[4+] Cách làm bánh chuối yến mạch hoàn hảo Healthy giảm cân

lam-banh-chuoi-yen-mach-hoan-hao-healthy-giam-can

Bánh chuối yến mạch chính là món ăn bánh giảm cân yêu thích của rất nhiều chị em đang gặp tình trạng tăng cân béo phì mất kiểm soát. Không chỉ là món ăn yêu thích của chị em mà đây còn là món ăn dặm khoái khẩu của rất nhiều bạn nhỏ. Bài viết dưới đây, Thực phẩm khô Dũng Hà sẽ giúp chị em tìm những cách làm bánh chuối yến mạch hoàn hảo Healthy giảm cân an toàn, nhanh chóng ngay tại căn nhà bé nhỏ của mình. Chúng ta cùng bắt đầu ngay thôi nào!

1. Bánh chuối yến mạch là gì?

Bánh chuối yến mạch chính là món ăn yêu thích và xuất hiện thường xuyên trong thực đơn ăn uống của người ăn kiêng, giảm cân và những người quan tâm tới sức khỏe. Nguồn nguyên liệu đơn giản, cách làm dễ dàng nhưng lại là món ăn Healthy tuyệt vời giảm cân. Không chỉ có 2 nguyên liệu chính là chuối và yến mạch nguyên cám. Ngày nay, bánh đã được tân tiến, hiện đại hơn rất nhiều khi được kết hợp thêm cả các loại hoa quả trái cây để đa dạng nguồn dinh dưỡng.

Không chỉ có công dụng giảm cân. Bánh chuối yến mạch còn có rất nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm:

  • Bổ sung chất xơ: Bánh chuối yến mạch chứa hàm lượng chất xơ cực lớn. Chất xơ giúp duy trì sức khỏe của hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường và ung thư đại tràng
  • Cung cấp năng lượng: Với yến mạch nguyên cám cùng với chuối là nguyên liệu chính. Bánh chuối yến mạch cung cấp năng lượng đầy đủ và kéo dài cho cơ thể. Giúp giảm cảm giác đói và giữ cân bằng đường huyết
  • Giảm Cholesterol: Yến mạch có chứa beta-glucan, một loại chất xơ giúp giảm Cholesterol xấu trong mái. Việc ăn bánh chuối yến mạch thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
  • Tăng cường sức đề kháng: Bánh chuối yến mạch có chứa các chất dinh dưỡng như Vitamin C và K. Khoáng chất như: Kali, kẽm, magie, đồng, photpho, giúp tăng cường hệ miễn dịch và phòng chống bệnh tật
  • Giảm cân: Bánh chuối yến mạch chứa rất ít đường và chất béo. Giúp giảm cân hiệu quả.

Xem thêm: 7+ Bánh kẹo tết ngon các loại dùng trong Tết cổ truyền

2. Cách làm bánh chuối yến mạch sữa chua Healthy giảm cân hiệu quả bằng lò nướng bánh?

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 1 trái chuối chín, bóc vỏ
  • 2 hộp sữa chua 
  • 100gr sữa tươi không đường
  • 100gr yến mạch cán dẹt
  • 100gr bột yến mạch
  • 1 quả trứng gà
  • 10gr đường vàng 
  • 10gr đường nâu
  • 30gr dầu ăn
  • 30gr bơ lạt
  • 1/4 thìa bột quế (tạo màu bánh cho đẹp – tùy ý)
  • 10gr baking soda (muối nở)

2.2 Cách làm:

  • Bước 1: Ngâm yến mạch với sữa chua tối thiểu 5 tiếng đồng hồ (ngâm qua đêm là tốt nhất)
  • Bước 2: Chuối chín bóc vỏ, cho chuối vào tô, dùng dĩa nghiền nát chuối
  • Bước 3: Cho toàn bộ nguyên liệu ướt vào tô gồm: Yến mạch ngâm sữa + trứng gà + đường + dầu ăn + bơ + chuối nghiền. Trộn đều lại cùng nhau
  • Bước 4: Rây các loại bột khô gồm: Bột yến mạch + bột quế + muối nở vào âu nguyên liệu ướt ở trên
  • Bước 5: Đánh đều toàn bộ nguyên liệu lại cùng với nhau cho hòa quyện. Không bị sánh đặc hoặc vón cục
  • Bước 6: Làm nóng lò nướng bánh với nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút
  • Bước 7: Đổ toàn bộ âu nguyên liệu vừa hoàn thiện vào trong khuôn bánh. Cuộn giấy bạc che phần miệng bánh lại
  • Bước 8: Cho bánh vào lò nướng bánh và tiến hành nướng bánh với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 1 tiếng
  • Bước 9: Kiểm tra bánh xem bánh đã chín chưa. Kiểm tra bằng cách: Dùng que tăm xiên vào bánh. Bánh không dính tăm bánh đã chín. Bánh dính tăm, nên nướng thêm bánh 20 phút nữa
  • Bước 10: Lấy bánh ra ngoài, đựng bánh vào đĩa và thưởng thức ngay khi bánh còn nóng hổi

cach-lam-banh-chuoi-yen-mach-sua-chua-healthy-giam-can

3. Cách làm bánh chuối yến mạch áp chảo hoàn hảo

3.1 Nguyên liệu:

  • 3 trái chuối chín
  • 3 thìa hạnh nhân
  • 300gr bột yến mạch
  • 2 thìa bột nở
  • 1 thìa bột quế
  • 60ml dầu ô-liu
  • 2 quả trứng gà
  • 60ml mật ong
  • 60gr bơ lạt
  • 2 hộp sữa chua không đường
  • 1 thìa hạt chia
  • 1 ống tinh chất vani

3.2 Cách thực hiện:

  • Bước 1: Cho chuối vào tô. Dùng dĩa, dằm nát chuối
  • Bước 2: Đập 2 quả trứng gà + dầu ô-liu + mật ong + tinh chất vani vào tô chuối. Dùng máy đánh trứng, đánh đều hỗn hợp lại cùng nhau
  • Bước 3: Cho 300gr bột yến mạch + 1 thìa bột nở + 1 thìa bột quế vào tô hỗn hợp ướt. Tiếp tục đánh thật đều, nhuyễn hỗn hợp
  • Bước 4: Khi hỗn hợp nhuyễn, cho 2 hộp sữa chua không đường + 1 thìa hạt chia vào tô hỗn hợp ướt. Dùng máy đánh trứng đánh toàn bộ nguyên liệu cùng nhau khoảng 5 phút cho không bị vón cục
  • Bước 5: Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo. Chảo nóng, cho bơ lạt vào chảo đun tan chảy
  • Bước 6: Dùng muôi, múc hỗn hợp bột vừa hoàn thiện đổ vào trong lòng chảo và để khoảng 5 phút với lửa vừa để hỗn hợp chín
  • Bước 7: Khi mặt áp chảo hỗn hợp bánh đã chín. Lật bánh lại, chiên chín nốt mặt còn lại khoảng 5 phút
  • Bước 8: Bánh chín vàng đều 2 mặt, cho bánh ra đĩa và cắt bánh thành từng miếng nhỏ và thưởng thức 

cach-lam-banh-chuoi-yen-mach-bang-chao-chong-dinh

4. Cách làm bánh chuối yến mạch bằng nồi cơm điện

4.1 Nguyên liệu:

  • 3 trái chuối chín
  • 190gr bột yến mạch
  • 2 thìa bột nở (baking power)
  • 1 thìa muối nở (baking soda)
  • 2 hộp sữa chua không đường
  • 2gr bột quế
  • 10gr hạt óc chó
  • 150gr dừa nạo sợi
  • 60ml dầu dừa
  • 3 thìa mật ong
  • 2 quả trứng gà
  • 1 ống tinh chất vani

4.2 Cách thực hiện:

  • Bước 1: Bộc lột bỏ vỏ chuối. Cho chuối + hạt óc chó vào máy xay sinh tố, tiến hành xay nhuyễn chuối. Đổ ra tô đựng
  • Bước 2: Cho hỗn hợp bột ướt gồm: 190gr bột yến mạch + 2gr bột quế + 2 thìa bột nở + 1 thìa muối nở + sữa chua không đường vào tô hỗn hợp chuối. Dùng máy đánh trứng, đánh đều hỗn hợp lại cùng với nhau
  • Bước 3: Cho vào tô mới 2 quả trứng gà + 60ml dầu dừa + 3 thìa mật ong + tinh chất vani. Khuấy thật đều hỗn hợp lại cùng với nhau
  • Bước 4: Đổ từ từ hỗn hợp vừa tạo vào trong tô hỗn hợp bột ướt lúc đầu. Dùng máy đánh trứng, đánh đều toàn bộ nguyên liệu cùng nhau khoảng 3 phút để hỗn hợp hòa tan, không đông đặc hoặc vón cục
  • Bước 5: Cho 100gr dừa nạo sợi vào tô hỗn hợp và trộn đều lại cùng với nhau
  • Bước 6: Lót 1 tấm giấy nến ở dưới đáy nồi cơm. Đổ hỗn hợp bột hoàn thiện vào trong ruột cơm
  • Bước 7: Đậy kín miệng nồi, bấm nút “Cook” 1 lần. Khi nút chuyển sang chế độ “Warm” bạn để ủ bánh khoảng 15 phút. Tiếp tục nhấn núc “Cook” lần 2 là bánh sẽ chín
  • Bước 8: Lấy bánh ra khỏi nồi cơm. Cắt bánh thành từng miếng nhỏ vừa đủ ăn

cach-lam-banh-chuoi-yen-mach-bang-noi-com-dien

5. Làm bánh chuối yến mạch ca cao nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu

5.1 Nguyên liệu:

  • 3 trái chuối chín
  • 190gr bột yến mạch
  • 100gr yến mạch nguyên cám
  • 2 thìa bột nở (baking power)
  • 1 thìa muối nở (baking soda)
  • 2 hộp sữa chua không đường
  • 10gr bột ca cao
  • 60ml dầu dừa
  • 3 thìa mật ong
  • 2 quả trứng gà
  • 1 ống tinh chất vani

5.2 Cách thực hiện:

  • Bước 1: Bóc lột bỏ vỏ 2 quả chuối chín. Cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn chuối. 1 trái chuối lột vỏ, thái miếng đủ ăn
  • Bước 2: Làm hỗn hợp bột ướt gồm: bột yến mạch + sữa chua không đường + bột nở + muối nở + bột ca cao. Dùng máy đánh trứng, đánh hòa quyện hỗn hợp lại cùng nhau. 
  • Bước 3: Hỗn hợp hòa quyện, đổ vào tô hỗn hợp chuối. Đánh đều toàn bộ nguyên liệu lại cùng với nhau
  • Bước 4: Đập 2 quả trứng gà ra tô. Cho dầu dừa + mật ong + tinh chất vani. Dùng máy đánh trứng, đánh hòa quyện hỗn hợp này lại cùng nhau
  • Bước 5: Đổ toàn bộ hợp trứng vừa đánh đều vào trong tô hỗn hợp bột ướt lúc đầu. Dùng máy đánh trứng, đánh đều toàn bộ hỗn hợp lại cùng nhau khoảng 5 phút để hỗn hợp không vón cục
  • Bước 6: Làm nóng nồi chiên không dầu với nhiệt độ 160 độ C trong vòng 10 phút
  • Bước 7: Đổ bánh vào trong khuôn bánh, cho bánh vào nồi và tiến hành nướng bánh với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 25 phút
  • Bước 8: Bánh se mặt ở trên, cho chuối cắt lát + yến mạch + phô mai con bò cười lên trên mặt bánh. Cho bánh vào nồi, tiếp tục nướng bánh với nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 20 phút 
  • Bước 9: Dùng tăm nhọn, chọc vào bánh. Bánh không dính vào tăm tức là bánh chín. Bánh dính tăm là bánh chưa chín. Tiếp tục nướng bánh thêm 10 phút là bánh chín hoàn toàn
  • Bước 10: Lấy bánh ra khỏi nồi, cắt bánh thành từng miếng vừa đủ ăn và thưởng thức bánh

cach-lam-banh-chuoi-yen-mach-ca-cao-bang-noi-chien-khong-dau

6. Bánh chuối yến mạch bao nhiêu calo?

6.1 Lượng calo trong Chuối chín:

  • Chuối chính là một loại trái cây ăn quả phổ biến tại Việt Nam. Chuối mang tới hương vị ngọt ngào, mềm dẻo, dễ ăn và chứa giá trị dinh dưỡng cao. Chuối chính là nguồn cung chất xơ, khoáng chất và Vitamin thiết yếu cho cơ thể. Các chuyên gia nhận định, ăn chuối cực kì tốt cho hệ tiêu hóa đường ruột, hỗ trợ giảm cân cực kì hiệu quả.
  • Trong đó, 100gr chuối sẽ cung cấp 88.7 lượng calo cho cơ thể.

6.2 Lượng calo có trong Yến mạch nguyên cám:

  • Yến mạch nguyên cám là loại yến mạch được chế biến từ hạt yến mạch và lớp vỏ cám bên ngoài. Điều này làm cho yến mạch nguyên cám có hàm lượng chất xơ cao hơn so với yến mạch thông thường. Việc bổ sung yến mạch vào thực đơn ăn uống hàng ngày có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Hỗ trợ giảm cân, kiểm soát đường huyết, hạ Cholesterol xấu.
  • Yến mạch nguyên cám có thể được sử dụng để làm bánh mì, bánh quy, hoặc được chế biến thành các món cháo yến mạch và sử dụng làm nguyên liệu cho các món ăn khác.
  • Yến mạch nguyên cám là một nguồn giàu chất dinh dưỡng. Bao gồm: Protein, Vitamin B, chất chống oxy hóa, khoáng chất thiết yếu. Trong 100gr yến mạch sẽ cung cấp cho cơ thể bạn 389 lượng calo cần thiết.

Vậy nên, trung bình một chiếc bánh chuối sẽ chứa xấp xỉ khoảng 500 lượng calo cho cơ thể. Lượng calo này tới từ chuối và yến mạch nguyên cám. Lượng calo này rất phù hợp cho một bữa ăn của những người đang trong quá trình ăn kiêng giảm cân hoặc thực hiện chế độ ăn “EATCLEAN”.

Có thể bạn quan tâm:

TÁC GIẢ BIÊN SOẠN: THỰC PHẨM KHÔ

Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *