Cá chỉ vàng bao nhiêu calo và ăn có tăng cân không?

ca-chi-vang-bao-nhieu-calo

Cá chỉ vàng chắc hẳn không còn là món ăn quá xa lạ với chúng ta nữa rồi. Cá chỉ vàng có thể được chế biến thành rất nhiều các món ăn ngon khác nhau. Từ món ăn đơn giản tới món ăn cầu kì. Dù là món ăn nào, nhưng thành phần dinh dưỡng trong cá chỉ vàng vẫn không thay đổi. Nhưng không phải ai cũng biết rõ, cá chỉ vàng bao nhiêu calo cả. Bài chia sẻ dưới đây, Nông sản khô Dũng Hà sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc cá chỉ vàng bao nhiêu calo và ăn cá chỉ vàng có tăng cân không nhé.

Cá chỉ vàng bao nhiêu calo?

Cá chỉ vàng khô nướng, cá chỉ vàng khô rim me, gỏi cá chỉ vàng khô,… tất cả đều rất ngon và tuyệt. Nhưng nếu bạn đang thừa cân béo phì, đang xây dựng chế độ ăn kiêng giảm cân thì chắc chắn rất muốn biết đáp án câu thắc mắc cá chỉ vàng bao nhiêu calo có phải không? Đây là một câu hỏi liên quan tới chủ đề dinh dưỡng mà các nhà nghiên cứu lại không muốn bỏ qua một câu hỏi thú vị tới như vậy.

ca-chi-vang-bao-nhieu-calo-trong-100gr
Cá chỉ vàng bao nhiêu calo 100gr?

Theo nghiên cứu từ Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho biết:

  • Trong 100gr cá chỉ vàng khô cung cấp 230 calo cho cơ thể.

Ngoài ra, lượng calo trong cá chỉ vàng khô có thể tăng lên phụ thuộc vào lượng cá mà bạn sử dụng. Bên cạnh đó, cá chỉ vàng khô còn chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng như: 214mg Omega-3, 734mg Sodium, 0.2mcg Vitamin B12, 4.4mg Vitamin B3, 50.4mg Canxi và rất nhiều các chất dinh dưỡng khác.

Đừng bỏ lỡ: [HỎI&ĐÁP] Tép khô bao nhiêu calo? 3+ món ngon giảm cân?

Ăn cá chỉ vàng có tăng cân không?

Calo trong cá chỉ vàng đã đưỡ mình giải đáp rất cụ thể ở bên trên. Với lượng calo như vậy, nhiều người vẫn đặt ra câu thắc mắc “ăn cá chỉ vàng có tăng cân không?”. Muốn biết việc ăn cá chỉ vàng có tăng cân hay không thì điều này phụ thuộc hoàn toàn vào cách ăn của mỗi người.

ca-chi-vang-bao-nhieu-calo- ban-co-biet
Ăn cá chỉ vàng tăng cân không?

Trung bình, một người trưởng thành cần tiêu thụ ít nhất khoảng 667 calo cho một bữa ăn. Trong khi đó, 100gr cá chỉ vàng khô cung cấp 230 calo. Để có thể ăn no bụng, người ăn sẽ phải ăn ít nhất khoảng 300gr cá chỉ vàng. Lượng calo nạp vào cơ thể sẽ là 690 calo. Với lượng calo này không quá cao so với mức calo tiêu chuẩn. Do đó, ăn cá chỉ vàng khô với hàm lượng này hoàn toàn không gây tăng cân.

Thêm nữa, cá chỉ vàng khô chứa rất ít chất béo xấu. Cho nên, việc ăn cá chỉ vàng khô hoàn toàn không cản trở quá trình giảm cân của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều tin tức sức khỏe được cập nhật liên tục tại: https://thucphamkho.vn/tin-tuc-su-kien/

Kết luận

Phía trên chính là toàn bộ bài viết chi tiết giải đáp thắc mắc câu hỏi cá chỉ vàng bao nhiêu calo và ăn cá chỉ vàng có tăng cân không mà Thực phẩm khô mình vừa chia sẻ chi tiết tới quý bạn đọc. Mặc dù calo trong cá chỉ vàng thấp và không quá tác động quá lớn tới chỉ số cân nặng. Nhưng nếu ăn quá nhiều hoặc chế biến sai cách, cá chỉ vàng vẫn tiềm ẩn nguy cơ khiến bạn tăng cân. Hi vọng rằng những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ giúp ích nhiều cho bạn đọc.

Đừng bỏ lỡ: Khô cá sặc làm gì ngon? 5+ món ngon chinh phục bố chồng

Tác giả biên soạn: Nguyễn Thanh Tùng.

Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *