Cách làm chả ếch cuốn lá lốt cho bé không tanh tại nhà

cach-lam-cha-ech-cho-be

Chả ếch lá lốt – món ăn dân dã, thơm ngon, giòn rụm, được nhiều người yêu thích. Không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm đặc trưng, chả ếch còn là nguồn cung cấp canxi và protein dồi dào, rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Nếu bạn đang muốn tự tay vào bếp để chiêu đãi cả nhà món chả ếch thơm ngon, bổ dưỡng, hãy khám phá công thức cách làm chả ếch cuốn lá lốt chi tiết trong bài viết này của Thực phẩm khô nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị làm chả ếch cuốn lá lốt

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi bắt tay làm chả ếch cuốn lá lốt cho bé, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

  • 300gr thịt ếch
  • 50gr giò sống
  • 30gr bột năng
  • 70gr bột chiên giòn
  • 2 quả trứng gà (chỉ lấy phần lòng trắng trứng)
  • 20 chiếc lá lốt
  • Hành lá, hành tím 
  • Gia vị: hạt nêm, mì chính, dầu ăn, nước mắm,…

Kinh nghiệm chọn nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu chính là khâu đầu tiên trong cách làm chả ếch. Bạn không chỉ phải chuẩn bị đủ mà còn phải chọn được những nguyên liệu chất lượng. Dưới đây là kinh nghiệm chọn thịt ếch, lá lốt và giò sống ngon bạn tham khảo qua.

Cách chọn thịt ếch ngon

  • Ưu tiên chọn ếch đồng, thịt săn chắc, thơm ngon hơn ếch nuôi. Hỏi rõ về người bán nguồn gốc.
  • Ếch đồng da vàng nhạt hoặc nâu, hơi sần. Ếch nyuooi da nâu sẫm. Da tươi căng bóng, không bầm tím hay trầy xước.
  • Mắt ếch sáng, lồi, linh hoạt, không đục lõm hay chảy nước.
  • Bụng ếch phải trắng hoặc vàng nhạt, không chọn ếch bụng phình to.
  • Chân ếch co lại khi chạm vào, đàn hồi tốt.
  • Mua ếch còn sống, nhờ người bán làm thịt tại chỗ.

Cách chọn lá lốt ngon

  • Lá lốt ngon có màu xanh đậm, lá bóng mượt, không úa vàng hay đốm đen.
  • Kích thước lá vừa phải, không quá to hay nhỏ. Lá to thường già, dai, ít thơm. Lá nhỏ dễ rách.
  • Độ dày lá vừa phải, không quá mỏng hay quá dày. Lá mỏng dễ rách, lá dày khó chín.
  • Lá có mùi thơm đặc trưng, dễ chịu, không mùi lạ.
  • Nên mua lá lốt tại nơi bán uy tín để được đảm bảo về chất lượng.

Cách chọn giò sống ngon

  • Giò sống ngon có màu hồng nhạt đồng đều nhau. Tránh chọn giò sống màu quá đậm có thể đã để lâu.
  • Giò sống mịn, dẻo, không gân hay mỡ. Khi ấn vào, giò sống có độ đàn hồi tốt, không dính tay.
  • Giò sống ngon phải có mùi thơm nhẹ từ thịt.
  • Chọn mua giò sống ở những nơi uy tín, được làm từ thịt tươi mới xay.

Cách làm chả ếch cuốn lá lốt cho bé

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ếch mua về, bạn rửa ếch với nước muối loãng
  • Sau đỏ, lọc bỏ phần xương ếch rồi rửa lại với nước sạch và để ráo
  • Cho ếch vào máy xay và xay ếch thật nhuyễn, mịn
  • Lá lốt rửa đem rửa sạch, để ráo nước, 1 ít đem cắt sợi mỏng
  • Hành tím băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ
cach-lam-cha-ech-cho-be-khong-tanh
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Tẩm ướp

  • Cho ếch, giò sống, bột chiên giòn, bột năng, lòng trắng trứng, hành lá, hành tím, lá lốt sợi, gia vị, hạt nêm, mì chính, nước mắm. Trộn đều lên cùng nhau cho dẻo mịn
cach-lam-cha-ech-cho-be-khong-tanh-tai-nha
Tẩm ướp nguyên liệu

Bước 3: Cuốn chả ếch lá lốt

  • Đặt lá lốt lên mặt phẳng, cho hỗn hợp thịt ếch vừa trộn vào giữa, cuộn chặt tay và dùng tăm nhọn cố định
cach-lam-cha-ech-cuon-la-lot-ngon-cho-be-bo-duong
Cuốn chả ếch lá lốt

Bước 4: Chiên chả ếch

  • Đun nóng dầu ăn. Thả nhẹ từng miếng chả cuốn lá lốt vào, chiên lửa nhỏ đến khi vàng đều
  • Vớt ra, để ráo dầu và ăn kèm cùng cơm 
cach-lam-cha-ech-cuon-la-lot-cho-be
Chả ếch cuốn lá lốt cho bé

Cách bảo quản chả ếch cuốn lá lốt

Muốn bảo quản chả ếch cuốn lá lốt luôn giòn dai, thơm ngon, dưới đây là cách bạn tham khảo:

Ngắn hạn (1 – 2 ngày):

  • Để chả ếch cuốn lá lốt nguội hoàn toàn, cho vào hộp kín có nắp đậy.
  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh (0 – 4 độ C ).

Dài hạn (1 – 2 tuần):

  • Để chả ếch cuốn lá lốt nguội hoàn toàn, cho vào túi zip hoặc hộp kín có nắp đậy.
  • Cho vào ngăn đông. Khi ăn, rã đông tự nhiên hoặc bằng lò vi sóng.

Kết luận

Vừa rồi, Thực phẩm khô đã chia sẻ tới bạn cách làm chả ếch cuốn lá lốt cho bé không tanh tại nhà. Hy vọng, bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này với công thức ấy.

Đừng bỏ lỡ: Bỏ Túi Cách làm Chả Bò Đặc Sản Đà Nẵng Ăn Hoài Không Chán

Share: