Cách làm bánh mỳ dân tổ Hà Thành siêu ngon như ở hàng

cach-lam-banh-my-dan-to-tai-nha-ngon-nhu-ngoai-hang

Bánh mỳ dân tổ chính là món ăn đặc sản nổi tiếng của Sài Thành mỗi khi màn đêm Hà Nội buông xuống. Đây là món ăn nổi tiếng và được rất nhiều bạn trẻ, thanh thiếu niên yêu thích. Liệu cách làm bánh mỳ dân tổ có gì đặc biệt so với các loại bánh mỳ thông dụng mà sao giới trẻ xếp hàng dài hàng km để thưởng thức bằng được chúng? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn chi tiết các cách làm bánh mỳ dân tổ Sài Thành siêu ngon như ở ngoài hàng. Cùng đón đọc ngay kẻo lỡ tin hot nhé!

1. Bánh mỳ dân tổ là gì mà “hot” như vậy?

Đặt chân tới Hà Nội đi chơi buổi đêm bạn sẽ cảm nhận rõ sự yên bình tĩnh lặng tới lạ thường của Hà Nội khi về đêm. Chỉ còn những tiếng chổi quét rác xào xạc. Những tiếng xe hàng rong cút kít trên những con phố Hà Nội. Một ánh đèn sáng trưng xuất hiện ở góc phố tối tăm đó chính là chiếc xe hàng rong chuyên bán bánh mỳ dân tổ. 

cach-lam-banh-my-dan-to-hoan-hao-tai-nha

Bánh mỳ dân tổ chính là món ăn nổi tiếng trứ danh của Hà Nội mỗi khi về đêm. Món bánh này ban đầu mở ra chỉ phục vụ chủ yếu cho các thanh thiếu niên đi chơi về khuya. Hay phục vụ những người làm công việc chuyên về ban đêm. Nhưng dần dần món bánh này lại có độ hot tới lạ thường. Các nhân vật nổi tiếng đình đám như Tóc Tiên, Ninh Tito, Dino Vũ, Kiên Hoàng,… cũng thi nhau Review và trải nghiệm thử món bánh mỳ có sức hút mãnh liệt này.

Các loại bánh mỳ thông thường các nguyên liệu như: trứng, thịt pate, lạp xưởng,… được kẹp nguyên miếng vào bên trong bánh mỳ. Nhưng bánh mỳ dân tổ thì hoàn toàn khác. Các nguyên vật liệu gồm: thịt, chả, giò, trứng, pate, lạp xưởng, xúc xích, bò khô,… được cho vào xào chung cùng nhau trong một chiếc chảo cực kì to. Thêm vào đó là chút bơ thực vật để nguyên liệu trở nên béo ngậy hơn. 

Đó chính là điểm khác biệt và bạn hoàn toàn có thể làm bánh mỳ dân tổ ngay tại nhà. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm: Cách làm bánh bò Cao Bằng đậm vị khiến thực khách mê mẩn

2. Cách làm bánh mỳ dân tổ Hà Thanh siêu ngon như ở ngoài hàng

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh mỳ dân tổ (3 người ăn)

  • 250gr pate
  • 1 cây lạp xưởng
  • 30gr bò khô, xé sợi mỏng
  • 150gr giò lụa
  • 150gr giò xào
  • 3 quả trứng gà
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả dưa chuột
  • 2 cây hành lá
  • 1 nhánh rau mùi
  • 1 chai tương ớt Chin-Su
  • 1 chai tương cà
  • 1 chai sốt Mayonaise
  • 1 lọ bơ Trường An
  • 3 chiếc bánh mỳ
  • 1 thìa dầu ăn

nguyen-lieu-chuan-bi-lam-banh-my-dan-to-ha-thanh

2.2 Hướng dẫn cách làm bánh mỳ dân tổ

Bước 1: Sơ chế

  • Lạp xưởng đem chiên qua với nước cho chín tới 
  • Lạp xưởng chín, bạn có thể xắt lạp xưởng thành từng lát mỏng vừa đủ ăn
  • Giò lụa + giò xào xắt thành từng lát mỏng
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng
  • Hành lá cắt bỏ rễ, nhặt lá hư thối bỏ đi, rửa sạch, để khô ráo nước. Thái hành lá nhỏ
  • Dưa chuột rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏng dài khoảng 3 – 5cm là được

so-che-nguyen-lieu-lam-banh-my-dan-to-ha-thanh

Bước 2: Xào nhân

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đun sôi dầu với lửa lớn. Dầu sôi, hạ nhỏ lửa xuống cho 1 thìa bơ trường an vào trong chảo dầu đun chảy bơ
  • Bơ tan chảy, cho hành tây vào đảo đều lên cùng bơ để hành tây chín mềm
  • Hành chín mềm, bạn đập 3 quả trứng gà vào trong chảo. Cho gia vị + hạt nêm + mì chính + nước mắm
  • Khuấy đều để trứng đậm vị, ngấm mắm muối, không đông đặc
  • Tiếp đến cho 250gr pate vào và đánh đều lên cùng với trứng 2 phút
  • Cho tiếp vào chảo các nguyên liệu: Giò lụa + giò xào + thịt bò khô xé sợi + hành lá thái nhỏ đảo đều cùng với trứng 2 phút
  • Đảo đủ 2 phút, nhân chín, đổ nhân ra đĩa

cach-lam-banh-my-dan-to-ha-thanh-ngon-me-ly

 

Bước 3: Nhồi nhân

  • Lấy kéo, rạch 1 đường bên thân bánh mỳ
  • Cho dưa chuột + rau mùi vào trong ruột bánh mỳ
  • Dùng thìa, xúc phần nhân cho vào trong ruột bánh mỳ
  • Làm đều tay cho hết nhân và hết bánh mỳ
  • Bóp tương ớt + tương cà + sốt mayonaise vào trong bánh mỳ
  • Cho bánh mỳ vào máy hâm bánh mỳ, hâm bánh mỳ 3 phút
  • Hâm đủ 3 phút, lấy bánh ra và thưởng thức

cach-lam-banh-my-dan-to-ngon-tuyet-cu-meo

Xem thêm: Cách làm bánh mì sốt vang bằng gia vị ẩm thực tuyệt hay 2022

3. Cách làm bánh mỳ dân tổ Hà Thành luôn ngon, cần lưu ý những gì?

Để có thể làm được món bánh mỳ dân tổ luôn thơm ngon, đúng vị như ở ngoài hàng, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Chọn mua nguyên liệu uy tín: Bánh mỳ dân tổ ngon chính là nằm hoàn toàn 100% ở phần nguyên liệu. Do đó, bạn cần mua nguyên liệu làm bánh mỳ dân tổ tại các cơ sở uy tín trên địa bàn mình sinh sống. Một số thương hiệu mà bạn có thể tìm mua nguyên liệu như: Bách hóa XANH, Nông sản Dũng Hà, siêu thị, cửa hàng đồ khô,…
  • Chiên trứng gà đúng cách: Trứng gà sẽ giúp cho món ăn trở nên thơm ngon, béo bùi. Do đó, bạn cần chiên trứng gà với lửa nhỏ, đảo đều tay tránh trứng bị cháy. Nếu chiên trứng với lửa to sẽ khiến cho trứng bị khô và mất chất dinh dưỡng. Ngoài ra, bạn có thể chiên chín tới trứng gà, đổ trứng ra tô trước rồi đi làm các nguyên liệu còn lại
  • Xào nhân đúng cách: Để bánh mỳ dân tổ luôn thơm ngon, phần nhân bánh bạn cần xào chín tới, xào với lửa nhỏ. Tránh xào chín quá sẽ khiến nhân bị khô, ăn không ngon và không có chất dinh dưỡng

Tóm lại, để làm bánh mỳ dân tổ Sài Thành thơm ngon chất lượng bạn cần phải thực hiện đúng và phải thật cận trọng trong từng bước để tạo ra một món bánh hảo hạng như ở ngoài hàng được.

4. Kết luận

Trên đây chính là bài viết chi tiết về cách làm bánh mỳ dân tổ Hà Thành siêu ngon như ngoài hàng mà thực phẩm khô muốn chia sẻ chi tiết tới bạn. Chỉ với 3 bước đơn giản thôi là bạn có ngay một món bánh thơm ngon, giàu dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, bạn không cần phải đứng xếp hàng quá lâu dưới đêm khuya lạnh lẽo của Hà Nội để có thể thưởng thức một chiếc bánh mỳ. 

Địa điểm để bạn thưởng thức bánh mỳ dân tổ Hà Thanh nổi tiếng nhất bạn nên ghé tới địa chỉ: Ngã ba phố Cao Thắng – Đường Trần Nhật Duật – Quận Hoàng Kiếm – Hà Nội. Đây chính là địa điểm giới trẻ đi chơi về khuya rất hay lui tới để thưởng thức. Nếu có dịp, hãy ghé thăm qua nơi đây để thưởng thức bạn nhé. Bánh mỳ dân tổ có rất nhiều mức giá đa dạng từ: 15.000vnđ – 25.000vnđ – 30.000vnđ – 35.000vnđ/chiếc. Rất phù hợp với túi tiền của nhiều người. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài đọc tin tức ẩm thực khác tại: https://thucphamkho.vn/tin-tuc-su-kien/

TÁC GIẢ BIÊN SOẠN: WWW.THUCPHAMKHO.VN

Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *