Cách làm thịt lợn gác bếp thơm ngon chuẩn vị Tây Bắc

cach-lam-thit-lon-gac-bep

Cách làm thịt lợn gác bếp thời gian gần đây đang được rất nhiều người tìm kiếm. Để có được một món ăn ngon thì nguyên vật liệu đầu vào chính là điều mà bạn cần lưu tâm nhất. Quá trình làm tại nhà tuy hơi mất thì giờ, sự kì công, nhưng đổi lại thì bạn có một món ăn ngon đầy dinh dưỡng đảm bảo tuyệt đối sức khỏe của mình và những người xung quanh. Vậy thì không để các bạn chờ lâu nữa, cùng Thực phẩm khô Dũng Hà vào bếp tìm cách làm thịt lợn gác bếp thơm ngon chuẩn vị Tây Bắc ngay thôi nhé!

1. Thịt lợn gác bếp là gì?

Thịt lợn gác bếp chính là một món ăn vặt bạn có thể sử dụng bất cứ lúc này. Thịt lợn sấy khô bạn cũng có thể tìm mua được ở rất nhiều nơi trên thị trường. Là một món ăn vặt nhưng vẫn cung cấp đủ cho bạn dưỡng chất thiết yếu. Nó phù hợp cho tất cả mọi lứa tuổi, giới tính. Được làm hoàn toàn từ những phần thịt ngon nhất của con lợn nên bạn hoàn toàn an tâm về chất dinh dưỡng hấp thụ được. Nhưng để làm ra được thịt lợn gác bếp thì sẽ đòi hỏi rất nhiều các nguyên vật liệu đi kèm.

cach-lam-thit-lon-gac-bep-thom-ngon

Bạn có thể đem theo món ăn này đi bất cứ nơi đâu mà mình muốn. Tiết trời se lạnh, ngồi nhâm nhi miếng thịt lợn khô cùng 1 cốc coca sẽ giúp cơ thể bạn trở nên sảng khoái hơn. Đây là món ăn bắt nguồn từ vùng Tây Bắc xa xôi của Tổ Quốc. Với gia vị mắc khén, hạt dổi, cách thức hun khói độc lạ đã tạo nên món ăn đặc biệt. Nếu bạn có đặt chân đến Tây Bắc hãy thưởng thức thêm thịt trâu gác bếp nữa nhé. Một món ăn mà bạn sẽ tiếc đứt ruột nếu không được thưởng thức nó.

2. Cách làm thịt lợn gác bếp chuẩn vị Tây Bắc

2.1 Cách làm thịt lợn gác bếp Tây Bắc

2.1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt mông lợn: 1kg
  • Rau rừng
  • Tỏi băm: 2 thìa
  • Hạt mắc khén: 2 thìa
  • Ớt băm: 2 thìa
  • Gừng băm: 2 thìa
  • Muối hạt: 2 thìa

2.1.2 Các bước thực hiện

  • Thịt lợn mua về đem rửa sạch dưới vòi nước
  • Hòa chậu nước muối pha loãng rửa lại thịt lợn để sạch mùi hôi. Để khô ráo nước
  • Cắt thịt lợn thành từng miếng có chiều dài 10 – 15cm vừa đủ ăn (Không nên cắt quá dày vì khi ăn sẽ rất khó xé)
  • Rau rừng bạn đem rửa sạch, nhặt đi những lá bị hư, dập, thối, nát. Thái thật nhỏ
  • Tỏi + hạt mắc khén + ớt + gừng tất cả nguyên vật liệu này bạn cần sơ chế sạch sẽ. Sau đó, đem giã nhuyễn tất cả hỗn hợp này lên rồi đổ ra một cái bát nhỏ
  • Cho thịt heo vào tô lớn, đổ các hỗn hợp gia vị ở bước trên vào. Đeo bao tay ni lông, tiến hành trộn đều các hỗn hợp này cùng với thịt heo
  • Để thịt heo khoảng 3 – 5 tiếng cho gia vị ngấm thật sâu vào bên trong từng thớ thịt
  • Bọc màng bọc thực phẩm, đem bảo quản thêm 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh
  • Khi đợi thịt đạt tiêu chuẩn. Bạn đi hun bếp, bắc giàn để tiến hành treo thịt để hun khói
  • Lấy thịt heo từ trong tủ lạnh, xiên từng miếng thịt vào thanh nứa đã chuẩn bị trước đó
  • Tiến hành gác bếp, bên dưới thì đốt củi nhỏ. Hun trong vòng 5 – 7 tiếng đồng hồ
  • Lật qua lật lại để từng miếng thịt được chín vàng đều
  • Miếng thịt bên ngoài sẫm màu, bên trong đỏ tươi, dễ xé chính là miếng thịt đã chín đạt yêu cầu

cach-lam-thit-lon-gac-bep-tay-bac

Chỉ với mấy bước đơn giản là bạn có ngay món thịt lợn gác bếp vị Tây Bắc rồi đó. Đừng quên chấm với gia vị chẩm chéo nhé! 

Xem thêm: 5+ đồ ăn vặt giàu chất dinh dưỡng bạn không nên bỏ qua

2.2 Cách làm thịt lợn gác bếp bằng chảo

2.2.1 Nguyên liệu

  • Thịt heo: 1kg
  • Xả: 2 củ
  • Muối: 2 thìa
  • Ớt bột:2 thìa
  • Bột gừng: 2 thìa
  • Tỏi băm: 2 thìa
  • Mắc khén: 2 thìa
  • Dụng cụ: chảo, tô đựng,…

2.2.2 Các bước thực hiện

  • Thịt heo mua về bạn đem rửa sạch dưới vòi nước. Ngâm thịt heo vào chậu nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi với ra để ráo nước
  • Thái dọc thớ thịt thành từng miếng vừa đủ ăn với độ dài từ 15 – 20cm, độ dày khoảng 2.5 – 3cm
  • Xả bạn đem bỏ rễ, rửa sạch. Tiến hành thái nhỏ hoặc băm thật nhuyễn
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm thật nhuyễn. Hạt mắc khén giã thật nhuyễn
  • Cho thịt heo vào tô, cho xả + ớt khô + bột gừng + tỏi băm + mắc khén. Đeo bao tay ni lông, tiến hành bóp trộn đều thịt heo lên
  • Để khoảng 5 tiếng cho gia vị ngấm sâu vào bên trong từng thớ thịt
  • Bọc màng bọc, đem cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản khoảng 3 tiếng 
  • Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo, để lửa nhỏ, cho từng miếng thịt heo vào chảo nướng khoảng 15 – 20 phút. Lật liên tục để tránh bị cháy
  • Miếng thịt vàng sẫm màu, các nguyên vật liệu bám chặt trên bề mặt thịt tức là thịt đã chín và bạn có thể gắp ra và thưởng thức

lam-bang-chao-chong-dinh

Ưu điểm của phương pháp này đó là:

  • Giảm thời gian nướng
  • Thịt sẽ chín đều

Nhược điểm:

  • Món ăn sẽ không có mùi thơm so với phương pháp hun khói

Dù là cách làm nào đi nữa, bạn chỉ cần tìm được các nguyên vật liệu chất lượng, tẩm ướp đúng công thức thì chắc chắn món đó sẽ vẫn thơm ngon đúng vị của nó.

Xem thêm: 5 cách ăn thịt lợn gác bếp giữ trọn hương vị truyền thống

2.3 Cách làm thịt lợn gác bếp bằng lò nướng

2.3.1 Nguyên liệu

  • Thịt heo: 1kg
  • Gừng băm: 2 củ
  • Ớt bột: 2 thìa
  • Tỏi băm: 2 nhánh
  • Mắc khén: 2 thìa
  • Rau rừng
  • Gia vị: Muối
  • Dụng cụ: Tô đựng, rổ, lò vi sóng,…

2.3.2 Các bước thực hiện

  • Thịt heo mua về bạn đem rửa sạch dưới vòi nước. Hòa chậu nước muối loãng, tiến hành ngâm thịt heo vào chậu nước muối khoảng 3 phút để sạch mùi hôi, loại bỏ vi khuẩn. Để ráo nước
  • Đem trần qua thịt heo để thịt sạch và dễ thái 
  • Thái dọc thớ thịt, thái thịt với độ dày từ 3 – 4cm, đừng thái quá dày sẽ khó xé và lâu chín
  • Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm thật nhuyễn. Gừng đem cạo vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Rau rừng loại bỏ dễ, nhặt những lá hỏng, đem thái nhỏ. Mắc khén giã nhỏ hoặc xay
  • Cho thịt heo vừa thái vào tô to. Cho 2 thìa ớt bột + 2 thìa muối + tỏi băm + gừng băm + mắc khén + rau rừng vào tô thịt heo. Đeo bao tay ni lông, tiến hành trộn đều các hỗn hợp gia vị này nên
  • Để khoảng 2 – 3 tiếng cho hỗn hợp ngấm sâu vào bên trong từng thớ thịt
  • Bọc màng bọc ni lông, cho thịt heo vào bảo quản khoảng 3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh để phần nước sốt được bám cô đọng trên từng thớ thịt
  • Làm nóng lò vi sóng khoảng 5 phút. Xếp từng miếng thịt heo vào khay nướng, tiến hành nướng với nhiệt độ 350 – 450w. Cứ 5 – 7 phút bỏ miếng thịt ra lật thật đều. Làm đều tay khoảng 2 – 3 tiếng để các miếng thịt được chín đều không bị cháy

lam-bang-lo-vi-song

Như vậy là bạn đã bỏ túi cho mình thêm 1 cách làm thịt lợn gác bếp đơn giản nữa. Với bề mặt cứng rám, bám chặt các nguyên vật liệu sốt. Bên trong xé ra từng thớ thịt dai mềm thơm ngon.

Xem thêm: HẠT MẮC KHÉN – GIA VỊ TUYỆT HẢO CỦA ẨM THỰC TÂY BẮC

3. Cách bảo quản thịt lợn gác bếp

Thịt lợn gác bếp giờ được bầy bán ở rất nhiều nơi. Nếu bạn có dịp đi du lịch lên các khu Sapa, Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang,… sẽ bắt gặp rất nhiều cửa hàng kinh doanh thịt lợn gác bếp. Nếu bảo quản đúng cách, bạn có thể sử dụng trong vòng 6 đến 8 tháng mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của thịt heo gác bếp: 

  • Đóng kín trong túi hút chân không và cấp đông
  • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời 
  • Có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
  • Xếp thịt heo ra mâm, tiến hành phơi nắng
  • Không nên mua những miếng thịt heo xuất hiện vệt trắng, xanh lá trên bề mặt thịt

Xem thêm: Giá đồ khô mới nhất 2022 của Thực phẩm khô Dũng Hà

4. Mua thịt heo gác bếp ở đâu uy tín chất lượng giá rẻ?

4.1 Mua thịt heo gác bếp tại Hà Nội

  • Mua thịt heo gác bếp tại Hà Nội có rất nhiều. Nhưng để tìm được địa điểm bán thịt heo gác bếp chất lượng thì chưa có câu trả lời chính xác. Điều khách hàng họ quan tâm nhất lúc này đó là mua thịt heo gác bếp ở đâu giá rẻ? Nông sản Dũng Hà chính là địa điểm bán thịt heo gác bếp có đầy đủ giấy tờ kiểm định đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, Công ty chúng tôi còn hỗ trợ quý khách hàng ở xa đặt hàng, vận chuyển hàng, kiểm tra hàng rồi mới thanh toán.

cach-lam-thit-lon-gac-bep-tu-dung-ha

Tham khảo thêm nhiều sản phẩm đồ khô khác TẠI ĐÂY!

4.2 Mua thịt heo gác bếp tại tphcm

  • Để tìm được nơi bán thịt heo gác bếp chất lượng tại tphcm cũng đang là vấn đề thách thức lớn cho nhiều cửa hàng. Thị trâu gác bếp là một mặt hàng có độ cạnh tranh lớn, mức tiêu thụ sản lượng khổng lồ. Thời gian gần đây, nhu cầu tìm mua thịt heo gác bếp của người dân tphcm đang có dấu hiệu tăng nhanh chóng trở lại. Nếu bạn muốn mua thịt heo gác bếp chất lượng tại tphcm hãy nhanh chân tìm đến Nông sản Dũng Hà. Với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực trà, bột, chân nấm hương khô,… Nên tất cả sản phẩm chúng tôi bán tới tay người tiêu dùng đề được kiểm định nghiêm theo quy chuẩn VietGAP đề ra.

5. Kết luận

Trên đây chính là 3+ cách làm thịt lợn gác bếp thơm ngon chuẩn vị Tây Bắc mà các chị em nội trợ có thể tham khảo qua. Để có được món ăn ngon chất lượng thì nguyên vật liệu các chị em cần phải tìm mua ở các cơ sở kinh doanh uy tín trên địa bàn nhé. Vừa ăn vừa xem đội bóng con cưng mình thi đấu chắc chắn sẽ tiếp thêm cho các anh rất nhiều năng lượng để reo hò cổ vũ đó. Bên cạnh đó, thịt heo khô vừa là một món ăn vặt khoái khẩu sở trưởng của đám trẻ nhỏ. Bạn hoàn toàn an tâm về chất lượng và tay nghề của mình. 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi đón đọc bài viết chi tiết của mình. Chúc các bạn/các chị luôn thành công với các công thức món ăn kể trên.

Xem thêm: [TOP] 5+ Sản phẩm Hà Giang làm nức lòng người tiêu dùng

6. Thông tin liên hệ

Mọi khiếu nại về chất lượng sản phẩm hay thái độ phục vụ của nhân viên. Xin quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với Công ty cổ phần phát triển Dũng Hà thông qua số máy đường dây nóng: 1900 986865 (Hỗ trợ 24/24h).

Các chi nhánh tìm mua thịt lợn gác bếp tại:

  • Kho tổng sỉ lẻ thịt lợn gác bếp Toàn Quốc: Số 11 Kim Đồng – Đường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Thành phố Hà Nội
  • Chi nhánh sỉ lẻ thịt lợn gác bếp tại Hà Nội: A10 – Ngõ 100 – Đường Trung Kính – Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – Thành phố Hà Nội
  • Chi nhánh sỉ lẻ thịt lợn gác bếp tại Hồ Chí Minh: Số 02/B Khu phố 3 – Đường Trung Mỹ Tây 13 – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh

THAM KHẢO THÊM NHIỀU BÀI ĐỌC TIN TỨC SỰ KIỆN HAY TẠI ĐÂY: https://thucphamkho.vn/tin-tuc-su-kien/

Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *