5+ cách làm kem sữa dừa Tràng Tiền giải nhiệt ngay tại nhà

cach-lam-kem-sua-dua-tai-nha-ngon-nhu-o-trang-tien

Kem sữa dừa là một món kem được rất nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tại Hà Nội, nổi tiếng kem sữa dừa phải kể tới khu vực phố Tràng Tiền. Kem sữa dừa Tràng Tiền là một cái tên tuổi lớn trong lòng người dân thủ đô cả nước. Hè tới, con phố Tràng Tiên luôn luôn tấp nập người dân tụ tập hai bên đường thưởng thức những chiếc kem sữa dừa thơm ngon mát lạnh. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý giúp bạn các cách làm kem sữa dừa chuẩn vị Tràng Tiền ngay tại nhà mà không cần phải đi ra ngoài nhé. Chúng ta cùng bắt đầu ngay thôi nào!

1. Kem sữa dừa là kem gì?

Kem sữa dừa là một món kem giải nhiệt cực kì tốt mỗi khi mùa hè tới. Chúng được kết hợp từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Trong đó, dừa nạo sợi chính là thành phần chính không thể thiếu vắng. Kem sữa dừa có mức giá rất rẻ, chỉ khoảng 8.000vnđ/chiếc. Với mức giá rẻ như vậy, lại giải nhiệt tốt mỗi khi hè tới, chẳng có lí do gì mà chúng ta không thưởng thức lấy 1 que kem “quốc dân” này.

Kem sữa dừa ăn rất ngon, thanh nhiệt tốt, ai ai cũng có thể thưởng thức được. Mỗi buổi chiều đi làm nắng nóng trở về nhà, mở tủ lạnh ra và thưởng thức ngay 1 que kem sữa dừa do chính tay vợ mình làm thì đúng quả là điều đáng trân quý nhất trong cuộc đời. Và để có thể tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như sự đa dạng trong từng cách thưởng thức. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn các cách làm kem sữa dừa Tràng Tiền thơm ngon ngay tại chính ngôi nhà của mình nhé!

Các chị em, cô gái và các cô vợ trẻ cùng theo dõi để có thể chọn cho mình cách làm kem sữa dừa phù hợp, thuận tiện nhất với gia đình mình nhé!

Xem thêm: Trổ tài cách làm kem khoai môn mát lạnh cho ngày hè giải nhiệt

2. Cách làm kem sữa dừa không dùng trứng?

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị làm kem sữa dừa

  • 400ml nước cốt dừa
  • 100gr đậu phộng rang
  • 120ml sữa tươi có đường
  • 1 ống vani
  • 200gr đường kính trắng
  • 150gr dừa nạo sợi
  • 70gr dừa khô
  • 1 thìa cà phê muối
  • 200gr muối hạt

2.2 Hướng dẫn làm kem sữa dừa

Bước 1: Làm hỗn hợp sữa dừa

  • Cho vào nồi: 400ml nước cốt dừa + 120ml sữa tươi không đường + 1 thìa cà phê muối tinh + 1 thìa đường kính trắng
  • Khuấy đều toàn bộ nguyên liệu lên cùng với nhau
  • Bật bếp với lửa nhỏ, cho hỗn hợp sữa dừa lên bếp và tiến hành đun sôi trong 10 phút
  • Cho 1 ống vani vào nồi sữa dừa, khuấy đều toàn bộ lên cùng nhau
  • Hỗn hợp sữa dừa sôi, tắt bếp, đổ hỗn hợp ra âu, để nguội

Bước 2: Làm sánh đặc hỗn hợp

  • Cho vào âu hỗn hợp sữa dừa 150gr dừa nạo sợi. Dùng máy đánh trứng, khuấy thật đều để hỗn hợp sữa dừa nhanh nguội
  • Chuẩn bị một chiếc thau to, sạch. Cho 1 khay đá viên + 200gr muối hạt vào. Khuấy đều tay để muối hạt hòa tan
  • Đặt âu hỗn hợp sữa dừa vừa hoàn thiện ở trên vào thau nước đá 
  • Xoay tròn 20 phút để hỗn hợp sữa dừa nguội và sánh đặc lại

Bước 3: Cấp đông

  • Hỗn hợp kem sữa dừa đã sánh đặc. Bạn cho hỗn hợp vào tủ lạnh ngăn đá, cấp đông trong vòng 6 – 8 tiếng để hỗn hợp cứng rắn lại

Bước 4: Thành phẩm

  • Hỗn hợp kem sữa dừa đông rắn lại, dùng thìa xúc hỗn hợp ra đĩa, rắc đậu phộng rang + dừa khô lên và thưởng thức

cach-lam-kem-sua-dua-khong-dung-trung-ga

3. Cách làm kem sữa dừa không cần Whipping Cream?

3.1 Nguyên liệu chuẩn bị

  • 350ml nước cốt dừa
  • 300ml sữa tươi không đường
  • 300ml sữa đặc
  • 70gr dừa nạo sợi
  • 50gr đường kính trắng
  • 1 ống vani
  • 1 thìa bột năng
  • 4 lòng đỏ trứng gà

3.2 Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Tạo hỗn hợp sữa dừa

  • Cho vào nồi: Nước cốt dừa + sữa tươi + sữa đặc. Khuấy đều lên cùng nhau
  • Bật bếp với lửa nhỏ, tiến hành đun hỗn hợp sữa dừa lại cùng nhau 15 phút để chúng sôi
  • Hỗn hợp sữa dừa sôi, tắt bếp, để nguội

Bước 2: Làm hỗn hợp lòng đỏ trứng

  • Cho 4 lòng đỏ trứng gà ra tô. Cho vào tô 50gr đường kính trắng. Dùng máy đánh trứng, đánh đều lòng đỏ hòa tan cùng đường cho bông xốp
  • Cho bột năng vào tô. Cho vào tô bột năng 2 chén nước. Đánh đều bột năng cho hòa tan cùng nước

Bước 3: Tiếp đun hỗn hợp sữa dừa

  • Đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng gà và nồi sữa dừa trên bếp. Bật bếp với lửa nhỏ
  • Khuấy đều và nhanh tay để hỗn hợp lòng đỏ trứng gà được hòa quyện cùng sữa dừa trên bếp. Để yên đun sôi hỗn hợp
  • Khi hỗn hợp lăn tăn sôi, bạn đổ tô hỗn hợp nước bột năng vào. Khuấy đều trong 3 phút cho hòa tan
  • Tiếp đấy, cho 1 ống vani vào nồi, khuấy đều lên cùng nhau
  • Đun sôi toàn bộ hỗn hợp 15 phút

Bước 4: Cấp đông

  • Đổ hỗn hợp sữa dừa ra tô. Cho dừa nạo sợi vào. Dùng máy đánh trứng, đánh đều hỗn hợp sữa dừa để nguội hẳn
  • Đổ hỗn hợp sữa dừa vào âu sạch. Cho vào tủ lạnh ngăn đá cấp đông 6 – 8 tiếng 

Bước 5: Thưởng thức

  • Hỗn hợp kem cứng thành một khối rắn, dùng thìa xúc ra ly. Rắc dừa khô và thưởng thức

cach-lam-kem-sua-dua-trang-tien-khong-dung-whipping-cream

4. Cách làm kem sữa dừa với Whipping Cream thơm ngon

4.1 Nguyên liệu chuẩn bị

  • 5 lòng đỏ trứng gà
  • 300ml nước cốt dừa
  • 70gr dừa nạo sợi
  • 120ml sữa tươi không đường
  • 100ml sữa đặc
  • 1 ống vani
  • 100gr whipping cream
  • 50gr đường kính trắng
  • 50gr dừa khô

4.2 Hướng dẫn làm

Bước 1: Làm hỗn hợp sữa dừa

  • Cho vào nồi: 300ml nước cốt dừa + 100ml sữa đặc + 120ml sữa tươi không đường. Khuấy đều lên cùng với nhau
  • Bật bếp với lửa vừa, tiến hành đun sôi hỗn hợp trong vòng 15 phút
  • Khi hỗn hợp lăn tăn sôi, bạn cho 1 ống vani vào, khuấy đều lên và đun sôi hoàn toàn hỗn hợp sữa dừa
  • Hỗn hợp sôi, bạn hạ nhỏ lửa xuống để hâm nóng

Bước 2: Làm hỗn hợp trứng

  • Cho lòng đỏ trứng gà ra tô. Cho vào tô lòng đỏ trứng gà 50gr đường kính trắng. Khuấy đều để đường hòa tan, chuyển màu vàng sánh mịn là được

Bước 3: Tiếp tục đun hỗn hợp sữa dừa

  • Đổ vào nồi sữa dừa trên bếp hỗn hợp trứng gà đánh loãng
  • Khuấy đều cho hỗn hợp trứng gà hòa tan cùng hỗn hợp sữa dừa
  • Cho 100gr whipping cream vào nồi hỗn hợp sữa dừa trứng gà trên bếp
  • Bật bếp với lửa lớn, khuấy đều toàn bộ hỗn hợp lại cùng nhau
  • Đun sôi hỗn hợp trong 10 phút
  • Hỗn hợp sôi, tắt bếp, đổ ra âu sạch

Bước 4: Cấp đông

  • Cho vào âu hỗn hợp sữa dừa vừa hoàn thiện 70gr dừa nạo sợi
  • Dùng máy đánh trứng, đánh đều và nguội hỗn hợp lại cùng với nhau
  • Để khoảng 3 phút cho hỗn hợp sánh đặc quyện lại cùng nhau 
  • Cho âu hỗn hợp sữa dừa vào trong ngăn mát tủ lạnh
  • Để khoảng 6 – 8 tiếng cho hỗn hợp sữa dừa đông đặc tạo thành một khối lại cùng nhau là đạt

Bước 5: Thưởng thức

  • Hỗn hợp kem đã đông đặc, dùng thìa xúc ra ly, rắc dừa khô lên và thưởng thức liền

cach-lam-kem-sua-dua-trang-tien-voi-whipping-cream-thom-ngon

5. Cách làm kem sữa dừa bằng máy xay sinh tố

5.1 Nguyên liệu chuẩn bị

  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 350ml nước cốt dừa
  • 250ml sữa đặc
  • 300ml sữa tươi không đường
  • 10gr bột năng
  • 1 ống vani
  • 50gr đường kính trắng
  • 70gr dừa nạo sợi
  • 60gr đường kính trắng

5.2 Hướng dẫn làm

Bước 1: Làm hỗn hợp sữa dừa

  • Cho vào nồi: 350ml nước cốt dừa + 300ml sữa tươi không đường + 250ml sữa đặc. Khuấy đều toàn bộ lên cùng với nhau
  • Bắc nồi hỗn hợp sữa dừa lên bếp, bật bếp với lửa lớn. Tiến hành đun sôi toàn bộ hỗn hợp sữa dừa trong 15 phút
  • Hỗn hợp lăn tăn sôi, bạn hạ nhỏ lửa xuống, cho 1 ống vani vào nồi. Khuấy đều
  • Hỗn hợp sôi lớn, bạn hạ nhỏ lửa xuống

Bước 2: Làm hỗn hợp trứng gà và bột năn

  • Cho lòng đỏ trứng gà ra tô. Cho vào tô 50gr đường kính trắng. Dùng máy đánh trứng, đánh đều để đường hòa tan cùng trứng
  • Cho bột năng ra tô, cho vào tô bột năng 2 chén nước lọc. Khuấy đều để bột năng hòa tan cùng nước

Bước 3: Tiếp tục đun sôi hỗn hợp sữa dừa

  • Đỗ hỗn hợp lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp sữa dừa đang sôi trên bếp. Khuấy đều tay cho hòa tan và hỗn hợp lòng đỏ trứng gà được chín
  • Tiếp đấy, cho hỗn hợp nước bột năng vào nồi và tiếp tục khuấy đều tay
  • Bật bếp với lửa lớn, tiến hành đun sôi hỗn hợp 5 phút
  • Hỗn hợp sôi, tắt bếp, để nguội 15 phút
  • Đổ hỗn hợp vào máy xay sinh tố. Cho vào máy xay 70gr dừa nạo sợi
  • Bật máy với mức trung bình, xay đều toàn bộ nguyên liệu trong 10 phút để chúng mịn, sánh đặc

Bước 4: Cấp đông

  • Hỗn hợp trong máy xay sinh tố sánh đặc, mịn bạn đổ ra âu
  • Cho âu hỗn hợp sữa dừa vào tủ lạnh ngăn đông
  • Để 6 – 8 tiếng cho hỗn hợp kem đông rắn lại là thưởng thức

cach-lam-kem-sua-dua-trang-tien-bang-may-xay-sinh-to

6. Cách làm kem sữa dừa đậu xanh lạ miệng tại nhà

6.1 Nguyên liệu làm kem sữa dừa

  • 200gr đậu xanh tách vỏ
  • 250ml nước cốt dừa
  • 70gr đường kính trắng
  • 250ml sữa tươi không đường
  • 20gr bột bắp
  • 20gr bột mì
  • 70gr dừa nạo sợi
  • 100ml sữa đặc
  • 150ml nước ấm
  • 1 ống vani

6.2 Hướng dẫn làm kem sữa dừa

Bước 1: Chế biến đậu xanh

  • Ngâm đậu xanh qua đêm với nước ấm để đậu chín mềm
  • Vớt đậu lên, cho đậu vào nồi cùng 250ml nước. Bật bếp, tiến hành đun sôi đậu xanh 35 phút
  • Vớt đậu xanh ra âu, để đậu xanh ráo nước
  • Tán nhuyễn đậu xanh

Bước 2: Làm hỗn hợp sữa dừa

  • Cho vào nồi: nước ấm + sữa đặc. Khuấy đều sữa đặc lên
  • Thêm vào nồi sữa tươi + nước cốt dừa + đường kính trắng + đậu xanh tán nhuyễn 
  • Bật bếp với lửa lớn, tiến hành đun sôi toàn bộ hỗn hợp lại cùng nhau

Bước 3: Rây bột

  • Cho vào chén: 50ml nước lạnh + bột mì + bột bắp. Khuấy đều lên để bột hòa tan cùng nước
  • Đổ hỗn hợp bột vào nồi sữa dừa đang đun trên bếp
  • Khuấy đều lên để toàn bộ nguyên liệu hòa tan cùng với nhau
  • Hỗn hợp sữa dừa đậu xanh sôi, bạn cho 2 ống vani + dừa nạo sợi vào nồi, khuấy đều và đun sôi trong 15 phút
  • Hỗn hợp sôi, tắt bếp đi, để nguội trong 25 phút

Bước 4: Đổ khuôn làm kem

  • Đổ hỗn hợp sữa dừa đậu xanh vào trong khuôn làm kem
  • Cho khuôn làm kem vào ngăn đông tủ lạnh

Bước 5: Cấp đông

  • Cấp đông kem trong vòng 4 – 6 tiếng để kem cứng rắn
  • Lấy khuôn ra, cầm từng que kem và thưởng thức

cach-lam-kem-sua-dua-dau-xanh-thom-ngon-la-mieng

7. Giá trị dinh dưỡng có trong kem sữa dừa?

Sau khi chúng ta đã tìm hiểu chi tiết các cách làm kem sữa dừa dẻo dai tại nhà. Bạn có bao giờ tự hỏi mình rằng giá trị dinh dưỡng và lượng calo trong kem sữa dừa là bao nhiêu không? Kem sữa dừa chứa một số chất dinh dưỡng như sau:

  • Chất béo: Kem sữa dừa là nguồn chất béo với hàm lượng khoảng 24 – 30%. Tuy nhiên, đây là lượng chất béo no-đơn. Nghĩa là nó không có tác dụng bảo vệ tim mạch như các loại chất béo có nguồn gốc thực vật khác
  • Carbonhydrate: Kem sữa dừa có chứa một số lượng nhỏ Carbonhydrate. Khoảng 3 – 4% trong mỗi thành phần
  • Protein: Kem sữa dừa có chứa một số lượng Protein. Khoảng 2 – 3% lượng Protein
  • Vitamin và khoáng chất: Kem sữa dừa có chứa một số lượng nhỏ Vitamin và khoáng chất. Bao gồm các Vitamin B, E, sắt, mangan, kali, đồng, photpho, và kẽm

Tuy nhiên, nên lưu ý rằng, trong kem sữa dừa thường có hàm lượng đường cao. Nên tiêu dùng quá nhiều có thể gây ra hiện tượng tăng cân và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Vì vậy, nên ăn kem sữa dừa một cách vừa phải để đảm bảo sức khỏe.

Lượng Calo trong kem sữa dừa phụ thuộc vào từng nguyên liệu cụ thể. Tuy nhiên, thông thường:

  • 1 que kem sữa dừa (khoảng 100gr) chứa khoảng 230 – 280 lượng calo

Lượng calo trong 1 que kem sữa dừa tương đối cao nếu so sánh với nhu cầu calo hằng ngày. Vậy nên, bạn hãy ăn kem sữa dừa vừa phải để tránh tăng cân nhé!

Xem thêm: 5+ món ăn vặt mùa hè giúp bạn giải nhiệt ngay lập tức

8. Kết luận

Trên đây chính là bài viết chi tiết 5 cách làm kem sữa dừa tại nhà thơm ngon dẻo mịn chuẩn như ở phố Tràng Tiền mà thucphamkho.vn đã chia sẻ. Việc làm những que kem sữa dừa tại nhà tuy hơi mất thời gian nhưng bù lại chúng lại đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Không có gì quý giá hơn bằng việc đi làm về có ngay 1 ly kem sữa dừa tươi mát trong tủ lạnh từ chính đôi bàn tay của người vợ thân thương mình làm ra. 

Ngoài ra, chị em có thể tham khảo thêm nhiều bài đọc tin tức ẩm thực khác tại đây: https://thucphamkho.vn/tin-tuc-su-kien/

TÁC GIẢ BIÊN SOẠN: WWW.THUCPHAMKHO.VN

Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *