Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn ngon núng nính tại nhà

cach-lam-banh-sua-tuoi-chien-vang-gion-nung-ninh

Món bánh sữa tươi chiên giòn là một món ăn vặt cực kì được rất nhiều bạn trẻ nhỏ yêu thích. Bạn cũng đang loay hoay đi tìm cách làm bánh sữa tươi nhưng lại không biết công thức để làm món bánh này như thế nào? Bài viết dưới đây, thucphamkho.vn sẽ mang tới cho bạn cách làm bánh sữa tươi chiên giòn ngon núng nính tại nhà chuẩn 100% thành công ngay từ lần đầu tiên chỉ với mấy bước đơn giản. Chúng ta hãy cùng bắt đầu ngay thôi các bạn nhé.

1. Bánh sữa tươi chiên là món gì?

Bánh sữa tươi chiên là một món ăn phổ biến trong ẩm thực tại Việt Nam. Món bánh này được rất nhiều bà mẹ lựa chọn tin dùng sử dụng cho trẻ. Đơn giản vì cách làm bánh sữa tươi chiên rất dễ, tiện lợi, bé lại nhận đủ thành phần các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

cach-lam-banh-sua-tuoi-chien-vang-gion-thom-ngon

Nguyên liệu chính trong món bánh sữa tươi này đó là đường, bột mì, sữa tươi, bột chiên xù và một số nguyên liệu khác. Bánh được cắt thành hình vuông hoặc hình chữ nhật. Cốt bánh bên trong mềm dịu, núng nính ăn cực kì kích thích. Bánh sữa tươi chiên có vị ngọt, bùi bùi, thơm mùi sữa tươi. Món bánh sữa tươi chiên nướng này giờ đã được bầy bán nhiều tại các cửa hàng bánh Việt Nam. 

Có rất nhiều cách chế biến bánh sữa tươi chiên nướng tại nhà mà các mẹ có thể lựa chọn. Nguyên liệu mẹ sử dụng cũng rất đa dạng, phù hợp với sở thích của bé. Mỗi một công thức làm bánh sữa tươi chiên đều mang tới sự tiện lợi nhất định. 

Xem thêm: 2+ Cách làm bánh sắn Phú Thọ dẻo dai, độc lạ, thơm ngon

1.1 Giá trị dinh dưỡng trong bánh sữa tươi chiên?

Bánh sữa tươi chiên có thể cung cấp một số giá trị dinh dưỡng có lợi. Tuy nhiên, nó cũng có thể chứa một lượng đường và chất béo đáng kể. Dưới đây chính là một số thông tin về giá trị dinh dưỡng chủ yếu có trong bánh sữa tươi chiên:

  • Carbonhydrate: Bánh sữa tươi chiên chứa lượng Carbonhydrate tương đối cao từ đường, bột mì và sữa tươi. Carbonhydrate chính là nguồn năng lượng chính cho cơ thể và cung cấp đường để duy trì hoạt động sống hàng ngày
  • Chất béo: Bánh sữa tươi có thể chứa chất béo từ dầu mỡ được sử dụng để chiên bánh. Chất béo là nguồn năng lượng dồi dào. Tuy nhiên, nên ăn với mức độ hộp lí để tránh chất béo quá tải gây tăng cân và những vấn đề khác tới sức khỏe 
  • Protein: Bánh sữa tươi chiên cũng cung cấp một lượng nhỏ Protein từ sữa tươi và bột mì. Protein là chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển và duy trì sức khỏe cơ bắp, xương và các chức năng cơ quan khác
  • Vitamin và khoáng chất: Tùy thuộc vào các nguyên liệu sử dụng trong bánh sữa tươi chiên. Nó có thể cung cấp một số Vitamin và khoáng chất Vitamin B, canxi, sắt, kẽm, kali, magie, photpho. Tuy nhiên, lượng này có thể khá nhỏ và không đáng kể so với các nguồn dinh dưỡng khác trong chế độ ăn uống tổng thể.

1.2 Lượng Calo có trong bánh sữa tươi chiên?

Bánh sữa tươi chiên là một món ăn chứa nhiều đường và chất béo. Vì vậy, nó có thể cung cấp một số lượng calo khá cao. Tuy nhiên, lượng calo trong bánh sữa tươi chiên phụ thuộc vào cách chế biến và kích thước của từng miếng bánh.

Theo thông tin dinh dưỡng, trung bình, một miếng bánh sữa tươi chiên với kích thước 5cm x 5cm và dày khoảng 1cm có thể cung cấp khoảng:

  • 200 – 250 lượng calo.

Tuy nhiên, nếu miếng bánh lớn hơn hoặc được chiên với nhiều dầu mỡ, lượng calo có thể tăng lên rất nhiều.

Ngoài ra, bánh sữa tươi chiên cũng chứa một lượng đường đáng kể có thể gây tăng cân béo phì. Nhưng, nếu ăn một lượng vừa phải và kết hợp với chế độ ăn uống cân đối, bánh sữa tươi chiên không hề gây tăng cân béo phì.

Tóm lại, bánh sữa tươi chiên là một món ăn có lượng calo và chất béo khá cao. Do vậy, bạn nên ăn với mức độ vừa phải và nên kết hợp với chế độ ăn uống cân đối để bảo đảm sức khỏe.

Không phải để chị em đợi chờ lâu nữa. Chúng ta hãy cùng nhau vào bếp tìm cách làm bánh sữa tươi chiên siêu thơm ngon thôi nào các mẹ ơi.

2. Cách làm bánh sữa tươi chiên bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

  • 60gr bột mì số 11
  • 100gr bột chiên xù
  • 50gr bột bắp
  • 600ml sữa tươi không đường
  • 100gr đường kính trắng
  • 200ml dầu ăn
  • 100ml nước tinh khiết

nguyen-lieu-chuan-bi-lam-banh-sua-tuoi-chien

2.2 Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Làm hỗn hợp bột sữa

  • Cho vào nồi 600ml sữa tươi không đường + 50gr bột bắp + 70gr đường kính trắng
  • Bật bếp với lửa lớn, tiến hành đun sôi hỗn hợp sữa bột trong 30 phút
  • Vừa đun, vừa khuấy đều tay 
  • Hỗn hợp sền sền, đặc sánh, quyện lại cùng nhau là đạt yêu cầu
  • Đổ ra âu, để hỗn hợp bột sữa nguội

lam-hon-hop-bot-sua

Bước 2: Tạo hình bánh

  • Cho túi bóng kính ra mặt phẳng, quét lên túi bóng túi 1 lớp dầu ăn
  • Đặt túi bóng kính vào một hộp nhựa hình chữ nhật
  • Đổ hỗn hợp bột sữa vừa đun ở trên vào trong hộp nhựa túi bóng kính
  • Đậy nắp hộp nhựa lại
  • Đem cho hộp nhựa vào trong ngăn mát tủ lạnh để khoảng 6 – 8 tiếng cho hỗn hợp bột sữa đông cứng lại
  • Hỗn hợp bột sữa đông, lấy ra ngoài và cắt thành nhiều khối vuông nhỏ kích thước vừa đủ ăn

tao-hinh-cho-banh

Bước 3: Làm bột chiên giòn

  • Cho vào tô 100ml nước tinh khiết + 50gr bột mì + 20gr đường kính trắng. Khuấy đều để hỗn hợp hòa tan với nước
  • Bột chiên xù bạn đổ ra đĩa sạch

pha-hon-hop-bot-chien-gion

Bước 4: Lăn bánh qua bột chiên xù

  • Cho bánh vào trong tô hỗn hợp bột chiên giòn, lăn đều để bánh thấm hỗn hợp nước
  • Sau đó, cho bánh lăn qua một lớp bột chiên xù, lăn đều các mặt của bánh
  • Bánh lăn qua bột chiên xù, bạn để gọn vào đĩa

lan-banh-qua-hon-hop-bot-chien-xu

Bước 5: Chiên bánh

  • Cho 200ml dầu ăn vào chảo và đặt chảo lên bếp
  • Đun sôi dầu, dầu sôi, thả bánh vào chiên bánh
  • Bánh chín vàng giòn 2 mặt là đạt yêu cầu
  • Gắp bánh ra, để nguội rồi thưởng thức

cach-lam-banh-sua-tuoi-chien-dau-an

Xem thêm: Cách làm bánh bò Cao Bằng đậm vị khiến thực khách mê mẩn

3. Cách thưởng thức và bảo quản bánh sữa tươi chiên sao cho đúng cách?

Sau khi chị em đã tìm cách làm bánh sữa tươi chiên vàng giòn thành công. Công đoạn tiếp theo là cần phải biết cách thưởng thức và bảo quản bánh sữa tươi như nào để giữ trọn vẹn hương vị nhất. Bạn có thể làm theo những hướng dẫn sau đây:

3.1 Cách thưởng thức bánh sữa tươi chiên giòn

  • Bạn có thể thưởng thức bánh sữa tươi chiên ngay sau khi bánh vừa chiên chín vàng để có thể cảm nhận dõ hương vị và độ giòn rụm của bánh
  • Nên ăn bánh nóng để đạt được độ giòn tốt nhất của bánh sau khi vừa chiên xong
  • Để bánh trong tủ lạnh rồi thưởng thức sẽ giúp phần nhân sữa bên trong mát lạnh hơn khi ăn

Xem thêm: {TỔNG HỢP} Thế hệ 8x 9x bánh kẹo tuổi thơ nhắc là nhớ?

3.2 Cách bảo quản bánh sữa tươi chiên giòn

  •  Nếu bạn có số bánh sữa tươi chiên còn dư sau khi thưởng thức. Bạn nên để nó nguội hoàn toàn trước khi đem bảo quản
  • Bạn có thể bảo quản bánh trong hộp nhựa đựng thực phẩm kín khí. Hoặc túi zip để giữ cho bánh không tiếp xúc với không khí bên ngoài, giúp giữ bánh giòn lâu hơn
  • Nên sử dụng bánh sữa tươi chiên giòn trong vòng 1 – 2 ngày sau khi chiên để bảo đảm hương vị và độ giòn ngon của bánh
  • Không nên để bánh vào tủ đông. Vì khi bánh đông lại sẽ làm thay đổi cấu trúc của bánh và làm mất đi độ mềm mịn của bánh

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài đọc tin tức ẩm thực khác TẠI ĐÂY!

4. Kết luận

Trên đây chính là toàn bộ bài viết chi tiết giới thiệu cách làm bánh sữa tươi chiên vàng giòn thơm ngon núng nính mà Thực phẩm khô đã chi tiết chia sẻ tới chị em. Với một món bánh chế biến dễ, ăn thơm ngon, bánh sữa tươi chiên thực sự là một món ăn mà chị em nên ghi liền vào sổ tay công thức của mình nhé. Chúc chị em luôn thành công!

Tìm mua nguyên liệu làm bánh sữa tươi chiên, có thể tham khảo thêm nhiều sản phẩm tại: https://thucphamkho.vn/bot/

TÁC GIẢ BIÊN SOẠN: WWW.THUCPHAMKHO.VN

TỔNG ĐÀI ĐẶT MUA NGUYÊN LIỆU LÀM CÁC LOẠI BÁNH, NGUYÊN LIỆU NẤU CHÈ NGÀY HÈ: 1900 986865.

Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *