Thảo quả nấu món gì ngon ăn một lần là nhớ mãi

thao-qua-nau-mon-gi

Thảo quả nấu món gì ngon đang được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Một món ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ bao gồm những nguyên vật liệu phụ gia đi kèm. Đôi khi mình mua sản phẩm về nhưng lại gặp khó khăn khi chế biến. Việc gì khó đã có Thực phẩm khô lo. Các chị em hãy dành ra ít phút theo chân Thực phẩm khô Dũng Hà vào bếp tìm hiểu xem thảo quả nấu món gì ngon, giàu dinh dưỡng từ đầu bếp tại gia nhé! 

Thảo quả nấu món gì ngon ăn một lần là nhớ mãi

Sườn heo hầm thảo quả

Nguyên liệu:

  • 500gr sườn heo
  • 80gr củ sen
  • 80gr củ năng
  • 80gr cà rốt
  • 2 quả thảo quả khô
  • 1 thìa cà phê kỷ tử
  • 1 cây ngò rí
  • 2 cây hành lá
  • 1 thìa hạt tiêu xay
  • 1000ml nước lọc
  • Gia vị: hạt nêm, mì chính, nước mắm,…

Cách bước:

  • Sườn heo mua về, rửa với nước sạch. Để ráo nước, chặt sườn heo thành từng khúc nhỏ
  • Củ năng + cà rốt + củ sen nạo sạch vỏ, thái thành khoanh tròn
  • Cho sườn heo vào nồi cùng với 1 lít nước tinh khiết và đun sôi. Vừa đun, vừa hớt bỏ phần bọt nổi trên bề mặt đi
  • Cho củ năng + củ sen + cà rốt vào nấu chung cùng sườn heo
  • Thêm kỷ tử + thảo quả vào, nấu trong 15 phút
  • Thêm gia vị + hạt nêm + mì chính + nước mắm, khuấy nhẹ cho hòa tan
  • Thêm hành lá + ngò rí, tắt bếp và múc ra tô rồi thưởng thức với cơm nóng
canh-suon-ham-thao-qua
Sườn Heo Hầm Thảo Quả

Chân gà luộc thảo quả chấm muối ớt

Nguyên liệu:

  • 6 chân gà 
  • 2 quả thảo quả
  • 1 nhánh gừng
  • 3 lá chanh tươi
  • 1 thìa muối
  • 2 thìa gia vị

Cách bước thực hiện

  • Chân gà cần rửa sạch dưới vòi nước. Hòa 1 chậu nước tiếp tục rửa chân gà với nước muối để át đi mùi hôi
  • Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi
  • Cho chân gà + thảo quả + gừng vào đun lên cùng với nhau khoảng 30 phút với lửa nhỏ
  • Chân gà chín thì cho ra tô đá lạnh
  • Ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra đĩa để khô ráo nước rồi đem bảo quản ngăn mát tủ lạnh để khi ăn không bị dính vào tay
  • Lá chanh rửa sạch, thái thật mỏng
  • Pha gia vị chấm: 2 thìa gia vị + 1 thìa mì chính + 1 trái ớt + 2 quả quất + lá chanh. Tiến hành đảo thật đều các hỗn hợp lên cùng với nhau 
chan-ga-luoc-cham-muoi-ot
Chân Gà Luộc Thảo Quả

Thịt ba chỉ heo ngâm nước mắm

Nguyên liệu:

Các bước thực hiện:

  • Ba chỉ heo mua về, bạn rửa sạch, để ráo. Hòa chậu nước muối, rửa thịt ba chỉ heo cùng nước muối
  • Cho thịt ba chỉ heo vào nồi cùng 500ml nước và tiến hành luộc chín
  • Ba chỉ heo chín, vớt ra, để nguội rồi thái miếng nhỏ vừa đủ ăn
  • Cho 600ml nước mắm vào nồi cùng với đinh hương + hoa hồi + thảo quả, đun sôi lên cùng với nhau
  • Xếp thịt ba chỉ heo thái lát vào trong hũ thủy tinh
  • Rót hỗn hợp nước mắm đun sôi vào hũ, thêm tỏi + tiêu sọ vào
  • Đậy nắp, ủ thịt ba chỉ heo khoảng 15 ngày là có thể ăn được
thit-ba-chi-heo-ngam-nuoc-mam
Thịt Ba Chỉ Heo Ngâm Thảo Quả

Cách làm bò sốt vang thảo quả

Nguyên liệu:

  • 1kg dẻ sườn bò
  • 3 cánh hoa hồi
  • 2 quả thảo quả
  • 1 gói gia vị sốt vang
  • 2 củ tỏi băm nhỏ
  • 2 củ hành khô tím
  • Gia vị, mì chính, nước mắm, đường
  • 2 nhánh hành lá, rau mùi, rau thơm

Các bước thực hiện:

  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn
  • Ướp thịt bò cùng với nước mắm + hạt nêm + đường + hạt tiêu trong 15 phút
  • Gừng + hành tím bóc vỏ, đập dập. Thảo quả + quế rửa sạch
  • Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím + gừng
  • Cho thịt bò xào săn
  • Cho thảo quả + quế hồi, xào cùng thịt bò trong 5 phút
  • Cho nước lọc vào nồi và gói gia vị sốt vang, khuấy đều cho hòa tan
  • Hầm thịt bò với lửa nhỏ trong 45 phút đến 1 tiếng cho thịt bò mềm
  • Nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn, tắt bếp
bo-sot-vang-thao-qua
Thịt Bò Sốt Vang Thảo Quả

Trà thảo quả

Nguyên liệu:

  • 7 – 10 trái thảo quả khô
  • 400ml nước tinh khiết
  • 50ml mật ong rừng

Cách làm:

  • Thảo quả khô mua về, đem rửa với nước sạch
  • Cho thảo quả khô + 400ml nước tinh khiết vào trong bình siêu tốc
  • Tiến hành đun sôi trà thảo quả khô
  • Đổ trà thảo quả khô qua bình pha trà, thêm 50ml mật ong vào và khuấy đều
  • Rót trà thảo quả ra chén, thưởng thức liền khi trà còn nóng
thao-qua-nau-mon-gi-giau-duong-chat-tai-nha
Trà Thảo Quả Thơm Ngon Ấm Ấp

Thảo quả nấu phở

Nguyên liệu:

  • 2kg xương bò
  • 500gr thịt bò, thái lát mỏng
  • 5 cánh hoa hồi
  • 3 trái thảo quả khô
  • 4 củ hành khô
  • 6 con sá sùng khô
  • 30gr quế thanh gạo vỏ
  • 1 củ gừng
  • 1kg bánh phở
  • 1 củ hành tây, thái lát mỏng
  • Hành hoa, thái nhỏ
  • Húng láng, thái nhỏ
  • Gia vị: hạt nêm, mì chính, tương ớt,…

Cách thực hiện:

  • Rửa xương bò cùng với nước muối sạch
  • Cho xương bò vào nồi cùng với 1 lít nước tinh khiết và đặt xương lên bếp ninh xương trong vòng 2 tiếng đồng hồ
  • Gừng + hành khô + thảo quả + hoa hồi + quế thanh đem nướng chín dậy mùi rồi đem rửa với nước sạch
  • Cho toàn bộ nguyên liệu vừa nướng xong + sá sùng khô vào nồi nước xương heo đang ninh trên bếp
  • Ninh toàn bộ nguyên liệu khoảng 1 tiếng để chín nhừ
  • Cho gia vị + hạt nêm + mì chính + nước mắm vào nồi nước dùng phở
  • Chần bánh phở + thịt bò qua nước sôi, cho vào tô
  • Chan nước dùng phở vào, cho hành lá + húng lủi + tương ớt + giấm tỏi ớt, trộn đều rồi thưởng thức
thao-qua-nau-mon-gi-thom-ngon-giau-duong-chat-tai-nha
Phở Bò Thảo Quả

Kết luận

Trên đây chính là bài viết chi tiết giải đáp thắc mắc thảo quả nấu món gì ngon ăn một lần là nhớ mãi mà Thực phẩm khô vừa chia sẻ tới bạn đọc. Để có một món ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng thì điều đầu tiên cần làm đó là tìm được cơ sở bán nguyên vật liệu chất lượng. Ngày này, số lượng cửa hàng mở ra rất lớn. Việc tìm mua cho những sản phẩm ưng ý đang gây ra rất nhiều khó khăn. Để đảm bảo sức khỏe gia đình, bạn nên mua thảo quả tại hệ thống siêu thị cửa hàng Thực phẩm khô Dũng Hà nhé.

Tác giả biên soạn: Nguyễn Thanh Tùng.

 

Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *