Hướng dẫn cách làm khô gà lá chanh đang được rất nhiều người tìm kiếm. Việc làm một món ăn ngon tuy hơi mất thì giờ nhưng đổi lại bạn sẽ có món ăn chất lượng. Ngoài ra, nếu muốn tiện lợi hơn, bạn có thể mua khô gà lá chanh đóng gói chế biến sẵn. Thị trường sản phẩm Việt Nam rất đa dạng và phong phú. Việc tìm mua khô gà lá chanh không hề khó chút nào. Nhưng bài viết hôm nay, tôi sẽ dành hẳn một thời gian chính để hướng dẫn cách làm khô gà lá chanh thơm ngon giàu dinh dưỡng tại nhà cho chị em tham khảo. Hãy theo chân Thực phẩm khô Dũng Hà nhé!
1. Khô gà lá chanh là gì?
Khô gà lá chanh là một món ăn vặt ưa thích của nhiều người. Với thành phần chính đó là ức gà và lá chanh. Để làm nên món ăn này cũng rất đơn giản và dễ dàng. Các nguyên vật liệu có thể tìm mua một cách đơn giản trên thị trường. Nếu như bạn ăn thịt gà luộc sẽ cảm nhận thấy vị dai giòn trong từ miếng thịt thì khi dùng khô gà bạn sẽ cảm thấy hương vị khác một trời một vưc. Ăn một lần sẽ bị nghiện và muốn ăn thêm nhiều lần nữa.
Khô gà lá chanh rất tiện lợi. Bạn có thể đem theo mình đi bất cứ nơi đâu mà bạn mong muốn. Đi du lịch, đi dã ngoại, đi chơi cùng bạn bè, người thân và gia đình. Nó không chỉ dành cho những người có sở thích ăn vặt không đâu. Khô gà lá chanh còn được các cánh mày râu sử dụng nhiều trong các cuộc nhậu của mình. Mang hoàn toàn giá trị dinh dưỡng từ thịt gà tươi. Chính vì thế, sử dụng khô gà lá chanh bạn vẫn sẽ hấp thụ được dinh dưỡng vốn có.
Bạn có thể mua hoặc có thể làm khô gà tại nhà cực đơn giản. Tuy rằng, việc làm tại nhà hơi tốn thời gian và công sức, nhưng đổi lại thì bạn sẽ có một món ăn ngon, bổ dưỡng, đảo bảo sức khỏe cho người thân và gia đình.
Tham khảo thêm: HẠT MẮC KHÉN – GIA VỊ TUYỆT HẢO CỦA ẨM THỰC TÂY BẮC
2. Hướng dẫn cách làm khô gà lá chanh giàu dinh dưỡng
2.1 Cách làm khô gà lá chanh đơn giản nhất
2.1.1 Nguyên liệu chuẩn bị:
- Ức gà: 500gr
- Củ sả: 1 cây
- Hành tím: 2 củ
- Tỏi băm nhuyễn: 3 tép
- Ớt băm: 1 củ
- Lá chanh tươi: 10 lá
- Bột ngũ vị hương: 2 thìa
- Bột nghệ: 1 thìa
- Hạt nêm: 1 thìa
- Ớt bột Hàn Quốc: 1 thìa
- Đường: 5 thìa
- Nước nắm: 5 thìa
- Dầu ăn: 5 thìa
Lưu ý: Tất cả các nguyên liệu ở trên đều phải được đem rửa sạch, bóc vỏ, loại bỏ chỗ hỏng, dập nát,… được băm nhuyễn trước khi đem đi chế biến.
2.1.2 Các bước thực hiện:
- Rửa sạch ức gà dưới vòi nước. Cho vào luộc chín lên cùng với sả trong thời gian 15 phút. Vớt ức gà ra ngâm vào chậu nước đá để ức gà được săn lại.
- Rửa tay thật sạch, đợi ức gà nguội, xé thàng dạng sợi mỏng vừa đủ ăn
- Bắc chảo lên bếp. Để lửa nhỏ. Cho 1 thìa tỏi băm + 1 thìa hành tím băm + 1 thìa ớt băm + 10 lá chanh thái dạng sợi mỏng
- Cho 1 thìa bột ngũ vị hương + 1 thìa bột nghệ + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa ớt bột Hàn Quốc + 5 thìa đường + 5 thìa nước mắm
- Tiến hành đảo đều các hỗn hợp này nên với nhau trên bếp cùng với lửa nhỏ
- Khi hỗn hợp bắt đầu sánh quyện nào với nhau. Đổ phần thịt gà xé vào và tiếp tục đảo đều với lửa nhỏ cho đến khi cạn nước. Khi nước gần cạn thì cho phần lá chanh + 3 trái ớt tươi vào rồi đảo đều lên
- Trải đều khô gà vào khay nướng. Cho vào lò nướng với nhiệt độ 150 độ C – 170 độ C và nướng trong vòng 30 phút. Cứ 10 phút thì bạn lại xên thịt gà lên để 2 mặt chín đều tránh bị cháy
Như vậy, chỉ với mấy bước đơn giản là bạn đã thành công với cách làm khô gà đơn giản nhất. Nên bảo quản trong lọ nhựa và để vào ngăn mát tủ lạnh ăn sẽ ngon và sử dụng lâu dài hơn. Khi thưởng thức, bạn có thể vắt thêm một ít nước cốt chanh và thưởng thức nha.
2.2 Cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên
2.2.1 Nguyên liệu chuẩn bị:
- Ức gà: 500gr
- Tỏi: 3 tép
- Hành tím: 3 củ
- Sả: 2 nhánh
- Gừng: 1 củ
- Ớt sừng: 4 trái
- Hành tây: 1 củ
- Lá chanh: 10 lá
- Ớt bột Hàn Quốc: 2 thìa
- Bột ngũ vị hương: 2 thìa
- Bột cà ri: 1 thìa
- Dầu ăn: 5 thìa
- Dầu hào: 2 thìa
- Màu điều: 1 thìa
- Nước mắm: 4 thìa
- Hạt tiêu xay: 15gr
2.2.2 Các bước thực hiện
- Rửa ức gà qua với nước sạch. Tiến hành ngâm ức gà trong nước muối pha loãng khoảng 10 – 15 phút để khử trùng vi khuẩn. Vớt lên, rửa lại với nước rồi để ráo.
- Gừng đập nhỏ. Sả cắt khúc ngắn. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, bổ đôi. Lá chanh rửa sạch, để nguyên lá. Tất cả nguyên vật liệu này, bạn cho lót bên dưới nồi và cho ức gà lên trên. Cho lên bếp tiến hành đun sôi cùng với 500ml nước với lửa nhỏ. Khi thịt gà chín chuyển màu vàng thì tắt bếp, gắp ra đĩa để nguội ráo nước
- Xé thịt gà thành dạng sợi dài, mỏng vừa đủ ăn. Hành tím + tỏi + gừng + sả còn lại rửa sạch, bỏ cuống, tiến hành băm thật nhuyễn
- Cho chảo lên bếp. Cho 3 thìa dầu ăn đợi dầu nóng thì đổ phần nguyên liệu băm nhuyễn ở trên vào. Lọc bỏ đi phần bã
- Cho vào chảo các nguyên liệu gia vị gồm: 2 thìa ớt bột Hàn Quốc + 1 thìa bột ngũ vị hương + 1 thìa bột cà ri + 4 thìa nước mắm + 2 thìa dầu hào + 1 thìa màu điều + 100ml nước luộc gà
- Tiến hành đun các hỗn hợp này lên thật sôi cùng với lửa nhỏ.
