Tổng hợp cách nấu rong biển khô cho bữa cơm mùa hè thêm ngon

rong bien nori

Rong biển là loại thực phẩm tươi mát dành cho các bữa ăn, không chỉ vậy chúng còn là nguồn dinh dưỡng tuyệt cho chúng ta. Thế nhưng làm sao để có thể nấu rong biển ngon mà không bị tanh? Hãy cùng Thực phẩm khô Dũng Hà theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo các món ăn từ cuộn, nấu canh, chiên rán từ rong biển khô nhé. 

Cách nấu canh rong biển khô

1. Nấu canh rong biển

1.1. Rong biển khô nấu canh tôm

  • Nguyên liệu: Rong biển khô 30g, Tôm tươi 2 lạng, Gừng cắt lát 1, Hành tím băm, Hành lá cắt nhỏ, Hạt nêm, tiêu, nước mắm
  • Cách làm: 
  • Bước 1: Mua rong biển về sau đó bạn ngâm nước khoảng 15 phút cho rong biển nở ra. Vớt ra và xả với nước khoảng 2-3 lần để cho rong biển sạch nhớt.
  • Bước 2: Sơ chế rửa sạch tôm, bóc vỏ và bỏ đầu.
  • Bước 3: Ướp tôm với hành tím băm nhỏ, bỏ thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng hạt tiêu sau đó ướp trong 10 phút.
  • Bước 4: Bắc chảo lên bếp và cho dầu vào. Khi dầu đã nóng, bỏ hành tím vào rồi phi thơm.
  • Bước 5: Bỏ tôm vào xào, đợi khi tôm đã săn lại và lên màu đẹp thì cho thêm 1 tô nước. Thêm gừng cắt lát vào để khử tanh.
  • Bước 6: Đợi canh sôi, cho rong biển vào, thêm 2 muỗng canh nước mắm và đậy lại. Nước sôi thì bỏ thêm hành lá vào cho thơm để hoàn tất.

tao be

Xem thêm: Cách nấu cháo tôm măng tây cho bé yêu ăn dặm ngon miệng, dễ làm

1.2. Rong biển đậu hũ

  • Nguyên liệu: Rong biển khô 50g, Đậu hũ non 300g, Tôm khô 10g, Cà rốt 100g, Hành lá, tỏi băm, Nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu xay.
  • Cách làm: 
  • Bước 1: rửa tôm khô, ngâm nước cho mềm. Ngâm rong biển với nước ấm khoảng 30 phút cho nở rồi vớt ra. Để ráo, cắt thành miếng vừa ăn. Cắt cà rốt thành hình hạt lựu, thái hành lá nhỏ ra, Đầu hành đạp rập để riêng. Tàu hũ được cắt thành miếng vuông.
  • Bước 2. Bắc nồi lên bếp với 1 ít dầu ăn. Khi chảo nóng thì cho hành tỏi đã được băm sẵn cho lên phi thơm.
  • Bước 3: Cho tôm vào xào, thêm 1-2 lít nước lọc. Sau khi sôi, cho thêm cà rốt, đậu hũ non.
  • Bước 4: nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Như vậy là đã có thể hoàn tất.

2. Rong biển cuộn

2.1. Rong biển cuộn cơm

  • Nguyên liệu: Gạo: 100g, Rong biển sấy khô: 1 gói, Cà rốt: 1 củ, Dưa leo: 1 quả, Trứng gà: 2 quả, Xúc xích hoặc giò, chả tùy thích, Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu, dầu mè
  • Cách làm: 
  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu rửa sạch rau củ quả và thái sợi. Đối với cà rốt, bạn trần qua nước sôi cho chín tái rồi bỏ vào nước lạnh để cà rốt có thể giữ được độ giòn, ngon và màu sắc bắt mắt. Rau cải xanh nhặt bỏ lá úa, rửa sạch.
  • Bước 2: Nấu cơm. Gạo đem vo sạch, bỏ vào nồi cơm điện với lượng nước vừa đủ để cơm không bị nhão. Khi cơm chín dẻo và thơm thì cho ra tô. Trộn với một ít muối, mè rang để hương vị thêm đậm đà.
  • Bước 3: chiến trứng và cắt xúc xích. Đập trứng gà cho vào tô, đánh đều với 2g muối, 5g đường, 3g hạt nêm và 1g tiêu. Sau đó chiên trứng vàng. Cắt thành sợi.
  • Bước 4: Cắt sợi xúc xích và giò (nếu có) thành các sợi dài để cuộn dễ hơn.
  • Bước 5: Cuộn kimbap và cắt miếng để thưởng thức

MON-AN-DI-CAM-TRAI-DE-LAM

2.2. Miến cuộn rong biển chiên giòn

  • Nguyên liệu: Miến ăn liền 2 gói, Rong biển 5 lá, Bột mì 150 gr, Bột chiên giòn 150 gr, Trứng gà 1 quả (lấy lòng đỏ), Nước 50 ml.
  • Cách chế biến:
  • Bước 1: Xử lý miến. Đun sôi nước và cho 2 gói miến vào chần sơ khoảng 2 phút. Khi miến mềm thì vớt ra, ngâm vào nước lạnh khoảng 1 phút. Sau đó vớt ra để ráo.
  • Bước 2: Pha bột. Cho vào tô khoảng 150gr bột mì và 1 lòng đỏ trứng gà, cho thêm 50ml nước lọc vào và khuấy đều hỗn hợp.
  • Bước 3: Trộn miến: cho miến vào tôm sau đó cho thêm gia vị vừa ăn.
  • Bước 4: cuộn rong biển. Trải rong biển lên bề mặt phẳng, cho miến vào cuộn lại. Cuộn thật chắc tay để không bị tách ra khi chiên. Sau đó, cắt thành 2-3 đoạn vừa miệng ăn.
  • Bước 5: Chiên rong biển. Lăn rong biển đã cuộn vào bột chiên giòn, tiếp đó nhúng vào hỗn hợp mì và trứng đã pha trước đó.
  • Bước 6: cho lượng dầu ăn đủ để làm ngập cuộn miến. Đợi dầu sôi bạn cho thêm các cuộn miến vào chiên trong 3-5 phút. Đợi cuộn rong biển vàng giòn là có thể vớt ra để thưởng thức.
  • Bạn có thể dùng kèm với nước tương, tương ớt hoặc tương xí muội tùy vào sự yêu thích cá nhân.

2.3. Rong biển cuộn trứng cút

    • Nguyên liệu: Rong biển, Trứng gà, Trứng cút, Bột chiên xù, Thịt heo xay
    • Cách chọn được trứng cút ngon: Bạn có thể lựa chọn những loại quả trứng cút có vỏ đẹp, cứng cáp, không có màu xám, không có vân trên vỏ trứng. Khi soi đèn hoặc soi dưới ánh mặt trời thì trứng có màu hồng trong suốt với một chấm hồng ở giữa thì đây là quả trứng cút ngon.
  • Cách chế biến: 
  • Bước 1: Luộc trứng cút và đánh trứng. Đầu tiên trứng cút đem đi rửa sạch, luộc chín và bỏ vào tô nước lạnh để dễ bóc vỏ. Trứng gà được tác vỏ, đánh đều và cho vào chén riêng.
  • Bước 2: Cuộn rong biển. Trải miếng rong biển đã sơ chế để lên đĩa phẳng, phết thêm 1 lớp mỏng giò sống. Đặt thêm 5 trứng cút vào phần dưới cùng, sau đó cuộn chặt tay. Cuối cùng để miếng rong biển cuộn có thể dính lại thì thoa lên lá rong biển một lớp trứng đã đánh tan.
  • Bước 3: Chiên rong biển. Rưới trứng lên rong biển cuộn, rắc thêm bột chiên xù phủ lên bề ngoài thật đều.
  • Bước 4: Cho dầu ngập chảo. Sau đó cho rong biển cuộn vào dầu sôi chiên đến khi vàng đều. Gắp ra giấy thấm dầu và dùng dao cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Xem thêm: Những món ăn từ táo đỏ khô dễ làm tốt cho sức khỏe

3. Rong biển xào bò

  • Nguyên liệu: rong biển khổ, thịt bò, tỏi, gừng, dầu ăn, dầu hào, gia vị,
  • Các bước nấu:
  • Cách chọn mua thịt bò ngon. Lựa chọn những loại thịt bò có thớ thịt mềm, nhỏ và không quá mịn. Thịt bò có màu tươi, dùng tay ấn nhẹ vẫn cảm nhận được độ đàn hồi và không bị dính tay. Tránh mua những thịt nhão, có mùi khác lạ và màu thịt sẫm.
  • Bước 1. Sơ chế thịt bò. Thịt bò sau khi được rửa sạch thì được mang đi ướp với các gia vị. Bao gồm: tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, gừng gọt sạch vỏ băm nhỏ, cà phê, bột ngọt, muỗi, xì dầu, dầu hào, tất cả bỏ vào trộn đều và ướp trong 15 phút.
  • Bước 2: Sơ chế rong biển khô. Rong biển sau khi được mua về mang đi ngâm với nước khoảng 30 phút. Khi rong biển đã nở mềm, vớt ra cắt thành từng đoạn nhỏ.
  • Bước 4:  Bắc chảo lên bếp, để lửa cháy vừa. Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm tỏi, tiếp đó cho thịt bò đã ướp vào xào đều đến khi thịt săn lại thì bỏ rong biển xuống. Xào đều tay cho khoảng 5 phút thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đổ ra đĩa.

Ngoài những cách chế biến như trên, bạn có thể thỏa sức sáng tạo và thử các công thức nấu rong biển khô với nhiều cách khác nhau. Mỗi khẩu vị và cách nấu riêng sẽ tạo ra những thực đơn phong phú và chứa nhiều giá trị dinh dưỡng.

rong bien wakame
Các loại rong biển ăn được

Xem thêm: Tổng hợp 5 loại hoa quả sấy dẻo bổ dưỡng cho trẻ nhỏ

Mua rong biển khô giá rẻ, chất lượng ở đâu tại Hà Nội và Hồ Chí Minh?

Để có thể mua được nguồn rong biển khô chất lượng, được sấy với phương pháp chuyên nghiệp không làm mất đi giá trị dinh dưỡng thì bạn cần tìm đến địa chỉ chỉ uy tín chuyên về đồ khô. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn địa chỉ mua rong biển khô giá rẻ, uy tín, chất lượng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh đó là công ty Nông sản Dũng Hà. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nguồn cung cấp thực phẩm, Nông sản Dũng Hà cam kết chất lượng, nguồn gốc sản phẩm và giá thành hợp lý nhất trên thị trường tới tay khách hàng. Bạn có thể mua trực tiếp sản phẩm tại cửa hàng hoặc thông qua số hotline để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất khi mua sản phẩm từ chúng tôi.

Hotline: 1900 689865.

Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: 11 Kim Đồng – Phường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
  • Cơ sở 2: A11 – Ngõ 100 – Đường Trung Kính – Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
  • Cơ sở 3: Số 02/B Khu phố 3 – Đường Trung Mỹ Tây 13 – Quận 12 – Tp Hồ Chí Minh
Share:

3 thoughts on “Tổng hợp cách nấu rong biển khô cho bữa cơm mùa hè thêm ngon

  1. Pingback: Ung thư dạ dày ăn gì? Nguyên nhân gây ra ung thư dạ dày

  2. Pingback: 20 công thức làm món ngon từ miến dong - ăn là mê

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *