Cách làm thịt bò khô đơn giản, dai giòn chuẩn vị Tây Bắc

cach-lam-thit-bo-kho-thom-ngon

Cách làm thịt bò khô chuẩn vị Tây Bắc đang được nhiều chị em tìm kiếm. Một món ăn ngon thì phải tìm được địa điểm cung cấp nguyên liệu chất lượng. Để đảm bảo sức khỏe cho toàn bộ thành viên trong gia đình mình. Nhiều chị em phụ nữ đang tự tay vào bếp, mày mò kiếm tìm công thức nhưng vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại. Hôm nay, các chị hãy theo chân Thực phẩm khô Dũng Hà vào bếp tìm cách làm thịt bò khô đơn giản, thơm ngon đậm vị Tây Bắc nhé. Chúng ta cùng bắt đầu thôi nào.

1. Thịt bò khô là gì?

Thịt bò khô hay còn được gọi là khô bò. Đây là một món ăn vặt cực kì ưa thích của nhiều người. Với hương vị cay cay tê tê đầu lưỡi, thơm ngon và dai từ những thớ thịt bò. Được làm hoàn toàn 100% từ thịt bò tươi nguyên chất và không hề chứa chất bảo quản. Thị trường tiêu thụ hiện nay có 2 loại thịt bò khô: Thịt bò khô sợi và bò khô nguyên tảng. Mỗi một loại sẽ có những trải nghiệm nhất định dành cho người tiêu dùng. Bò khô vắt cùng chanh rồi nhâm nhi 1 – 2 cốc bia thì thực sự là một món nhậu ưa thích của cánh mày râu.

cach-lam-thit-bo-kho-thom-ngon-chuan-vi

Bò khô rất ngon và tiện lợi. Chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Bạn hoàn toàn có thể mang theo mình đi du lịch, picnic hay dã ngoại đều rất tiện lợi. Theo các nghiên cứu dinh dưỡng Việt Nam chỉ ra rằng. Bạn chỉ cần sử dụng khoảng 150gr thịt bò khô sẽ hấp thụ được những giá trị dinh dưỡng như:

  • Năng lượng: 182Kcal
  • Protein: 21.5gr
  • Lipid: 10.7gr
  • Glucid: 0gr
  • Chất xơ: 0gr
  • Vitamin A: 12mcg
  • Vitamin PP: 4.5mg
  • Vitamin B6: 0.44mg
  • Vitamin B12: 3.05mg
  • Sắt: 3.1mg
  • Magie: 28mg
  • Kẽm: 3.64mg
  • Đồng: 160mg
  • Canxi: 12mg

Đây là những dưỡng chất có trong thịt bò. Khi đem chế biến thành thịt bò khô thì hàm lượng chất dinh dưỡng còn cao hơn hẳn.

2. Cách làm thịt bò khô thơm ngon chuẩn vị Tây Bắc

2.1 Cách làm bò khô miếng

Nguyên liệu làm bò khô:

  • 500gr thịt bò
  • 10 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ gừng
  • 8 nhánh sả
  • 1 thìa ngũ vị hương
  • 1 thìa bột nghệ
  • 1 thìa bột điều
  • 1 thìa bột cà ri
  • 2 thìa ớt bột
  • 2 thìa giấm trắng
  • 2 thìa dầu hào
  • 1 thìa dầu ăn
  • 1 thìa nước mắm
  • Muối

Các bước:

  • Sử dụng 2 thìa giấm + muối chà sát lên phần thịt bò khoảng 3 – 5 phút để khử mùi hôi từ thịt bò. Xả sạch dưới vòi nước rồi để khô ráo nước
  • Đưa thịt bò lên thớt rồi thái thành miếng to bản dày 0.5cm. Thái dọc thớ thịt
  • Sả rửa sạch, bỏ gốc và phần hư, băm thật nhuyễn. Hành tím + tỏi + gừng bóc vỏ rửa sạch rồi băm thật nhuyễn
  • Ướp thịt bò cùng với hành tím + tỏi + sả + gừng + 2 thìa đường + 2 thìa hạt nêm + 1 thìa nước mắm + 1 thìa ngũ vị hương + 1 thìa bột nghệ + 1 thìa bột điều + 1 thìa bột cà ri + 2 thìa ớt bột + 2 thìa dầu hào + 1 thìa dầu ăn
  • Đeo bao tay ni lông, trộn thật đều các hỗn hợp này cùng với thịt bò. Bọc màng bọc thực phẩm kín, đem để vào tủ lạnh từ 8 – 10 tiếng để hỗn hợp ngấm vào từng thớ thịt
  • Xếp thịt bò vào khay rồi đem đưa vào lò nướng, sấy với nhiệt độ 100 độ C trong vòng 30 phút
  • Khi đã sấy đủ thời gian, bạn lấy bò khô ra, dùng cây cán bột, cán mỏng bò khô rồi lại đem cho vào sấy thêm 60 phút nữa
  • Sau khi sấy khoảng 2 lần bạn bỏ ra để nguội rồi bảo quản ở trong lọ thủy tinh hoặc túi zip

cach-lam-thit-bo-kho-nguyen-tang-2022

2.2 Cách làm thịt bò khô sợi

Nguyên liệu làm bò khô:

  • 500gr thịt bò mông
  • 3 tép tỏi băm nhuyễn
  • 2 thìa hạt tiêu xay
  • 1 thìa muối tinh
  • 2 thìa dầu hào
  • 2 thìa nước tương
  • 2 thìa dầu điều
  • 5 nhánh sả băm nhuyễn
  • 1 thìa bột cà ri
  • 1 thìa bột ngũ vị hương
  • 1 thìa bột nghệ
  • 3 thìa ớt bột
  • 3 thìa đường nâu

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Thịt bò tươi mua về bạn cần rửa qua với nước muối pha loãng để sạch bẩn cũng như loại bỏ mùi hôi. Rửa xong thì để khô ráo nước
  • Bước 2: Thái thịt bò thật mỏng, dày từ 1 – 1.5cm. Cắt theo thớ thịt dọc để khi xé thịt sẽ không bị vụn
  • Bước 3: Cho thịt bò vào tô cùng với các nguyên liệu tỏi băm nhuyễn + hạt tiêu xay + muối tinh + dầu hào + nước tương + dầu điều + sả băm nhuyễn + bột cà ri + bột ngũ vị hương + bột nghệ + ớt bột + đường nâu
  • Bước 4: Đeo bao tay ni lông. Tiến hành trộn đều các nguyên liệu kể trên cùng với thịt bò. Bọc màng bọc, để khoảng 3 tiếng để nước sốt ngấm sâu vào bên trong từng thớ thịt bò
  • Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn + 250ml nước rồi đổ hỗn hợp thịt bò vào rim với lửa vừa tới khi cạn nước và thịt bò sẽ khô lại
  • Bước 6: Khi thịt bò đã khô, săn lại. Sử dụng chày để dần thịt bò cho mềm rồi xé thành dạng sợi mỏng
  • Bước 7: Đặt chảo lên bếp, cho phần thịt bò vừa xé vào xào đến khi từng sợi bò khô lại thì tắt bếp
  • Bước 8: Đợi thịt bò khô và bảo quản trong lọ thuỷ tinh

bo-kho-dang-soi

2.3 Cách làm thịt lợn giả bò khô thơm ngon như thật

Nguyên liệu làm bò khô:

  • 1kg nạc mông heo
  • 4 tép tỏi băm nhuyễn
  • 4 nhánh sả băm nhuyễn
  • 2 thìa bột ớt
  • 3 thìa đường
  • 1 thìa muối 
  • 1 thìa bột nghệ
  • 3 thìa dầu hào
  • 1 thìa bột ngọt
  • 2 thìa dầu điều
  • 2 gói ngũ vị hương
  • 1 gói gia vị bò

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Nạc vai mông đem ngâm cùng với nước muối pha loãng khoảng 5 phút để thịt át đi mùi hôi. Thái thái dọc thớ thịt heo thành từng bản to
  • Bước 2: Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, thả thịt heo vào luộc chín tới 
  • Bước 3: Đổ thịt heo ra rây để rồi ngâm vào chậu nước sạch khoảng 5 phút để thịt heo săn và nguội lại. 
  • Bước 4: Xé thịt heo thành dạng sợi nhỏ vừa đủ ăn
  • Bước 5: Cho thịt heo vào to. Đổ tất cả nguyên vật liệu gồm tỏi băm nhuyễn + sả băm nhuyễn + bột ớt + đường + bột nghệ + dầu hào + bột ngọt + dầu điều + ngũ vị hương + gia vị bò kho
  • Bước 6: Đeo bao tay ni lông, trộn đều các hỗn hợp trên cùng với thịt lợn. Để khoảng 4 tiếng cho các hỗn hợp ngấm sâu vào từng sợi thịt heo
  • Bước 7: Bắc chảo lên bếp. Cho thịt heo vào rang liu diu cùng với lửa nhỏ tới khi cạn nước và thịt heo khô lại thì bạn tắt bếp
  • Bước 8: Cho phần thịt heo rang sợi vào nồi chiên không dầu. Chiên 1 tiếng với nhiệt độ 80 độ C khoảng 15 phút 

bo-kho-gia-heo

Bảo quản tủ mát trong lọ thuỷ tinh thì ăn sẽ ngon hơn các mẹ ạ! Chúc các mẹ thật thành công với 3 cách làm bò khô ở bên trên nhé!

3. Mua thịt bò khô ở đâu uy tín chất lượng giá rẻ tại Hà Nội và Hồ Chí Minh?

3.1 Mua thịt bò khô chất lượng ở Hà Nội

  • Để mua thịt bò khô chất lượng ở Hà Nội có rất nhiều. Nhưng để tìm được địa điểm bán thịt bò khô chất lượng thì lại đang là một bài toán cần lời giải đáp. Điều khách hàng quan tâm nhất lúc này đó là mua thịt bò khô ở đâu giá rẻ? Hiện nay, Nông sản Dũng Hà chính là địa điểm bán thịt bò khô chất lượng giá rẻ ở Hà Nội. Sản phẩm thịt bò khô tại Dũng Hà được đánh giá là chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Chúng tôi xin nói không với những sản phẩm đểu, hàng giả, hàng nhái và kém chất lượng. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn đặt hàng cho những khách hàng ở tỉnh xa. Nhận hàng, kiểm tra hàng rồi mới thanh toán tiền.

mua-thit-bo-kho-uy-tin-o-dau

THAM KHẢO THÊM NHIỀU BÀI VIẾT TIN TỨC KHÁC TẠI ĐÂY: https://thucphamkho.vn/tin-tuc-su-kien/

3.2 Mua thịt bò khô uy tín tại Tp.HCM

  • Để mua thịt bò khô uy tín tại Tp.HCM cũng không phải điều gì dễ dàng. Bởi vì, thịt bò khô là một món ăn vặt ngon, ai ai cũng có thể sử dụng, nhu cầu tìm mua của các bà mẹ thời gian gần đây đang có dấu hiệu tăng nhanh chóng trở lại. Hiện nay, thịt bò khô Dũng Hà đã có mặt tại các cửa hàng, siêu thị tiện ích, chợ dân sinh và cửa hàng đồ khô trên Toàn Quốc. Nếu bạn đang muốn tìm mua thịt bò khô giá rẻ ở Tp.HCM thì hãy dành chút thời gian ghé thăm gian hàng của Nông sản Dũng Hà nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực: Đồ khô, thịt trâu gác bếp, mật ong rừng, thuốc nam,… nên tất cả sản phẩm chúng tôi bán ra tới tay người tiêu dùng đều được kiểm định nghiêm ngặt theo quy chuẩn chung VietGAP đề ra. 

Liên hệ mua thịt bồ khô Dũng Hà thông qua đường dây nóng của Công Ty: 1900 986865 & 090.153.9693 (Hỗ trợ 24/24h).

Hoặc có thể mua thịt bò khô thông qua sàn thương mại điện tử của chúng tôi tại: Shopee.vn 

Các chi nhánh quý khách hàng có thể ghé thăm mua thịt bò khô tại:

  • Chi nhánh 1: Số 11 Kim Đồng – Đường giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Hà Nội (Kho tổng sỉ lẻ thịt bò khô số lượng lớn Toàn Quốc)
  • Chi nhánh 2: A10 – Ngõ 100 – Đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Thành phố Hà Nội
  • Chi nhánh 3: Số 02/B Khu phố 3 – Đường Trung Mỹ Tây 13 – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh
Share:

4 thoughts on “Cách làm thịt bò khô đơn giản, dai giòn chuẩn vị Tây Bắc

  1. Pingback: Cách làm bánh mì sốt vang bằng gia vị ẩm thực tuyệt hay 2022

  2. Pingback: Hướng dẫn cách làm khô gà lá chanh giàu dinh dưỡng 2022

  3. Pingback: Món ăn ngày tết hiện đại của từng vùng miền bạn nên biết

  4. Pingback: Hướng dẫn cách làm khô gà lá chanh giàu dinh dưỡng 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *