Công thức chế biến cháo măng tây bí đỏ ăn dặm cho bé yêu

Cháo măng tây bí đỏ

Nhằm bổ sung dinh dưỡng, giúp cho bé phát triển toàn diện để tiến gần tới giai đoạn cai sữa mẹ. Việc ăn dặm của bé bắt đầu từ 6 tháng cho đến khi bé kết thúc hơn 1 tuổi. Việc chọn món ăn dặm trong quá trình này rất quan trọng. Nhiều mẹ thường chọn những loại cháo dinh dưỡng để cho bé dễ ăn. Hôm nay, Thực phẩm khô Dũng Hà sẽ chia sẻ cho các mẹ công thức chế biến cháo măng tây bí đỏ rất thơm ngon, lạ miệng và giàu dinh dưỡng. Các mẹ hãy theo dõi nhé !

Măng tây xanh

1. Trẻ mấy tháng bắt đầu ăn được măng tây?

Trước khi bắt tay vào việc chế biến món cháo măng tây bí đỏ cho trẻ. Các mẹ cần hiểu rõ xem khi nào thì bé ăn được măng tây? Trong măng tây chứa rất nhiều chất xơ, cũng như hợp chất khác tốt cho hệ tiêu hóa.

Các khoáng chất và Vitamin A, B1, B6, B12, C,,, có trong măng tây giúp bé tăng cường sức đề kháng. Cơ thể phát triển khỏe mạnh và hạn chế sự tấn công của vi khuẩn.

Chính vì vậy, việc ăn dặm măng tây cho bé bắt đầu từ lúc 6 tháng tuổi đến hơn 1 tuổi. 

2. Công thức chế biến cháo măng tây bí đỏ cho bé yêu

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu nấu cháo măng tây bí đỏ

2.2 Sơ chế nguyên liệu

  • Măng tây mua về gột sạch gốc xơ, tước bớt xơ rồi sửa sạch với nước.
  • Thái măng tây thành từng khúc. Lây phần non đem đi rửa với nước muối.
  • Bí đỏ mua về nạo sạch vỏ, rửa sạch, bổ làm đôi và bỏ hạt.

2.3 Vo gạo và nấu cháo

Trước khi nấu, chúng ta mang gạo đi ngâm gạo với nước lạnh khoảng 30 phút. Công đoạn này giúp cho hạt gạo được mềm, khi đun sẽ nhanh chín nhừ.

Sau khi ngâm xong, tiến hành đi vo gạo 2 – 3 lần để gạo được sạch. Tiếp đến, cho 250ml nước vào xoong. Đun trong khoảng thời gian 20 – 25 phút. Lưu ý: Khi đun các mẹ lên để lửa nhỏ và khuấy đều tay tránh tình trạng cháo bị khê ăn không được ngon.

Các mẹ có thể nấu cháo bằng nồi cơm điện thay cho xoong để tiết kiệm thời gian đi sơ chế nguyên vật liệu khác.

Vo gạo

2.4 Nấu và xay bí đỏ cùng với măng tây

Cho bí đỏ cùng măng tây vào hấp chín. Sau khi chín, mang 2 nguyên liệu này vào máy xay xay thật nhuyễn và mịn. Thêm 2 thìa nước lọc rồi bắt đầu xay khoảng 3 phút thì đổ nguyên liệu ra bát.

> Đọc thêm: Bí kíp nấu ăn từ bí đỏ siêu ngon

2.5 Nấu cháo bí đỏ với măng tây

Sau khi gạo đã nở, nhuyễn chúng ta vặn nhỏ lửa xuống để hâm. Cho bí đỏ cùng măng tây đã xay đổ vào đun cùng cháo. Khuấy đều tay, tránh tình trạng cháo bị khê dưới đáy. Tiếp đến cho một ít gia vị, nêm nếm theo khẩu phần ăn của bé.

Tắt bếp, đổ ra bát chờ nguội rồi cho bé cưng của bạn thưởng thức. Món chào mùi thơm ngon của măng tây, kết hợp với ngọt của bí đỏ giúp cho bé yêu có nhiều dưỡng chất hơn. Hương vị thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng của cháo măng tây bí đỏ sẽ giúp cho mẹ có thêm nhiều lựa chọn hơn.

> Đọc thêm: Cách làm món măng tây ăn dặm cho bé như nào là tốt nhất?

CHÚC CÁC MẸ LUÔN THÀNH CÔNG !

Share:

2 thoughts on “Công thức chế biến cháo măng tây bí đỏ ăn dặm cho bé yêu

  1. Pingback: Món ăn từ bột ca cao ngon dành cho mọi lứa tuổi - Thực phẩm khô

  2. Pingback: Change the taste with irresistible delicious dishes from dry vermicelli - simple but attractive

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *