Trà xanh không độ là một thức uống siêu bổ dưỡng và cực kì tốt cho sức khỏe con người. Bạn hoàn toàn có thể mua cho mình một chai trà xanh không độ tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị,… trên địa bàn mình sinh sống hoặc làm việc. Tuy nhiên, có một bí mật mà nhà sản xuất bấy lâu nay không hề tiết lộ ra đó là bạn hoàn toàn có thể làm trà xanh không độ tại nhà chỉ với 3 bước đơn giản. Cách làm trà xanh không độ tại nhà rất đơn giản mà vẫn đảm bảo đúng hương vị của nhà sản xuất. Hãy để Nông sản khô Dũng Hà đem thức uống giải khát, thanh lọc cơ thể này vào căn nhà bé nhỏ của gia đình bạn nhé.
Trà xanh không độ là gì?
Trước khi chúng ta tìm hiểu về cách làm trà xanh không độ tại nhà như nào thì hãy cùng tìm hiểu xem trà xanh không độ là gì đã nhé.
Trà xanh không độ là một loại nước uống giải khát không cồn, không gas được sản xuất bởi Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tân Hiệp Phát. Trà xanh không độ được làm từ 100% lá trà xanh nguyên chất, có vị thanh mát, thơm ngon, nhiều dưỡng chất và phù hợp cho mọi lứa tuổi. Trà xanh không độ là một trong những sản phẩm nước giải khát bán chạy nhất tại Việt Nam và đã được xuất khẩu sang rất nhiều nước trên Thế Giới.
Trà xanh không độ rất thơm ngon, dễ uống, phù hợp cho mọi sở thích của người dùng. Loại trà này chỉ có duy nhất 1 vị đó là hương chanh thơm mát. Trà xanh không độ chính là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người đang tìm kiếm một thức uống giải khát, thanh mát và tốt cho sức khỏe.
Hiện giờ, bạn cũng sẽ không còn quá lo lắng về sản phẩm trà xanh không độ bán trên thị trường kém chất lượng nữa. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với công thức làm trà xanh không độ đơn giản tại nhà chỉ mất có 25 phút mà chúng tôi chuẩn bị chia sẻ chi tiết bên dưới đây. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay thôi nhé.
Xem thêm: [Review] Top 7 loại trà thanh nhiệt giải độc có ở Thực phẩm khô
Cách làm trà xanh không độ tại nhà ngon như Nhà Sản Xuất
Nguyên liệu chuẩn bị
- 500gr lá trà xanh Thái Nguyên
- 2 trái chanh tươi
- 300gr đường trắng
- Muối tinh
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Lá trà xanh mua về, bạn nhặt lấy những lá trà xanh tươi mớt, không sâu bệnh, không héo úa
- Đem rửa sạch lá trà xanh dưới vòi nước chảy nhẹ 2 – 3 lần để loại bỏ bụi bẩn
- Hòa chậu muối loãng, cho trà xanh vào ngâm 5 phút với nước muối loãng để khử khuẩn
- Vớt lá trà xanh lên, tráng lại với nước sạch
- Để lá trà xanh ra rổ cho khô, ráo nước
- Chanh thái làm đôi
- Vắt chanh qua rây lọc để lấy phần nước cốt chanh, bỏ hạt và vỏ chanh đi
Bước 2: Hãm trà xanh
- Cho 500ml nước tinh khiết vào bình siêu tốc và đun sôi nước
- Nước sôi, cho lá trà xanh vào bình siêu tốc và đun sôi trong 15 phút
- Đổ phần nước trà này đi để loại bỏ vị đắng và chát của trà
- Cho tiếp 500ml nước tinh khiết vào bình siêu tốc
- Đun sôi lá trà xanh trong 20 phút
- Nước trà sôi, bạn đổ nước trà ra một chiếc nồi sạch
- Loại bỏ toàn bộ lá trà xanh đã nấu chín đi
Lưu ý: Quá trình đun chín lá trà, bạn không nên đậy kín bình sẽ khiến lá trà bị nẫu và màu nước trà không được đẹp mắt
Bước 3: Đun sôi nước cốt trà
- Bạn đặt nồi nước cốt trà vừa lọc ở bước 2 lên bếp và đun sôi
- Nước cốt trà sôi, bạn cho đường trắng + nước cốt chanh vào
- Khuấy đều tay cho đường và nước cốt chanh hòa tan cùng trà
- Nêm thử xem nước trà xanh đã vừa khẩu vị của mình chưa
- Nước trà vừa khẩu vị, bạn tắt bếp đi, để trà nguội rồi đóng vào chai
Xem thêm: Cách pha trà sâm dứa “Mlem, đậm vị” ngay từ lần đầu tiên
Cách làm trà xanh không độ tại nhà cần lưu ý điều gì?
Cách làm trà xanh tại nhà rất đơn giản, dễ dàng. Nhưng bạn cần lưu ý một số điều sau để có được món trà ngon và tốt nhất cho sức khỏe:
- Sử dụng lá trà xanh tươi: Lá trà xanh tươi sẽ có hương vị và chất dinh dưỡng tốt hơn lá trà xanh khô
- Đun trà với nhiệt độ thấp: Nấu trà với nước ở nhiệt độ cao sẽ làm trà bị đắng, mất hương vị
- Không đun sôi trà quá lâu: Đun sôi trà quá lâu sẽ làm trà bị mất đi một số chất dinh dưỡng vốn có
- Để trà nguội hoàn toàn trước khi uống: Trà xanh không độ uống nóng sẽ gây kích ứng dạ dày. Vậy nên, trà uống ngon nhất là khi ấm hoặc uống lạnh.
Một số câu hỏi về trà xanh không độ?
Giá trị dinh dưỡng có trong trà xanh không độ?
Trà xanh không độ là một loại nước giải khát có giá trị dinh dưỡng rất cao. Dưới đây là một số chất dinh dưỡng có trong trà xanh không độ:
- Chất chống oxy hóa: Trà xanh là một nguồn cung cấp chất chống oxy dồi dào. Bao gồm: Polyphenol, catechin và EGCG. Những chất chống oxy hóa này có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do gây ra
- Chất xơ: Trà xanh không độ có chứa một lượng lớn chất xơ. Chất xơ trong trà xanh không độ sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón
- Vitamin và khoáng chất: Trà xanh không độ cũng chứa một số Vitamin và khoáng chất phong phú. Bao gồm: Vitamin C, Vitamin E, Vitamin K, Kali, Magie, Canxi, Sắt, Kẽm
- Caffeine: Trà xanh không độ chứa một lượng nhỏ Caffeine. Chất Caffeine trong trà xanh sẽ giúp đầu óc bạn tỉnh táo, sảng khoái, tập trung cao độ.
Trà xanh không độ là một thức uống tốt cho sức khỏe. Loại nước uống này có thể cải thiện rất tốt hệ tim mạch, ngăn ngừa ung thư, giảm cân và tăng cường hệ miễn dịch.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo nhiều tin tức sức khỏe cập nhật liên tục TẠI ĐÂY!
Công dụng trà xanh không độ?
Trà xanh không độ là một thức uống giải khát được làm từ lá trà xanh tươi, có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, chống oxy hóa và ngăn ngừa bệnh tật. Dưới đây là một số tác dụng của trà xanh không độ:
- Giải nhiệt, thanh lọc cơ thể: Trà xanh có tác dụng giải nhiệt rất tốt, giúp cơ thể loại bỏ độc tố và thanh lọc cơ thể
- Chống oxy hóa: Trà xanh là một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào. Chất này có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi sự hư hại do các gốc tự do gây ra
- Ngăn ngừa bệnh tật: Trà xanh có tác dụng ngăn ngừa một số bệnh như ung thư, tim mạch,…
- Tăng cường sức khỏe tim mạch: Trà xanh có tác dụng làm giảm Cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt. Giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch trước tác nhân gây hại
- Giảm cân: Đúng, uống trà xanh không độ giảm cân rất tốt. Uống trà xanh không độ có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo, giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn
- Tăng cường hệ miễn dịch: Trà xanh không độ có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Giúp cơ thể kháng lại sự tấn công của các loại vi khuẩn gây hại
Xem thêm: 8+ Tác dụng của chè vằng với đàn ông các anh nên biết
Cách bảo quản trà xanh không độ đúng cách, để lâu không thiu?
Cách làm trà xanh không độ đã được chúng mình chia sẻ cụ thể ở bên trên. Tuy nhiên, sau khi làm xong trà xanh không độ, bạn cần phải biết cách bảo quản trà xanh không độ như nào cho đúng cách, để lâu không hỏng. Dưới đây là cách bảo quản trà xanh không độ đúng cách:
- Bảo quản trà xanh không độ ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời
- Tránh để trà xanh không độ tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời
- Không để trà xanh không độ ở nơi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp
- Nên đậy kín nắp chai trà xanh không độ sau khi sử dụng
- Nếu bạn không sử dụng hết trà xanh không độ. Bạn có thể bảo quản trà trong ngăn mát tủ lạnh
Bằng cách thực hiện các cách trên đây, bạn có thể bảo quản trà xanh không độ lâu hơn và đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.
Xem thêm: [BỎ TÚI] Cách bảo quản thực phẩm mùa hè để lâu không hư?
Kết luận
Như vậy là Nông sản khô Dũng Hà đã chia sẻ tới bạn cách làm trà xanh không độ tại nhà đơn giản mà vẫn đảm bảo đúng vị như nhà sản xuất rồi đó. Nhược điểm của việc làm trà xanh không độ tại nhà là hơi lỉnh kỉnh, mất nhiều thời gian. Nhưng đổi lại, ưu điểm của việc làm tại nhà đó là bạn luôn có thức uống thơm ngon, chất lượng và đặc biệt là luôn luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Uống trà xanh không độ rất lành tính, ngon miệng cực kì bổ dưỡng. Đây chắc chắn là thức uống bạn nên bổ sung vào thực đơn ăn uống của gia đình mình nhé. Hi vọng rằng, với những chia sẻ chi tiết trên đây sẽ mang tới cho bạn nhiều điều bổ ích.
Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng mình nha.
Ngoài ra, bạn có thể tìm mua cho mình vô vàn những loại trà khác tại đây nhé: https://thucphamkho.vn/tra/