[TOP] 3+ Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi Healthy giảm cân

cach-lam-banh-mi-pho-mai

Chế độ ăn kiêng Healthy giảm cân luôn luôn được rất nhiều chị em chú trọng. Những món bánh sẽ là tâm điểm cho bữa ăn chính có thêm nhiều nguồn năng lượng hơn. Có lẽ, món bánh mì phô mai bơ tỏi chính là món mà chị em đang thực sự là quan tâm nhiều nhất. Không phải để chị em đợi chờ lâu nữa. Cùng Thực phẩm khô Dũng Hà vào bếp tìm các cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi Healthy giảm cân ngay thôi nào.

1. Bánh mì phô mai bơ tỏi là gì?

Bánh mì phô mai bơ tỏi chính là món ăn “Siêu phẩm” tới từ Đất Nước Hàn Quốc. Thành phần chủ yếu của bánh là bột mì, đường, muối, và men nở. Bánh sau khi được du nhập vào Việt Nam đã được “điêu luyện” chế biến hợp khẩu vị người Việt. Chỉ có duy nhất các nguyên liệu chính là được giữ nguyên.

Với hương vị mặn mà, một chút béo ngậy của phô mai khiến cho người ăn ăn hoài không chán. Bánh được nướng ở trong lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Hương thơm của bánh bốc lên, quyện với hương thơm từ phô mai khích thích khiến nhiều chiếc bụng bắt đầu sôi lên ùng ục. Hiện nay, bánh mì phô mai bơ tỏi đã rất dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng làm bánh ngọt. Hay món bánh này cũng được cung phu làm tại nhà cực kì đơn giản. 

Và có lẽ, để tiết kiệm kinh tế, món ăn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì chị em nội trợ lên làm món bánh ngọt này tại nhà. Và sau đây chính là cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi Healthy giảm cân tại nhà nhanh chóng, sạch sẽ, và tiện lợi nhất. Cùng bắt đầu ngay thôi nào!

Xem thêm Cách làm bánh hành Đài Loan

2. Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi Healthy giảm cân tại nhà?

2.1 Cách làm bánh mì phô mai tan chảy

cach-lam-banh-mi-pho-mai-tan-chay

2.1.1 Nguyên liệu:

  • Cream Cheese: 160gr
  • Đường: 120gr
  • Trứng gà: 4 quả 
  • Bột mì: 600gr
  • Muối: 6gr
  • Phô mai con bò cười: 80gr
  • Whipping Cream: 100ml
  • Sữa tươi: 300ml
  • Bột bắp: 18gr
  • Bột sữa: 15gr
  • Men ngọt: 15gr
  • Phụ gia ngọt: gr
  • Bơ lạt: 100gr
  • Nước lạnh: 200ml

2.1.2 Làm nhân bánh

  • Cho Cream Cheese + đường + phô mai con bò cười + 20ml Whipping Cream vào âu lớn. Dùng máy đánh trứng, đánh đều các hỗn hợp này lại cùng với nhau cho đều, mịn, tơi xốp
  • Đập trứng gà lấy lòng đỏ trứng cho ra tô. Cho 100ml sữa tươi vào tô trứng. Dùng máy đánh trứng đánh thật đều 
  • Cho bột mì + bột bắp + muối vào tô trứng. Dùng máy đánh trứng đánh đều cho bột và muối quyện lại cùng với nhau tạo thành hỗn hợp đặc và mịn
  • Bắc nồi lên bếp, sử dụng rây lọc bọt, đổ toàn bộ hỗn hợp qua rây lọc để lọc không còn cặn bã. Bập bếp với lửa nhỏ, khuấy thật đều tay để hỗn hợp mịn, không sánh đặc
  • Hỗn hợp có dấu hiệu sánh đặc, cho bơ lạt và tiếp tục khuấy đều tay với lửa vừa
  • Khuấy đến khi hỗn hợp mịn có màu ngả vàng là đạt yêu cầu
  • Bắc nồi xuống, tắt bếp đi, để hỗn hợp nguội rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

2.1.3 Làm vỏ bánh

  • Cho bột mì + đường + men ngọt + phụ gia ngọt + muối + bột sữa vào trong tô. Dùng máy đánh trứng, đánh đều hỗn hợp nguyện lại cùng nhau
  • Trứng gà đập ra tô, lấy lòng đỏ, đánh đều trứng lên. Đổ từ từ hỗn hợp trứng gà vào trong tô. Tiến hành đánh thật đều trứng cùng hỗn hợp bột
  • Cho 70ml nước lạnh vào, tiếp tục đánh đều
  • Bột ướt, cho bơ lạt vào đánh hòa tan cùng toàn bộ hỗn hợp trong tô
  • Rải bột khô ra mặt phẳng. Đổ hỗn hợp bột lên mặt phẳng, dùng tay nhào, nhào tới khi bột mịn, có độ dẻo và đàn hồi là đạt
  • Cho bột trở lại âu. Dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín miệng âu lại để ủ bột. Ủ bột 45 phút để cho bột nở
  • Bột nở, cho ra mặt phẳng vừa nhào. Dùng cây cán bột, cán mỏng bột theo hình chữ nhật

2.1.4 Cuộn và nướng bánh

  • Cho phần nhân bánh vào đầu miếng bột. Dùng tay cuộn tròn lại
  • Trong quá trình cuộn, dùng tay miết các mối nối thật kĩ để tránh bị hở làm nhân phô mai chảy ra bên ngoài
  • Cuộn đều cho đến khi hết bột là được. Rắc một ít ruốc lên trên bề mặt của bánh 
  • Dùng bơ lạt, quyết lên thành khuôn nướng bánh 
  • Làm nóng lò nướng bánh 150 độ C trong vòng 10 phút
  • Xếp bánh vào khuôn rồi cho vào lò nướng bánh, nướng bánh 20 – 25 phút là bánh chín vàng đều
  • Cho bánh ra, dùng kéo, cắt bánh thành từng miếng nhỏ vừa đủ ăn

Xem thêm các loại bột khác tại: https://thucphamkho.vn/bot/

2.2 Bánh mì nướng phô mai

cach-lam-banh-mi-pho-mai-nuong

Nguyên liệu:

  • 5 chiếc bánh mì chuột
  • 120gr phô mai con bò cười
  • 110ml sữa tươi không đường
  • 45gr sữa đặc
  • 15gr bơ lạt
  • 25gr phô mai Mozzarella

Các bước thực hiện:

  • Bắc nồi lên bếp, cho 25gr phô mai con bò cười vào rồi. Đun tan chảy phô mai 
  • Rót 11ml sữa tươi vào nồi phô mai. Khuấy đều tay để hỗn hợp hòa quyện, không vón cục
  • Cho 45gr sữa đặc + 15gr bơ lạt vào nổi. Khuấy đều để hỗn hợp đồng nhất với nhau. Bắc nồi khỏi bếp
  • Cho phô mai Mozzarealla vào nồi khuấy đến khi tan. Để khoảng 10 – 15 phút phô mai nguội và sẽ đông đặc lại
  • Dùng kéo, cắt bánh mì ra làm đôi. Phết sốt phô mai lên mặt của bánh mì
  • Làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 5 phút với nhiệt độ 150 độ C
  • Xếp bánh mì vào trong nồi chiên, nướng bánh mì với nhiệt độ 170 độ C trong vòng 10 phút là bánh sẽ chín thơm vàng đều
  • Nhấc khay nướng bánh ra, để bánh nguội. Phần bơ sẽ quyện vàng đều xung quanh mặt bánh. Ăn rất giòn rụm và là món ăn khoái khẩu của nhiều bạn trẻ nhỏ

Xem thêm: [Top] 5+ Bột hạnh nhân làm bánh gì thơm ngon?

2.3 Bánh mì phô mai bơ tỏi

cach-lam-banh-mi-pho-mai-bo-toi

2.3.1 Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 270gr bột mì số 11
  • 60gr bột mì số 8
  • 55gr đường trắng
  • 2 quả trứng gà
  • 10gr muối tinh
  • 140gr sữa tươi
  • 4gr men
  • 200gr bơ lạt
  • 70gr Whipping Cream
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • 60gr tỏi băm 
  • 50gr sữa đặc
  • 2 thìa mật ong
  • 2 thìa rau mùi tây khô

2.3.2 Các bước thực hiện:

  • Cho 270gr bột mì số 11 + 60gr bột mì số 8 + 35gr đường + 1 quả trứng gà + 2gr muối + 140gr sữa tươi + 4gr men nở vào tô thủy tinh lớn
  • Dùng máy đánh trứng, đánh toàn bộ hỗn bột lại cùng với nhau
  • Bột quyện lại, cho bột ra mặt phẳng. Dùng tay nhào bột 5 – 7 phút đến khi bột mịn dẻo, không dính tay là được
  • Bột dẻo mịn, cho 40gr bơ lạt vào, tiếp tục nhào 5 phút. Dùng tay, kéo dài bột, bột dẻo dai là được
  • Vo tròn khối bột lại, cho vào âu thủy tinh. Dùng màng bọc, bọc âu bột lại, ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở

2.3.3 Làm hỗn hợp kem phô mai:

  • Cho 200gr cream Cheese + 70gr whipping Cream + 20gr đường + 1 thìa nước cốt chanh vào tô. Dùng máy đánh trứng, đánh 5 phút cho hỗn hợp mịn
  • Cho hỗn hợp kem phô mai vào túi bắt kem. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

2.3.4 Làm sốt tỏi:

  • Cho 150gr bơ lạt đã đun chảy + 60gr tỏi băm + 50gr sữa đặc + 1 quả trứng gà + 2 thìa mật ong + 2 thìa rau mùi tây khô sắt nhỏ vụn vào tô. Trộn đều lên cùng với nhau

2.3.5 Nướng bánh:

  • Bột ủ đủ thời gian, cho bột ra mặt phẳng, tiếp tục nhào bột 2 phút nữa
  • Ngắt bột thành từng cục, tiến hành vê tròn bột lại. Làm đều tay cho hết bột thì dừng
  • Xếp từng cục bột vào một mặt phẳng, bọc kín màng bọc thực phẩm. Ủ bột thêm 60 phút để bột nở căng
  • Làm nóng nồi nướng bánh với nhiệt độ 150 độ C trong 7 phút
  • Lót 1 lớp giấy nến ở khay nướng bánh. Cho bánh vào nồi chiên không dầu. Tiến hành nướng bánh với nhiệt độ 165 độ C trong vòng 10 phút 
  • Khi nướng đủ thời gian, lấy bánh ra. Dùng dao, khía bánh thành 6 
  • Lấy sốt kem trong tủ lạnh. Bơm trực tiếp vào phần bánh vừa khía
  • Dùng cọ dầu, quét 1 lớp sốt bơ tỏi lên trên xung quanh bề mặt của bánh 
  • Cho bánh vào nồi chiên không dầu, bơm một lớp sốt kem lên bề mặt của bánh. Nướng bánh lần 2 với nhiệt độ 170 độ C trong vòng 10 phút là bánh sẽ chín vàng đều

Xem thêm: Bột năng và bột đao khác nhau như thế nào?

3. Kết luận

Trên đây chính là toàn bộ bài viết chi tiết 3 cách làm bánh mì phô mai Healthy thơm ngon béo ngậy mà chị em có thể dùng làm quà ăn sáng, quà ăn chiều. Với mỗi cách làm, bánh mì phô mai sốt bơ tỏi sẽ mang tới cho bạn những trải nghiệm và hương vị thơm ngon khác nhau. Bạn có thể làm tại nhà để đảm bảo chất lượng, vệ sinh. Hoặc có thể tìm mua ở những cửa hàng bánh ngọt trên hè phố, siêu thị, trung tâm thương mại,… 

Hi vọng với những công thức làm bánh mì phô mai sốt bơ tỏi sẽ mang tới cho chị em một món ăn ngon miệng hơn. Chúc chị em luôn thành công!

Xem thêm: Dành cho chị em nội trợ – Cách làm bánh ngói hạnh nhân giảm cân

Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *