Cách làm chân giò hầm hàn quốc siêu ngon siêu bổ dưỡng

chan-gio-ham-han-quoc

Chân giò hầm hàn quốc là một món ăn cực kì ngon, bổ dưỡng phù hợp cho mọi độ tuổi và giới tính. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm dịp cuối năm đang là vấn đề sôi nổi và nóng bỏng hơn hẳn. Nhiều chị em thay vì chọn giải pháp đi mua về sử dụng thì đã tự mình mầy mò đi tìm công thức chế biến để tự tay mình làm. Có như vậy thì mới sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu các chị vẫn loay hoay đi tìm công thức làm món chân giò hầm hàn quốc. Hãy dành ra ít phút để theo chân Thực phẩm khô Dũng Hà cùng vào bếp làm món chân giò hầm hàn quốc siêu bổ dưỡng này nhé!

1. Chân giò hầm Hàn Quốc là gì?

Chân giò hầm Hàn Quốc chính là món ăn nổi tiếng trứ danh của đất nước Hàn Quốc. Ngày trước, món ăn này chỉ của riêng người Hàn làm ra. Nhưng ngày nay, số lượng người Việt sang Hàn sinh sống làm việc ngày một mở rộng. Bởi vậy mà họ thấy món này ngon, nhiều người dùng và có thành phần giá trị dinh dưỡng cao nên họ đã học mót công thức rồi chia sẻ lên mạng xã hội. Và đến ngày này, móng giò hầm Hàn Quốc đã được nhiều nước biết tới. 

chan-gio-ham-han-quoc-thom-ngon

Hàn Quốc nổi tiếng với vô vàn các món ăn ngon và được nhiều bạn trẻ ưa dùng. Các món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc như: Mì tương đen, mì cay 7 cấp độ, lẩu kim chi, gà hầm nhân sâm, mì hải sản cay, gà hầm hạt sen táo đỏ, Bánh Mandu,… và món chân giò hầm Hàn Quốc – Jokbal cũng nằm trong danh sách đó. Món ăn cực kì bổ dưỡng và đem tới giá trị dinh dưỡng cực kì cao. Đơn thuần đây không chỉ là một món ăn ngon và nó còn đem tới công dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Cụ thể:

  • Phục hồi sức khỏe người bệnh mới ốm dậy
  • Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
  • Tốt cho phụ nữ mang thai
  • Tăng cường lợi sữa cho mẹ bầu sau sinh
  • Tốt cho sự phát triển của thai nhi
  • Giúp cho hệ thống xương khớp luôn mạnh khỏe, dẻo dai, bền vững

Mách bạn: [Tổng hợp] 12+ món chân giò hầm gì ngon dễ làm tại nhà

2. Chân giò hầm Hàn Quốc các cách làm

2.1 Chân giò hầm Hàn Quốc truyền thống

2.1.1 Nguyên liệu chuẩn bị:

Để có được một món ăn chất lượng, sạch sẽ vừa theo đúng ý mình thì yếu tố nguyên liệu đầu vào là điều quan trọng hàng đầu. Một số mẹo hay để bạn chọn mua nguyên liệu chất lượng như sau:

  • Thịt chân giò nên chọn những miếng thịt đùi chắc, thớ thịt mịn, mặt cắt khô ráo. Ấn tay xuống thấy thịt có độ đàn hồi cao. Nên mua thịt chân giò đằng sau vì đằng sau chứa nhiều thịt
  • Nên chọn những miếng thịt chân giò có màu hồng tươi, không có xuất hiện bất kể màu lạ gì như thâm tím, bầm dập,… 
  • Sờ tay vào thịt thấy ấm và có mùi máu tanh
  • Thịt không hôi, không có xuất hiện dị tật trong và bên ngoài
  • Nên mua thịt vào lúc sáng sớm vì đó là thời gian thịt ngon, không bị ôi thiu ruồi muỗi bâu
  • Còn các nguyên vật liệu phụ gia đi kèm khác bạn chỉ cần tìm mua chúng tại các cơ sở kinh doanh uy tín mà mình hay mua ở trên địa bàn mình sinh sống.

1.1.2 Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt chân giò mua về, bạn rửa sạch dưới vòi nước. Dùng dao cạo, cạo sạch các lông tơ lông con dính trên thịt chân giò đi
  • Hòa một chậu nước muối pha loãng cùng với 100ml rượu Mirin. Khuấy đều lên. Cho thịt chân giò heo vào ngâm với hỗn hợp nước muối rượu khoảng 7 phút 
  • Vớt lên, rửa lại dưới vòi nước, để ráo nước
  • Cho thịt lên thớt, cắt thịt ra làm đôi
  • Sử dụng chỉ, cuộn thịt chân giò heo lại
  • Táo rửa sạch, bổ làm đôi rồi tiến hành bổ làm tư
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái làm tư
  • Hành lá nhặt bỏ rễ, cắt những cọng hành hư, hỏng, dập nát. Rửa sạch, thái nhỏ
  • Hành baro rửa sạch, thái nhỏ
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng
  • Táo đỏ khô đem bổ táo ra làm đôi
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để nguyên, 1 nửa để nguyên, 1 nửa băm nhuyễn
  • Hoa hồi + quế + lá nguyệt quế + 10gr hạt tiêu sọ + 5 quả ớt khô cho vào trong túi lọc, buộc kín miệng túi lại

1.1.3 Các bước thực hiện:

  • Bắc lên bếp 500ml nước sạch, tiến hành đun sôi nước rồi cho giò heo + gừng thái lát vào hầm chung với nhau khoảng 1 tiếng đồng hồ
  • Chân giò heo chín, bạn vớt ra ngâm trong thau nước đá lạnh để thịt giòn và săn lại
  • Cho vào tô lớn gồm: 30gr đường nâu + 30gr tương đậu + 100ml rượu Mirin + 120ml mạch nha. Tiến hành khuấy đều các nguyên liệu này cho hòa tan với nhau
  • Giò heo ngâm thau nước đá vớt lên, cho vào nồi hầm
  • Cho vào nồi hành tây + táo + táo đỏ + gừng thái lát và túi lọc đã chuẩn bị. Đổ 750ml nước sạch vào và tiến hành hầm chân giò heo khoảng 30 phút để chân giò và nguyên vật liệu được chín nhừ
  • Trong lúc đợi chân giò chín, bạn đi làm phần nước sốt gia vị chấm 
  • Nước sốt gia vị chấm sẽ gồm: 1 thìa nước lọc + 1/2 thìa bột ớt + 1/2 thìa đường + tỏi băm + hành baro băm nhỏ + vừng trắng
  • Cho tất cả nguyên liệu này vào trong máy xay sinh tố. Tiến hành say nhuyễn lên khoảng 7 phút. Đổ ra chén là hoàn thành xong phần nước chấm
  • Thịt chân giò chín, vớt ra, để nguội. Cắt bỏ chỉ, rồi thái thành miếng tròn nhỏ vừa đủ ăn
  • Xếp gọn gàng ra đĩa. Chấm với nước chấm hoặc ăn kèm cùng với cơm nóng

Mách bạn: [Bí Kíp] Món canh gà hầm táo đỏ thơm ngon ăn là nghiện

1.1.4 Thành phẩm

chan-gio-ham-han-quoc-thom-ngon-giau-dinh-duong

Món chân giò hầm có mùi thơm nồng và quyến rũ. Lớp da bên ngoài có màu nâu sáng, nổi bật với lớp thịt mỡ heo cực bì mắt mắt. Nêm nếm thử, bạn có thể ngửi thấy mùi thịt và các loại gia vị nấu ăn thông thường. Thưởng thức món ăn không quá ngấy mà cực kì ngon miệng khi ăn chung cùng với cơm trắng, các loại rau sống hoặc kim chi ăn kèm cực kì đưa miệng. 

2. Kết luận

Trên đây chính là bài viết chi tiết chia sẻ về cách làm chân giò hầm hàn quốc mà bạn có thể tham khảo qua. Đây là cách làm đơn giả, chi tiết và tỉ mỉ nhất. Để có được món ăn ngon thì yếu tố nguyên liệu đầu vào bạn cần phải được kiểm định và tự tay mình đi mua. Nguyên liệu đầu vào sẽ quyết định tới 85% độ thành công của món ăn đó. Món hầm không chỉ ngon mà ngược lại chúng đem tới cho bạn cực kì nhiều nguồn dinh dưỡng. Việc thay đổi thực đơn ăn uống sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ đa dạng nguồn dinh dưỡng hơn. 

Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết này. Thực phẩm khô Dũng Hà chúc bạn thực hiện món chân giò hầm thành công ngay từ lần đầu tiên để chiêu đãi cả gia đình nhé!

Nếu có ý kiến đóng góp gì cho bài viết. Xin quý khách hàng vui lòng liên hệ với Công ty cổ phần phát triển Dũng Hà thông qua 2 hình thức bên dưới đây:

  1. Gửi ý kiến về hòm thư email của Công ty: nongsandungha@gmail.com
  2. Số Hotline nhận phản hồi từ quý khách hàng: 1900 986865 (giải đáp 24/24h).

Các chi nhánh của Công ty Dũng Hà có mặt tại đây:

  • Số 11 Kim Đồng – Đường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Thành phố Hà Nội
  • A10 – Ngõ 100 – Đường Trung Kính – Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – Thành phố Hà Nội
  • Số 02/B Khu phố 3 – Đường Trung Mỹ Tây 13 – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh

THAM KHẢO THÊM NHIỀU BÀI ĐỌC TIN TỨC ẨM THỰC HAY TẠI ĐÂY: https://thucphamkho.vn/tin-tuc-su-kien/

Share:

3 thoughts on “Cách làm chân giò hầm hàn quốc siêu ngon siêu bổ dưỡng

  1. Pingback: [Tổng hợp] 12+ món chân giò hầm gì ngon dễ làm tại nhà

  2. Pingback: 3 CÁCH LÀM CHÂN GIÒ HẦM ĐẬU ĐỎ CỰC KÌ BỔ DƯỠNG

  3. Pingback: Cách nấu miến ngon giữ ấm cơ thể vào mùa đông giá rét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *