5+ món mì chũ xào siêu nhanh cho bữa sáng đủ dinh dưỡng

mi-chu-xao-thom-ngon-don-gian-voi-dau-bep-tai-gia

Mì chũ là một loại mì nằm trong danh mục các loại đồ khô dễ làm, dễ ăn và dễ chế biến trong ẩm thực Việt Nam. Nhiều gia đình họ chọn mì chũ xào thay cho mì chũ nấu. Mì chũ có thể kết hợp được với rất nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo ra món ăn chất lượng, giàu dinh dưỡng. Vậy bạn có biết mì chũ xào gì ngon hay không? Bài viết dưới đây, Thực phẩm khô sẽ giới thiệu tới bạn chi tiết các món mỳ chũ xào thơm ngon, siêu nhanh cho bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng nha.

Mì chũ xào chay

Nguyên liệu:

  • 100gr mì chũ
  • 3 bìa đậu phụ, chiên chín vàng
  • 2 cây hành lá, thái nhỏ
  • 1 củ cà rốt, thái hạt lựu
  • Dầu ăn
  • Gia vị: hạt nêm, mì chính, nước mắm, tiêu xay, xì dầu,…

Các bước thực hiện:

  • Mì chũ đem ngâm cùng nước lạnh 3 phút cho mềm. Rửa mì chũ với nước sạch rồi để ráo
  • Trần qua mì chũ vào trong xoong nước nóng rồi cho ra đĩa
  • Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng dầu ăn
  • Dầu nóng, bạn cho cà rốt + đậu phụ vào chiên chín lên cùng nhau
  • Đổ mì chũ vào, đảo đều toàn bộ nguyên liệu lại cùng nhau
  • Thêm gia vị + hạt nêm + mì chính + nước mắm + xì dầu, đảo đều cho vừa miệng
  • Thêm hành lá, đảo đều và nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp
  • Đổ mì chũ xào chay ra đĩa, dùng ngay khi nóng
mi-chu-xao-chay-thanh-dam-bo-duong
Mì chũ xào chay

Xem thêm: [TOP] 5 món chay dễ làm tại nhà thanh đạm, giàu dinh dưỡng

Mì chũ xào trứng

Nguyên liệu:

  • 100gr mì chũ
  • 3 quả trứng gà
  • 2 cây hành lá, thái nhỏ
  • 1 củ cà rốt, thái hạt lựu
  • 1 thìa hạt tiêu xay
  • Dầu ăn
  • Gia vị: hạt nêm, mì chính, nước mắm, xì dầu,…

Các bước thực hiện:

  • Mĩ chũ ngâm với nước lạnh cho mềm. Vớt mì chũ lên, xả lại với nước, để ráo
  • Trần qua mì chũ trong xoong nước nóng cho chín tới. Vớt ra để nguội
  • Trứng gà tập ra tô, đánh đều cho hòa tan
  • Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng dầu. Dầu nóng, đổ mì chũ + cà rốt vào, xào chín tới trong 15 phút
  • Đổ tô trứng gà vào, đảo đều cùng mì chũ trong 3 phút
  • Thêm gia vị + hạt nêm + mì chính + nước mắm + xì dầu, đảo đều cho quyện
  • Thêm hành lá thái nhỏ, nêm cho vừa miệng rồi đổ ra đĩa và thưởng thức
mi-chu-xao-trung-ga-don-gian-tiet-kiem-thoi-gian
Mì chũ xào trứng

Mì chũ xào thịt băm

Nguyên liệu:

  • 100gr mì chũ
  • 150gr thịt heo băm
  • 1 thìa tỏi băm
  • 1 thìa hành tím, băm nhuyễn
  • 2 cây hành lá, thái nhỏ
  • Dầu ăn
  • Gia vị: hạt nêm, mì chính, nước mắm, xì dầu,…

Cách thực hiện:

  • Ướp thịt heo cùng với gia vị + hạt nêm + mì chính + nước mắm + tiêu xay
  • Đeo bao tay ni lông, trộn đều lên và ướp trong 10 phút cho ngấm
  • Mì chũ ngâm cùng nước lạnh 3 phút cho mềm. Vớt lên, xả lại với nước sạch, để ráo
  • Trần mì chũ cùng nước nóng trong 3 phút cho chín tới, vớt ra và để ráo nước
  • Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng. Dầu nóng, cho tỏi băm + hành tím băm và chiên chín vàng, dậy mùi
  • Đổ thịt heo vào xào chín tới trong 3 phút
  • Đổ mì chũ vào xào chung cùng thịt heo trong 10 phút
  • Thêm gia vị + hạt nêm + mì chính + nước mắm + xì dầu, đảo đều cho quyện
  • Thêm hành lá, nêm cho vừa miệng, tắt bếp và đổ ra đĩa
mi-chu-xao-thit-bam-thom-ngon
Mì chũ xào thịt băm

Xem thêm: Nấm kim châm làm món gì ngon? [Chi tiết] 10+ món nấm kim châm

Mì chũ xào thịt bò

Nguyên liệu:

  • 150gr mì chũ
  • 200gr thịt bò
  • 50gr nấm đông cô khô
  • Tỏi, băm nhuyễn
  • 1 quả cà chua, thái lát
  • Hành tây, thái nhỏ
  • 2 cây hành lá, thái nhỏ
  • Gia vị: hạt nêm, mì chính, hạt tiêu xay, nước mắm,…

Hướng dẫn:

  • Thịt bò mua về, thái miếng mỏng, nhỏ vừa đủ ăn
  • Ướp thịt bò cùng với gia vị + hạt nêm + mì chính + nước mắm + tiêu xay
  • Trộn đều lên và ướp trong 5 phút cho ngấm
  • Mì chũ ngâm cùng nước lạnh 3 phút cho mềm. Vớt lên, xả lại với nước lạnh, để ráo
  • Trần mì chũ cùng với nước nóng 3 phút. Vớt ra, để nguội và ráo nước
  • Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng dầu. Dầu nóng, cho tỏi băm vào phi chín vàng, thơm
  • Đổ tô thịt bò vào, xào chín tới trong 2 phút rồi đổ ra đĩa
  • Tiếp tục sử dụng chảo, thêm dầu ăn và đun nóng
  • Dầu nóng, cho cà chua vào xào chín nhuyễn
  • Thêm mì chũ vào xào chung cùng cà chua
  • Đổ tô thịt bò vào chảo, đảo đều tay
  • Thêm hành tây trắng + hành lá + gia vị + hạt nêm + mì chính + nước mắm + xì dầu, đảo đều cho quyện
  • Nêm cho vừa miệng, tắt bếp và đổ ra đĩa rồi thưởng thức
mi-chu-xao-thit-bo-hoan-hao-giau-dinh-duong
Mì chũ xào thịt bò

Xem thêm: 6 Cách làm miến trộn hà nội thơm ngon lạ miệng, ăn là nghiền

Xào rau cải

Nguyên liệu:

  • 100gr mì chũ
  • 250gr rau cải (cải xoong, cải thảo, cải ngồng, cải chíp,…)
  • 1 thìa nước mắm
  • Dầu ăn
  • Cà chua, thái nhỏ
  • Gia vị: hạt nêm, mì chính, nước mắm, xì dầu,…

Hướng dẫn:

  • Mì chũ ngâm nước lạnh 3 phút cho mềm. Vớt lên, xả lại với nước. Để ráo
  • Trần chín tới mì chũ. Để ráo và nguội
  • Rau cải mua về, nhặt những phần rau ăn được, loại bỏ phần rau hư
  • Rửa rau cải với nước sạch, để ráo nước, thái nhỏ
  • Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng
  • Dầu nóng, cho cà chua vào xào chín nhuyễn
  • Thêm mì chũ vào chảo, xào chín tới trong 10 phút
  • Thêm rau cải, xào chung cùng mì chũ trong 10 phút
  • Thêm gia vị + hạt nêm + mì chính + nước mắm + xì dầu, đảo đều tay
  • Đổ ra đĩa và dùng ngay khi nóng
mi-chu-xao-rau-cai-tot-cho-he-tieu-hoa
Mì chũ xào rau cải

Kết luận

Trên đây chính là 5 món mì chũ xào siêu nhanh cho bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng mà Thực phẩm khô vừa chia sẻ tới bạn. Có thể thấy, mì chũ là một loại mì siêu ngon, siêu dai và vô cùng dễ chế biến. Bạn có thể sử dụng mì chũ làm bữa sáng hoặc bữa tối đều hoàn hảo. Chúc chị em luôn thành công nha!!!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều tin tức ẩm thực khác tại: https://thucphamkho.vn/tin-tuc-su-kien/

Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *