sa tế ớt cùng để ăn lẩu, ăn bún hoặc ăn phở cực kì ngon

2.3 Làm ớt bột hàn quốc

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Ớt tươi: 2 – 3kg
  • Tỏi: 3 củ
  • Hạt tiêu xay: 2 thìa
  • Dụng cụ: Máy xay, dao,…

Các bước thực hiện:

  • Ớt tươi chọn những trái đỏ chín đều. Không chọn trái thối giữa, ủng, dập nát,… Chất lượng món ăn ngon là nguyên liệu đầu vào cần chọn lọc kĩ càng
  • Rửa sạch ớt, để khô ráo nước 
  • Dùng dao, rạch một đường ở giữa trái ớt, lọc bỏ hạt 
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái thành các lát mỏng
  • Xếp ớt và tỏi ra làm 2 chiếc mâm to sạch
  • Phơi 2 nguyên vật liệu này dưới ánh nắng mặt trời từ 6 – 7 tiếng 
  • Ớt và tỏi săn lại, không còn nước thì là đạt yêu cầu
  • Chuẩn bị máy xay sinh tố, lau phần bên trong máy với khăn sạch
  • Cho ớt khô + tỏi khô bỏ vào máy xay sinh tố
  • Xay với tốc độ vừa đến khi hai hỗn hợp này nhuyễn và mịn là được
  • Cuối cùng, cho 2 thìa hạt tiêu xay đã chuẩn bị trước đó vào xay cùng với tỏi ớt
  • Bạn nên xay vừa đủ, nếu xay lâu sẽ chảy nước và vón cục không được ngon
  • Yêu cầu ớt bột Hàn Quốc phải tơi, xốp, mịn, và không vón cục

Có thể thấy rằng với cách làm ớt bộ Hàn Quốc và làm ớt khô bằng nồi chiên không dầu đều giống nhau. Chỉ khác mỗi quá trình phơi khô nguyên vật liệu mà thôi. Vậy nên, bạn có thể làm ớt bột Hàn Quốc theo cách nào cũng được nhé!

3. Mua ớt khô ở đâu uy tín chất lượng giá rẻ?

3.1 Mua ớt khô ở Hà Nội

  • Mua ớt khô ở Hà Nội không hề dễ dàng. Điều khách hàng họ quan tâm nhất lúc này đó là mua ớt khô ở đâu giá rẻ? Thị trường tiêu thụ ớt khô ở Hà Nội rất rộng lớn. Nơi đây, tập chung rất nhiều các siêu thị, chợ tạm chợ cóc, cửa hàng đồ khô, trung tâm thương mại. Việc tìm cho mình cơ sở mua ớt khô ở Hà Nội uy tín chất lượng giống cây chuyện “Mò kim đáy bể” vậy. 
  • Nông sản Dũng Hà chính là địa điểm mua ớt khô ở Hà Nội uy tín chất lượng nhất hiện nay. Ngoài ra, Công ty chúng tôi còn hỗ trợ quý khách hàng ở xa đặt hàng, vận chuyển hàng Toàn Quốc một cách nhanh chóng và cực kì tiện lợi. Sự hài lòng của quý vị khách hàng chính là điểm tựa để Công ty chúng tôi ngày một mở rộng thêm nhiều chi nhánh khác để phục vụ bà con.

3.2 Mua ớt khô ở tphcm

  • Để tìm mua ớt khô ở tphcm cũng là một bài toán đang đi tìm lời giải. Thị trường tiêu thụ ớt khô ở tphcm được giới chuyên môn đánh giá là có thế mạnh để phát triển. Ớt khô là một mặt hàng có độ cạnh tranh lớn, mức tiêu thụ sản lượng khổng lồ. Thời gian gần đây, nhu cầu tìm mua ớt khô của người dân tphcm đang có dấu hiệu tăng nhanh chóng trở lại. Nếu các bạn muốn mua ớt khô uy tín chất lượng giá rẻ ở tphcm thì hãy nhanh chân ghé tới Nông sản Dũng Hà nhé.
  • Với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực đặc sản Tây Bắc, bột các loại, đặc sản Hà Giang, thuốc nam,… Nên tất cả sản phẩm chúng tôi cũng ứng ra thị trường đều được kiểm định rất nghiêm theo quy chuẩn VietGAP đề ra. Ngoài ra, chúng tôi với xứ mệnh thiêng liêng và cao cả mong muốn đem tới cho quý khách hàng những sản phẩm “Siêu sạch – Siêu nhanh – Siêu tiện ích”

4. Kết luận

Trên đây chính là 3 cách làm ớt khô tại nhà đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện được. Tất cả các công thức và dụng cụ đi kèm hầu như gia đình nào cũng có và đang sử dụng. Điều quan trọng nhất để có được một sản phẩm chất lượng đó là bạn phải tìm mua nguyên vật liệu chất lượng nhé. Nguyên liệu đầu vào chất lượng sẽ quyết định tới 85% độ thành công của món ăn đó. Có ớt bột trong tay, bạn sẽ thỏa sức sáng tạo ra nhiều món ăn ngon cho riêng mình. Đặc biệt, phải kể tới món Kim Chi Hàn Quốc ăn thì đúng là tuyệt cú mèo luôn.

lam-ot-kho-tai-nha-cuc-don-gian

Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết của chúng mình. Hãy luôn theo dõi Thực phẩm khô để cùng cập nhật thêm thật nhiều thông tin bổ ích về ẩm thực và sức khỏe hay khác nữa nhé!

Chúc bạn luôn thành công với các công thức làm ớt khô ở bên trên đây. Nếu có công thức nào hay, hãy mạnh dạn để lại bình luận ở bên dưới bài viết này của chúng tôi nhé!

Tham khảo thêm: Gia vị Tây Bắc mua ở đâu chuẩn vị ngon nổi tiếng 2022

5. Thông tin liên hệ

Mọi khiếu nại về chất lượng ớt khô hay thái độ phục vụ của nhân viên bán hàng. Xin quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với Công ty cổ phần phát triển Dũng Hà thông qua số máy đường dây nóng Công ty: 1900 986865 (Hỗ trợ 24/24h).

Các chi nhánh tìm mua ớt khô tại đây:

  1. Kho tổng sỉ lẻ ớt khô không cuống/còn cuống Toàn Quốc: Số 11 Kim Đồng – Đường Giáp bát – Quận Hoàng Mai – Thành phố Hà Nội
  2. Chi nhánh sỉ lẻ ớt khô không cuống/còn cuống tại Hà Nội: A10 – Ngõ 100 – Đường Trung Kính – Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – Thành phố Hà Nội
  3. Chi nhánh sỉ lẻ ớt khô không cuống/còn cuống tại Hồ Chí Minh: Số 02/B Khu phố 3 – Đường Trung Mỹ Tây 13 – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh

THAM KHẢO THÊM NHIỀU BÀI ĐỌC TIN TỨC ẨM THỰC HAY TẠI ĐÂY: https://thucphamkho.vn/tin-tuc-su-kien/

Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *