Nho khô làm món gì ngon đang là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Nho khô đang là một món ăn vặt thơm ngon giàu dinh dưỡng dành cho mọi lứa tuổi. Nho khô không chỉ phổ biến và ưa chuộng ở mỗi Việt Nam, sản phẩm này còn được rất nhiều nước trên Thế Giới tin dùng. Bên cạnh việc dùng nho khô làm thức ăn vặt, nho khô còn được dùng làm nguyên vật liệu để chế biến ra nhiều món bánh thơm ngon. Cùng Thực phẩm khô Dũng Hà đi tìm hiểu xem nho khô làm món gì ngon nhé!
1. Nho khô là gì?
Nho khô chính là chế phẩm được làm từ trái nho tươi 100% không chứa chất bảo quản độc hại. Quá trình làm nho khô được giám sát rất nghiêm ngặt. Giai đoạn lựa chọn nguồn đầu vào rất tỉ mỉ. Để có được sản phẩm nho khô thì nguyên liệu đầu vào cần phải được chú trọng và đặt lên hàng đầu. Nho khô rất tốt và chứa nhiều dưỡng chất. Chúng là một thức ăn vặt mùa hè, mùa đông hay dịp Tết cổ truyền. Bên cạnh là món ăn vặt, nho khô còn là nguyên vật liệu dùng làm salad, trộn cùng sữa chua hay yến mạch. Làm các loại topping cho bánh quy, bánh xốp, bánh bông lan,…
Nho khô có vị ngọt tự nhiên, độ dẻo dai, thơm đặc trưng của nho. Nho khô chứa nhiều đường và hàm lượng calo thiết yếu. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn nho khô rất tốt cho hệ tiêu hóa đường ruột. Hàm lượng sắt trong nho khô nhiều sẽ giúp cho hệ xương khớp của bạn luôn chắc khỏe, bền vững.
Do vậy, để bớt nhàm chán khi ăn nho, bạn hãy chế biến chúng thành nhiều các món ăn ngon để dễ dàng hấp thụ dưỡng chất nhé! Ngày nay, để có thể dễ dàng sử dụng và bảo quản, nho khô được đóng hộp cực kì tinh tế và đẹp. Nho khô cũng xuất hiện rất nhiều trong các giỏ quà Tết của người Việt. Thật sự, không chỉ là nguyên vật liệu làm bánh mà nó còn là một món quà, một nét đẹp của ngày Tết. Nho khô làm món gì ngon chính là chủ đề hôm nay chúng ta sẽ đi giải đáp.
Tham khảo thêm: Tổng hợp 5 loại hoa quả sấy dẻo bổ dưỡng cho trẻ nhỏ
2. Thành phần dinh dưỡng trong nho khô
Theo Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cung cấp cho biết. Chỉ sử dụng khoảng 30 – 45gr nho khô mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ hấp thụ được các dưỡng chất như:
GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG | |
Năng lượng | 299 Kcal |
Carbohydrates | 79.18gr |
Đạm | 3.07gr |
Chất xơ | 3.7gr |
Niacin | 0.766mg |
Axit Pantothenic | 0.095mg |
Riboflavin | 0.125mg |
Thiamin | 0.106mg |
Vitamin C | 2.3mg |
Vitamin E | 0.12mg |
Natri | 1mg |
Kali | 749mg |
Canxi | 50mg |
Đồng | 0.318mg |
Magie | 7mg |
Mangan | 0.299mg |
Photpho | 101mg |
Kẽm | 0.22mg |
Đây chính là 1 bảng thành tích về chất dinh dưỡng rất đồ sộ đến từ nho khô. Để hấp thụ một cách tốt các dưỡng chất này, bạn có thể ăn trực tiếp, hoặc đem chế biến thành các món ăn khác thì sẽ gấp 3 lần dinh dưỡng. Cùng vào bếp, chế biến xem nho khô làm món gì ngon nhé!
Tham khảo thêm: Táo đỏ khô và những món ăn ngon tốt cho sức khỏe
3. Nho khô làm món gì thơm ngon bổ dưỡng?
3.1 Bánh bông lan cuộn nho khô
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Bột mì số 8: 60gr
- Nho khô: 50gr
- Sữa không đường: 50ml
- Trứng gà: 3 quả
- Nước cốt chanh: 15ml
- Dầu ăn: 40ml
- Vani: 2 ống
- Đường bột: 40gr
- Muối: 1 ít
Các bước thực hiện:
- Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà vào 2 tô
- Lòng trắng trứng gà bạn cho 1 ít muối + 15ml nước chanh. Dùng máy đánh trứng, đánh thật đều hỗn hợp lòng trắng trứng đến khi xuất hiện bọt khí li ti
- Hỗn hợp đường bột chia ra làm 2 phần bằng nhau. Một nửa sẽ cho vào tô lòng trắng trứng, đánh đều chúng lên với tốc độ trung bình
- Khi đường bột hòa tan với lòng trắng trứng, bạn cho 1 ống vani vào và tiếp tục đánh đến khi trứng bông cứng
- Cho lòng đỏ trứng vào một tô mới, cho 1 ống vani và đánh đều lòng đỏ trứng
- Cho 50ml sữa không đường + 40ml dầu ăn + 60gr bột mì số 8. Đánh đều để tạo thành hỗn hợp dạng bột mịn
- Sau đó, đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào hỗn hợp lòng trắng trứng. Dùng máy đánh trứng, đánh thật đều 2 hỗn hợp này lên để chúng hòa quyện vào với nhau
- Chuẩn bị khuôn bánh hình chữ nhật, lót giấy nến bên dưới. Kế đến, rải 50gr nho khô lên trên mặt giấy nến
- Tiếp theo, đổ hỗn hợp bột bánh vào trong khuôn
- Làm nóng lò nướng với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút
- Cho bánh vào lò nướng, nướng chín với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 30 phút
- Lấy bánh ra, dùng dao rạch nhẹ 3 – 4 đường ở đầu bánh. Sau đó, cuộn chúng lại thành hình tròn. Đợi bánh nguội thì cắt
3.2 Bánh bông lan bơ kho nho
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Bột nở: 2 thìa
- Bột mì số 8: 150gr
- Bơ lạt: 150gr
- Nho khô: 30gr
- Hạnh nhân thái lát: 15gr
- Sữa không đường: 40ml
- Trứng gà: 3 quả
- Vani: 2 ống
- Rượu rum: 25ml
- Muối: 1 thìa nhỏ
- Đường: 130gr
Các bước thực hiện:
- Cho nho khô ngâm cùng với rượu rum khoảng 15 phút. Sau 15 phút, vớt nho lên để ráo nước
- Cho vào tô: 150gr bột mì + 2 thìa bột nở + 1 thìa cà phê muối + bột khô + 40ml sữa tươi không đường + 2 ống vani trộn đều lên
- Lọc hỗn hợp bột này qua rây cho thật mịn
- Cho vào tô mới: 150gr bơ lạt. Dùng máy đánh trứng, đánh bơ lạt thật bông lên
- Cho 130gr đường vào tô bơ vừa đánh, dùng máy đánh trứng đánh thật đều chúng lên cho đến khi bơ chuyển thành màu trắng ngà
- Đập trứng gà vào tô. Vừa đánh hỗn hợp bột, vừa đổ từ từ trứng gà vào để đánh tạo thành hỗn hợp bột mịn có màu vàng
- Sau đó, đổ hỗn hợp bột làm thành công đầu tiên vào hỗn hợp bột trứng mịn dưới đây. Dùng máy đánh trứng, đánh thật đều 2 hỗn hợp này lên cho chúng hòa quyện vào với nhau
- Cuối cùng, cho nho khô vào, dùng máy đánh trứng, đánh thật đều để nho khô hòa quyện không vị vón cục một chỗ
- Làm nóng lò nướng bánh
- Chuẩn bị khuôn nướng, lót giấy nến bên dưới. Đổ phần hỗn hợp bột vừa làm vào trong giấy nến. Rắc hạnh nhân thái lát lên trên bề mặt
- Cho vào lò nướng, nướng bánh 1 tiếng với nhiệt độ 160 độ C là bánh chín
- Lấy bánh ra, cắt bánh thành miếng vừa đủ ăn
3.3 Bánh cupcake bông lan nho khô
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Bột mì đa dụng: 150gr
- Bột bắp: 50gr
- Bột nở: 1 thìa
- Nho khô: 50gr
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Kem tươi: 200ml
- Đường: 50gr
- Baking Soda: 1 thìa
- Nước cốt chanh: 1 thìa nhỏ
- Tinh chất vani: 2 ống
- Muối: 1 thìa nhỏ
Các bước thực hiện:
- Cho vào thau 200ml sữa tươi + 200ml kem tươi + 50gr bột bắp + 150gr bột mì đa dụng + 1 thìa baking soda + 1 thìa bột nở + 1 thìa muối
- Tiếp đến, cho 1 thìa cà phê nước cốt chanh + 1 ống vani vào hỗn hợp trên. Sử dụng máy đánh trứng, để tốc độ trung bình, đánh đều các hỗn hợp này lên cùng với nhau là đạt
- Để bột nghỉ khoảng 15 phút
- Chuẩn bị khuôn bánh cupcake và lót giấy chống dính vào bên trong
- Làm nóng lò nướng với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 7 phút
- Đổ hỗn hợp bột mịn vào trong khuôn bánh cupcake
- Cho bánh vào lò nướng và nướng bánh với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút
- Sau 10 phút, cho bánh ra, rắc khoảng 3 – 5 hạt nho khô lên bề mặt bánh
- Cho bánh vào lò, tiếp tục nướng bánh thêm khoảng 7 phút nữa bánh sẽ chín đạt yêu cầu
3.4 Bánh mì sandwich nho khô bông mềm
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Bột mì nguyên cám: 300gr
- Bơ lạt: 35gr
- Men nở: 4gr
- Mật ong: 35ml
- Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
- Sữa tươi: 230ml
- Muối: 1 thìa
Các bước thực hiện:
- Cho vào tô 300gr bột mì nguyên cám + 1 thìa muối trộn đều chúng lên với nhau
- Cho vào tô, 4gr men nở + 35ml mật ong + 10ml nước. Khuấy đều các hỗn hợp này lên với nhau
- Tiếp đen, cho 220ml sữa tươi không đường vào tô bột ở bước đầu tiên rồi trộn đều chúng lên cùng với nhau. Tạo thành một khối bột kết dính. Bọc màng bọc thực phẩm, để bột nghỉ khoảng 15 phút
- Sau khi đã đủ 15 phút, bạn cho bột ra bàn và nhào
- Gấp bột lại, dùng mu bàn tay ấn và miết bột ra xa. Xoay bột một góc 90 độ lặp đi lặp lại cách nhào bột này khoảng 5 phút
- Sau 5 phút, bạn dàn đều bột và cho 35gr bơ lạt lên mặt bột tiếp tục thực hiện thao tác nhào bột thêm 10 phút nữa
- Một khối bột dẻo mịn, không dính tay, có độ đàn hồi tốt là đạt yêu cầu
- Cho bột vào tô đựng, bảo quản trong ngăn tủ mát khoảng 8 tiếng
- Lấy bột ra, đem chia khối bột thành 4 phần bằng nhau. Về thành hình tròn. Sau đó, cán lát mỏng, cho nho khô lên trên mặt bánh rồi cuộn lại
- Lót giấy nến vào trong lò. Làm nóng lò với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút
- Khuấy lòng đỏ trứng gà cùng với 10ml sữa tươi, phết đều lên các bề mặt của bánh
- Cho bánh vào lò nướng, nướng bánh với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút là được
3.5 Nho khô nấu chè
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Nho khô: 100gr
- Hạt sen khô: 200gr
- Táo đỏ khô: 50gr
- Đường thốt nốt: 500gr
- Đậu xanh tách vỏ: 300gr
- Đậu đen: 300gr
- Nước: 2 lít
Các bước thực hiện:
- Hạt sen khô bạn đem rửa sạch. Ngâm với nước ấm khoảng 1 tiếng để hạt sen mềm dễ chế biến. Sau đó, rửa lại dưới vòi nước sạch, vớt lên để ráo nước
- Đậu xanh + đậu đen bạn cũng đem ngâm riêng với nước ấm khoảng 3 tiếng. Đủ thời gian, bạn đem rửa dưới vòi nước sạch rồi đựng ra rổ
- Tảo đỏ đem rửa sạch dưới vòi nước. Đem bổ táo ra làm đôi nếu táo bé, làm ba nếu táo to. Đựng vào tô
- Bắc nồi nước lên bếp, cho đậu đen + đậu xanh + hạt sen khô vào ninh chín nhừ lên. Ninh khoảng 3 tiếng, bạn có thể kiểm tra bằng cách, dùng muôi ấn vào từng nguyên liệu nếu chúng vỡ vụn ra luôn tức là đã chín nhừ
- Sau khi các nguyên liệu này đã mềm và chín nhừ, bạn cho đường thốt lốt vào đun và đánh đều lên để đường hòa tan với nước. Nêm nếm thử xem đã vừa miệng ăn của mình hay chưa nhé
- Sau khi tất cả các nguyên liệu đã vừa miệng ăn của mình. Bạn cho táo đỏ thái lát + nho khô vào đun chung lên cùng với nhau khoảng 25 phút là đạt yêu cầu
- Tắt bếp, múc ra cốc và thưởng thức. Bạn có thể cho thêm một chút đá để ngon hơn nhé!
3.6 Bánh mì cacao nho khô
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Bột mì số 13: 200gr
- Bột mì số 11: 200gr
- Bột cacao: 300gr
- Nho khô: 100gr
- Sữa đặc: 50gr
- Men nở: 10gr
- Trứng gà: 2 quả
- Bơ lạt: 70gr
- Đường trắng: 40gr
- Muối: 2gr
Các bước thực hiện:
- Cho 50gr sữa đặc cùng với 250ml nước ấm khuấy đều lên với nhau
- Cho 10gr men nở vào hỗn hợp sữa trên, khuấy đều lên với nhau. Để men nở nghỉ khoảng 10 phút
- Lần lượt cho 200gr bột mì số 13 + 200gr bột mì số 11 + 300gr bột cacao + 2gr muối vào trong một cái âu to. Trộn đều bột lên với nhau
- Cho 1 quả trứng gà + hỗn hợp bột sữa men nở ở trên vào. Dùng máy đánh trứng, đánh thật đều các hỗn hợp này lên cùng với nhau để thu được hỗn hợp bột đặc
- Bọc màng bọc thực phẩm, cho hỗn hợp bột vào trong tủ lạnh bảo quản khoảng 2 tiếng
- Sau 2 tiếng, bỏ bột ra tiến hành nhào bột. Nhào khoảng 7 phút, bạn cho bơ lạt vào trong và tiến hành nhào lẫn với nhau thêm 10 phút nữa
- Sau khi nhào bột xong, bạn kiểm tra xem bột có bị dính vào tay, bột có dai, có mịn hay không
- Để bột nghỉ khoảng 1 tiếng
- Sau đó, lấy bột ra, đem chia bột thành các phần bằng nhau. Cán bột mỏng, dẹt, cho nho khô lên trên bè mặt bánh, cuộn tròn bánh lại
- Lót giấy nến xuống khuôn nướng, làm nóng lò nướng với nhiệt độ 170 độ C trong vòng 10 phút
- Lò nướng đạt yêu cầu, bạn xếp bánh lên trên bề mặt giấy nến, nướng bánh trong vòng 20 phút là bánh sẽ chín đều (Bánh mỏng nướng nhanh chín)
4. Nho khô mua ở đâu uy tín chất lượng giá rẻ?
4.1 Mua nho khô tại Hà Nội
- Mua nho khô tại Hà Nội không hề đơn giản chút nào. Điều khách hàng họ quan tâm nhất lúc này đó là mua nho khô ở đâu giá rẻ? Thị trường tiêu thụ nho khô tại Hà Nội rất rộng lớn. Nơi đây, tập chung rất nhiều các cửa hàng tạp hóa, siêu thụ, cửa hàng đồ khô, trung tâm thương mại,… Việc có quá nhiều cửa hàng đã ảnh hưởng lớn tới tâm trí của người mua dùng. Việc tìm cho mình cơ sở để mua nho khô tại Hà Nội giống câu chuyện “Mò kim đáy bể” vậy.
- Nông sản Dũng Hà chính là địa điểm bán nho khô uy tín giá rẻ tại Hà Nội. Bên cạnh đó, Công ty chúng tôi còn hỗ trợ quý khách hàng ở xa đặt hàng, vận chuyển hàng Toàn Quốc. Sự hài lòng của quý khách hàng chính là điểm tựa để chúng tôi ngày một phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.
4.2 Mua nho khô tại tphcm
- Để tìm mua nho khô tại tphcm cũng không hề đơn giản chút nào. Thị trường tiêu thụ nho khô tại tphcm rất rộng lớn. Nho khô là một mặt hàng có độ cạnh tranh lớn, mức tiêu thụ sản lượng khổng lồ. Thời gian gần đây, nhu cầu tìm mua nho khô tại tphcm đang có dấu hiệu tăng nhanh chóng trở lại. Nếu các bạn muốn mua nho khô tại tphcm chất lượng uy tín giá rẻ thì đừng bỏ quên Nông sản Dũng Hà nhé.
- Với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực đặc sản Tây Bắc, đặc sản Hà Giang, thuốc nam,… Nên tất cả sản phẩm chúng tôi bán tới tay người tiêu dùng đều được kiểm định nghiêm theo quy chuẩn VietGAP đề ra. Với xứ mệnh và tiêu chi 3S mang tới cho quý khách hàng những món ăn “Siêu sạch – Siêu nhanh – Siêu tiện ích”.
5. Kết luận
Trên đây chính là toàn bộ bài viết chi tiết giải đáp thắc mắc cho quý độc giả về câu hỏi nho khô làm món gì thơm ngon bổ dưỡng. Để có được các món ăn ngon kể trên, yếu tố nguyên liệu đầu vào phải được bạn chú trọng và đặt lên hàng đầu. Không chỉ có những món ăn kể trên, nho khô còn có thể làm được vô số các món ăn ngon khác nữa. Nguồn nguyên liệu đầu vào sẽ quyết định đến 90% độ thành công của món ăn đó. Thông qua bài viết chia sẻ này, các chị em nội trợ sẽ thoả thức sáng tạo bay bổng ra thêm nhiều món ăn ngon từ nho khô.
Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết nho khô làm món gì ngon của chúng mình. Hãy luôn theo dõi Thực phẩm khô để cùng cập nhật thêm hàng ngàn kiến thức ẩm thực về món ăn ngon khác nữa nhé! Nếu có gì khó khăn, hãy để lại bình luận ở bên dưới đây chúng tôi sẽ trả lời giải đáp toàn bộ thắc mắc đó của bạn.
Tham khảo thêm: 20 công thức làm món ngon từ miến dong – ăn là mê
6. Thông tin liên hệ
Mọi khiếu nại về chất lượng nho khô hay thái độ phục vụ của nhân viên bán hàng. Xin quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với Công ty cổ phần phát triển Dũng Hà thông qua số máy đường dây nóng Công ty: 1900 986865 (Hỗ trợ 24/24h).
Các chi nhánh tìm mua nho khô tại đây:
- Kho tổng sỉ lẻ nho khô Toàn Quốc tại: Số 11 Kim Đồng – Đường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Thành phố Hà Nội
- Chi nhánh mua nho khô tại Hà Nội: A10 – Ngõ 100 – Đường Trung Kính – Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – Thành phố Hà Nội
- Chi nhánh mua nho khô tại Hồ Chí Minh: Số 02/B khu phố 3 – Đường Trung Mỹ Tây 13 – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh
THAM KHẢO THÊM NHIỀU BÀI ĐỌC TIN TỨC ẨM THỰC HAY TẠI ĐÂY: https://thucphamkho.vn/tin-tuc-su-kien/