6+ món ngon từ váng đậu bạn có thể tự trổ tài tại nhà

cac-mon-an-ngon-tu-vang-dau

Món ngon từ váng đậu đang là chủ đề ẩm thực được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Các món ăn làm từ váng đậu đều cực kì giàu giá trị dinh dưỡng. Váng đậu rất tốt cho sức khỏe. Chúng cung cấp cho cơ thể rất nhiều các dưỡng chất thiết yếu. Vừa ngon miệng, nhưng cơ thể vẫn dung nạp đủ chất dinh dưỡng. Một món ăn mà có lẽ bạn nên đưa vào trong thực đơn ăn uống để toàn bộ thành viên trong gia đình mình có thật nhiều dưỡng chất và sức khỏe. Hôm nay, các chị hãy dành ra ít phút theo chân Thực phẩm khô Dũng Hà đi tìm hiểu về 6+ món ăn ngon từ váng đậu nhé!

1. Váng đậu là gì?

Váng đậu hay còn được gọi với cái tên là tàu hũ kỵ hoặc phù trúc. Mỗi địa phương họ sẽ gọi váng đậu với những cái tên khác nhau. Nhưng chỉ có một điểm chung duy nhất đó chính là váng đậu sẽ được làm hoàn toàn từ 100% hạt đậu nành nguyên chất. Quá trình làm ra được váng đậu sẽ rất tỉ mỉ, công phu và phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Trong quá trình đun nấu đậu nành. Sẽ có một lớp màng đậu mỏng nổi ở trên bề mặt nước đậu. Người làm sẽ phải khéo léo, tỉ mỉ để bóc tách lớp màng này ra khỏi bề mặt nước. Sau đó, lớp màng đậu này sẽ được đem đi phơi khô và nó tạo thành váng đậu khô.

mon-ngon-tu-vang-dau-ban-nen-biet

Được thu hoạch từ phần dư thừa trên bề mặt nước đậu nành. Váng đậu vẫn mang trong mình toàn bộ giá trị dinh dưỡng thiết yếu tới từ đậu nành. Nước đậu có thể dùng để uống. Nhưng váng đậu thì lại là nguyên vật liệu dùng trong ẩm thực rất nhiều. Váng đậu khi nhai sẽ mang hương thơm đặc trưng, vị dai dai, giòn giòn rất kích thích miệng người dùng. 

2. Món ngon từ váng đậu cung cấp chất dinh dưỡng

Váng đậu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng mà hạt đậu nành đem lại. Chính vì thế, chúng được gọi là “nhà vô địch dinh dưỡng”. Trong váng đậu, thành phần Protein chiếm tới 45%, Lipid chiếm 22%, Carbonhydrate chiếm 22% và thành phần còn lại là 8% nước. Bởi vậy, chế biến món ngon từ váng đậu sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ toàn bộ dưỡng chất kể trên.

2.1 Váng đậu trộn chua ngọt

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Váng đậu: 5 – 7 lá
  • Cần tây: 1 cây
  • Cà rốt: 1 củ
  • Tỏi: 3 nhánh
  • Gia vị: Muối, đường, dấm, nước tương, nước mắm

Các bước thực hiện:

  • Váng đậu bạn đem ngâm với nước ấm để váng đậu mềm, dễ chế biến
  • Sau đó, cắt váng đậu thành các miếng nhỏ vừa đủ ăn
  • Cần tây bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc
  • Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, nạo sợi
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm thật nhuyễn
  • Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi. Thả váng đậu vào luộc chín khoảng 5 phút, vớt ra tô nước đá
  • Tiếp tục sử dụng nồi nước sôi, trần chín hành tây và cà rốt và cũng đem chia ra làm 2 tô nước đá riêng
  • Làm nước trộn: Bạn cho 150ml nước ấm ra tô cùng với 3 thìa nước mắm + 2 thìa đường + 2 thìa dấm + 5gr hạt tiêu xay vào tô to. Dùng đũa khuấy đều các hỗn hợp lên với nhau để hòa tan. Nêm nếm thử xem đã vừa khẩu phần ăn của mình hay chưa
  • Khi nước trộn đã ok. Bạn cho cà rốt + hành tây + váng đậu vào và tiến hành trộn đều chúng lên cùng với nhau là xong

2.2 Váng đậu cuốn tôm chiên

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Váng đậu: 7 – 10 lá
  • Tôm khô: 150gr
  • Thịt heo xay: 150gr
  • Trứng gà: 6 quả
  • Bột bắp: 50gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Dưa chuột: 1 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Tương ớt
  • Gia vị khác

