Thảo quả nấu món gì ngon mà đầy đủ dưỡng chất cần thiết?

thao-qua-nau-mon-gi

Thảo quả nấu món gì ngon đang được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Một món ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ bao gồm những nguyên vật liệu phụ gia đi kèm. Đôi khi mình mua sản phẩm về nhưng lại gặp khó khăn khi chế biến. Việc gì khó đã có Thực phẩm khô lo. Các chị em hãy dành ra ít phút theo chân Thực phẩm khô Dũng Hà vào bếp tìm hiểu xem thảo quả nấu món gì ngon và đầy đủ dưỡng chất nhé! 

1. Tác dụng thảo quả khô

Thảo quả khô được coi là “Nữ Hoàng gia vị” không thể thiếu trong bất kể món ăn nào của người Việt. Nó có hương thơm mạnh mẽ, vị cay nồng đặc trưng. Được trồng nhiều ở vùng núi cao khoảng 1000m. Ở Việt Nam, thảo quả được trồng nhiều ở dãy núi Hoàng Liên Sơn, tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Lai Châu. Nơi sản xuất sản lượng thảo quả lớn nhất cả nước nằm ở huyện Bát Xát (Tỉnh Lào Cai).  

thao-qua-nau-mon-gi-ngon-nhat

Vừa là gia vị cho ẩm thực. Lại là một vị thuốc nổi tiếng của Y học. Sử dụng khoảng 100gr thảo quả khô thì bạn sẽ hấp thụ được những dưỡng chất như:

  • Cacbonhydrates
  • Protein 
  • Chất xơ
  • Vitamin C
  • Niacin
  • Pyridoxine
  • Rivoflavin
  • Thiamin
  • Tinh dầu
  • Khoáng chất (Sắt, photpho, đồng, Canxi, Magie, Mangan, kẽm)

Đây đều là thành phần chất dinh dưỡng thượng thừa có trong thảo quả khô. Khi cơ thể bạn hấp thụ được những dưỡng chất thượng dư này, sẽ giúp bạn bảo vệ một số tác nhân gây bệnh nguy hiểm như:

  • Giúp mát gan, lợi tiểu
  • Điều hòa hàm lượng đường huyết hấp thụ vào cơ thể
  • Có khả năng ngăn chặn sự tấn công của các loại vi khuẩn gây ung thư
  • Tốt cho hệ tiêu hóa đường ruột
  • Cải thiện các vấn đề liên quan tới răng miệng
  • Tinh dầu thảo quả giúp đầu óc bạn trở nên minh mẫn, giải tỏa áp lực và căng thẳng
  • Hỗ trợ giảm cân một cách hiệu quả

Trên đây chính là toàn bộ giá trị dinh dưỡng cũng như tác dụng thảo quả khô. Để hấp thụ được những dưỡng chất trên, bạn nên đem chế biến thảo quả thành nhiều món ăn ngon khác nhau.

2. Thảo quả nấu món gì ngon?

2.1 Món sườn heo hầm thảo quả

Nguyên liệu:

  • 500gr sườn heo
  • 80gr củ sen
  • 80gr củ năng
  • 80gr cà rốt
  • 2 quả thảo quả khô
  • 1 thìa cà phê kỷ tử
  • 1 cây ngò rí
  • 2 cây hành lá
  • 1 quả ớt sừng
  • 2 thìa gia vị
  • 1 thìa hạt tiêu xay
  • 1 thì bột ngọt
  • 1000ml nước lọc

Cách bước:

  • Sườn heo mua về rửa sạch dưới vòi nước. Chặt thành từng khúc nhỏ vừa đủ ăn. Bắc một nồi nước sôi, tiến hành luộc sườn heo chín tới khoảng 15 phút. Tiếp theo, rửa lại một lần nước nữa để sạch bọt bám trên các thớ thịt
  • Củ sen + củ năng gọt sạch vỏ, rửa sạch, thái theo hình tròn. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, tỉa thành hình bông hoa
  • Thảo quả + kỷ tử rửa sạch với nước rồi để khô ráo nước
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt rửa sạch cắt khoanh tròn. Ngò rí rửa sạch phần ngọn để trang trí
  • Bắc lên bếp một 1 lít nước lọc. Thả sườn heo + thảo quả vào tiến hành đun sôi lên với nhau. Cho 1 thìa hạt nêm + mì chính và hầm với lửa vừa khoảng 1 tiếng đề sườn heo được chín nhừ
  • Tiếp tục cho củ sen + cà rốt + củ năng hầm chung với sườn heo thêm 15 phút để các nguyên liệu chín nhừ
  • Cho 1 thìa gia vị + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa hạt tiêu vào và nêm nếm thử xem đã hợp khẩu phần ăn của mình chưa
  • Tắt bếp. Múc sườn heo hầm thảo quả ra tô. Trang trí hành lá + ngò rí + ớt lên trên rồi thưởng thức cùng cơm nóng sẽ rất ngon miệng

canh-suon-ham-thao-qua

Chỉ có mấy bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món canh sườn hầm thảo quả rồi đó!

2.2 Chân gà luộc thảo quả chấm muối ớt

Nguyên liệu:

  • 6 chân gà 
  • 2 quả thảo quả
  • 1 nhánh gừng
  • 3 lá chanh tươi
  • 1 thìa muối
  • 2 thìa gia vị

Cách bước thực hiện

  • Chân gà cần rửa sạch dưới vòi nước. Hòa 1 chậu nước tiếp tục rửa chân gà với nước muối để át đi mùi hôi
  • Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi
  • Cho chân gà + thảo quả + gừng vào đun lên cùng với nhau khoảng 30 phút với lửa nhỏ
  • Chân gà chín thì cho ra tô đá lạnh. Ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra đĩa để khô ráo nước rồi đem bảo quản ngăn mát tủ lạnh để khi ăn không bị dính vào tay
  • Lá chanh rửa sạch, thái thật mỏng
  • Pha gia vị chấm: 2 thìa gia vị + 1 thìa mì chính + 1 trái ớt + 2 quả quất + lá chanh. Tiến hành đảo thật đều các hỗn hợp lên cùng với nhau 

chan-ga-luoc-cham-muoi-ot

Chỉ với mấy bước đơn giản là đã hoàn thành món chân gà luộc thảo quả chấm muối ớt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giai giòn của từng miếng da thịt gà. Kèm theo đó là hương thơm đặc trưng cay nồng từ thảo quả ngấm thật sâu vào bên trong. Lại còn đem chấm với gia vị muối tiêu ớt nữa thì đúng là một món ăn đê mê lòng người.

2.3 Chân giò hầm thảo quả

Nguyên liệu:

Các bước thực hiện:

  • Chặt chân giò thành miếng vừa đủ ăn. Cho chân giò heo vào nồi chần sơ với nước sôi khoảng 3 – 4 phút. Chắt bỏ phần nước luộc đi rồi rửa qua một lần với nước sạch cho hết bọt bám trên chân giò
  • Cho chân giò heo ra tô. Cho 1 thìa hạt nêm + 2 thìa nước tương + 1 thìa hạt tiêu. Đeo bao tay ni lông rồi tiến hành trộn đều hỗn hợp lên với nhau. Để khoảng 30 phút cho gia vị ngấm sâu vào bên trong chân giò
  • Hành + tỏi bóc bỏ vỏ. Gừng + quế + thảo quả + hoa hồi + lá nguyệt quế bạn đem rửa sạch
  • Bắc chảo lên bếp. Cho 1 thìa dầu ăn đun nóng rồi đổ tất cả các loại nguyên liệu ở trên vào rang thật thơm lên
  • Cho 1 thìa đường vào nồi và đun cho đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì đổ chân giò heo vào đảo đều tay khoảng 4 – 5 phút
  • Đổ nước ngập mặt  chân giò. Cho tất cả các nguyên liệu vừa rang thơm vao nồi. Tiến hành hầm liu riu với lửa nhỏ khoảng 45 phút để chân giò chín nhừ cũng như ngấm các loại gia vị. Nêm nếm thử xem đã vừa miệng ăn của mình chưa
  • Múc chân giò ra tô. Rắc thêm chút hạt tiêu và trang trí ít hành ngó cho món ăn thêm phần bắt mắt hơn

chan-gio-heo-ham-thao-qua

2.4 Thịt ba chỉ ngâm nước mắm

Nguyên liệu:

Các bước thực hiện:

  • Ba chỉ heo rửa với nước muối để loại bỏ đi mùi hôi
  • Cho ba chỉ heo vào nổi đổ ngập nước. Cho gừng cắt lát + hành tím + hoa hồi + thảo quả + muối luộc chín khoảng 25 phút
  • Sau khi thịt chín thì bạn vớt ra ngâm với chậu nước lạnh để khi ăn thịt giữ được độ dai giòn. Rửa lại một lần nữa với nước sạch rồi để khô ráo nước
  • Cho nước mắm + đường phèn vào nấu chung lên với nhau. Đảo thật đều tay để 2 hỗn hợp này hòa trộn vào cùng với nhau
  • Xếp ba chỉ heo vào lọ thủy tinh. Cho ớt + tỏi + tiêu xanh rồi đổ phần hỗn hợp nước sao cho chàn ngập thịt. Đậy kín nắp, bảo quản trong tủ mát
  • Ngâm khoảng 5 – 7 ngày là bạn có thể sử dụng được
  • Ăn miếng nào gắp ra và cắt thành lát mỏng vừa đủ ăn. Ăn ngon hơn với cơm nóng

thit-ba-chi-heo-ngam-nuoc-mam

2.5 Cách làm bò sốt vang thảo quả

Nguyên liệu:

Các bước thực hiện:

  • Thịt bò đem rửa sạch dưới vòi nước. Hoà một chậu nước muối, rửa thịt bò cùng nước muối rồi để khô ráo nước. Thái thành hình vuông con chì vừa đủ ăn
  • Hoa hồi + quế + thảo quả bạn đem rang chín cho dậy mùi 
  • Cho thịt bò vào nồi cùng với 2 thìa gia vị + 1 mì chính + 1 đường + 3 mắm + tỏi băm nhỏ + quế + hoa hồi + thảo quả + rượu vang + gói gia vị sốt vang. Đeo bao tay ni lông tiến hành trộn đều các hỗn hợp. Bọc màng bọc thực phẩm và để trong tủ mát khoảng 1 tiếng 
  • Cà chua rửa sạch, bỏ cuống
  • Bắc chảo lên bếp. Cho 2 thìa dầu ăn đợi chảo nóng thì đổ cà chua vào đảo cho cà chua chín nhừ thành dạng nước sệt sệt
  • Lấy thịt bò ướp ra. Đổ chung vào cùng với cà chua, rim với lửa nhỏ và đảo đều tay để tránh bị cháy
  • Pha 2 thìa bột năng + 200ml nước lọc. Đánh đều tay để bột năng không bị vón cục
  • Vừa đảo vừa đổ từ từ vào ninh chung với thịt bò ở trong chảo
  • Nêm nếm thử xem đã hợp khẩu phần ăn hay chưa. Thịt bò đã chín nhừ vừa ý mình chưa 
  • Đổ ra tô, rắc hành lá + rau thơm + rau mùi lên trên. Ăn chung bánh mì thì hết ý

bo-sot-vang-thao-qua

3. Mua thảo quả ở đâu uy tín chất lượng giá rẻ?

Để biết được thảo quả nấu món gì ngon. Chúng ta phải tìm được địa điểm bán thảo quả chất lượng. Nếu bạn không có nhiều thời gian thường đi mua sắm thì có thể tìm mua thảo quả khô trên các sàn thương mại điện tử, các trang mua bán đồ khô. Giữa muôn vàn các cơ sở bán thảo quả trên thị trường, người tiêu dùng thực sự khó để phân biệt được hàng thật hay hàng giả. Đặc biệt khi mua thảo quả khô Online thì người tiêu dùng sẽ không được sờ vào sản phẩm và đánh giá chất lượng sản phẩm. 

thao-qua-nau-mon-gi-ngon-dung-ha

Đừng quá lo lắng, hãy chọn Nông sản Dũng Hà làm địa điểm gửi gắm tình cảm sức khoẻ của toàn bộ người thân trong gia đình mình. Tại đây, Dũng Hà không chỉ bán thảo quả khô mà chúng tôi còn cung cấp rất nhiều mặt hàng khác như: Măng khô, củ cải khô, cà gai leo khô,… tất cả đều được kiểm định nghiêm theo quy chuẩn VietGAP đề ra. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận ship hàng, vận chuyển hàng hoá cho những khách hàng ở tỉnh xa. Nhận hàng, đánh giá kiểm tra chất lượng rồi mới thanh toán tiền.

4. Kết luận

Trên đây chính là bài viết chi tiết giải đáp thắc mắc thảo quả nấu món gì ngon của đại bộ phận chị em phụ nữ. Để có một món ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng thì điều đầu tiên cần làm đó là tìm được cơ sở bán nguyên vật liệu chất lượng. Ngày này, số lượng cửa hàng mở ra rất lớn. Việc tìm mua cho những sản phẩm ưng ý đang gây ra rất nhiều khó khăn. Để đảm bảo sức khỏe gia đình, bạn nên mua sản phẩm tại các cửa hàng lớn, uy tín nổi tiếng trên địa bàn mình sinh sống. 

Liên hệ mua thảo quả khô Dũng Hà thông qua đường dây nóng của Công Ty Phát triển Dũng Hà tại: 1900 986865 (Hỗ trợ 24/24h).

Hoặc có thể tìm mua thảo quả khô thông qua các sàn thương mại điện tử tại: Shopee.vn

Các chi nhánh tìm mua thảo quả khô:

  • Chi nhánh 1: Số 11 Kim Đồng – Đường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Thành phố Hà Nội (Kho tổng sỉ lẻ thảo quả khô Toàn Quốc)
  • Chi nhánh 2: A10 – Ngõ 100 – Đường Trung Kính – Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – Thành phố Hà Nội
  • Chi nhánh 3: Số 02/B Khu phố 3 – Đường Trung Mỹ Tây 13 – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh

THAM KHẢO THÊM NHIỀU BÀI ĐỌC TIN TỨC THỰC PHẨM KHÔ KHÁC TẠI ĐÂY: https://thucphamkho.vn/tin-tuc-su-kien/

Share:

One thought on “Thảo quả nấu món gì ngon mà đầy đủ dưỡng chất cần thiết?

  1. Pingback: Thảo quả nấu món gì ngon? Mua thảo quả ở đâu chất lượng? – nongsandungha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *