Đường thốt nốt làm món gì ngon đang được rất nhiều bà mẹ nội trợ quan tâm đến. Đường thốt nốt là một nguyên vật liệu cực kì quan trọng và không thể thiếu trong bất kì món ăn nào. Nhưng để có được các món ăn ngon từ thốt nốt. Điều cần lưu ý đầu tiên đó là bạn cần phải mua đường thốt nốt ở đâu uy tín chất lượng nhất. Hôm nay, các bạn hãy vào bếp cùng Thực phẩm khô Dũng Hà đi tìm hiểu xem đường thốt nốt làm món gì ngon bổ dưỡng nhất nhé!
1. Đường thốt nốt làm món gì ngon?
Đường thốt nốt là một chất làm ngọt tự nhiên được sử dụng nhiều trong ẩm thực Việt. Đường thốt nốt được làm bằng phương pháp truyền thống là ép và chưng cất từ cây cọ và cây mía. Đây là một loại đường không tinh chế được sản xuất chủ yếu ở Châu Á và Châu Phi. Trong đường thốt nốt giàu dinh dưỡng hơn đường trắng. Chính vì thế, nhiều chuyên gia dinh dưỡng trên Thế Giới khuyên người dùng nên thay thế đường trắng/đường nâu bằng đường thốt nốt.
Việc thay thế khẩu phần ăn bằng đường thốt nốt là rất tốt. Đường thốt nốt cực kì lành đối với những người mắc bệnh tiểu đường. Bệnh nhân tiểu đường sẽ phải kiêng đồ ngọt, kiêng đường. Nhưng riêng với đường thốt nốt thì có thể an tâm sử dụng với liều lượng nhất định. Nhưng có lẽ, rất ít người pha nước đường thốt nốt uống. Họ thường sử dụng đường thốt nốt trong ẩm thực chế biến món ăn ngon là chủ yếu.
Khi đem chế biến thành nhiều món ăn, bạn sẽ hấp thụ được toàn bộ chất dinh dưỡng từ đường thốt nốt cũng như có cho mình nhiều món ăn ngon, giàu dinh dưỡng để chiêu đãi toàn bộ thành viên trong gia đình mình. Cùng vào bếp chế biến xem đường thốt nốt làm món gì ngon nhé!
Tham khảo thêm: 15 món bánh nhân đậu đỏ ngon nên thử nhân dịp lễ Thất Tịch
1.1 Chè thốt nốt mát lạnh bổ dưỡng
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Cái thốt nốt: 800gr
- Đậu xanh không vỏ: 200gr
- Bột khoai: 60gr
- Bột báng: 50gr
- Nước dừa: 500ml
- Nước cốt dừa: 500ml
- Nước bột năng: 1 thìa
- Đường thốt nốt: 200gr
- Đường trắng: 3 thìa
Các bước thực hiện:
- Quả thốt nốt mua về, sơ chế bằng cách gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài đi. Rửa sạch dưới vòi nước. Để ráo nước, cắt thành các lát mỏng để vào tô đựng
- Cho bột khoai + bột báng ngâm trong nước lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ
- Bắc nồi nước lên bếp, cho bột khoai vào đun sôi lên. Bột khoai sôi chín, bạn cho bột báng vào đun chung
- Đun 2 loại bột này trên bếp khoảng 5 phút để chúng chín mềm, trong suốt, vớt ra để ráo
- Đậu xanh đem ngâm với nước ấm khoảng 2 tiếng để đậu mềm, dễ chế biến
- Cho đậu xanh vào nồi cùng với 1300ml nước sạch. Đun sôi lên thì bạn bắt đầu cho 500ml nước dừa vào đun cùng, đảo đều tay
- Cho 500ml nước cốt dừa + 3 thìa đường trắng vào nồi đun lên cùng với nhau. Dùng đũa khuấy đều lên cho cốt dừa sôi
- Nước dừa sôi, đổ bột năng vào, khuấy đều, nêm nếm thử xem đã vừa miệng ăn của mình chưa
- Đậu xanh chín mềm, cho thốt nốt thái lát mỏng cùng với bột khoai và bột báng vào đun chung lên với nhau
- Nấu khoảng 10 phút sôi thì bạn cho đường thốt nốt vào và đun thêm 3 phút nữa thì tắt bếp
- Múc ra cốc, cho thêm ít đá và thưởng thức
1.2 Bánh bò đường thốt nốt
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Bột năng: 110gr
- Bột gạo: 8gr
- Đường thốt nốt: 140gr
- Nước cốt dừa: 160ml
- Trứng gà: 3 quả
- Bột nở: 5gr
- Muối tinh: 5gr
- Bơ: 5gr
- Dầu ăn: 2 thìa
Các bước thực hiện:
- Cho đường thốt nốt vào trong chảo, để lửa nhỏ. Cho 30ml nước + 160ml nước cốt dừa vào, khuấy đều tay để chúng hòa quyện vào cùng với nhau. Tắt bếp, cho ra tô đựng để nguội
- Rây 100gr bột năng + 8 gr bột gạo vào hỗn hợp nước đường đã nấu ở bước trên
- Sử dụng phơi đánh đều chúng lên để tạo thành hỗn hợp bột mịn mà không bị vón cục
- Đập 3 quả trứng gà ra tô, dùng máy đánh trứng đánh thật đều chúng lên cùng với nhau
- Đổ từ từ hỗn hợp trứng vừa đánh vào trong hỗn hợp bột mịn ở trên cùng với 1 thìa dầu ăn. Tiếp tục đánh để các hỗn hợp này hòa tan trộn đều cùng với nhau
- Sử dụng màng bọc thực phẩm, bọc kín miệng tô lại, để bột nghỉ khoảng 30 phút
- Làm nóng khuôn nướng bánh với nhiệt độ 180 độ C khoảng 10 phút
- Cho ít bơ vào trong khuôn chống dính rồi để vào trong lò tới khi bơ tan chảy
- Cho 5gr bột nở + 5gr muối vào hỗn hợp bơ trứng, đánh đều lên với nhau
- Đổ từ hỗn hợp bột loãng vào trong khuôn nướng bánh đã nóng
- Cho vào lò nướng, nướng bánh khoảng 50 phút với nhiệt độ 170 độ C là đạt yêu cầu
1.3 Chuối sáp rim đường thốt nốt
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Chuối chín: 1 nải
- Đường thốt nốt: 100gr
- Nước cốt chanh
- Vani: 1 ống
- Vừng trắng: 1 thìa cà phê
Các bước thực hiện:
- Tách chuối ra khỏi nải, rửa sạch từng quả chuối một. Để khô ráo nước
- Bắc nồi nước lên bếp, cho muối vào đun sôi và đánh tan muối. Cho chuối vào luộc chung cùng với nước muối. Đun đến khi vỏ chuối chuyển màu là đạt yêu cầu. Để chuối nguội. Sử dụng dao lột vỏ chuối, cho chuối vào tô đựng rồi đem bảo quản trong ngắn mát tủ lạnh 2 tiếng đồng hồ
- Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng, cho đường thốt nốt + 2 thìa nước sạch + 1 ống vani + nước cốt chanh vào đun cho đến khi đường thốt nốt tan chảy tạo thành màu caramel là đạt yêu cầu
- Bỏ chuối trong tủ lạnh ra, cho lần lượt chuối vào trong hỗn hợp đường thốt nốt đang đun trên bếp. Đun với lửa nhỏ để hỗn hợp đường kết dính vào trong từng quả chuối là đạt yêu cầu
- Tắt bếp, đổ chuối ra đĩa, rắc một chút vừng lên trên là bạn có thể thưởng thức luôn. Ăn nóng sẽ ngon hơn, độ thơm ngon từ chuối, dẻo dai ngay từ miếng cắn đầu tiên
1.4 Bánh trôi nhân đường thốt nốt
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Bột nếp: 100gr
- Bột năng: 15gr
- Đường thốt nốt: 70gr
- Nước: 150ml
Các bước thực hiện:
- Cho bột nếp + bột năng vào trong tô
- Từ từ rót nước ấm vào trong tô và trộn đều 2 loại bột này lên cùng với nhau. Bạn nên cho từng ít một để tránh bột quá nhão
- Sau đó, nặn bột thành một khối kết dính với nhau. Bột sau khi cầm sẽ ẩm ẩm mát lạnh gan bàn tay, không bị dính cũng như không chảy
- Để cục bột vào tô, bọc màng bọc thực phẩm, để bột nghỉ từ 25 – 30 phút
- Đường thốt nốt bạn nên mua dạng viên đóng gói để đỡ phải sơ chế
- Đường thốt nốt bạn cắt sao cho thành hình hạt lựu nhỏ, xếp vào trong tô
- Ngắt một viên bột nhỏ khoảng 7 – 10gr
- Vo tròn lại, dùng ngón tay cái ấn dẹt bột ra. Cho từng viên đường thốt nốt vào trong giữa bột, dùng 2 lòng bàn tay vo tròn chúng lại với nhau. Công đoạn này cứ lặp đi lặp lại cho đến khi hết bột thì dừng
- Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi lên rồi vặn lửa xuống nhỏ liu riu
- Nước sôi, bạn thả từng viên bột vào trong nồi. Dùng muôi, đảo nhẹ để bột không bính đáy nồi
- Sau 4 – 5 phút viên bột bánh nổi lên trên mặt nước thì bạn dùng nuôi thủng, vớt chúng ra đĩa
- Bánh còn nóng, rắc vừng trắng lên trên bề mặt bánh là bạn có thể thưởng thức được luôn
Tham khảo thêm: Bột năng và bột đao khác nhau như thế nào?
1.5 Chè bưởi đường thốt nốt
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Cùi bưởi khô: 200gr
- Đậu xanh tách vỏ: 150gr
- Đường: 100gr
- Đường thốt nốt: 200gr
- Bột năng: 100gr
- Bột sắn dây: 20gr
Các bước thực hiện:
- Cho đậu xanh vào ngâm trong chậu nước ấm khoảng 2 tiếng để đậu mềm dễ chế biến
- Cùi bưởi khô bạn nên mua loại chế biến sẵn đóng gói ngoài siêu thị để giảm tải quá trình sơ chế. Cùi bưởi mua về, rửa sạch, thái thành hình hạt lựu
- Hòa chậu nước muối pha loãng, cho cùi bưởi vào đó ngâm với nước muối khoảng 1 tiếng. Rửa sạch dưới vòi nước, dùng tay bóp vắt kiệt nước trong cùi bưởi đi
- Cho cùi bưởi vào tô, cho 100gr đường trắng vào và ướp khoảng 1 tiếng đồng hồ
- Bắc chảo lên bếp, cho cùi bưởi ướp đương vào sên với lửa nhỏ cho đến khi cùi bưởi chuyển sang màu trong thì vớt ra tô
- Trộn cùi bưởi với 100gr bột năng
- Cho 2 lít nước vào trong nồi, đun nước sôi thì cho cùi bưởi vào luộc chín. Cùi bưởi chín sẽ nổi trên bề mặt nước, bạn dùng muôi hớt toàn bộ cùi bưởi vào chậu nước lạnh để cùi bưởi giữ được độ dai giòn
- Cho đậu xanh vào trong nồi hấp chín lên
- Cho 2 lít nước + 200gr đường thốt nốt + 20gr bột sắn dây vào nồi nước sôi trên bếp. Dùng đũa khuấy thật đều lên để có được hỗn hợp nước cốt sánh đặc
- Cho đậu xanh vào đun cùng khoảng 5 phút, đảo đều tay
- Cuối cùng, bạn vớt cùi bưởi từ chậu nước đá và cho vào nồi rồi khuấy tất cả chúng lên cùng với nhau. Nêm nếm thử xem đã vừa miệng ăn của mình hay chưa.
1.6 Nước tắc đường thốt nốt
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Tắc (quất): 8 quả
- Mật ong: 2 thìa
- Đường thốt nốt: 200gr
- Nước lọc: 1 lít
Các bước thực hiện:
- Tắc mua về rửa sạch, dùng cao cắt đôi tắc ra và vắt lấy phần nước cốt tắc. Sử dụng rây lọc, lọc phần nước tắc còn hạt đổ bỏ
- Sử dụng 1 quả tắc thái lát mỏng để tí trang trí
- Bắc nồi lên bếp, cho 500ml nước lọc + 200gr đường thốt nốt đun với lửa nhỏ khoảng 5 phút. Đảo đều lên để đường hòa tan cùng với nước, thua được nước có màu giống caramel là đạt yêu cầu
- Nước đường thốt nốt đạt yêu cầu, bạn cho 2 – 3 thìa mật ong vào và cũng đảo chung lên để mật ong hòa tàn cùng với nước
- Rót 100ml nước đường thốt nốt mật ong vào trong ly, cho 2 thìa cà phê nước cốt tắc vào trong cốc. Dùng thìa khuấy đều lên
- Cho thêm một ít đá, trang trí 2 lát tắc thái lát mỏng và thưởng thức
- Món này ngon nhất là khi uống vào dịp hè khi tiết trời nắng nóng đổ lửa
2. Giá đường thốt nốt hiện nay là bao nhiêu?
Mặc dù, giá đường thốt nốt khá cao nhưng nó vẫn là một sản phẩm được nhiều người tìm mua. Giá đường thốt nốt trên thị trường phụ thuộc vào một số yếu tố như nơi bán, chất lượng sản phẩm, và nguồn gốc xuất xứ. Nhiều nơi bán đường thốt nốt hàng đểu, hàng giả, hàng kém chất lượng tới tay người dùng hòng thu lợi bất chính. Việc sử dụng những sản phẩm kém chất lượng như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, kinh tế và trải nghiệm mua sắm của người tiêu dùng. Đường thốt nốt có thể làm được rất nhiều món ăn ngon và cực kì giàu dinh dưỡng. Nhiều người bắt đầu lo lắng về giá đường thốt nốt tăng cao.
Giá đường thốt nốt hiện nay là bao nhiêu có lẽ là một bài toán khó chưa có lời giải. Giá đường thốt nốt thường thay đổi thất thường lên xuống bất bình ổn. Có thời điểm, giá đường thốt nốt cao chạm mức giá 150.000vnđ/kg. Nhưng có lúc, giá đường thốt nốt thấp chỉ khoảng 110.000vnđ/kg. Nhưng điều khách hàng họ quan tâm nhất lúc này đó là mua đường thốt nốt ở đâu bình ổn giá?
Nông sản Dũng Hà chính là địa điểm bán đường thốt nốt bình ổn giá tại hà nội và hồ chí minh. Giá đường thốt nốt loại 1 Dũng Hà hiện đang được chào bán mức giá 100.000vnđ/kg. Đường thốt nốt Dũng Hà là hàng loại 1 chất lượng cao.
Tham khảo thêm: Giá đồ khô mới nhất 2022 của Thực phẩm khô Dũng Hà
3. Đường thốt nốt mua ở đâu uy tín chất lượng giá rẻ?
3.1 Mua đường thốt nốt ở đâu hà nội
- Mua đường thốt nốt ở đâu hà nội cực khì khó khăn. Điều khách hàng họ quan tâm nhất lúc này đó là mua đường thốt nốt ở đâu giá rẻ? Thị trường tiêu thụ đường thốt nốt ở hà nội rất rộng lớn. Nơi đây, tập chung rất nhiều các cửa hàng, chợ dân sinh, chợ đô khô, siêu thị, đại lý, và trung tâm thương mại,… Việc có quá nhiều cơ sở kinh doanh đường thốt nốt đã khiến người tiêu dùng rất băn khoăn và lo lắng.
- Bạn nên mua đường thốt nốt tại các cơ sở kinh doanh uy tín trên địa bàn sinh sống. Nông sản Dũng Hà chính là địa điểm bán đường thốt nốt giá rẻ chất lượng ở hà nội. Bên cạnh đó, Công ty chúng tôi còn hỗ trợ quý khách hàng ở xa đặt hàng, vận chuyển hàng nhanh chóng Toàn Quốc. Sự hài lòng của quý khách hàng chính là điểm tựa để Công ty chúng tôi ngày một phát triển lớn mạnh trong tương lai gần.
4.2 Mua đường thốt nốt ở tphcm
- Để tìm mua đường thốt nốt ở tphcm cũng không hề đơn giản chút nào. Đường thốt nốt là một mặt hàng có độ cạnh tranh lớn, mức tiêu thụ sản lượng khổng lồ. Thời gian gần đây, nhu cầu tìm mua đường thốt của người dân ở tphcm đang có dấu hiệu tăng nhanh chóng trở lại. Nếu các bạn muốn mua đường thốt nốt uy tín giá rẻ thì hãy nhanh chân đến với Nông sản Dũng Hà nhé.
- Với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực đặc sản Hà Giang, đặc sản Tây Bắc, bột các loại,… Nên tất cả sản phẩm công ty tôi cung ứng ra thị trường đều được kiểm định nghiêm theo quy chuẩn VietGAP đề. Ngoài ra, Công ty chúng tôi còn mang một xứ mệnh linh thiêng cao cả đó là mong muốn đem tới cho quý khách hàng những sản phẩm “Siêu sạch – Siêu nhanh – Siêu tiện ích”.
4. Kết luận
Trên đây chính là toàn bộ bài viết chi tiết nhất giải đáp về câu hỏi đường thốt nốt làm món gì ngon mà Thực phẩm khô muốn gửi gắm tới quý độc giả. Để có cho mình được những món ăn ngon kể trên thì việc tìm mua nguyên liệu đầu vào bạn phải cực kì lưu tâm nhé. Nguyên liệu chất lượng, uy tín sẽ quyết định đến 80% độ thành công của bất kì công thức món ăn nào. Nguyên liệu đầu vào chất lượng sẽ giúp bạn có được nhiều món ăn bổ dưỡng cung cấp sức khỏe cho toàn bộ người thân trong gia đình mình.
Cảm ơn bạn đã theo dõi và đồng hành cùng mình trong chuyên mục ẩm thực này. Chúc bạn có thật nhiều món ăn ngon từ đường thốt nốt. Hy vọng rằng với bài viết chi tiết về đường thốt nốt làm món gì ngon ở trên đây sẽ giúp ích cho bạn thật nhiều trong cuộc sống. Hãy luôn theo dõi chúng mình để cùng cập nhật thêm nhiều thông tin món ăn bổ ích giàu chất dinh dưỡng khác nhé.
Tham khảo thêm: 20 công thức làm món ngon từ miến dong – ăn là mê
5. Thông tin liên hệ
Mọi khiếu nại về chất lượng đường thốt nốt hay thái độ phục vụ của nhân viên bán hàng. Xin quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với Công ty cổ phần phát triển Dũng Hà thông qua số máy đường dây nóng Công ty: 1900 986865 (Hỗ trợ 24/24h).
Các chi nhánh tìm mua đường thốt nốt tại đây:
- Kho tổng sỉ lẻ đường thốt nốt Toàn Quốc tại: Số 11 Kim Đồng – Đường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Thành phố Hà Nội
- Chi nhánh sỉ lẻ đường thốt nốt tại Hà Nội: A10 – Ngõ 100 – Đường Trung Kính – Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – Thành phố Hà Nội
- Chi nhánh sỉ lẻ đường thốt nốt tại Hồ Chí Minh: Số 02/B Khu phố 3 – Đường Trung Mỹ Tây 13 – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh
THAM KHẢO THÊM NHIỀU BÀI ĐỌC TIN TỨC ẨM THỰC HAY TẠI ĐÂY: https://thucphamkho.vn/tin-tuc-su-kien/