Các bước thực hiện:

  • Váng đậu đem ngâm với nước ấm để váng đậu mềm, dễ sơ chế. Sau đó, thái thành miếng nhỏ vừa đủ ăn
  • Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đem thái hạt lựu. Dưa chuột nạo sạch vỏ, rửa sạch, bổ làm đôi, loại bỏ ruột, thái mỏng theo chiều dài của dưa
  • Tôm khô bạn ngâm với nước ấm, để tôm mềm dễ sơ chế. Xay nhuyễn đựng tô riêng
  • Trứng gà đập ra tô. Đem tách thành phần 2 lòng đỏ và lòng trắng riêng. Lòng đỏ sử dụng máy đánh trứng đánh thật đều lên
  • Sau đó, cho cà rốt + hành tím + thịt heo xay + tôm xay vào một tô đựng lớn. Đổ phần trứng vừa đánh vào trong tô. Đeo bao tay ni lông, trộn đều các nguyên vật liệu này lên cho trộn đều cùng trứng. Bọc màng bọc thực phẩm, bảo quản trong tủ mát khoảng 10 phút
  • Trải dài váng đậu ra mâm sạch. Đeo bao tay ni lông bốc nhân vào trong váng đậu và cuộn lại (Cách làm này giống với cách làm nem rán)
  • Lăn qua lòng trắng trứng. Rồi lại lăn qua bột bắp. Cuối cùng là lăn qua bột chiên giòn
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đợi dầu sôi thả váng đậu cuốn vào chiên chín lên là xong
  • Váng đậu cuốn tôm chấm với nước tương ớt sẽ rất ngon miệng

2.3 Thịt bò hầm sốt vang váng đậu

Nguyên liệu chuẩn bị:

Các bước thực hiện:

  • Váng đậu ngâm với nước ấm để mềm dễ sơ chế. Để ráo nước. Thái thành các miếng vừa đủ ăn
  • Bắp bỏ rửa dưới vòi nước sạch. Hòa chậu nước muối pha loãng, cho bắp bò vào ngâm khoảng 5 phút để bắp bò sạch không mùi hôi tanh. Để khô ráo nước
  • Thái bắp bò thành các miếng nhỏ vừa đủ ăn, khi hầm sẽ nhanh chín
  • Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
  • Cho bắp bò ra tô, cho 1 thìa dầu ăn + 1 thìa gia vị + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa cà phê nước mắm + 2 thì gia vị nấu sốt vang + gừng + hạt tiêu xay
  • Đeo bao tay ni lông, trộn đều lên với nhau. Bọc màng bọc thực phẩm, để khoảng 30 phút để hỗn hợp nước sốt ngấm sâu vào trong từng thớ thịt bò
  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thật thơm dậy mùi lên. Sau đó, đổ thịt bò đã ướp vào trong chảo, đảo thật đều tay cho thịt bò chín tái rồi đổ ra tô
  • Cho hành tây + cà chua vào đảo cho đến khi chúng thật nhuyễn tạo thành dạng nước sệt sệt
  • Sau đó, cho thịt bào vào đảo chung cùng với cà chua hành tây
  • Khi thịt bò chín, cho váng đậu vào ninh khoảng 15 phút là thành công

Tham khảo thêm: 20 công thức làm món ngon từ miến dong – ăn là mê

2.4 Canh váng đậu tương

Nguyên liệu chuẩn bị:

Các bước thực hiện:

  • Váng đậu bạn đem ngâm với nước ấm để váng đậu nềm dễ sơ chế. Vớt để ráo nước. Thái váng đậu thành miếng nhỏ vừa đủ ăn
  • Nấm kim châm bóc tác từng nhánh nhỏ, rửa thật chậm dưới vòi nước sạch
  • Nấm đông cô đem ngâm cùng với nước ấm để nấm mềm. Dùng kéo, cắt bỏ phần chân nấm dư thừa. Cắt nấm làm 2 nếu nấm nhỏ. Cắt làm 3 nếu nấm to
  • Hành lá cắt bỏ rễ, nhặt những cọng hành bị hư, thối. Rửa sạch, thái thành từng phần nhỏ
  • Trải váng đậu ra nâm sạch. Cho nấm kim châm vào, cuộn tròn lại. Cuộn tới khi hết nguyên liệu thì dừng
  • Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi với lửa to. Nước sôi thì vặn nhỏ lửa, cho váng đậu cuộn nấm kim châm vào đun chín lên
  • Sau đó, bạn cho nấm đông cô thái nhỏ vào đun cùng
  • Đun khoảng 20 phút là các nguyên vật liệu sẽ chín 
  • Gần tắt bếp, cho hành lá vào rồi múc ra tô và thưởng thức
  • Canh váng đậu cuốn nấm kim châm ăn sẽ ngon khi thưởng thức cùng với cơm nóng.

2.5 Mướp đắng xào váng đậu

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Váng đậu: 3 lá
  • Mướp đắng: 250gr
  • Tỏi: 3 nhánh
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
  • Hạt nêm: 1 thìa
  • Mì chính: 1 thìa
  • Dầu ăn: 3 thìa

Các bước thực hiện:

  • Váng đậu đem ngâm cùng với nước ấm để váng đậu mềm, dễ sơ chế
  • Để ráo nước, thái váng đậu thành các miếng vừa đủ ăn, đặt vào trong tô
  • Tỏi rửa sạch, bóc vỏ, băm nhuyễn
  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
  • Hành lá, loại bỏ rễ, nhặt những lá bị hư thối, rửa sạch, thái nhỏ
  • Mướp đắng rửa dưới vòi nước sạch. Hòa một chậu nước muối pha loãng, cho mướp đắng vào đó ngâm khoảng 3 phút vớt lên để ráo nước
  • Bổ dọc khổ qua, nạo bỏ ruột, thái thành các lát mỏng
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đợi dầu sôi cho tỏi + hành tím vào phi thơm dậy mùi lên
  • Tỏi dậy mùi, cho váng đậu vào xào, cho hạt nêm, gia vị, mì chính. Đảo đều tay với lửa vừa. Nêm nếm thử xem đã vừa miệng ăn chưa
  • Xào khoảng 5 phút váng đậu chín, cho khổ qua vào xào chung lên khoảng 5 phút nữa. Rắc một chút hạt tiêu và cho hành lá vào đảo qua đảo lại rồi tắt bếp đổ ra đĩa

2.6 Váng đậu xào sả ớt

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Váng đậu: 7 lá
  • Sả: 1 củ
  • Tỏi: 3 nhánh
  • Ớt: 3 trái
  • Nước tương: 1 thìa
  • Hạt nêm: 1 thìa
  • Ớt bột: 1 thìa
  • Dầu ăn

Các bước thực hiện:

  • Váng đậu ngâm với nước ấm để mềm dễ sơ chế. Để khô ráo nước. Thái thành miếng nhỏ vừa đủ ăn
  • Sả cắt bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ
  • Ớt rửa sạch, bổ đôi, lọc hột, băm nhuyễn
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
  • Bắc chảo lên bếp, cho tỏi + sả + ớt vào phi thật thơm nên với nhau
  • Cho váng đậu vào xào lẫn, cho gia vị, mì chính, đảo đều lên. Nêm nếm xem đã vừa khẩu phần ăn của mình hay chưa
  • Váng đậu sau khi xào chín sẽ săn lại. Lúc này, bạn cho 1 thìa nước tương + ớt bột vào đảo chung lên để váng đậu ngấm nước tương
  • Váng đậu chín ngấm nguyên vật liệu thì bạn tắt bếp, đổ ra đĩa và cùng thưởng thức. Ăn với cơm nóng sẽ rất tuyệt vời.

3. Giá váng đậu hiện nay là bao nhiêu?

Mặc dù, giá váng đậu khá cao trên thị trường nhưng nó vẫn là một sản phẩm được nhiều chị em nội trợ tìm mua. Giá váng đậu trên thị trường phụ thuộc vào một số yếu tố như nơi bán, chất lượng sản phẩm và nguồn gốc xuất xứ. Nhiều nơi bán váng đậu hàng đểu, hàng giả, hàng kém chất lượng tới tay người dùng hòng thu lợi bất chính. Việc sử dụng những sản phẩm như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, kinh tế và trải nghiệm của người tiêu dùng. Với rất nhiều thành phần dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Nhiều người bắt đầu xuất hiện nỗi lo lắng về giá váng đậu sẽ tăng cao.

Giá váng đậu hiện nay là bao nhiêu có lẽ là một bài toán khó chưa có lời giải. Giá váng đậu thường thay đổi thất thường lên xuống bất bình ổn. Có thời điểm, giá váng đậu cao chạm mức giá 140.000vnđ/kg. Nhưng có lúc, giá váng đậu giảm chỉ còn khoảng 110.000vnđ/kg. Nhưng điều khách hàng họ quan tâm nhất lúc này đó là mua váng đậu ở đâu bình ổn giá?

Nông sản Dũng Hà chính là địa điểm bán váng đậu bình ổn giá tại hà nội và hồ chí minh. Giá váng đậu loại 1 Dũng Hà hiện đang được chào bán với mức giá niêm yết 95.000vnđ/kg. Váng đậu là hàng loại 1 chất lượng cao. Cam kết sản phẩm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tham khảo thêm: Giá hạt sen sấy khô ăn liền bao nhiêu tiền 1kg?

4. Mua váng đậu ở đâu uy tín chất lượng giá rẻ?

Hiện nay, váng đậu có thể tìm mua ở rất nhiều nơi trên thị trường. Tại Hà Nội và Hồ Chí Minh chúng ta cũng rất dễ dàng tìm mua được váng đậu. Váng đâu hiện đã trở thành vật liệu phổ biến trong ẩm thực. Bạn có thể tìm mua váng đậu tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, chợ đồ khô, chợ dân sinh, hay trung tâm thương mại,… Việc có quá nhiều cơ sở bán váng đậu nên đã gây không ít nỗi lo lắng băn khoăn dành cho người tiêu dùng. 

mon-ngon-tu-vang-dau-ban-nen-biet

Nông sản Dũng Hà chính là địa điểm bán váng đậu uy tín chất lượng giá rẻ tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Với rất nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực trà các loại, đặc sản Hà Giang, thuốc nam,… Nên tất cả sản phẩm chúng tôi bán ra thị trường đều được kiểm định nghiêm theo quy chuẩn VietGAP đề ra. Bên cạnh đó, Công ty chúng tôi còn đem theo sứ mệnh vô cùng lớn tới quý khách hàng đó là mong muốn đưa tới tay người dùng những sản phẩm “Siêu sạch – Siêu nhanh – Siêu tiện ích”. Sự hài lòng của quý khách hàng chính là điểm tựa để Dũng Hà ngày một nâng tầm thương hiệu vững mạnh hơn.

5. Kết luận

Trên đây chính là toàn bộ công thức chế biến món ngon từ váng đậu dành cho quý khách hàng. Một món ăn ngon, chất lượng thì yếu tố đầu vào sẽ quyết định tới 80% độ thành công của món ăn đó. Chính vì thế, các chị cần phải thật sự lưu tâm tới nguyên liệu đầu vào nhé. Váng đậu làm giả, làm đểu ngày nay giống y như thật, rất tinh vi. Việc sử dụng những sản phẩm như vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của mình và người thân. 

Cảm ơn quý độc giả đã theo dõi và đón đọc bài viết của chúng mình. Hy vọng ràng, với những công thức chế biến món ngon từ váng đậu ở trên đây, các chị sẽ có cho mình thêm nhiều sự lựa chọn thay đổi thực đơn ăn uống thêm phần đa dạng hơn.

Chúc các chị luôn thành công. Luôn theo dõi chúng tôi để cùng cập nhật thêm thật nhiều thông tin bổ ích khác về nhiều món ăn ngon nhé!

Tham khảo thêm: Váng đậu ăn lẩu là gì? Những thông tin về váng đậu ăn lẩu

6. Thông tin liên hệ

Mọi khiếu nại về chất lượng váng đậu tươi hay thái độ phục vụ của nhân viên. Xin quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với Công ty cổ phần phát triển Dũng Hà thông qua số máy đường dây nóng Công ty: 1900 986865 (Hỗ trợ 24/24h).

Các chi nhánh tìm mua váng đậu tại đây:

  • Kho tổng sỉ lẻ váng đậu Toàn Quốc tại: Số 11 Kim Đồng – Đường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Thành phố Hà Nội
  • Chi nhánh sỉ lẻ váng đậu tại Hà Nội: A10 – Ngõ 100 – Đường Trung Kính – Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – Thành phố Hà Nội
  • Chi nhánh sỉ lẻ váng đậu tại Hồ Chí Minh: Số 02/B Khu phố 3 – Đường Trung Mỹ Tây 13 – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh

THAM KHẢO THÊM NHIỀU BÀI ĐỌC TIN TỨC HAY KHÁC TẠI ĐÂY: https://thucphamkho.vn/tin-tuc-su-kien/

Share:

One thought on “6+ món ngon từ váng đậu bạn có thể tự trổ tài tại nhà

  1. Pingback: Váng đậu là gì: Giá váng đậu, mua váng đậu ở đâu, những lưu ý?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *