7+ cách chế biến nấm tuyết khô đơn giản, chi tiết nhất

nhung-cach-che-bien-nam-tuyet-don-gian

Trong các bữa ăn, nấm tuyết khô thường được dùng để chế biến các món khai vị. Tuy nhiên nấm tuyết có thể được chế biến đa dạng thành nhiều món ăn khai vị khác nhau. Hôm nay hãy cùng chuyên mục tin tức của thucphamkho.vn xem cách chế biến nấm tuyết khô tại nhà có những cách nào nhé!

Súp cua nấm tuyết

Nguyên liệu:

  • Thịt cua xay: 100gr
  • Xương gà: 200g
  • Ức gà: 300g
  • Bột năng: 100g
  • Nấm tuyết khô: 100gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Cà rốt: 1 trái
  • Ngò rí, thái nhỏ

Thực hiện:

  • Cà rốt nạo sợi, bào sợi mỏng
  • Nấm nấm đem ngâm với nước lạnh cho nở mềm
  • Cắt gốc nấm tuyết đi, xé nhỏ vừa đủ ăn
  • Xương gà ninh lấy nước. Vừa ninh, vừa hớt bỏ phần bọt nổi trên mặt nồi đi
  • Ức gà đem nấu chín, để nguội rồi xé thật nhỏ
  • Hòa bột năng cùng với 300ml nước
  • Nước ninh xương sôi, bạn đổ bột năng vào, khuấy đều để nước sánh
  • Đập 2 quả trứng gà vào nồi súp, khuấy đều cho hòa tan
  • Cho thịt cua + ức gà xé + cà rốt sợi vào nồi súp, khuấy đều tay
  • Thêm gia vị + hạt nêm + mì chính + nước mắm + ngò rí, khuấy đều cho hòa tan
  • Đậy nồi súp, náu thêm 10 phút thì tắt bếp và múc ra chén thưởng thức
sup-cua-nam-tuyet
Súp cua nấm tuyết khô

Súp gà nấm tuyết

Chuẩn bị:

  • 600g ức gà
  • Trứng gà 4 quả
  • Nấm tuyết khô: 2 bông
  • 1 lít nước lọc
  • Ngò rí
  • Gia vị: hạt nêm, mì chính, nước mắm, hạt tiêu,…

Cách làm:

  • Ức gà rửa sạch. Đem luộc chín rồi để nguội, xé sợi nhỏ
  • Nấm tuyết khô ngâm cùng nước lạnh cho nở mềm
  • Dùng dao, cắt bỏ phần gốc, xé nấm thành từng miếng nhỏ
  • Cho bột năng ra tô, đánh đều cho hòa tan
  • Cho 1 lít nước vào nồi và đun sôi
  • Nước sôi, bạn đổ tô bột năng vào, khuấy đều tạo độ sánh
  • Đập 4 quả trứng gà vào, khuấy đều cho hòa tan
  • Thêm ức gà + nấm tuyết khô, đảo đều tay
  • Thêm gia vị + hạt nêm + mì chính + nước mắm vào nồi súp, khuấy đều cho hòa tan
  • Nêm cho vừa miệng, thêm chút ngò rí rồi tắt bếp và múc ra tô rồi thưởng thức
sup-ga-nam-tuyet
Súp gà nấm tuyết khô

Chè hạt sen nấm tuyết táo tàu

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 bông nấm tuyết khô
  • 1 nắm táo tàu
  • 500gr đường phèn
  • 1 bát hạt sen khô
  • 1 nắm nhãn nhục
  • 1 ít hạt câu kỷ tử

Cách thực hiện:

  • Nấm tuyết khô ngâm cùng nước cho mềm
  • Dùng dao cắt bỏ phần gốc, xé nấm thành sợi vừa đủ ăn
  • Hạt sen khô ngâm cùng nước cho mềm. Vớt lên, để ráo nước
  • Nhãn nhục + kỷ tử cũng ngâm với nước. Vớt lên, để ráo
  • Cho vào nồi 1000ml nước cùng với 500gr đường phèn
  • Đun đường phèn hòa tan cùng với nước
  • Thêm nấm tuyết + táo tàu + nhãn nhục + kỷ tử + hạt sen vào
  • Đậy nắp nồi, nấu chè trong 30 phút cho các nguyên liệu chín mềm rồi thưởng thức
che-nam-tuyet-tao-do
Chè nấm tuyết táo đỏ

Xem thêm: Địa chỉ mua nấm tuyết uy tín tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

Gỏi nấm tuyết khô

Chuẩn bị:

  • 100gr nấm tuyết khô
  • 300gr thịt heo
  • 1 củ cà rốt, bào sợi
  • 1 củ hành tây
  • 5 tép tỏi, băm nhuyễn
  • 2 nhánh cần tây, thái nhỏ (phần cọng cắt khúc dài 1 lóng tay)
  • 1 quả chanh
  • 5 nhánh ngò rí, thái nhỏ
  • 5 nhánh húng quế, thái nhỏ
  • 5 nhánh húng lủi, thái nhỏ
  • 100gr đậu phộng giã nhỏ
  • 3 thìa mắm
  • 2 thìa đường
  • 2 trái ớt

Cách làm

  • Nấm tuyết ngâm cùng nước cho mềm. Dùng dao cắt gốc, xé nấm sợi vừa đủ ăn
  • Thịt heo mua về, rửa với nước muối, để thịt ráo nước
  • Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu ăn. Dầu nóng, cho thịt heo vào chiên chín vàng 2 mặt
  • Gắp thịt ra, để thịt nguội, ráo dầu ăn, cắt thịt thành sợi mỏng
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng
  • Ngâm hành tây vào trong tô nước đá lạnh 10 phút. Vớt ra để ráo nước
  • Cho vào gối 2 trái ớt + tỏi băm nhuyễn + đường trắng dùng chày giã nhuyễn
  • Vắt chanh vào và thêm 3 thìa mắm, trộn đều toàn bộ nguyên liệu lại cùng nhau
  • Cho toàn bộ các nguyên liệu thịt + nấm tuyết + rau + hành tây trắng vào tô sạch, rưới nước sốt trộn gỏi vào
  • Đeo bao tay ni lông, trộn đều toàn bộ nguyên liệu lại cùng nhau
  • Bốc ra đĩa, thêm đậu phộng lên trên rồi thưởng thức
cach-che-bien-goi-nam-tuyet-kho
Gỏi nấm tuyết khô

Canh nấm tuyết

Nguyên liệu:

  • Nước 2 lít
  • Nấm tuyết 40 gr
  • Táo đỏ 30g
  • Hạt kỷ tử 20g
  • 1 củ cà rốt
  • Gia vị: hạt nêm, mì chính, nước mắm,..

Cách làm:

  • Nấm tuyết ngâm với nước lạnh cho mềm. Dùng dao, cắt phần gốc nấm. Xé nấm thành từng miếng nhỏ
  • Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, để ráo nước. Tỉa cà rốt thành bông hoa
  • Táo đỏ + kỷ tử rửa với nước sạch, để ráo nước hoàn toàn
  • Cho vào nồi 2 lít nước tinh khiết và đun sôi
  • Nước sôi, hạ nhỏ lửa, cho nấm tuyết + táo đỏ + kỷ tử + cà rốt vào nấu chín trong 30 phút
  • Thêm gia vị + hạt nêm + mì chính + nước mắm, khuấy đều cho hòa tan
  • Tắt bếp, múc canh ra tô và thưởng thức khi nóng
canh-nam-tuyet
Canh nấm tuyết khô

Nấm tuyết xào thịt bò

Nguyên liệu:

  • 300gr nấm tuyết khô
  • 200gr thịt dẻ sườn bỏ
  • 1 củ hành tây trắng, thái lát
  • Tỏi, băm nhuyễn
  • Gia vị: hạt nêm, mì chính, nước mắm, tiêu xay,…

Cách làm:

  • Nấm tuyết khô ngâm cùng nước lạnh cho mềm. Dùng dao cắt chân nấm. Xé nấm thành miếng nhỏ
  • Thịt dẻ sườn bỏ thái nhỏ. Ướp với gia vị + hạt nêm + mì chính + nước mắm trong 5 phút
  • Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng. Dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm
  • Đổ thịt bò + hành tây trắng vào xào chín tới trong 5 phút rồi cho ra đĩa
  • Tiếp tục sử dụng chảo, thêm dầu ăn, cho nấm tuyết vào, xào chín trong 5 phút
  • Đổ đĩa thịt bò vào, xào đều toàn bộ trong 5 phút cho chín
  • Thêm gia vị + hạt nêm + mì chính vào, nêm cho vừa miệng ăn

Nấm tuyết xào chay

Nguyên liệu:

  • 200gr nấm tuyết
  • 1 củ cà rốt, bào sợi
  • 100gr chả quế, thái lát mỏng
  • Dầu ăn
  • Hành lá, thái nhỏ
  • Gia vị: hạt nêm, mì chính, nước mắm

Cách làm:

  • Ngâm nấm tuyết 30 phút với nước ấm để nấm mềm
  • Vớt nấm lên, xả lại nấm cùng với nước sạch, để nấm ráo nước
  • Cắt bỏ cuống nấm, cắt nấm thành từng miếng nhỏ vừa đủ ăn
  • Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng dầu ăn
  • Dầu nóng, bạn cho cà rốt sợi vào xào khoảng 3 phút
  • Tiếp đến, cho nấm tuyết + chả quế vào xào chung trong 10 phút
  • Cho gia vị + hạt nêm + mì chính + nước mắm vào, đảo đều tay khoảng 2 phút
  • Nêm nếm món ăn cho vừa miệng mình ăn
  • Món ăn vừa miệng, bạn tắt bếp, đổ ra đĩa và dùng ngay khi nóng
cach-che-bien-nam-tuyet-xao-chay-thom-ngon
Nấm tuyết khô xào chay

Trên đây chính là toàn bộ các cách chế biến nấm tuyết khô đơn giản, chi tiết nhất mà Thực phẩm khô đã chia sẻ. Hi vọng rằng những món ngon từ nấm tuyết trên đây sẽ mang tới cho bạn thực đơn ăn uống thêm phần đa dạng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều loại nấm tươi và mẹo hay tại website nongsandungha.com

Xem thêm: Nấm tuyết giá bao nhiêu 1kg hôm nay? Giá mới nhất 2024?

Share:

3 thoughts on “7+ cách chế biến nấm tuyết khô đơn giản, chi tiết nhất

  1. Pingback: 5+ Các loại nấm khô được săn lùng mạnh nhất trên thị trường

  2. Pingback: [Từ A đến Z] 8+ cách chế biến nấm đùi gà ăn cực tốn cơm tại nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *