Mùa hè đang tới gần, đây cũng chính là quãng thời gian đẹp mà gia đình bạn sẽ có những chuyến du lịch tới miền biển để nghỉ dưỡng, thưởng thức hải sản nơi đây. Hải sản được biết tới là những thực phẩm tươi sống, cực kì giàu giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang không biết hải sản kỵ gì và vẫn vô tư hồn nhiên thưởng thức chúng một cách ngon lành. Bài viết dưới đây, Thực phẩm khô Dũng Hà sẽ giải đáp chi tiết tới bạn câu hỏi hải sản kỵ gì và những thực phẩm nào không nên ăn chung với hải sản nhé.
Hải sản kỵ gì?
Mặc dù là hải sản là một món ăn siêu ngon, siêu dinh dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Nhưng không phải thực phẩm nào bạn cũng có ăn chung cùng với hải sản được. Nếu vô tình kết hợp hải sản với những thực phẩm bên dưới đây, bạn sẽ gặp phải rất nhiều rắc rối tới sức khoẻ. Chính vì thế, bạn cần bổ sung cho mình những kiến thức bổ ích này nhé.
Hải sản kỵ trái cây chứa nhiều Vitamin C
Hải sản kỵ gì đầu tiên đó chính là các loại trái cây giàu vitainm C. Trong hải sản có chứa một hàm lượng lớn Asen Pentavenlent. Asen Pentavenlent mà gặp Vitamin C sẽ tạo thành Asen Trioxide (thạch tín). Lượng Asen Trioxide này khi đi vào cơ thể sẽ khiến bạn bị ngộ độc, nôn ói, và đau bụng. Nếu dung nạp với số lượng lớn sẽ rất nguy hiểm tới tính mạng.
Hải sản kỵ trà xanh
Cũng giống với trái cây, trà xanh cũng nằm trong danh sách không tốt ăn chung cùng hải sản.Hải sản có chứa hàm lượng Protein cực kì cao. Trong khi đó, trà xanh lại chứa chất chống oxy hóa như Polyphenol và Catechin. Các chất chống oxy hóa này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình hấp thụ Protein và gây khó khăn cho hệ tiêu hóa đường ruột, tạo cảm giác đầy bụng, khó chịu.
Hải sản kỵ thực phẩm có tính hàn mạnh
Thực phẩm có tính hàn mạnh có thể kể tới như: rau muống, măng tây, dưa chuột, dưa hấu, dừa, bông cải xanh, cam, vải, bí ngô, thì là,… Theo Đông y, hải sản cũng là món ăn có tính hàn mạnh. Hai món ăn có tính hàn tuyệt đối không nên ăn chung cùng nhau vì chúng sẽ ảnh hưởng đến dạ dày, hệ tiêu hoá của cơ thể.
Hải sản kỵ bia
Chắc chắn những sản phẩm chứa chất cồn, đồ lạnh là nghiễm nhiên không nên kết hợp với hải sản. Trong hải sản có chứa lượng Purine cực kì cao và nhạy cảm. Chất Purine trong hải sản sẽ chuyển thành dạng Axit Uric trong quá trình trao đổi chất. Axit uric dư thừa chính là nguyên nhân số 1 khiến cơ thể bạn mắc bệnh gout.
Hải sản kỵ nhân sâm
Danh sách hải sản kỵ gì cuối cùng chắc chắn không thể bỏ qua được nhân sâm. Trong Đông y hải sản chứa nhiều đại hạ khí. Nhân sâm lại chứa nhiều đại bổ khí. Đại bổ khí và đại hạ khí không hợp nhau, khi kết hợp cùng nhau chúng sẽ tiêu diệt lẫn nhau. Chính vì vậy, khi ăn hải sản cùng nhân sâm sẽ khiến bạn bị đau bụng dữ dội, đi ngoài phân lỏng, đổ mô hôi, mệt mỏi và kiệt quệ sức khỏe.
Kết luận
Trên đây chính là bài viết chi tiết giải đáp thắc mắc câu hỏi hải sản kỵ gì mà Thực phẩm khô đã chia sẻ tới bạn đọc. Hi vọng rằng thông qua những thông tin chia sẻ trên đây sẽ đem tới cho bạn thật nhiều điều bổ ích. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài chia sẻ này của mình.
Xem thêm: Bảo quản hải sản khô đúng cách – giữ trọn nguồn dinh dưỡng