- Đổ thịt gà xé vào, trộn đều tay với lửa nhỏ cho đến khi phần nước sốt ngấm vào trong từng sợi thịt gà thì tắt bếp
- Múc thịt gà, trải đều ra khay. Đợi thịt và nguội thì cho vào tô đựng, bọc kín và cất vào tủ mát khoảng 5 tiếng
- Sau 5 tiếng, cho thịt gà vào nồi chiên không dầu cùng với lá chanh sấy khô trong vòng 15 phút với nhiệt độ 120 độ C là được
2.3 Cách làm khô gà lá chanh bằng lò nướng
2.3.1 Nguyên liệu chuẩn bị
- Ức gà: 500gr
- Sả: 1 cây
- Gừng: 1 củ
- Lá chanh: 15 lá
- Ớt khô: 11 trái
- Tỏi: 3 củ
- Hạt điều: 5gr
- Nước luộc gà: 100ml
- Nước tương: 1 thìa
- Nước mắm: 1 thìa
- Bột nghệ: 1 thìa
- Bột cà ri: 1 thìa
- Bột ngũ vị hương: 2 thìa
- Bột ớt Hàn Quốc: 1 thìa
- Dầu ăn: 5 thìa
- Gia vị, đường, muối, bột ngọt, hạt nêm
2.3.2 Các bước thực hiện
- Thịt gà bạn đem rửa và ngâm với nước muối pha loãng từ 10 – 15 phút để sạch mùi hôi tanh
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Sả bạn rửa sạch, đập dập cắt khúc 2 – 3cm. La chanh rửa sạch
- Bắc một nồi nước lên bếp. Cho 800ml nước sạch vào tiến hành đun sôi. Đặt trên bề mặt một đế hấp bằng inox, lót bên dưới 1 lớp gừng + sả + lá chanh. Cho ức gà lên trên và tiến hành hấp cách thủy với lửa nhỏ cho ức gà chín sâu từ trong ra ngoài
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn + tỏi băm nhuyễn vào phi thật thơm lên. Sử dụng rây lọc, lọc bỏ phần cái tỏi đi
- Sử dụng chảo, cho 3 thìa dầu ăn trưng cho đến khi dầu nóng thì cho 5gr hạt điều vào. Đảo thật đều tay để hạt điều ra màu rồi sử dụng rây lọc lọc bỏ phần cái đi
- Vẫn chảo đó, cho 100ml nước trần gà + 5 thìa đường + 1 thìa muối + 1 thìa nước tương + 1 thìa nước mắm + 1 thìa bột nghệ + 1 thìa bột cà ri + 1 thìa bột ngũ vị hương + 1/2 thìa ớt bột. Đun với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp nước sốt gà sôi thì tắt bếp
- Gà sau khi nguội, tiến hành xé thàng dạng sỏi nhỏ vừa đủ ăn. Cho nước sốt gà ở trên vào với gà xe. Đeo bao tay ni lông, tiến hành trộn đều các hỗn hợp này lên cùng với thịt gà
- Gà đã ngấm hỗn hợp, cho 10 quả ớt + 10 lá chanh vào đảo đều
- Trải đều thịt gà ra khay. Cho vào lò nướng, nướng khoảng 10 phút với nhiệt độ 120 độ C là thành công
Tham khảo thêm: Cách làm thịt bò khô đơn giản, dai giòn chuẩn vị Tây Bắc
2.4 Cách làm khô gà lá chanh bằng chảo
2.4.1 Nguyên liệu chuẩn bị
- Ức gà: 500gr
- Gừng: 1 củ
- Hành tím: 4 củ
- Lá chanh: 10 lá
- Tỏi: 1 củ
- Sả: 1 cây
- Ớt bột Hàn Quốc: 1 thìa
- Bột ngũ vị hương: 1/2 thìa
- Nước mắm: 4 thìa
- Dầu điều: 1 thìa
- Muối/đường nâu: 1 thìa
2.4.2 Các bước thực hiện
- Rửa sạch ức gà với nước muối pha loãng
- Cho vào nồi luộc cùng với 500ml + 3 củ hành tím + 3 lá chanh + gừng thái lát mỏng. Tiến hành đun sôi lên, thỉnh thoảng mở vung hớt bỏ phần bọt nổi trên bề mặt đi
- Gà chín, tắt bếp, ngâm gà trong vòng 15 phút. Vớt ra tô để ráo nước
- Xé gà thành dạng sợi mỏng, dài vừa đủ ăn
- Bắc chảo lên bếp. Cho 2 chén nước luộc gà + 1/2 thìa ớt bột + 3 thìa nước măm + 1/2 thìa ngũ vị hương + 1/2 chén sả băm nhuyễn + 1 thìa canh đường nâu + 1 thìa dầu điều.
- Đảo thật đều tay cho đến khi hỗn hợp nước sốt gà sôi. Khi hỗn hợp sôi, nhanh tay cho phần gà xé vào vào cũng đảo thật đều tay
- Đảo gà với lửa to cho đến khi cạn nước sốt, gà khô lại là được
- Cho khoản 3 – 5 trái ớt + lá chanh vào, tiến hành đảo cho đến khi ớt và lá chanh săn lại, khô gà chuyển sang màu vàng, săn lại thì bạn tắt bếp và cùng thưởng thức
2.5 Cách làm khô gà cháy tỏi
2.5.1 Nguyên liệu chuẩn bị
- Ức gà: 500gr
- Bơ thực vật: 30gr
- Gừng: 2 củ
- Sả: 1 cây
- Tỏi: 1 củ
- Hành tím: 1 củ
- Ớt sừng: 1 quả
- Bột nghệ: 1 thìa
- Bột ngũ vị hương: 1 thìa
- Dầu điều: 1 thìa
- Dầu hào: 1 thìa
- Dầu ăn: 3 thìa
- Gia vị: Đường, hạt tiêu, bột ngọt
2.5.2 Các bước thực hiện
- Rửa sạch ức gà và ngâm với nước muối pha loãng 10 – 15 phút rồi tiến hành rửa lại với nước rồi để khô ráo nước
- Thái ức gà theo chiều dọc của thớ thịt, bạn cần thái thật là mỏng
- Làm hỗn hợp gồm: 1 thìa muối + 1 thìa bột ngọt + 2 thìa đường + 2 thìa dầu hào + 1/2 thìa ngũ vị hương + 1/2 thìa bột nghệ + 1 thìa dầu điều + 1/4 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều các hỗn hợp này lên với nhau
- Cho phần ức gà vào hỗn hợp, trộn đều 2 mặt cho ngấm nước sốt
- Cho vào tô dựng, ướp khoảng 5 phút. Bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 tiếng
- Bắc chảo lên bếp. Cho 2 thìa dầu ăn + 20gr bơ cùng với hành tím + tỏi + ớt + gừng băm nhuyễn. Tiến hành đảo thật đều tay hỗn hợp sốt bơ tỏi lên
- Cho phần ức gà đã ướp trước đó vào hỗn hợp bơ tỏi. Đảo đều tay với lửa lớn cho đến khi thịt săn lại
- Thêm sả thái lát mỏng vào rồi xào cho đến khi cạn nước. Cho thịt gà ra đĩa, đợi gà nguội, xé thành sợi mỏng
- Tiếp tục cho thịt gà lên bếp, xào cho đến khi gà khô ráo nước là được
- Trải đều gà xé lên khay. Cho vào lò nướng, nướng với nhiệt độ 120 độ C trong thời gian 30 phút. Cứ khoảng 15 phút bạn cho thịt gà ra, sử dụng đũa đảo đều lên để khô gà giòn đều hai mặt
Như vậy là bạn đã thành công thêm một món khô gà nữa rồi đó. Chúc bạn thành công nha!
3. Mua khô gà lá chanh ở đâu uy tín chất lượng giá rẻ?
3.1 Mua khô gà lá chanh tại Hà Nội
- Mua khô gà lá chanh tại Hà Nội có rất nhiều. Nhưng để tìm được địa điểm bán khô gà lá chanh chất lượng thì chưa có câu trả lời chính xác. Điều khách hàng họ quan tâm nhất lúc này đó là mua khô gà lá chanh ở đâu giá rẻ? Nông sản Dũng Hà chính là địa điểm bán khô gà lá chanh có đầy đủ giấy tờ kiểm định đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, Công ty chúng tôi còn hỗ trợ quý khách hàng ở xa đặt hàng, vận chuyển hàng, nhận sản phẩm rồi mới thanh toán.
3.2 Mua khô gà lá chanh tại Hồ Chí Minh
- Để tìm được nơi bán khô gà lá chanh tại tphcm cũng không hề dễ chút nào. Khô gà lá chanh là một mặt hàng có độ cạnh tranh lớn, mức tiêu thụ sản phẩm khồng lồ. Thời gian gần đây, nhu cầu tìm mua khô gà lá chanh của người dân Thành phố Hồ Chí Minh đang có dấu hiệu tăng nhanh chóng trở lại. Nếu bạn muốn mua khô gà lá chanh chất lượng tại Hồ Chí Minh thì đừng quên bỏ qua Nông sản Dũng Hà nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực hạt dinh dưỡng, thịt bò khô, tôm khô,… nên tất cả sản phẩm chúng tôi bán ra đều đạt theo quy chuẩn VietGAP đề ra. Với tiêu chí mang tới cho quý khách hàng những món ăn “Siêu ngon – Siêu sạch – Siêu tiện ích”. Sự hài lòng của quý khách hàng chính la động lực để chúng tôi ngày một phát triển mạnh mẽ hơn.
4. Kết luận
Trên đây chính là toàn bộ bài viết tổng hợp hướng dẫn cách làm khô gà lá chanh thơm ngon đậm vị tại nhà. Tuy rằng làm ở nhà phải tìm tòi nghiên cứu và mất rất nhiều thời gian. Nhưng đổi lại, bạn sẽ có một món ăn ngon, giàu dinh dưỡng vạn người mê. Việc làm tại nhà tuy cũng có nhiều bất cập nhất định nhưng bạn sẽ có được món ăn bổ dưỡng, chất lượng. Bảo vệ sức khỏe của mình cũng chính là góp phần bảo vệ sức khỏe của người thân xung quanh.
Nếu các bạn còn gặp khó khăn gì về hướng dẫn cách làm khô gà lá chanh. Hãy để lại bình luận ở bên dưới để chúng ta cùng nhau đi tháo gỡ những khó khăn đó. Nếu bạn thấy khó khăn chế biến tại nhà thì có thể tìm mua khô gà lá chanh trên thị trường hiện nay nhé!
THAM KHẢO THÊM NHIỀU BÀI ĐỌC TIN TỨC HAY TẠI ĐÂY: https://thucphamkho.vn/tin-tuc-su-kien/
5. Thông tin liên hệ
Mọi khiếu nại về chất lượng sản phẩm hay thái độ phục vụ của nhân viên bán hàng. Xin quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với Công ty cổ phần phát triển Dũng Hà thông qua số máy đường dây nóng: 1900 986865(Hỗ trợ 24/24h).
Các chi nhánh tìm mua khô gà lá chanh tại đây:
- Kho tổng sỉ lẻ khô gà lá chanh Toàn Quốc: Số 11 Kim Đồng – Đường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Thành phố Hà Nội
- Chi nhánh sỉ lẻ khô gà lá chanh tại Hà Nội: A10 – Ngõ 100 – Đường Trung Kính – Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – Thành phố Hà Nội
- Chi nhánh sỉ lẻ khô gà lá chanh tại Hồ Chí Minh: Số 02/B Khu phố 3 – Đường Trung Mỹ Tây 13 – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh
Tham khảo thêm: Giá đồ khô mới nhất 2022 của Thực phẩm khô Dũng Hà